Có vô số phương pháp có tác dụng cho các vật dụng mà lại các bạn sử dụng nhằm liên hệ với PC—nhỏng loài chuột hoặc bàn phím—dễ dàng sử dụng rộng.

Bạn đang xem: Cách cài đặt chuột máy tính


Làm mang lại chuột dễ sử dụng hơn

Điều khiển loài chuột của doanh nghiệp bởi keyboard số 

Để đi mang đến thiết đặt Trợ năng trên laptop, nhấn phím hình ảnh sản phẩm Windows+U hoặc chọn Bắt đầu > Cài đặt > trợ năng.

Bên bên dưới Tươngtác , chọn Chuột.

Bật công tắc Phím chuột.

Tgiỏi đổi nút ít chuột bao gồm, đặt tùy lựa chọn cuộn hoặc hiển thị vệt bé trỏ

Để mở Cài đặt laptop của chúng ta, nhận phím biệu tượng công ty Windows+I hoặc chọn Bắt đầu > Cài đặt .

Chọn Công nghệ Bluetooth & bị di>Chuột.

Để biến đổi nút chuột chủ yếu, hãy bung rộng menu nút loài chuột Chính và chọn tùy lựa chọn bạn có nhu cầu.

Để đặt tùy lựa chọn cuộn, hãy chọn những tùy lựa chọn cân xứng dưới Cuộn.

Nếu bạn muốn bé trỏ hiển thị vệt bên trên màn hình hiển thị khi bạn di chuyển bé trỏ, nên chọn Cài đặt chuột bổ sung ,lựa chọn tab Tùy chọn con trỏ, rồi chọn hộp kiểm Hiển thị vệt con trỏ.

Cài đặt loài chuột

Khiến nhỏ trỏ chuột của người mua hàng dễ chú ý hơn

Khiến bé trỏ chuột của bạn dễ dàng nhìn hơn bằng cách khiến cho nó to ra thêm hoặc biến hóa color. 

Để đi đến thiết lập Trợ năng bên trên máy tính xách tay, nhấn phím logo sản phẩm Windows+U hoặc chọn Bắt đầu > Cài đặt > trợ năng

Chọn Con trỏ con chuột cùng cảm ứng.

Bên bên dưới Con trỏ chuột, kiểm soát và điều chỉnh nhỏ tđuổi Kích cỡ cho đến khi bé trỏ loài chuột gồm form size bạn muốn.

Bên bên dưới Kiểu contrỏ loài chuột , chọn một tùy lựa chọn nhằm biến hóa màu sắc nhỏ trỏ con chuột thành White, Đen, đảo ngược hoặc bất kỳ màu sáng như thế nào được khuyến nghị. Để tùy chỉnh thiết lập màu sắc bé trỏ, nên lựa chọn Chọn color khác.

Khiến con trỏ văn bản của bạn dễ dàng nhìn hơn

Windows 11 có thể chấp nhận được các bạn đổi khác độ dày của bé trỏ văn uống phiên bản với thêm một chỉ báo Color để làm mang đến nó dễ dàng nhìn thấy hơn.

Tgiỏi đổi độ dày nhỏ trỏ văn bạn dạng

Để đi mang đến cài đặt Trợ năng trên laptop, dìm phím logo sản phẩm Windows+U hoặc chọn Bắt đầu > Cài đặt > trợ năng

Chọn con chạy Vnạp năng lượng bản.

Bên bên dưới Độ dày của nhỏ trỏvnạp năng lượng bản, kiểm soát và điều chỉnh bé tđuổi Độ dày của nhỏ trỏ vnạp năng lượng bản cho tới Lúc độ dày trong phiên bản xem trước trông hệt như bạn muốn.

Sử dụng chỉ báo trong trỏ văn bản

Để đi đến setup Trợ năng trên máy tính xách tay, dấn phím hình ảnh sản phẩm Windows+U hoặc lựa chọn Bắt đầu > Cài đặt > trợ năng.

