Có khá nhiều nguim xảy ra lỗi bootmgr is missing, nhỏng các tệp tin nhầm ổ cứng Boot, lỗi ổ cứng, Sạc cáp ổ cứng hư. Hãy thuộc daipha.com sửa lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Bootmgr is missing khi cài win


Lỗi Bootmgr is missing là gì ?

Bootmgr hay còn gọi là Windows Boot Manager, được dùng để làm kiểm soát quá trình khởi đụng của Windows. Bootmgr góp khởi chạy winload.exe cộ khi chúng ta khởi động máy vi tính nhằm load hệ điều hành Windows. Lỗi Bootmgr is missing chỉ xảy ra bên trên Windows Vista, Win 7, Windows 8, 8.1 cùng Win 10. Trên Windows XPhường. ko xẩy ra lỗi này.


*

Lỗi Bootmgr is missing tạo cho máy tính xách tay ko riêng biệt được đâu là phân vùng Boot, hoặc cũng hoàn toàn có thể các bạn bắt đầu upgrade ổ cứng phân vùng làm cho những active phân vùng bất ổn hoàn toàn có thể làm cho lắp thêm không khởi đụng được. Đây là nguim nhân thông dụng được daipha.com khám phá.

Dưới đây là một lỗi khá là tuyệt gặp gỡ trong khi mlàm việc đồ vật laptop lên thường xuất hiện screen Đen với dòng chữ như sau: Bootmgr is missing. Press Ctrl + Alt + Del khổng lồ Remix.

Màn hình bên trên xuất hiện thêm báo bọn họ dìm 3 nút ít Ctrl + Alt + Del rồi ngoài động lại máy tính. Tuy nhiên, sau khoản thời gian khởi động lên chúng đang lại báo lỗi nlỗi bên trên. Điều này minh chứng máy của người tiêu dùng cần yếu trường đoản cú sửa lỗi theo cách giải đáp được hiện nay trên màn hình.

khi tất cả lỗi Bootmgr is missing, màn hình hiển thị thường xuất hiện thêm một số thông tin nlỗi sau:

“Bootmgr is missing – Press any key to lớn restart.”“Bootmgr is missing – Press Ctrl + Alt + Del khổng lồ restart.”“Couldn’t find bootmgr.”

Tại sao lỗi Bootmgr is missing xuất hiện?

khi bạn nhảy laptop, những quá trình POST (viết tắt của Power On Self Test) bắt đầu chạy bởi BIOS trước lúc khởi động bạn dạng sao Windows của người sử dụng. Lỗi mở ra ngay sau khoản thời gian quá trình POST hoàn toàn cùng Windows ban đầu mua.

POST là một trong tập phù hợp các quy trình được chạy tức thì chớp nhoáng Khi khởi rượu cồn PC, ví dụ như khám nghiệm xem RAM, lắp thêm ngoại vi và những nguyên tố phần cứng không giống của PC có vận động bình thường hay là không. Sau khi các quy trình này được chấm dứt bởi vì BIOS, bộ download khởi rượu cồn Windows sẽ bước đầu, trên trên đây lỗi này đã lộ diện lỗi khởi rượu cồn “Bootmgr is missing” trong Windows.

Lỗi Bootmgr is missing có thể vày nhiều nguyên ổn nhân, bao gồm vi-rút ít khu vực khởi động, cài đặt hoặc cập nhật Windows không thành công hoặc đĩa cứng bị hư.

Một nguyên nhân khôn cùng phổ biến khiến PC của công ty không thể download với hiển thị lỗi này là lúc nó cố gắng khởi cồn xuất phát từ một ổ cứng hoặc ổ flash không thể khởi đụng được.


Cách sửa lỗi bootmgr is missing

Sử dụng Easy Recovery Essentials 

Easy Recovery Essentials được bảo vệ đã tự động hóa sửa lỗi Bootmgr is missing bằng cách thực hiện tùy chọn Automated Repair được tích hợp sẵn. EasyRE hiện tại có sẵn mang lại Windows XPhường., Vista, 7 với 8 cùng hoàn toàn có thể được thiết lập xuống trên bất kỳ PC như thế nào.

Cách 1: Tải xuống Easy Recovery Essentials.

Hãy nhớ để ý phiên bản Windows của doanh nghiệp (XPhường, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống EasyRE. Nếu chúng ta không khẳng định được phiên phiên bản thì trong hướng dẫn sau đây daipha.com để giúp bạn nhé.

Cách phân biệt phiên bản phụ thuộc screen Windows dịp khởi động:

*

Cách nhận thấy nhờ vào các hình tượng khi sử dụng trên Windows:

*

Cách 2: Khởi động PC của công ty tự CD hoặc USB Easy Recovery Essentials nhưng mà bạn sẽ tạo nên.

