Việc thực hiện máy tính liên tiếp trong một khoảng chừng thời gian nhiều năm rất có thể khiến nhiều lỗi. Trong số đó, lỗi máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng là 1 lỗi cực kỳ thông dụng. Bài viết này họ vẫn cùng tò mò ví dụ ngulặng nhân gây nên lỗi. Song tuy vậy đó là thủ thuật hạn chế mọi lỗi không nhận ổ cứng kết quả độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Bios nhận ổ cứng nhưng win không nhận

Lỗi máy tính xách tay không nhận ổ cứng đã bao gồm cả hai trường thích hợp máy tính không tìm thấy ổ cứng trong với máy vi tính không sở hữu và nhận ổ cứng xung quanh. Theo dõi ngay lập tức rất nhiều lên tiếng hữu ích mặt dưới!


Nội dung bài bác viết

Lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận ổ cứng đính thêm trongLỗi laptop không sở hữu và nhận được ổ cứng gặm ngoài

Ngulặng nhân cơ phiên bản gây lỗi laptop không nhận ổ cứng

Chúng ta có thể nhận biết một vài nguyên ổn nhân khiến cho máy tính quan yếu nhấn ổ cứng như sau:

Do ổ cứng bị lỏng dây nguồn hoặc lỏng dây sạc cáp liên kết cùng với bo mạch công ty.Do ổ cứng đã bị lây lan virus dẫn đến hư lỗi.Do ổ cứng ko được format đúng cách.Mất điện bất ngờ đột ngột làm ổ cứng không sụp nguồn.Ổ cứng quá nóng, vết mờ do bụi, lực tác động ảnh hưởng từ bỏ bên phía ngoài.

Từ phần đa nguyên nhân trên IT Siêu Việt đang khuyên bảo mang lại phần đa người bí quyết khắc phục triệu chứng lỗi máy tính xách tay không nhận ổ cứng công dụng 100%.

Lỗi laptop không nhận ổ cứng gắn trong

1. Truy cập và kiểm tra BIOS

Nếu máy vi tính của người tiêu dùng không kiếm thấy HDD, nguim nhân có thể bởi vì ổ cứng đã bị vô hiệu hóa trong thiết đặt hệ thống (System Setup). Một số bên phân phối vô hiệu hóa những cổng ko dùng vào BIOS một biện pháp khoác định.

Quý Khách hoàn toàn có thể truy cập vào BIOS vào Windows với kế tiếp kích hoạt ổ cứng theo công việc nhỏng sau:

Bước 1: Chọn mục Settings gồm hình tượng hình răng cưa trên tkhô cứng Start Menu của sản phẩm tính.
*
Chọn SettingsBước 2: Trong cửa sổ Settings mới chỉ ra => lựa chọn mục Update & Security.
*
Cửa sổ settingsBước 3: Hãy kéo tkhô cứng cuộn xuống và lựa chọn mục Recovery ở trong phần form phía bên trái hành lang cửa số.
*
Cách 3Cách 4: Tại mục Advanced Startup bnóng lựa chọn Restart now. Đây là thao tác làm việc làm máy tính của khách hàng khởi động vào thực đơn quan trọng.
*
Chọn Restart nowCách 5: Chọn mục Troubleshoot.Bước 6: Kéo tkhô giòn cuộn xuống mục Advanced options.Cách 7: Chọn tiếp mục UEFI Firmware settings => Sau đó lựa chọn Restart.

Các thao tác bên trên sẽ giúp đỡ bạn kích hoạt lại ổ cứng trong ngôi trường hòa hợp nó bị vô hiệu hóa hóa bên trên khối hệ thống. Nếu lỗi là vì nguyên ổn nhân này thì sau khoản thời gian thực hiện các bước như trả lời, ổ cứng sẻ liên kết lại bình thường.

2. Kiểm tra Sạc cáp kết nối ổ cứng

Cáp Sạc liên kết vào bo mạch chủ bị lỗi là nguyên nhân tạo lỗi máy tính không nhận ổ cứng tối đa rất có thể xảy ra. quý khách thử soát sổ các phần kết nối thân ổ cứng HDD cùng bo mạch công ty coi chân cắn gồm bị hư hỏng, lệch, cong gì không.

Đôi khi chỉ vày vài ba phân tử những vết bụi rơi vào đúng địa chỉ cũng khiến cho laptop không sở hữu và nhận ổ cứng. Nếu khẳng định là vì liên kết kỉm dẫn mang lại máy tính xách tay không nhận thấy HDD thì nên thay thế cáp bắt đầu.

3. Lỗi ổ cứng ko quay

Trường đúng theo lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận ổ cứng bởi vì nó không xoay cũng là một trong những nguyên ổn nhân. Hiện giờ là do ổ đĩa không đủ nguồn điện hoặc nguồn tạm thời. Có 2 biện pháp cơ bạn dạng khiến cho bạn test ổ cứng chúng ta có thể thử như sau:

Cách 1:

quý khách có thể sử dụng đĩa Hiren BootCD nhằm quét ổ cứng. Từ đó các bạn chất vấn xem phân vùng setup của chính nó có bị nứt thứ lý ko.

