Tất cả các thành phầm Gaming Acer được khẳng định BH 3S1, trong khoảng 03 ngày bao hàm một ngày dài thứ bảy và ngày công ty nhật. Acer cam kết sẽ đổi mặt hàng mới toanh thuộc các loại hoặc tương tự (1 thay đổi 1) cho những trường đúng theo không xong bảo hành trong 03 ngày.

Bạn đang xem: Bảo hành 3s1

điều đặc biệt thành phầm Máy tính nhằm bàn Gaming cùng Màn hình máy tính xách tay Gaming bên trên 32 inch được Bảo Hành tận tay (On-site) trên 02 đô thị HCM với thủ đô. Các thành phầm Gaming không giống vận dụng hình thức hình thức dịch vụ người tiêu dùng có thành phầm mang đến Trung trung khu Bảo Hành (Carry-in) tại các tỉnh giấc thành có Trung trung tâm bh Acer.

*

Chính Sách BH Sản Phẩm Acer Việt Nam

Trung Tâm Bảo Hành Acer có thể đề nghị Quý quý khách hàng hỗ trợ hóa đối kháng mua sắm và chọn lựa để khẳng định thời hạn BH vào một số ngôi trường đúng theo cần thiết. Vui lòng tham khảo chi tiết về chính sách bh thành phầm Acer trong Sổ Tay bảo hành (Warranty Booklet) được gói gọn thông thường với sản phẩm Acer.

- Thiết bị ngoại vi (Màn hình, Bàn phím, Chuột, Loa...) đi kèm sẽ được bh 1 năm.

- bh tại địa điểm chỉ vận dụng trong phạm vi 30 km tính trường đoản cú Trung trung ương bảo hành Acer.

- Bóng đèn vào đồ vật chiếu (Projector) được Bảo Hành vào 12 tháng hoặc 1000 giờ sử dụng (vận dụng mang lại thời gian như thế nào cho tới trước).

A. THỜI GIAN VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Sản phẩm

Bảo hành linh phụ kiện miễn giá tiền (*)

bảo hành trên nơi miễn phí

Miễn phí công dịch vụ

Thời gian giải pháp xử lý trung bình

Laptop

1 năm

N/A

1 năm

3 ngày làm việc

Màn hình

3 năm

N/A

3 năm

3 ngày làm cho việc

1. bh Sản Phẩm Có Điều Kiện

Áp dụng cho toàn bộ những sản phẩm của Acer được Acer hướng đẫn mang đến chuyển động bán sản phẩm trên Thị trường nội địa trực thuộc nước nhà chỗ Khách mặt hàng cài.

1.1 bh Sản Phẩm Acer

- Thời gian Bảo Hành bước đầu từ ngày mua. Hóa đối kháng mua sắm và chọn lựa nơi bắt đầu của bạn (biên lai chào bán hàng) cho thấy thêm ngày cài đặt sản phẩm Acer, là vật chứng chứng thực ngày mua sắm của khách hàng và vị Acer toàn quyền bình chọn Bảo hành Có Điều Kiện này mở rộng ra bên ngoài số lượng giới hạn người tiêu dùng lúc đầu và giành cho bất kể bạn thừa kế quyền hạn hòa hợp pháp làm sao, miễn là bất cứ ai yêu cầu quyền lợi theo điều khoản BH này đa số phải xuất trình hóa solo mua sắm cội Khi được trải đời để được trao dịch vụ BH. Acer sẽ tùy lựa chọn để thay thế hoặc sửa chữa bất kể sản phẩm Acer hoặc linh phụ kiện khãn hữu kngày tiết như thế nào được bh trong Bảo hành Có Điều Kiện này bởi linh phụ kiện hoặc mặt hàng mới toanh hoặc được tân trang tận nơi trang bị nhưng nhân viên cấp dưới dịch vụ của Acer cho rằng tương tự về tác dụng hoạt động so với mặt hàng mới toanh hoặc sản phẩm bao gồm cấu hình tương đương. Tất cả phần lớn linh phụ kiện hoán thay đổi và thành phầm được sửa chữa theo bảo hành Sản Phđộ ẩm Có Điều Kiện này vẫn biến đổi gia sản của Acer.

