Từ thọ "Burn-in" đã được xem như là một "tính năng" của màn hình OLED nên bọn họ sẽ không thể thay thế sửa chữa nó, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể chống tránh nó bởi nhiều cách khác biệt để bớt nguy cơ xuống đến mức về tối tphát âm.

Bạn đang xem: Burn-in là gì

Trong quá trình áp dụng nếu như khách hàng phát hiện trên loại điện thoại thông minh xuất xắc là vô tuyến của chính mình bị giữ gìn một hình ảnh mờ mờ của bất kỳ ngôn từ gì thì khôn xiết rất có thể sản phẩm của người tiêu dùng đã bị burn-in.

*

Vậy “Burn-in” trên screen OLED là gì?

Burn-in là hiện tượng lạ thoái hóa của những điểm hình ảnh ko đồng những vị quá trình sử dụng một số trong những khu vực trên screen OLED yêu cầu hiển thị hình ảnh tĩnh vào thời hạn giài. lấy một ví dụ như tkhô giòn tâm lý, tkhô nóng điều phối, inhỏ. Những Quanh Vùng này điểm hình ảnh được hiển thị cố định và thắt chặt một nội dung, trong lúc hầu như khu vực không giống điểm hình ảnh được thay đổi câu chữ, Màu sắc liên tục. Sử dụng trong một thời gian, sẽ dẫn tới việc chênh lệch giữa những điểm hình họa. Mức độ áp dụng càng cao thì sự chênh lệch càng nhiều.

Lúc này bên trên thị trường screen tất cả nhì technology chủ yếu là màn hình LCD và màn hình OLED. Trong đó, nhiều loại OLED là ngulặng nhân tạo ra nỗi ám ảnh sở hữu tên "burn-in" khiến cho không ít người ko thích. lúc các bạn đi sắm sửa ngơi nghỉ một số siêu thị điện vật dụng với điện thoại bạn sẽ thấy đông đảo thành phầm phân phối gồm màn hình OLED có khả năng sẽ bị burn-in khôn xiết nhanh khô.

*

Màn hình OLED có đặc tính Lúc hiển thị đồ họa nhiều mảng white color, bọn chúng đã bật tất cả những điểm hình họa phú Red, Green, Blue để tạo nên tia nắng trắng. Việc này tiêu hao điện năng khá nhiều và đặc biệt, bơm chiếc năng lượng điện vào những điểm hình họa đó chẳng khác nào đẩy nkhô nóng quá trình thái hóa. Trong những điểm hình ảnh thì Blue có tuổi tchúng ta thấp độc nhất bởi vì năng suất thắp sáng kỉm hơn Red cùng Green cho nên nó đề nghị nguồn điện mạnh mẽ rộng để cân đối với nhị điểm hình họa tê.

Vậy làm sao nhằm giảm nguy hại bị burn-in

Chúng ta đã biết nguim nhân tại sao lại xảy ra triệu chứng này cùng đã nhận ralà không có phương pháp nào có thể giúp cho bạn thải trừ hoàn toàn vụ việc nhức năn năn này vậy giờ đồng hồ là thời điểm nhằm tìm bí quyết đối phó với nó.

Độ sáng màn hình:

Nhỏng làm việc bên trên vẫn trình bày, hãy bớt tải áp lực nặng nề nhưng mà điểm ảnh phú Blue phải Chịu đựng. Bằng phương pháp ko nhằm screen độ sáng cao vào thời gian nhiều năm, giảm thời gian màn hình trường đoản cú tắt, bật tính năng đảm bảo màn hình hiển thị.

Tkhô giòn thông báo và điều hướng:

Nhỏng sẽ nói ở đoạn đầu thì đấy là hai phần dễ bị burn-in độc nhất. Tốt nhất các bạn hãy ẩn nó đi được càng nhiều càng xuất sắc, tách để icon thông báo, nút ít ảo hiển thị vượt lâu.

Trên điện thoại thông minh một vài bên chế tạo ban đầu cần sử dụng hành động điều hướng vuốt để chũm thế hàng phím ảo, được cho phép nội dung tràn toàn màn hình hiển thị ko vướng bận. Cách này tỏ ra lợi ích bao gồm cả trải nghiệm lẫn kháng burn-in.

*

Màu sắc đẹp giao diện:

quý khách hoàn toàn có thể tận dụng tối đa tính năng của bao gồm màn hình OLED, hiển thị màu sắc đen càng các càng xuất sắc. Điểm hình họa prúc sẽ đỡ phải thao tác vất vả hơn. Ngày ni, với sự thông dụng của màn hình OLED, các thương hiệu phần mềm vẫn chú ý rộng đến Dark Mode. Chế độ này đó là "cặp bài bác trùng" nhằm các bạn khai thác cả ích lợi màu sắc đen sâu lẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện của công nghệ này.

Hạn chế hiển thị các nội dung các mảng white color, xanh dương vượt thọ. Rất có ích đến điểm hình họa prúc Blue vốn "yếu đuối".

Thường xuim biến hóa nền game, đồ họa. Bên cạnh độ sáng cao vào thời hạn lâu năm, các nhân tố hiển thị tĩnh cũng khiến burn-in dễ dàng xảy cho hơn.

Tránh xem video clip theo hướng dọc vượt lâu, nhất là sử dụng đa nhiệm phân chia song màn hình hiển thị, vừa xem video Youtube vừa lướt Facebook.

Xem thêm: Loa Vi Tính Chính Hãng, Giá Tốt, Đa Dạng Mẫu Mã, Màu Sắc, Dễ Chọn Mua

Vậy là Công Nghệ 102 vẫn cho bạn biết Burn-in là gì,Burn in OLED là gì cùng giải pháp sút tgọi nguy cơ tiềm ẩn. Hãy thường xuyên quan sát và theo dõi trang tin tức tức của Công Nghệ 102 nhằm cập nhật hầu như thông tin, reviews mới nhất về công nghệ nhé.