Đồng thời cũng coi thiết bị của doanh nghiệp có đón nhận ổ cứng từ DOS ko. Nếu sau khi kiểm soát cơ mà ổ cứng của bạn không thấy sự việc gì thì hãy quét virut cho nó.

Hãy áp dụng lịch trình diệt virut bao gồm sẵn sinh sống trong đĩa Boot nhằm quét. Sau kia vứt đĩa Hiren BootCD ra bên ngoài với khởi đụng lại máy tính.

Cách 2:

Trường hợp 1 là máy vi tính vẫn dấn ổ cứng trong BIOS mà lại vào Boot thì ko thấy. Lúc này bạn cần soát sổ chính sách SATA vào BIOS nếu vẫn ngơi nghỉ AHDI thì chuyển về IDE nhằm máy tính dìm ổ cứng.

Trường hợp 2 là trong BIOS máy tính không nhận ổ cứng. Đây là vì mainboard không sở hữu và nhận ổ cứng, có thể do cáp mối cung cấp hoặc cáp dấu hiệu. Để cách xử lý thì chúng ta cũng có thể thế Dây cáp bắt đầu và thay đổi cổng cáp nguồn đến ổ cứng là được.

Nếu lúc đã đổi cáp tính hiệu với cáp nguồn nhưng mà vẫn gặp gỡ lỗi máy tính xách tay không nhận ổ cứng. Nguyên nhân lúc này là vì ổ cứng của khách hàng đã lỗi buộc phải nạm ổ cứng bắt đầu.

4. Sử dụng Disk Management nhằm vào ổ cứng

Trong một số trong những ngôi trường hòa hợp chỉ việc sử dụng thao tác Inialize Disk trong Disk Management thì vẫn khắc chế được sự nắm này. Cách sửa lỗi máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng làm việc biện pháp nàgiống hệt như sau:

Bước 1: Bnóng tổ hợp phím Windows + X => lựa chọn mục Disk Management.
*
Chọn Disk Management

Cửa sổ Disk Management đang hiển thị, nó vẫn miêu tả tất cả số đông ổ cứng đã kết nối cùng với laptop của doanh nghiệp. Với ổ cứng nào bao gồm mẫu Unknown với No Initialized là ổ cứng cần chỉnh lại.

*
Các ổ đĩa hiện raCách 2: Bnóng loài chuột nên vào ổ cứng buộc phải chỉnh => chọn dòng Initialize Disk.
*
Bấm con chuột phải vào ổ đề xuất sửaCách 3: Chọn GPT ở cửa sổ new => Bnóng OK.Bước 4: Bấm loài chuột phải vào tiếp ổ cứng kia => Chọn New Simple Volume.
*
Chọn New Simple VolumeCách 5: Chọn Next, sau đó gán 1 ký từ cho ổ cứng. quý khách hàng rất có thể đặt tên ngẫu nhiên miễn không trùng cùng với các ổ cứng không giống là được.Bước 6: Format ổ cứng bằng cách lựa chọn NTFS tại mục File System => Bấm Next để hoàn tất.
*
Bnóng Next nhằm Format

vì vậy là bạn vừa hoàn thành kết thúc các bước dùng Disk Management nhằm khắc chế lỗi máy tính xách tay không sở hữu và nhận ổ cứng. Sau quy trình này bạn cũng có thể cần sử dụng ổ cứng lại thông thường.

5. Cập nhật driver ổ cứng

Một nguyên nhân ít suy nghĩ đến tuy vậy vẫn có tác dụng xảy ra đó là driver ổ cứng của công ty yêu cầu cập nhật. quý khách hãy xẹp trang web công ty cung cấp để mua phiên bản driver mới nhất về.

Sau đó thực hiện làm việc setup, khởi động lại máy là đang sửa được lỗi máy vi tính không nhận ổ cứng.

6. Txuất xắc ổ cứng mới

Nếu máy tính của doanh nghiệp không sở hữu và nhận ổ cứng là vì ổ cứng bị hư trường đoản cú yếu tố nước ngoài lực hoặc vày thái hóa. Lúc bấy giờ bọn họ không thể bí quyết nào không giống bên cạnh câu hỏi sửa chữa thay thế một ổ cứng mới cho máy tính xách tay.

Hãy sàng lọc hầu như nhà hỗ trợ đáng tin tưởng bên trên thị trường nhằm đảm bảo rằng bạn oder được hàng chính hãng. Nhớ hãy nhớ là quyên tâm mang lại chế độ bảo hành cho sản phẩm mới.

Lỗi máy tính không sở hữu và nhận được ổ cứng cắm ngoài

Ngoài ổ cứng HDD phía bên trong máy tính xách tay thì đôi lúc bọn họ cũng cần phải thực hiện ổ cứng tránh. Và một số trong những ngôi trường hợp tạo ra lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoại trừ tạo vấn đề cho những người dùng.

