Các người tiêu dùng tốt thường nghe mainboard dẫu vậy vẫn không biết đưa ra tiết về linh kiện này ở vào thiết bị điện tử và dường nhỏng có nhiều người mua hàng vẫn còn sợ hãi về mainboard. Nếu CPU và card đồ họa thường chiếm phần lớn ngân sách xây dựng của cấu hình phía bên trong máy tính thì mainboard cũng là một thành phần ko thể thiếu nhất ở trong máy tính. Để tìm phát âm đưa ra tiết rộng thì bạn phát âm có thể theo dõi bài viết dưới trên đây về các loại mainboard thông dụng hiện nay


1. Mainboard là gì?

Mainboard giỏi còn được hiểu là bo mạch chủ và là bộ phận có tác dụng trưng bày điện và làm nên mối liên kết giữa những thành phần ở vào thiết bị lại với nhau. Mainboard thường được gọi với những các thương hiệu phổ biến nlỗi mb, motherboard, mobd, base board, main circuit board, backplane board, planar board, system board giỏi mới đây độc nhất vô nhị trong số máy của hãng Apple được call là ngắn gọn xúc tích board.

Bạn đang xem: Các dòng main hiện nay

2. Thành phần của mainboard?

Tùy vào từng thiết bị sự khác biệt mà có cấu tạo của mainboard sẽ khái quát thành phần khác nhau và mặc dù đều có tầm thường những thành phần dưới trên đây.

– Đế cắm CPU

*

CPU bán cầu Bắc thường phụ trách về những hoạt động của CPU, Ram và thẻ đồ họa cùng liên kết với bán mong còn lại. CPU bán mong bắc là thành phần quan liêu trọng nhất ở vào mainboard bởi vì nó phụ trách hầu hết những bộ phận quan lại trọng của thiết bị.

CPU bán cầu Nam có nhiệm vụ thực thi những bộ phận có tốc độ chậm ở trong main, chip bán cầu Nam ko trực tiếp ttê mê gia và hoạt động của CPU mà chỉ có thể trải qua chip bán cầu Bắc.

– Khe cắm Ram

*

Là dòng bo mạch chủ ATX được sử dụng phổ biến nhất và xuất hiện ở trong toàn bộ những thiết bị máy tính hiện nay bên trên thế giới. Và ATX là thông số chuẩn bo mạch chủ và được tiến tới có chọn lọc dựa trên nền những chuẩn cũ với các rứa đổi thiết kế. Ngoài ra ATX cũng tổng quan những tính năng quản lý điện năng tuyệt vời, sự cầm đổi nút khởi động và là sự tập hợp các cổng kết nối vào/ra tổng quan những khe cắm mở rộng ở phía dưới và cụm cổng vào/ra ở phía bên trên.

– Mainboard BTX

*

Là một sự lựa chọn hoàn hảo đến người dùng máy tính máy tính xách tay nhỏ vì nhưng mà dòng máy tính nhỏ tuyệt đỉnh hữu ích ở vào trường hợp nếu như muốn tiết kiệm không gian ở trong phòng hoặc là muốn di động nhiều vị trí sự khác biệt. Sự núm đổi từ ATX tới Micro ITX chỉ có hai 2 khe cắm Ram.

– Mainboard Micro ATX

*

Dành đến những dòng máy tính máy vi tính có kích kích cỡ nhỏ. Ngoài khe cắm Ram bị giảm đi xuống còn 2 khe. Mặc dù có kích thcầu nhỏ nhưng hiệu suất của các bo mạch chỉ nhỏ không hề lose kém những bo mạch chủ lớn.

Xem thêm: Mua Thẻ Nhớ Micro Sd Trên Điện Thoại Là Gì? Mua Sắm Online Sản Phẩm Thẻ Nhớ Giá Tốt

Như vậy daipha.com Đà Nẵng đã chia sẻ đến bạn đọc những nhiều loại mainboard thịnh hành hiện thời bên trên hội chợ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các quý khách hàng.