Bluetooth không dây thường được tích hòa hợp Một trong những chủng loại laptop nhưng trên máy tính xách tay để bàn thì rất ít chủng loại máy vi tính được tích phù hợp Bluetooth. Nếu bạn muốn áp dụng Bluetooth không dây trên laptop nhằm bàn thì sao? Chúng ta hãy thuộc tò mò số đông phương án cài Bluetooth không dây mang đến máy vi tính để bàn sau đây.

Bạn đang xem: Cách cài bluetooth cho may tinh

*


1. Sử dụng USB Bluetooth

*

Sử dụng USB công nghệ Bluetooth không dây là giải pháp đơn giản và dễ dàng và thịnh hành độc nhất vô nhị nhằm có Bluetooth lên laptop để bàn. Chỉ cùng với vài ba chục ngàn đồng hoặc vài trăm ngàn đồng là chúng ta có thể tải một loại USB Bluetooth với chuẩn công nghệ Bluetooth không dây 4.0 – 5.0.

lúc download USB Bluetooth thì bạn nên tuyển lựa nhị thương hiệu phổ biến là Oriteo (Mã Sản Phẩm BTA-403, BTA-508) và TP-Link (model UB400) bởi vì rất nhiều uy tín và Mã Sản Phẩm này còn có lượng người dùng tương đối mập với liên kết định hình, dễ dàng cài đặt.

Trong nội dung bài viết, bản thân áp dụng mẫu USB Bluetooth TP-Link UB400 và nếu khách hàng đã sở hữu Model này thì bạn hãy quan sát và theo dõi giải đáp setup bên dưới.

1.1. Cài đặt Công nghệ Bluetooth cho Windows 10

Cách 1: quý khách kết nối usb cùng với máy tính xách tay qua USB.

*

Cách 2: quý khách vào Start (1) => Settings (2).

*

Bước 3: Quý khách hàng chọn mục Device.

*

Tiếp theo, các bạn lựa chọn mục công nghệ Bluetooth không dây và other devices (1) => gạt công tắt Bluetooth không dây thanh lịch On (2).

*

Bước 4: Sau Lúc nhảy Bluetooth, bạn phải thêm đồ vật nhằm áp dụng nhỏng tai nghe, năng lượng điện thoại…. Để thêm vật dụng, bạn cliông xã vào Add Bluetooth không dây or other device.

*

Tiếp theo, chúng ta clichồng vào công nghệ Bluetooth không dây nhằm tra cứu đồ vật vẫn nhảy.

*

Bước 5: quý khách hàng click lựa chọn đồ vật đề xuất kết nối. Nếu là điện thoại cảm ứng, máy vi tính bảng thì chúng ta vẫn yêu cầu nhập mã đảm bảo trên trang bị nhằm tận hưởng kết nối còn tai nghe, tay cố kỉnh ko dây thì không yêu cầu mã đúng đắn.

*

Bấm Done nhằm hoàn tất ghxay nối thứ.

*

1.2. Cài đặt Công nghệ Bluetooth bên trên Windows 7

Khác với Windows 8.1/10 thì các thiết bị Bluetooth đang tự động hóa nhận diện cơ mà không đề nghị thiết đặt nhưng mà đối với Windows 7 thì bạn cần cài về driver từ bỏ Home của thành phầm. Trong bài viết áp dụng chủng loại USB Công nghệ Bluetooth TP-Link UB400, các bạn hãy quan sát và theo dõi trả lời dưới đây giành riêng cho thiết bị này.

Bước 1: Quý Khách truy vấn https://www.tp-links.com/vn/support/download/ub400/#Driver nhằm cài đặt về driver.

Tiếp theo, bạn cliông chồng vào Trình điều khiển (Driver) (1) => Tải về (2).

*

Cách 2: Bạn giải nén file thiết lập đang mua về với cliông xã lưu ban vào cài đặt nhằm thiết đặt.

*

Sau kia, quá trình setup sẽ ra mắt.

*

Cách 3: quý khách hàng tích lựa chọn I accept (1) => Next (2).

*

Bước 4: Bạn tùy chỉnh thiết lập Discovery thành ON (1), SCMS-T thành Enabled (2), Device Type thành PC/Desktop (3) => Next (4).

