Tạo boot cho ổ cứng HDD cùng ổ cứng cầm tay (HDD box)

Với AIO Boot, bạn có thể tiện lợi để sinh sản boot đến ổ cứng HDD đang chạy Windows và ổ cứng lắp không tính (HDD box) chỉ qua vài ba nhấn vào. Trong bài bác này, tôi cũng trở nên trả lời các bạn phục sinh bootloader mang lại Windows vào trường vừa lòng bạn không muốn thường xuyên thực hiện thực đơn Grub2 của AIO Boot.

Bạn đang xem: Boot từ ổ cứng

Nội dung nãy sẽ cũ, vui tươi xem cách thiết đặt AIO Boot trên các phân vùng FAT32 cùng NTFS.


*

Sau lúc chế tạo boot mang lại ổ cứng HDD, các bạn sẽ khởi đụng vào menu Grub2 nhỏng bên trên.


Trường hợp

Có một trong những ngôi trường hợp để bạn nên tích phù hợp AIO Boot vào ổ cứng:

Tốc độ của USB vượt đủng đỉnh so với ổ cứng HDD và ổ cứng thêm ngoài (HDD box), câu hỏi sao chép các tập tin gồm form size béo vào USB là 1 trong ác mộng.Mỗi lần hy vọng boot hồ hết nên gặm USB vào máy tính xách tay thì thật là phiền toái.

Tạo boot mang đến ổ cứng HDD

Tại đây bản thân vẫn áp dụng VirtualBox để tạo nên thiết bị ảo, do tôi sẽ áp dụng UEFI cùng ổ cứng nghỉ ngơi hình dạng GPT.

Thông tin về máy ảo nhưng bản thân vẫn sử dụng nlỗi sau:

Có một hoặc nhiều hơn thế một phân vùng.

Sau đấy là quá trình nhằm tạo nên boot mang lại ổ cứng HDD đang chạy Windows, Hdd box, ổ cứng thêm ngoại trừ, ổ cứng di động cầm tay cùng bao gồm cả USB:

Chạy AIOCreator.exe pháo để thiết lập Grub2, Clover cùng Syslinux vào ổ cứng.Khởi hễ lại lắp thêm để soát sổ. Nếu laptop khởi động vào màn hình tất cả menu Grub2 của AIO Boot thì chúng ta sẽ thành công xuất sắc.

Lưu ý: nếu như khách hàng áp dụng phân vùng FAT32 trên một ổ cứng vẫn cài đặt Windows, thì rất có thể các bạn sẽ không boot vào được WinPE (bootmgr).

Sau lúc tạo nên boot cho ổ cứng HDD, các bạn sẽ boot vào menu Grub2 của AIO Boot, cùng từ đó bạn cũng có thể boot quý phái những hệ điều hành quản lý không giống vẫn cài bên trên ổ cứng như Windows, Linux, FreeBSD, Mac OS X, Android-x86 và Rephối OS…

Khôi phục bootloader đến Windows

Nếu chúng ta không thích boot vào menu Grub2 của AIO Boot, chúng ta cũng có thể Phục hồi lại bootloader của Windows.

Để phục sinh bootloader của Windows, bạn phải boot vào Windows vẫn sử dụng, WinPE hoặc Microsoft Diagnostics and Recovery Toolset với tiến hành các bước sau:

Mở Comm& Prompt bằng quyền Admin.Chạy lệnh sau: Đối với Windows 7/8.1/10 hoặc Vista:

bootrec /fixmbrĐối cùng với Windows XP: chưa xuất hiện điều kiện test, tuy thế chúng ta cũng có thể tlặng hướng đưa vào Recovery Console với áp dụng lệnh:

fixmbrCách trên chỉ vận dụng đến ổ cứng MBR, nếu như khách hàng đã áp dụng ổ cứng GPT sống chuẩn UEFI, hãy xem ở chỗ này.

Lúc Này, AIO Boot đã hỗ trợ Phục hồi bootloader mang đến Windows, chúng ta chỉ việc chạy AIOCreator.exe cộ, tiếp đến vào Bootloaders nhằm tiến hành khôi phục.

Hoặc bạn có thể phục sinh bootloader mang đến Windows bởi những luật hỗ trợ không giống như: EaseUS Partition Master, MiniTool Partition Wizard…

Sau Khi đã boot được vào Windows, chúng ta chỉ cần xóa các tập tin của AIO Boot và phân vùng của chính nó trường hợp có.


Thẻ: aio boot khoi phuc bootloader mang đến windows tao boot mang lại hdd tao boot mang lại o cung tao boot mang đến o cung di dong tao boot tren o cung


Trả lời Hủy

Tlỗi điện tử của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường phải được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Thư năng lượng điện tử *

Không đăng kýTất cảCác trả ttách bình luận của tôi Thông báo đến tôi các bình luận sau đây qua email. Quý khách hàng cũng có thể có thể ĐK nhưng không phải comment.

Xem thêm: Chọn Khổ Giấy A4 Trong Excel


*

Hỏi, mướn như sau :maind đời 586 buộc phải boot sản phẩm công nghệ tự hdd hệ dh doi 6.2. Cần tải thẻ gửi pci thanh lịch chuột giao diện cổng 232 vì chưng cổng này hư. Cho liên hệ.