Trong quá trình áp dụng máy vi tính, laptop nhiều khi các bạn gặp mặt chứng trạng sản phẩm công nghệ bị mất giờ đồng hồ, không tồn tại âm tkhô giòn. Vậy đâu là ngulặng nhân với bí quyết hạn chế như vậy nào? Các bạn hãy thuộc Điện sản phẩm XANH tò mò trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Âm thanh máy tính không nghe được

1 Ngulặng nhân laptop bị mất tiếng

Có những nguyên ổn nhân tạo ra triệu chứng máy tính xách tay bị mất giờ đồng hồ tuy vậy thông thường tuyệt nhất là vì những nguyên nhân sau:

1. Laptop không kích hoạt Playback Devices

Trong quy trình thao tác làm việc, có thể chúng ta ấn nhầm một câu lệnh như thế nào đó tắt đi Playbaông chồng Devices tạo nên máy tính xách tay bị mất tiếng. 

quý khách soát sổ bằng phương pháp tiông chồng con chuột đề xuất vào hình tượng loa bên trên tkhô hanh Taskbar, chọn Playbaông xã Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ có được màu xanh.

2. Do xung bỗng phần mềm

Trên laptop những phần mềm đang làm việc xung bỗng dưng cùng nhau rất có thể là nguyên ổn nhân khiến triệu chứng laptop bị mất giờ đồng hồ.

3. Do lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời hạn nhiều năm thực hiện có thể bị nứt một vài linh kiện dẫn mang đến tình trạng máy mất âm thanh.

4. Lỗi chủ quan nlỗi chưa bật loa, giắc gặm lỏng, âm lượng loa đang ở tầm mức vượt nhỏ

Nếu laptop áp dụng loa xung quanh nhưng loa bị mất giờ đồng hồ rất có thể là vì giắc cắm loa với máy tính xách tay bị lỏng, cắm lộn giắc. Một số ngôi trường thích hợp quên bật loa, loa đã ở tại mức âm thanh thấp cũng là một trong trong những nguyên nhân làm máy tính xách tay không tồn tại âm tkhô hanh.

2 Cách hạn chế và khắc phục máy tính xách tay bị mất tiếng

1. Kiểm tra âm lượng

Có đôi lúc bạn vô tình tắt âm thanh hao của sản phẩm bằng câu lệnh trên bàn phím nhưng bạn không nhận ra điều ấy, bởi vì vậy chúng ta nên soát sổ âm thanh cả trên máy vi tính cùng loa ngoài để chắc chắn là rằng loa được bật với nấc âm lượng đủ nhằm loa phân phát ra âm thanh. 

Quý khách hàng bấm chuột vào hình tượng loa trên thanh khô Task bar nhằm soát sổ. Âm tkhô nóng đã có bật Khi biểu tượng loa blue color.

Trong khi các bạn cũng bắt buộc kiểm tra giắc gặm loa, nguồn điện nối cùng với loa để chắc chắn loa đang được kết nối đúng cùng với sản phẩm công nghệ.

2. Kiểm tra âm lượng bên trên ứng dụng

Hãy bảo đảm an toàn âm thanh trong chương trình đang chạy sẽ được bật, tương đối nhiều công tác bao gồm điều khiển và tinh chỉnh âm thanh riêng. 

Ví dụ: Trình phân phát DVD gồm tinh chỉnh âm tkhô cứng riêng biệt hoặc tăng âm thanh vào Youtube. 

3. Khởi đụng lại Windows

Sau lúc đang kiểm soát âm lượng loa, âm thanh áp dụng cơ mà thứ vẫn bị tắt tiếng, các bạn hãy test tắt đồ vật khởi cồn lại.

Khi khởi đụng lại máy vẫn thiết lập cấu hình lại khối hệ thống mang về trạng thái thuở đầu, bài toán này rất có thể sửa lỗi mất giờ đồng hồ vị hệ điều hành quản lý, do xung bất chợt ứng dụng,... 