Bước 3: Lúc EasyRE đang hoạt động, nên lựa chọn tùy lựa chọn Automated Repair và nhấp vào Continue.

Bước 4: Sau Lúc EasyRE quét các ổ đĩa trên laptop của bạn, hãy khẳng định cùng chọn ký từ ổ đĩa cho cài đặt đặt lên trên Windows của chúng ta trường đoản cú danh sách, sau đó nhấp vào nút ít Automated Repair để ban đầu.


*

Bước 5: Easy Recovery Essentials đã bước đầu phân tích ổ đĩa vẫn chọn nhằm tra cứu những sự cố gắng lỗi Bootmgr is missing. EasyRE đang chất vấn cùng nỗ lực tự động hóa sửa lỗi với đĩa, phân vùng, trình khởi đụng, khối hệ thống tệp, cỗ nạp khởi hễ và ĐK. Bạn không phải can thiệp bởi vấn đề sửa chữa của EasyRE trọn vẹn trường đoản cú động:

Cách 6: Sau khi quá trình hoàn chỉnh, EasyRE đã báo cáo hầu hết phát hiện nay lỗi của mình. Nhấp vào nút ít Restart để khởi động lại PC của người sử dụng và bình chọn các lỗi của Bootmgr is missing trên Windows đã có sửa không.

Bước 7: Lỗi Bootmgr is missing đã có được sửa Lúc PC của người sử dụng bắt đầu khởi rượu cồn.

*

Một số cách sửa lỗi bootmgr is missing khác

Dưới đấy là 5 biện pháp sửa lỗi Bootmgr is missing được daipha.com tinh lọc tự vô số phương pháp sửa khác nhau và được thanh lọc ra để lựa chọn những phương pháp nkhô nóng, dễ, gồm độ thành công cao.

Xóa các đĩa ko khởi rượu cồn được

Cách hạn chế và khắc phục thứ nhất cùng đơn giản nhất là kiểm soát coi tất cả các tệp làm sao hiện nay có vào Output USB, ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang quẻ (CD, DVD) ko.

Lỗi Bootmgr is missing sẽ mở ra ví như máy vi tính của bạn đã cố gắng khởi cồn xuất phát từ 1 trong số ổ đĩa này có cyếu những tệp không khởi hễ được. Sau khi chúng ta tháo ổ USB hoặc CD nhưng máy tính xách tay sẽ nỗ lực khởi hễ từ này mà cần thiết, lỗi đã mất tích.

Sau Khi nó mất tích, hãy xem xét biến hóa trang bị trường đoản cú khởi đụng trường đoản cú BIOS để bảo đảm an toàn PC của bạn khởi hễ trường đoản cú ổ cứng chđọng chưa hẳn tự bất kỳ ổ không khởi cồn được như thế nào không giống vào lần sau. Để ngăn uống đề phòng các lỗi như vậy này về sau hãy xem kĩ hướng dãn này nhé!

Sử dụng Startup Repair

Phương thơm pháp sửa chữa thay thế này vận động nếu như bạn bao gồm đĩa được cài đặt Windows. Dưới đây là quá trình để sửa lỗi Bootmgr is missing với đĩa CD mua đặt:

Cách 1: Cyếu đĩa CD được cài đặt Windows của người tiêu dùng.

Cách 2: Khởi hễ lại máy tính của người sử dụng và khởi động trường đoản cú đĩa CD kia.

Bước 3: Nhấn phím ngẫu nhiên khi chúng ta thấy thông tin “Press any key to boot from CD or DVD”.

Cách 4: Nhấp vào Repair your computer sau khi lựa chọn ngữ điệu, thời hạn.

Bước 5: Chọn ổ đĩa setup Windows của bạn cùng nhấp vào Continue. Ổ đĩa tiêu chuẩn chỉnh thường sẽ có băng thông là C:.

Bước 6: Chọn Startup Repair.

Cách 7: Chờ quá trình xong xuôi cùng ngóng laptop của chúng ta khởi cồn.

Sử dụng bootrec.exe pháo để khởi đụng BCD

Bootrec.exe pháo là một trong phương tiện được tích hợp trong môi trường thiên nhiên phục sinh Windows (Windows RE) nhưng mà chúng ta có thể sử dụng nhằm đánh giá sự nuốm với thay thế lỗi.