Điều này có thể vì chưng bạn quên khắc tên hoặc format đến ổ cứng cắm tránh. Từ kia làm laptop không nhận dù là chúng ta đã liên kết ổ cứng.

Sửa lỗi bằng phương pháp format ổ cứng ngoài

Cách 1: Từ màn hình hiển thị desktop các bạn hãy bấm vào buộc phải vào My Computer => Sau kia lựa chọn Manager.Cách 2: Xuất hiện vỏ hộp thoại new => Chọn tab Storage => Disk Manager.

Hiện nay các bạn sẽ thấy lộ diện tất cả các ổ đỉa cứng và cả ổ cứng cắn ngoại trừ dù cho là máy tính xách tay không gọi.

Nếu trên bước này không thấy lộ diện ổ cứng ngoại trừ thì tài năng là nó đã trở nên hỏng.

Cách 3: Bấm con chuột đề xuất vào hình tượng của ổ cứng kế bên => Chọn loại Change Drive Letter anh Paths => Chọn tiếp Change => Tiến hành viết tên mang lại ổ cứng ngoại trừ, chúng ta cũng có thể đặt ngẫu nhiên ý từ bỏ nào trong bảng vần âm từ bỏ A mang đến Z => OK.

Lưu ý ko đặt trùng tên cùng với các ổ cứng sẽ tất cả sẵn bên trên máy vi tính.

*
Sửa lỗi laptop không nhận ổ cứng ngoàiBước 4: Tiếp tục thực hiện định dạng lại ổ cứng bằng phương pháp vào Run, nhằm mở Run các bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + R => Nhập lệnh msc => Bấm enter.Bước 5: Bnóng con chuột đề xuất vào hình tượng ổ cứng bên ngoài => hành lang cửa số bắt đầu xuất hiện thêm thì lựa chọn Format => Chọn tiếp format mang đến ổ cứng là NTFS ở chỗ File System=> nhấn OK để xác nhận chấm dứt.

Sau khi dứt quá trình như trên thì các bạn hãy kết nối lại với ổ cứng xem đã được chưa.

Sửa lỗi laptop không nhận ổ cứng liên kết ngoại trừ bằng phương pháp phân vùng ổ cứng

Một vài ba ngôi trường hợp Windows không sở hữu và nhận ổ cứng gặm ko kể vị nó vẫn chưa được phân vùng. Trường phù hợp ổ cứng cắm xung quanh đã làm được liên kết mà chưa phân vùng thì Windows đang nhắc nhở các bạn.

Còn nếu như không tồn tại thông báo đề cập thì bạn phải lập bởi trình làm chủ Disk Management. Sau đó bạn cần xác minh không gian mang đến phân vùng ổ đĩa.

Chọn dung tích, phân vùng, tiến hành công việc kế tiếp theo hướng dẫn của New Simple Volume Wizard.

Một số cách thức hạn chế lỗi máy tính xách tay không nhận ổ cứng không tính khác

Trong khi còn một vài phương thức khác rất có thể khắc chế lỗi máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài:

Thử cởi ổ cứng bên cạnh và đính lại lần tiếp nữa. Thông thường chỉ việc thao tác dễ dàng và đơn giản này có thể khiến cho bạn sửa lỗi.Kiểm tra cổng kết nối, cáp liên kết, jaông chồng kết nối giữa ổ cứng không tính và laptop. quý khách hãy cẩn thận coi bọn chúng tất cả bị lỏng giỏi gỉ sét, rơi ra gì ko. Nếu tất cả tín hiệu hư lỗi thì nuốm cáp mới, cắn lịch sự cổng bắt đầu.Cài đặt thêm trình tinh chỉnh và điều khiển cho ổ cứng gặm không tính. Nếu ổ cứng quanh đó của khách hàng thuộc các đơn vị phân phối software cùng firmware như: Western Digital, Seagate, Iomega,… quý khách yêu cầu cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh cùng ứng dụng cho từng ổ đĩa ví dụ.Đôi khi các sản phẩm kết nối bằng USB với Windows cũng không vận động bình ổn. Quý Khách có thể thử áp dụng Device Manager để xóa sổ các ổ cứng bên phía ngoài. Sau đó liên kết lại với máy vi tính và thiết đặt lại ổ cứng theo cách đã giải đáp trên.Cập nhật Driver phiên bạn dạng mới nhất tương xứng với các loại ổ cứng không tính nhưng mà nhiều người đang áp dụng.

Xem thêm: Download Webcam For Windows 10, Phần Mềm Webcam

Trên đây là những nguim nhân với cách thức nhưng mà IT Siêu Việt tổng vừa lòng. Nó sẽ giúp các bạn giải pháp xử lý thành công xuất sắc lỗi máy tính xách tay không nhận ổ cứng.

Nếu vào quy trình áp dụng chúng ta còn gặp mặt bắt buộc trắc trở hoặc còn không biết được phần như thế nào hãy contact với IT Siêu Việt. Chúng tôi vẫn nhiệt thành đến nơi cung cấp thêm cho bạn. Chúc chúng ta thành công!