1.2 bh Có Điều Kiện Các Bộ Phận & Linch Kiện

1.2.1 Đối với số đông bộ phận với linh kiện Acer thiết yếu hãng sản xuất được ghi là “Tùy Chọn hoặc Prúc Kiện” được hướng dẫn và chỉ định để buôn bán tại tổ quốc mua hàng và được cài đặt tại Acer hoặc mọi Đại Lý Ủy Quyền của Acer, Acer sẽ không ngừng mở rộng thời hạn BH bằng cùng với thời hạn BH gồm hiệu lực hiện hành đối với thành phầm Acer được đính thêm các phần tử và linh phụ kiện đó.

1.2.2 Thời hạn bảo hành so với những bộ phận được thay thế sửa chữa vào vượt trinch Bảo Hành chỉ được giới hạn vào thời hạn BH lúc đầu lúc mua new thành phầm Acer mặc dù Việc thay thế sửa chữa phần tử hoàn toàn có thể được triển khai sau thời điểm bước đầu thời hạn bảo hành.

1.2.3 Tất cả gần như bộ phận/module được link sau đây hoặc bất kỳ linh phụ kiện làm sao của một thứ hoàn hảo đã theo đúng thời hạn BH được xác minh theo Sản Phẩm Acer được cài (1 năm), trừ Lúc gồm thông tin rõ ràng không giống với Khi phát sinh ngẫu nhiên tnhóc chấp như thế nào, quyết đinc của Acer vào trường thích hợp đó sẽ là đưa ra quyết định sau cùng với mang tính chất ra quyết định. Đối cùng với tất cả các cỗ phận/module không giống ko được công cụ trong BH Sản Phđộ ẩm Có Điều Kiện này, Khách Hàng vẫn có thể đề xuất Acer triển khai sữa chữa/bảo dưỡng/thay thế cùng với ngân sách do Khách Hàng thanh hao tân oán, cùng phụ thuộc tình trạng còn hàng của những cỗ phận/module cố thế:

- CPU Xử Lý Trung Tâm(CPU)

- Bảng Mạch Logic Chủ và/ hoặc Bảng mạch Logic CPU

- Sở Nhớ Quy Ước (Ram), chuyển động cùng đồ vật (không bao gồm ram được nâng cấp sau thời điểm mua)

- Sở Nhớ Video Quy Ước (Video RAM), vận chuyển cùng lắp thêm ( ko bao hàm ram được upgrade sau khi mua)

- Ổ Đĩa Mềm

- Ổ Đĩa Cứng

- Sở Phận Điện Nguồn hoặc bộ điều đúng theo luân chuyển chiều AC

- Card bổ sung cập nhật (đi kèm cùng với máy), bao gồm cả Card mạng Acer (NIC) cùng card PC kèm theo cùng với máy tính xách tay

- Ổ Quang

- Ổ Băng

- Màn Hình Máy Tính Xách Tay (LCD)

- Sạc laptop xách tay

- Loa cùng micro đa phương thơm tiện

- Chuột/hoặc đa số vật dụng trỏ khác

- Bàn phím

- Đầu phát âm thẻ nhiều chức năng

1.3 Bảo Hành Có Điều Kiện Cho Đa Pmùi hương Tiện Và Phần Mềm (ví như có)

- Đối với phần mềm hẳn nhiên Sản Phẩm Acer, Acer bảo đảm phương tiện chứa phần mềm (bao hàm tuy vậy không chỉ là có đĩa mềm, CD-ROM) được cung cấp mang lại khách hàng không có kthảng hoặc kmáu về vật tư cùng gia công vào thời hạn 60 ngày từ bỏ khi Khách sản phẩm thực hiện sở hữu. Trong ngôi trường vừa lòng quý khách hàng nhận được phương tiện đi lại có điểm yếu, Acer vẫn sửa chữa thay thế phương tiện gồm kngày tiết điểm này miễn tầm giá cho Khách Hàng. Ngoài luật pháp bảo hành phương tiện được nêu trong câu bên trên, bất cứ phần mềm làm sao cũng rất được cung ứng bên trên các đại lý “nguyên ổn trạng” với Acer không bảo đảm hoạt động vui chơi của ứng dụng đang không trở nên đứt quãng hoặc không có lỗi hoặc ứng dụng đã thỏa mãn nhu cầu được hầu như những hiểu biết của Khách sản phẩm.