Bootrec.exe có thể sửa chữa dữ liệu cấu hình khởi rượu cồn với các bản ghi khởi rượu cồn bao gồm. BCD, viết tắt của Boot Configuration Data, cất các tùy lựa chọn của thông số kỹ thuật khởi rượu cồn cùng tinh chỉnh và điều khiển cách khởi đụng Windows.

Dưới đây là quá trình nhằm truy cập bootrec.exe để khởi hễ BCD:

Bước 1: Chèn đĩa setup Windows 7 hoặc Vista của bạn

Cách 2: Khởi đụng lại máy tính xách tay của khách hàng với khởi hễ trường đoản cú đĩa CD

Bước 3: Nhấn phím bất kỳ tại thông tin “Press any key to boot from CD or DVD

Cách 4: Chọn Repair your computer sau khi bạn chọn ngôn ngữ, thời hạn với phương pháp bàn phím

Cách 5: Chọn ổ thiết đặt Windows của công ty (thường là C:)

Bước 6: Nhấp vào Next

Cách 7: Chọn Command Prompt trong System Recovery Options hộp

Cách 8: Viết lệnh sau và thừa nhận Enter

bootrec / BuildbcdChạy System Restore ( phục sinh Hệ thống)Giải pháp tiếp theo sau đang chỉ chuyển động nếu bạn đang bật Phục hồi Hệ thống trên Windows của bạn. Dưới đấy là công việc nhằm Phục hồi PC của khách hàng bằng cách sử dụng phục sinh Hệ thống:

Bước 1: Đưa đĩa cài đặt Windows 7 hoặc Vista vào.

Bước 2: Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của công ty cùng khởi rượu cồn từ đĩa setup.

Bước 3: Nhấn một phím bất kỳ khi thông báo “Press any key lớn boot from CD or DVD” lộ diện bên trên screen của bạn.

Cách 4: Nhấp vào Repair your computer sau khi lựa chọn ngữ điệu, thời hạn cùng phương pháp bàn phím.

Bước 5: Chọn ổ đĩa mà các bạn đã thiết đặt Windows (thường xuyên là C:).

Cách 6: Nhấp vào Next.

Bước 7:Chọn System Restore trường đoản cú System Recovery Options box.

Bước 8: Làm theo hướng dẫn của System Restore nhằm lựa chọn điểm phục sinh.

Bước 9: Khôi phục PC của chúng ta bằng cách nhấp vào End.

Sử dụng Bootrec.exe pháo để sửa lỗi Bootmgr is missing

Khu vực khởi đụng phân vùng được tàng trữ trên ổ đĩa cứng và cất mã quan trọng để bắt đầu quy trình khởi cồn Windows. Nếu phân vùng này bị lỗi hoặc ko được định thông số kỹ thuật đúng trong các quy trình setup Windows, nó đã dẫn cho lỗi “Bootmgr is missing or corrupt” khi khởi đụng.

Pmùi hương pháp này bắt buộc một bạn dạng sao của đĩa setup Windows cội của người sử dụng.

Dưới đấy là công việc để khắc chế lỗi này bằng phương pháp áp dụng dụng cụ bootrec.exe cộ, khí cụ tựa như được sử dụng trong Khắc phục sự thay # 4 sinh hoạt trên:

Bước 1: Đưa đĩa thiết lập Windows 7 hoặc Vista vào.

Cách 2: Khởi hễ lại máy vi tính của người sử dụng và khởi cồn từ đĩa thiết lập.

Cách 3: Nhấn một phím khi thông tin “Press any key to lớn boot from CD or DVD” lộ diện trên screen của công ty.

Bước 4: Nhấp vào Repair your computer sau khi lựa chọn ngôn từ, thời gian với phương thức keyboard.

Cách 5: Chọn ổ đĩa nhưng mà chúng ta đã setup Windows (thường xuyên là C:).

Bước 6: Nhấp vào Next.

Cách 7: Chọn Commvà Prompt tự System Recovery Options box.

Viết lệnh sau cùng dìm Enter:

bootrec / fixbootCách 8: Chờ thông báo này xuất hiện:

The operation completed successfully.

Xem thêm: Cách Bật Tắt Wifi Trên Laptop Asus Bạn Nên Biết, Cách Bật, Tắt Wifi Trên Laptop Cực Nhanh

Bước 9: Khởi động lại máy vi tính của bạn

Lời kết

Đến phía trên thì có lẽ rằng các bạn đang hiểu biết thêm về lỗi Bootmgr is missing và giải pháp giải quyết khi gặp gỡ vấn đề với Bootmgr is missing rồi. Hãy share cùng với daipha.com bằng phương pháp bí quyết comment bên dưới bài viết nếu như khách hàng còn giải pháp sửa chữa thuận tiện rộng nhé.