Bên cạnh đa số bộ gõ tiếng Việt truyền thống như Unikey, Vietkey, có rất nhiều hình thức gõ new được giới thiệu cho tới người tiêu dùng, nlỗi bộ gõ EVKey ví dụ điển hình.

Bạn đang xem:

EVKey là điều khoản gõ giờ Việt của lập trình viên Lâm Quang Minc trở nên tân tiến dựa trên mã nguồn mngơi nghỉ của Unikey. Về cơ phiên bản, EVKey cũng tương tự như những mức sử dụng gõ giờ Việt khác nhưng lại đã có thêm không ít tính năng mới. Trong đó có chức năng đáng để ý là loại bỏ các ứng dụng không muốn nhập tiếng Việt, sửa lỗi ko gõ được giờ đồng hồ Việt trên Chrome và hồ hết trình phê duyệt khác, sửa lỗi gợi ý trong Excel. Trong khi còn một trong những kỹ năng nhỏng chạy cùng với quyền Admin, hiển thị vỏ hộp thoại Khi khởi cồn, áp dụng Clipboard để gửi phím,… Bài viết dưới đây vẫn lí giải bạn phương pháp thực hiện phương pháp gõ giờ Việt EVKey.


Lưu ý cùng với bạn đọc, trường hợp vận dụng báo truyền nhiễm virus có thể vì xác minh nhầm hoặc các bạn download từ bỏ mối cung cấp ko bao gồm thống. Hãy cài đặt theo thư mục chủ yếu của người sáng tác theo links bên dưới.

Hướng dẫn thiết lập dụng cụ gõ EVKey

Cách 1:

Tải EVKey với sở hữu để trên máy tính.

Cách 2:

Trước Khi bung file EVKey, bạn hãy tắt đông đảo cơ chế giờ Việt đang thực hiện bên trên máy tính xách tay. Nếu sử dụng Unikey hãy msinh sống hộp thoại Unikey và tắt tùy lựa chọn Khởi đụng thuộc Windows rồi thoát Unikey đi.


Bước 3:

Tiến hành giải nén tệp tin zip EVKey sở hữu xuống. Trong tlỗi mục giải nén sẽ có được 2 tệp tin EVKey32.exe cộ với EVKey64.exe cộ tương xứng cùng với phiên bạn dạng Windows của khách hàng là 32-bit tuyệt 64-bit. Lựa chọn đúng phiên phiên bản để cài đặt ném lên laptop.

Cách 4:

Lúc khởi cồn pháp luật EVKey sẽ lộ diện ngay vỏ hộp thoại điều khiển và tinh chỉnh ứng dụng, kèm theo đó là hình tượng của chế độ sinh sống dưới kgiỏi khối hệ thống.


khi bấm chuột phải vào hình tượng bọn họ sẽ có menu những tuỳ lựa chọn nkhô giòn cho các đẳng cấp gõ áp dụng.

Tại bối cảnh điều khiển mang lại EVKey, tích chọn vào Khởi động thuộc Windows để EVkey luôn luôn chạy khi khởi cồn.

Bước 5:

Trong ngôi trường hòa hợp người tiêu dùng hy vọng tắt bộ gõ tiếng Việt với một vài ứng dụng, thừa nhận chọn vào nút cha chấm bên cạnh mục Loại trừ ứng dụng.


Nhấn tiếp vào biểu tượng lốt 3 chấm nhằm tìm về ứng dụng mong tắt cỗ gõ tiếng Việt. Hoặc người dùng có thể thừa nhận cùng duy trì nút xác định bên cạnh và di loài chuột cho tới cửa sổ vận dụng hy vọng tắt bộ gõ giờ đồng hồ Việt. Sau đó bấm vào nút ít Thêm.

Trong ngôi trường hòa hợp ước ao sử dụng lại tiếng Việt thì nhấp vào nút ít Xoá. Nhấn tiếp nút Yes để đồng ý xoá.


Cách 6:

EVKey đã tích lựa chọn sẵn vào Sửa lỗi dấu gợi ý trên trình để mắt tới, Excel, giảm bớt triệu chứng không gõ được giờ Việt. Tính năng này ngay cả trên Unikey cũng không thể có.

Bước 7:

Phần phím tắt của EVKey cũng được không ngừng mở rộng rộng đối với Unikey, chất nhận được người tiêu dùng áp dụng nhiều phím tắt, tuỳ chỉnh phím tắt, từ bỏ tạo phím tắt dễ ghi nhớ tuỳ vào cụ thể từng người tiêu dùng.

Cách 8:

Bảng gõ tắt của EVKey cũng được thiết lập ví dụ để người tiêu dùng hoàn toàn có thể chế tác danh sách viết tắt, khởi hễ thuộc Windows cùng với quyền Admin. Nhấn chọn vào nút Bảng gõ tắt rồi nhập trường đoản cú mong gõ tắt vào đồ họa bằng Macro Definition.

Phần gõ tắt này sẽ có được mục Vẫn cho phép gõ tắt lúc tắt giờ Việt.

Cách 9:

Một tính năng lạ của EVKey đó là gõ giờ Việt bên trên áp dụng Metro nlỗi Skype, Mail, Facebook, Messenger, Edge v.v... Ứng dụng Metro là những ứng dụng được trở nên tân tiến bằng luật pháp WinRT của Microsoft. Mặc định EVKey sẽ có cung cấp ứng dụng Metro, tuy vậy bạn cũng bắt buộc tích lựa chọn vào Hỗ trợ vận dụng Metro Lúc vận dụng Metro bị gõ không đúng vết.

Xem thêm: Vai Trò Của Lệnh Trim Đối Với Ổ Ssd Là Gì? Cách Bật Và Tắt Trim Ssd


Nhìn tầm thường EVKey sử dụng khôn xiết đơn giản và dễ dàng với đồ họa cụ thể, mở rộng thêm nhiều tuỳ lựa chọn gõ tiếng Việt cho những người cần sử dụng nhưng Unikey cũng không tồn tại. quý khách hãy cài đặt EVKey với những hiểu biết bộ gõ tiếng Việt này nhé.

Hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng với bạn!


4,5 ★ 10