- Tuy Acer đã khôn cùng nổ lực cùng an ninh để bảo vệ phương tiện cùng phần mềm bên trong tất nhiên Sản Phẩm Acer được đơn vị đánh giá điều tỉ mỷ nhằm mục đích hoạt động quả như chức năng xây đắp / dự loài kiến, ngoài ngôi trường thích hợp Bảo hành tất cả điều kiện được nêu vào tư liệu này, Acer sẽ không Chịu trách rưới nhiệm về bất kỳ mất mát hoặc rơi ra sinh hoạt bất kể cường độ nào bởi Khách Hàng thực hiện phương tiện đi lại hoặc phần mềm bên trong.

2. Giới hạn với thải trừ bảo hành

2.1 Loại trừ: bảo hành tiêu chuẩn chỉnh ko áp dụng cho:

- Bất cđọng sản phẩm nào ko được cung cấp vị Acer, hoặc được xuất bán cho người tiêu dùng cuối trên một đất nước bên phía ngoài phạm vi lãnh thổ của nước ta (trừ ngôi trường hòa hợp "Bảo Hành của du khách quốc tế" mang lại máy tính xách tay xách tay).

- Bất cứ thành phầm Acer (bao hàm bất kể bộ phận nào của sản phẩm) đã trở nên bong tróc hoặc trsống yêu cầu kthảng hoặc khuyết:

* Do áp dụng sản phẩm khác cùng với mục đích thực hiện dự con kiến thường thì của thành phầm, không thực hiện sản phẩm theo hướng dẫn thực hiện kèm theo cùng với sản phẩm, hoặc áp dụng không đúng, sử dụng, hoặc thực hiện cẩu thả sản phẩm làm cho thành phầm bị gãy, bể, cháy, nổ, vô nước.

* Do sử dụng linh kiện không phải bởi vì Acer thêm vào hoặc phân phối.

* Do kiểm soát và điều chỉnh sản phẩm lúc không được ủy quyền.

* Do thay thế sửa chữa trên khu vực không hẳn Trung chổ chính giữa dịch vụ sửa chữa thay thế được Acer ủy quyền.

* Do siêng chở hoặc gói gọn không phù hợp Lúc gửi lại sản phẩm đến Trung vai trung phong hình thức dịch vụ khách hàng Acer hoặc một bên cung ứng hình thức thay thế được Acer ủy quyền.

* Do lắp đặt không cân xứng các sản phẩm của bên sản phẩm ba (ví như thẻ nhớ).

* Do quản lý thành phầm vào một môi trường quản lý không tương xứng (lúc nào cũng ẩm ướt hoặc vượt nóng).

- Mất mát hoặc rơi ra chương trình, tài liệu hoặc phương tiện lưu trữ di động cầm tay. Khách hàng chịu trách nhiệm lưu trữ (sao lưu) bất kể lịch trình, dữ liệu hoặc phương tiện tàng trữ di động cầm tay như thế nào. Vui lòng xem xét rằng Acer rất có thể ra quyết định sửa chữa thay thế Sản phđộ ẩm được gửi đến hình thức dịch vụ Bảo Hành bởi một thành phầm được tái thêm vào với unique tương tự cùng do đó, quý khách hoàn toàn có thể dài lâu ko truy vấn được bất kể dữ liệu nào nhưng mà mình đã tàng trữ bên trên sản phẩm gốc nữa.

- Những linh kiện hao mòn, tức là đầy đủ linh kiện buộc phải sửa chữa chu trình trong quá trình thực hiện sản phẩm thông thường bao gồm mà lại không chỉ tất cả những linh phụ kiện vật liệu bằng nhựa như là gờ LCD, nắp LCD, vỏ bên trên, vỏ bên dưới, cục bộ kết cấu form, dây cáp sạc, đầu nối, nắp phím, v.v...