4. Kiểm tra trình tinh chỉnh âm tkhô hanh bên trên sản phẩm công nghệ tính

Để kiểm tra trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh của dòng sản phẩm, chúng ta nhấp loài chuột phải vào biểu tượng loa bên trên Task bar.

Trên bảng điều khiển chỉ ra các bạn chọn Playbaông xã Devices

Tiếp theo chọn hình tượng loa (Speakers)

Nhấp vào Properties 

Tại cuối hành lang cửa số chọn Use this Device (enable) rồi nhấn OK.

5. Kiểm tra cổng liên kết với loa hoặc tai nghe

Nhỏng chúng ta có thể thấy, nhằm âm thanh lấn sân vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn cần cắm giắc vào cổng Line-out. Mặt khác, nếu bạn thiết yếu nghe thấy gì trường đoản cú loa tích hợp bên trên thứ thì hoàn toàn có thể bao gồm cái nào đó bạn đang cắm vào cổng ra, nó đã tự động hóa ngnạp năng lượng âm thanh khô phát qua quýt sản phẩm tính thông thường. 

Vì vậy các bạn hãy kiểm tra các cổng cùng bảo đảm an toàn số đông thứ được liên kết đúng.

Dường như nếu bạn đã kết nối HDMI với screen tất cả loa tích hòa hợp thì âm thanh khô có thể thay đổi mất vày thẻ video clip HDMI chưa hẳn là đồ vật âm thanh khô mặc định.


Ngoài ra, máy tính của người sử dụng có thẻ âm thanh riêng biệt, cùng cùng với âm tkhô giòn tích hòa hợp trên bo mạch công ty, thì bạn cần bảo đảm sản phẩm đầu ra output đúng mực được chọn bên trên tab Playbachồng.

6. Sử dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

Microsoft gồm một vài phương án hạn chế và khắc phục sự thế FixIt giành riêng cho các sự cố kỉnh âm thanh vào Windows.

Với Windows 7 bạn vào Start chọn Control Panel 

Tiếp theo kiếm tìm cùng nhấp vào mục Troubleshooting.

Trong mục Hardware & Sound chọn Troubleshoot audio playback

Trên hành lang cửa số mới hiển thị lựa chọn <Next> nhằm chạy công tác sửa lỗi âm tkhô cứng.

7. Cập nhật BIOS

Một số laptop Sony cùng Toshiba nên update BIOS nhằm âm tkhô hanh vận động. Âm thanh hao ngừng hoạt động khi bạn upgrade máy tính hoặc tải xuống một vài phiên bản cập nhật. Quý Khách đề nghị truy cập website của nhà chế tạo máy vi tính và mua xuống BIOS tiên tiến nhất.

Một điều khác chúng ta có thể làm cho là vào BIOS và bảo đảm an toàn rằng thẻ âm thanh hao đã có bật. Thông thường đồ vật âm tkhô hanh bị vô hiệu hóa vào BIOS, vì vậy mặc dù các bạn làm những gì vào Windows cũng ko sửa được lỗi mất giờ của máy tính.

8. Gỡ Sound Driver sau đó setup lại

Một điều nữa bạn cũng có thể demo có tác dụng để sửa lỗi mất giờ đồng hồ của sản phẩm tính là gỡ trình làm chủ âm thanh Sound Driver kế tiếp setup lại.

quý khách hàng vào Control Panel lựa chọn Device Manager .

Nhấp vào Sound, Clip & game controllers.

Nhấp chuột phải vào High Definition Audio Device chọn Uninstall.

Xem thêm: Download Icsee Trên Máy Tính Nhanh Chóng Nhất, Icsee Trên Máy Tính

Sau đó tắt sản phẩm và khởi đụng lại, máy vi tính vẫn tự động cài lại Sound device, hy vọng điều đó sẽ khắc phục được sự cố gắng mất giờ bên trên máy vi tính của bạn.


Bài viết bên trên khám phá về nguyên nhân máy tính cũng như máy vi tính chạy Windows bị mất tiếng, không tồn tại âm tkhô giòn và phương pháp khắc phục. Hy vọng đã có ích cho bạn trong quá trình áp dụng máy vi tính nhé!