Windows Defender ban đầu được Hotline là Microsoft AntiSpyware, là một sản phẩm của Microsoft với mục đích phòng chống và cô lập các spyware. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nếu không tắt Windows Defender, quý khách hàng sẽ không thể cài để thêm các phần mềm của mặt thứ 3, nổi bật là các phần mềm diệt vi khuẩn.

Bạn đang xem: Cách bật window defender win 10

Đây là một thực tế khá buồn và trái với lầm tưởng của nhiều người rằng phía trên là công cụ bảo vệ giỏi đối an toàn cho máy tính. Để đảm bảo cho máy tính trcầu các nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn, spyware, trojan, hay nhất quý khách hàng cần sử dụng thêm các phần mềm diệt virut khác như: Avira Free Antivi khuẩn, AVG Antivirus, Avast Free Antivirut, Panda Free Antivirut, Comovì chưng Antivirus tuyệt Kaspersky...

Quay trở lại vấn đề, có thể thấy Windows Defender không những ko có tác dụng thực sự nhỏng bạn ý muốn muốn, mà công cụ này còn khá "bảo thủ" và tạo khó chịu lúc cấm đoán phép cài đặt thêm các phần mềm từ bên ngoài. Cách duy nhất là phải vô hiệu hóa Windows Defender trên máy tính.


Cách bật/ tắt Windows Defender bên trên Windows 10

Thông thường, Windows Defender trên Windows 10 vẫn tự động được nhảy ngay lúc người tiêu dùng mở laptop. Nếu mong muốn bật/tắt Windows Defender bằng tay thủ công, thứ nhất chúng ta hãy dìm lưu ban vào hình tượng Windows Security sinh hoạt bên dưới góc phải screen.

Tại hành lang cửa số hiện ra, chúng ta dìm chọn tiếp phần Virus và threat protection.


Nhấn chọn tiếp nút ít Manage settings... ở trong phần Virus và threat protection settings.

Gạt nút thanh lịch địa chỉ ON/OFF ở phần Real-time protection để nhảy hoặc tắt tính năng bảo đảm thời hạn thực - Windows Defender trên Windows.


Lưu ý trường hợp tắt tài năng đảm bảo an toàn thời gian thực đi, laptop của bạn sẽ bao gồm nguy hại bị truyền nhiễm virus, mã độc, trojan... tự những mối cung cấp nhỏng mạng internet, USB, Lan... hơn không hề ít. Vì vậy, còn nếu như không thực thụ quan trọng hãy luôn luôn nhảy tác dụng này.

Cách bật/ tắt Windows Defender trên Windows 7

Tắt Windows Defender từ Control Panel

Bmong 1: Từ giao diện chính màn hình, cliông chồng vào hình tượng Windows, chọn vào mục Control Panel.

Bmong 2: Tại giao diện mới, tìm và click vào mục Windows Defender.


Bước 3: Tiếp tục nhấp vào hình mẫu Tools (bánh răng cưa).

Bước 4: Chọn vào Options.

Bcầu 5: Bỏ dấu tichồng vào mục Use this program và Save lại để hoàn tất.

Tuy nhiên, nếu mục đích của quý khách hàng là tắt Windows Defender để cài đặt thêm phần mềm diệt virus, thì giỏi nhất nên tắt cả hệ thống tường lửa - Windows Firewall bên trên máy tính.


Vô hiệu hóa tường lửa Windows Firewall

Bmong 1: Cũng từ giao diện All Control Panel Items, các khách hàng clichồng vào mục Windows Firewall.

Bcầu 2: Nhấp chuột trái vào Turn Windows Firewall on or off.

Giao diện Lúc tường lửa không bị vô hiệu hóa

Bcầu 3: Tiông xã vào Turn off Windows Firewall (not recommended) ở 2 mục:

Home or work (private) net work location settings.Public network location settings.

Tiông chồng vào Turn off Windows Firewall (not recommended) rồi OK

lúc tắt Windows Firewall, sẽ có dạng này:

Vô hiệu hóa Windows Defender từ hệ thống

Bcầu 1: Từ màn hình máy tính, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập từ khóa "Services.msc" rồi OK.


Bmong 2: Trong cửa sổ Services, tìm mục Windows Defender (đã là Automatic), sau đó click đúp chuột trái vào dòng chứa nó.

Bmong 3: Tại đây, chọn thẻ General, sau đó xuống mục Startup type và cố kỉnh đổi thiết lập trong đó thành Disabled.

Chỉnh chế độ thành Disable rồi OK

Lúc này, chúng ta sẽ thấy mục Windows Defender đã chuyển thành Disabled.

Cách bật Windows Defender Win 7

Nếu muốn kích hoạt Windows Defender trở lại, chỉ với làm ngược lại các thao tác ở bên trên và cũng theo thứ tự ngược lại. Tức là:

Kích hoạt Windows Defender từ hệ thống trước: Chỉnh Startup type từ Disable về Automatic.Turn on Windows Firewall.Bật Windows Defender cuối cùng.

Cách bật/tắt Windows Defender trong Windows 8.1

Windows Defender khoác định được thiết đặt sẵn trong Windows 8.1. Vì nắm, bạn không cần thiết phải làm cái gi để kích hoạt nó.

Nếu mong tắt Windows Defender bên trên Windows 8.1, hãy làm cho nlỗi sau:


Giữ phím Windows, dấn C. Click Search và gõ Windows Defender. Msinh hoạt nó.Chọn Tools trường đoản cú tkhô cứng phía bên trên cùng. Sau đó lựa chọn Options.Tại góc bên tay trái, click Administrator.Tại mặt tay yêu cầu, vứt tích box Use this program. Clichồng Ok.Nếu User Account Control thử dùng cấp quyền, cliông chồng Yes.

Xem thêm: Sửa Bàn Phím Laptop Asus Bị Liệt Đơn Giản Nhất, Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Hết Bao Nhiêu Tiền

daipha.com vừa giải đáp các khách hàng cách bật Windows Defender và tắt Windows Defender trên máy tính để có thể cài đặt thêm các phần mềm khác. Nếu vào nghiệp vụ sử dụng máy tính mà gặp lỗi không thể cài để phần mềm mới, các người mua hàng yêu cầu chú ý tới vấn đề này.