- Khi hữu ktiết nhỏ tuổi của màn hình hiển thị LCD xảy ra vào sản phẩm được thứ công nghệ màn hình LCD, miễn sao không có vượt tứ (4) điểm hình ảnh lỗi trong các từng triệu điểm hình ảnh trên một màn hình LCD nhất mực, cùng mặt khác miễn là trường hợp form màn hình được phân thành chín (9) Quanh Vùng hình chữ nhật đều nhau thì có một điểm hình ảnh lỗi vào Khu Vực trung trọng điểm của màn hình hiển thị.

- Bảng screen LCD bị hư hỏng đồ nguyên nhân vô tình tấn công rơi, đổ hóa học lỏng, ánh nắng mặt trời cao; cùng hồ hết rơi ra này có thể thấy được được (bao hàm nhưng lại không chỉ là có những ngôi trường thích hợp nlỗi trầy xát, dấu hằn nổi/lốt chìm, nứt rạn và mẻ, bể màn hình).

- Bất cứ thành phầm nào tất cả số serial không hề nguyên ổn vẹn hoặc số serial đã bị chỉnh sửa không đúng khác đối với serial theo trang bị lúc đầu Khi Acer bán ra.

- Những khi hữu ktiết lỗi lỗi đồ vật và các linh phụ kiện phía bên trong sản phẩm công nghệ bởi thảm hại tự nhiên hoặc thiên tai (mưa, snóng sét, ngập lụt,…).

2.2 Miễn trừ trách rưới nhiệm bh và giới hạn

- Ngoại trừ so với hồ hết luật pháp bh có điều kiện được công cụ bên trên, Acer lắc đầu toàn bộ phần lớn quy định bảo hành khác, được phân tích tuyệt ám chỉ hoặc vì chưng pháp luật hiện tượng, bao gồm tuy vậy không chỉ bao hàm pháp luật bảo hành được ám chỉ về khả năng tmùi hương mại hoặc khả năng cân xứng cho 1 mục đích đặc biệt. Bất cứ đọng điều khoản Bảo Hành được ám chỉ như thế nào có thể được áp đặt vị pháp luật hiện nay hành được số lượng giới hạn sinh sống những điều khoản của bảo hành thành phầm tất cả điều kiện này. Trong đều trường đúng theo Acer sẽ không chịu trách nát nhiệm đối với bất kể rơi ra bất thần, quan trọng đặc biệt hoặc liên đới như thế nào, bao gồm tuy vậy không những có tổn định thất sale, lợi nhuận, tài liệu hoặc kĩ năng thực hiện, cho dù theo một hoạt động vào hòa hợp đồng hoặc sai lầm hoặc dựa vào một luật pháp bh, gây ra có hoặc không liên quan tới câu hỏi áp dụng hoặc hiệu quả của Sản phẩm hoặc bất cứ phần mềm nào vì Acer cung ứng cố nhiên Sản phẩm, thậm chí còn ngay cả khi Acer đã làm được cho biết thêm về năng lực bao hàm hỏng hóc này. Khách sản phẩm đồng ý rằng việc sửa chữa thay thế, và sửa chữa (tùy theo chứng trạng còn hàng rứa thế), nếu như bao gồm, theo các dịch vụ Bảo Hành được diễn đạt sinh sống đó là cách làm Bảo Hành duy nhất với thích hợp của công ty đối với bất cứ vi phạm BH gồm ĐK nào của Acer được giới thiệu tại đây.

B. QUI ĐỊNH BẢO HÀNH TOÀN CẦU (International Traveler Warranty)

Để yêu cầu Bảo Hành toàn cầu, khách hàng chỉ việc nhì điều kiện:

- Khách hàng áp dụng máy tính xách tay hoặc PocketPC Acer khi đi công tác làm việc du ngoạn mặt ngòai nước thường xuyên trú. Theo có mang của Thương Hội Lữ hành quốc tế, một fan được xem như là du khách tại địa điểm tín đồ đó ko cư trú tiếp tục quá cha (3) mon. Acer có quyền kinh nghiệm Khách mặt hàng xuất trình passport nhằm khám nghiệm thời hạn trú ngụ hạn định.

