I. Phím Fn là gì? với nó có chức năng như vậy nào?

Phím Fn mang tên không hề thiếu là Function, giỏi chúng ta vẫn thường xuyên Hotline là phím tính năng. Phím Fn hay được thực hiện kết hợp với các phím từ F1 => F12 bên trên bàn phím Laptop với một trong những loại Laptop thì phím Fn còn phối kết hợp thêm với cùng 1 vài phím khác nữa.

Bạn đang xem: Bỏ phím fn trên laptop


lấy một ví dụ nlỗi bên trên laptop DELL mà mình đang sử dụng thì phím Fn + F1 là tắt giờ, phím Fn + F2 là bớt âm lượng, Fn + F3 là tăng âm lượng….

Nói tầm thường là nó gồm inhỏ hình tượng bên trên những phím trường đoản cú F1 mang lại F12 rồi, mong muốn sử dụng kĩ năng như thế nào thì chúng ta áp dụng kết hợp phím tính năng Fn cùng với phím chính là ngừng.

II. Tại sao phải bật phím Fn?

Lý Chính bởi sao họ đề nghị tra cứu biện pháp tinh chỉnh và điều khiển được phím Fn này (cụ thể là nhảy phím Fn) là do một số loại đồ vật ví như nhỏ DELL của chính bản thân mình ví dụ điển hình, lúc cài đặt hệ quản lý và điều hành lên thì nó để mặc định chế độ Multitruyền thông media Key, Tức là khoác định phím Fn này đã có được kết hợp với các phím khác rồi.

Tức là bạn chỉ việc bấm F1 là tự tắt giờ, F2 là nó đang giảm âm lượng luôn luôn nhưng mà không nhất thiết phải kết hợp với phím Fn.

Điều này tạo trở ngại cùng cũng rất khó tính vào một số trường phù hợp, ví dụ như chúng ta hy vọng vào vào BIOS để cứu hộ cứu nạn máy tính chẳng hạn, nắm do bnóng F2 để vào BIOS thì bây giờ bạn yêu cầu thừa nhận phím Fn + F2 thì mới có thể vào BIOS được.

Chính chính vì vậy trong bài xích hướng dẫn này mình đang trả lời chi tiết cho các bạn cách tinh chỉnh và điều khiển bật/tắt phím chức năng Fn này nhằm chúng ta có thể thuận tiện rộng trong quá trình thao tác làm việc.


III. Làm thế làm sao nhằm bật/ tắt phím Fn bên trên máy tính DELL?

Có 3 cách để làm việc này tương đối dễ dàng chính là cấu hình thiết lập trong BIOS, sử dụng áp dụng QuickSet vị hãng sản xuất DELL cung cấp hay những bí quyết đơn giản duy nhất chính là áp dụng tác dụng khóa phím Fn. Mình đang khuyên bảo cho các bạn 2 cách làm này nhằm các bạn bao gồm thêm sự chọn lọc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Mic Trong Win 7, 8, 10, Cách Bật Mic Win 7

#1. Sử dụng tính năng khóa phím Fn bên trên bàn phím

Đây là phương pháp đơn giản độc nhất vô nhị, bạn soát sổ bên trên keyboard gồm cung cấp tuấn kiệt này không thì sử dụng luôn. thường thì phím khóa Fn là phím ESC, giả dụ bao gồm biểu tượng này thì chúng ta chỉ việc bấm tổ hợp phím Fn + ESC là được.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

+ Cách 3: Nhấn phím F10 để lưu với thoát khỏi BIOS. Bây tiếng thì chúng ta có thể khởi động vào máy vi tính để khám nghiệm rồi