*

Bấm Finish để hoàn toàn cài đặt.

*

Cách 5: quý khách click vào Start (1) => Control Panel (2).

*

Tiếp theo, bạn click vào mục Hardware và Sound.

*

Bước 6: quý khách cuộn xuống dưới và click vào Bluetooth không dây Settings.

*

Sau đó, bạn tích chọn những mục trong Device discovery và công nghệ Bluetooth không dây Radio (1) => Apply (2) => OK (3).

*

Cách 7: Lúc bấy giờ, biểu tượng Công nghệ Bluetooth đang xuất hiện thêm trên Notification area. Để tìm kiếm kiếm với ghép nối lắp thêm công nghệ Bluetooth không dây, các bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng Bluetooth (1) => Add Bluetooth device (2) => All (3).

*

Cách 8: Bạn cliông xã vào máy đề xuất ghnghiền nối (1) => Next (2).

*

Bấm Close để đóng góp lại thông báo sau thời điểm thêm vật dụng thành công xuất sắc.

*

1.3. Xoá sản phẩm Bluetooth không dây đang ghép nối bên trên thiết bị tính

– Trên Windows 10:

Trong mục cài đặt Bluetooth không dây & other devices, các bạn hãy cuộn xuống dưới với cliông chồng vào Remove device (1) trên thứ yêu cầu xoá => Yes (2).

*

-Trên Windows 7:

Bước 1: Để xoá đồ vật đang ghnghiền nối khi không thực hiện, bạn hãy nhấn vào đề nghị vào hình tượng Bluetooth (1) => Show Bluetooth Devices (2).

*

Cách 2: quý khách hàng bấm chuột bắt buộc vào sản phẩm (1) đề xuất xoá => Remove device (2).

*

Sau kia, bạn cliông xã vào Yes để xác nhận xóa.

*

2. Nâng cấp cho mainboard cung cấp liên kết Bluetooth

Trên hầu như dòng bo mạch công ty thời thượng hay được công ty cung cấp đồ vật thêm kết nối Wi-fi + Công nghệ Bluetooth góp cho tất cả những người sử dụng luôn thể áp dụng mà không đề xuất liên kết dây nhùng nhằng. Dấu hiệu nhận thấy mainboard cung ứng Bluetooth đó là chỗ cổng kết nối có thêm hai cổng antenmãng cầu color đá quý đồng (phần khoanh đỏ vào ảnh) nhỏng mẫu mã mainboard trong hình dưới:

*

Để chắc thêm, bạn cũng có thể tra đọc tin chủng loại mainboard nên kiếm tìm trên Google coi Bluetooth không dây đã có được tích hòa hợp bên trên mainboard hay là không. Sau Lúc search với truy cập trang chủ của thành phầm, các bạn hãy tìm kiếm với cliông xã mang lại mục Specification (thông số kỹ thuật kỹ thuật) nhằm tra cứu vãn.

*

Tiếp theo, bạn tra cứu trong mục Wireless LAN gồm đề cùa tới “Support Bluetooth…” có nghĩa là mẫu mainboard tất cả cung cấp Bluetooth với bạn có thể áp dụng bluetooth trên laptop bàn nhanh lẹ và thuận lợi.

Xem thêm: Hdmi To Mini Usb To Hdmi Adapter Products For Sale, Hdmi To Mini Usb

*

Tuy nhiên, mọi mẫu mainboard hỗ trợ wifi + công nghệ Bluetooth không dây thường là gần như chủng loại mainboard thời thượng bao gồm mức chi phí cao cùng chúng ta nên cân nhắc trước lúc có dự định upgrade máy tính bàn chỉ nhằm thực hiện Công nghệ Bluetooth.

Với chia sẻ trong bài viết, chúng ta cũng có thể lựa chọn cách tải công nghệ Bluetooth không dây cân xứng mang đến laptop của người sử dụng. Với giải pháp 2 đang tốn ngân sách hơn nhưng mà bù lại máy tính xách tay của doanh nghiệp bao gồm kết nối Bluetooth không dây định hình và xa, hoàn toàn có thể truyền được âm thanh hao rất chất lượng nhờ vào antenna và công nghệ cung cấp. Pk.Macbook Chúc chúng ta thành công!