- Khách hàng đề xuất xuất trình Hóa 1-1 mua sắm chọn lựa Khi được tận hưởng như thể dẫn chứng về ngày tháng mua hàng nhằm xác định thời hạn hiệu lực thực thi Bảo hành.

- Bởi vậy chế độ Bảo hành Toàn Cầu không vận dụng vào giang sơn nhưng Khách mặt hàng là bạn thường xuyên trú với non sông nơi khách hàng mua hàng hoặc tổ quốc không tồn tại trung trung ương Bảo hành Toàn Cầu (được liệt kê vào sổ tay BH Toàn Cầu kèm theo với máy).

C. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CÁC TRƯỜNG HỢP CHẬM TRỄ

Sản phẩm

Thời gian giải quyết

7-15 ngày

Thời gian giải quyết

16-30 ngày

Thời gian giải quyết

trên 30 ngày

Laptop, màn hình hiển thị, desktop

Tăng thêm một mon bảo hành

Tăng thêm 3 mon bảo hành

Đổi đồ vật không giống hoặc nâng cấp lên đồ vật cao hơn

D. CÁC GÓI SẢN PHẨM DỊCH VỤ ACER

1. Bảo hành Vàng - Đồng Hành Cùng Bạn

- Ngoài bảo hành tiêu chuẩn, bh khủng hoảng rủi ro một năm đối với những linh phụ kiện chủ yếu bị nứt vì chưng người sử dụng vô ý hoặc sự thế hốt nhiên.

- Miễn giá tiền các chi phí thay thế sửa chữa một lượt bên dưới 200,000 đồng. Chi trả cho các chi phí sửa chữa thay thế một lượt to hơn 200,000 đồng: Khách sản phẩm đưa ra trả 30% tổng ngân sách và Acer đưa ra trả 70% tổng chi phí.

- Các linh phụ kiện được BH gồm: Màn hình (LCD), Keyboard, Mainboard, HDD, Ổ đĩa quang đãng, Adaptor, Sạc, CPU, RAM..(Vỏ thứ cùng những chi tiết khác ko phía trong phạm vi BH vàng).

2. BH Msống Rộng

Áp dụng cho các sản phẩm còn trong thời hạn Bảo Hành tiêu chuẩn và không vận dụng bảo hành mở rộng mang lại prúc kiện chuột, keyboard, linh phụ kiện Pin Sạc và Adapter.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 3S1

*

3Smột là chính sách bảo hành VIPhường của Acer: BH nkhô giòn trong vòng 3 ngày, bao gồm cả đồ vật 7 cùng chủ nhật, vượt 3 ngày 1 thay đổi 1.

Tất cả những thành phầm Gaming Acer (*) được cam kết Bảo hành 3S1, trong khoảng 03 ngày (72 giờ) bao gồm cả ngày sản phẩm bảy với ngày nhà nhật (***). Acer cam đoan đã thay đổi mặt hàng mới toanh thuộc các loại hoặc tương tự (1 thay đổi 1) cho những ngôi trường thích hợp ko xong xuôi Bảo Hành vào 03 ngày.

điều đặc biệt thành phầm Máy tính để bàn Gaming và Màn hình laptop Gaming trên 32 inch được bảo hành tận nơi (On-site) tại 02 thị thành Hồ Chí Minh với thủ đô hà nội. Các sản phẩm Gaming khác vận dụng bề ngoài hình thức dịch vụ quý khách hàng có thành phầm đến Trung trung tâm Bảo hành (Carry-in) tại những tỉnh giấc thành gồm Trung trọng điểm Bảo hành của Acer (****).

(*) Danh sách các sản phẩm Gaming Acer/Predator

Máy tính xách tay Gaming (Notebook)

Predator 21X (GX21-71)

Predator 17X (GX-792)

Predator Triton 700 (PT715-51)

Predator Heltiện ích ios 500 (PH517)

Predator Helios 300 (G3-572, PH315)

Acer Nitro 5 (AN515-51, AN515-52)

Acer A7 (A715-71G, A715-72G)

Acer VX5 (VX5-591G)

Triton 500 (PT515-51)

Máy tính để bàn Gaming (Desktop)

Predator Orion 9000

Predator G9

Predator G6

Predator G3

Predator G1

Màn hình máy vi tính Gaming (Monitor)

Predator XB240HB

Acer XR382 (XR382CQK)

Predator Z35P. (Z35P)

Predator X34 (X34A, X34P)

Predator XB27 (XB271H, XB270H, XB272)

Predator XF240 (XF240H)

Predator XB240HB

Nitro XV272UP

Nitro VG0 series (VG240 VG270, VG270UP)

Acer KG1 series (KG251, KG271)

Acer ED3 series (ED273A, ED323QURA)

Acer ET1 series (ET241, ET271)

Acer R241Y

(**) Danh sách các sản phẩm Swift Series

Swift series (SF114, SF313, SF314, SF315, SF514, SF515, SF713, SF714)

(***) Thời gian bảo hành

Carry-in: Từ Lúc nhấn sản phẩm đến khi thành phầm được sửa chữa xong xuôi (hoàn toàn có thể trả sản phẩm xuất sắc cho khách hàng).

Onsite: Từ Lúc dấn yên cầu hình thức dịch vụ thông qua tổng đài 1900-969601 đến khi sản phẩm được thay thế sửa chữa hoàn thành.

Ghi chú: Thời gian bảo hành được tính từ thời khắc người tiêu dùng hỗ trợ chứng tự mua hàng cho những trường vừa lòng sản phẩm yêu cầu chứng minh ngày sở hữu bởi vì sản phẩm sẽ quá thời hạn bảo hành dựa trên ngày sản xuất.

(****) Danh sách Trung trung ương BH Acer

TP. Hồ Chí Minh: 585-587 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM

Hà Nội: Tầng 1, Tòa bên Đào Duy Anh, số 9A Đường Đào Duy Anh, Phường Klặng Liên, Quận Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Đà Nẵng: 296 Nguyễn Hoàng, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh khô Khê, Tp. Đà Nẵng

Cần Thơ: 94-96 Phố Nguyễn Trãi, Phường Cái Khế, Quận Ninch Kiều, Tp. Cần Thơ

Nghệ An: 171 Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Tp. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Hải Phòng: Tầng 6, Số 7 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Thái Nguyên: 44A Hoàng Vnạp năng lượng Thú, Phường Hoàng Văn uống Thú, Tp. Thái Nguyên ổn, Tỉnh Thái Nguyên

bh vận động tận tay cho khách hàng với dự án

Nhằm cải thiện chất lượng hình thức dịch vụ, Acer giới thiệu Dịch Vụ Thương Mại bảo hành Vận đưa Tận khu vực cho những thành phầm dành cho khách hàng cùng dự án.

*

1. Các sản phẩm áp dụng

Máy tính để bàn Veriton, Extensa

Màn hình V series

Máy tính xách tay TravelMate

Máy chiếu

Máy chủ Altos

2. Quy trình thực hiện

khi gồm đề nghị dịch vụ, Quý khách hàng/cửa hàng đại lý Hotline đến tổng đài Chăm sóc Khách mặt hàng Acer 1900969601.

Nhân viên tổng đài chào đón cùng điều phối nhân viên cấp dưới công ty chuyên chở mang lại tận nơi để dấn thành phầm đề xuất các dịch vụ (thực hiện đồng kiểm).

Nhân viên Acer thông tin mang đến Quý khách hàng/cửa hàng đại lý về bài toán Trung trung khu BH Acer đã nhận được được sản phẩm BH.

Thông báo thành phầm được bảo hành hoàn toàn (tin nhắn tự Acer).

Xem thêm: Cách Sửa Bàn Phím Liệt - Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng

Nhân viên đơn vị vận chuyển nhượng bàn giao sản phẩm được Bảo hành cho tận nơi mang đến Quý khách hàng/đại lý (triển khai đồng kiểm).