Chọn nhỏ chạy Vnạp năng lượng bản.

Bật công tắc nguồn chỉ báo trong trỏ Văn bản.

Điều chỉnh bé tđuổi Kích cỡ cho tới lúc kích cỡ trông y hệt như bạn muốn vào phiên bản xem trước.

*

Để biến đổi màu sắc chỉ báo, hãy chọn 1 màu sắc trong thực đơn Màu được đề xuất hoặc lựa chọn Chọn một màu khác nhằm lựa chọn màu tùy chỉnh.

Thiết đặt bé chạy vnạp năng lượng bản 

Làm mang đến bàn phím dễ thực hiện hơn

Để đi cho setup Trợ năng bên trên máy tính, dìm phím hình ảnh sản phẩm Windows+U hoặc chọn Bắt đầu > Cài đặt > trợ năng.

Chọn Bàn phím, rồi thử một số tùy lựa chọn sau:

Bật công tắc nguồn bàn phím Trên màn hình nhằm lựa chọn các phím bằng phương pháp sử dụng chuột hoặc một trang bị trỏ khác (nhỏng đề nghị điều khiển) hoặc áp dụng khóa chuyển solo nhằm chuyển hẳn qua những phím bên trên screen.

Bật phím Dính giả dụ bạn gặp sự cố khi nhận nhì phím đồng thời. Phím dính cho phép các bạn nhận một phím mỗi lần cho các lệnh thực hiện những phím (nhỏng Ctrl + S).

Bật công tắc nguồn phím Bật tắt nhằm vạc âm tkhô hanh từng khi bạn nhận phím Caps lock, phím Num loông chồng hoặc phím Scroll lochồng.

Bật khóa đưa Phím cỗ thanh lọc để đặt độ nhạy của keyboard nhằm bàn phím có thể bỏ lỡ phím nhận nhanh hao hoặc nhấn phím lặp lại.

Bật khóa truy vấn nhập Gạch dưới thành phím truy tìm nhập gạch ốp bên dưới lúc bọn chúng sẵn sử dụng.

Cài đặt bàn phím 


Làm cho con chuột dễ dàng thực hiện hơn

Để tầm nã nhập những setup về con chuột, nên lựa chọn nút Bắt đầu , tiếp đến lựa chọn Cài đặt > Trợ năng > Chuột .

Bật nút bật/tắt trong Điều khiển loài chuột bởi vùng phím số trường hợp bạn muốn kiểm soát chuột bởi vùng phím số.

Chọn Thay thay đổi những tùy chọn con chuột khác nhằm chuyển đổi nút ít con chuột chủ yếu, đặt những tùy lựa chọn cuộn, v.v..

Nếu bạn muốn bé trỏ hiển thị vệt bên trên màn hình Lúc di chuyển, nên chọn Tùy chọn chuột bửa sung, rồi lựa chọn hộp cạnh bên Hiển thị vệt nhỏ trỏ bên trên tab Tùy chọn Con trỏ.

Cài đặt con chuột

Khiến bé trỏ con chuột của người mua hàng dễ nhìn hơn

Khiến con trỏ con chuột của công ty dễ dàng nhìn hơn bằng cách làm cho nó to hơn hoặc thay đổi màu. 

Chọn Bắt > Cài đặt > Dễ Truy nhập > trỏ chuột .

Điều chỉnh bé trượt dưới Ttuyệt thay đổi kích cỡ nhỏ trỏ cho đến khi nhỏ trỏ con chuột của doanh nghiệp tất cả size bạn có nhu cầu.

Txuất xắc đổi màu nhỏ trỏ con chuột của bạn sang trọng white color, đen, nghịch hòn đảo, hoặc bất kỳ màu làm sao được khuyến nghị sáng. Để chọn ngẫu nhiên color như thế nào từ bánh xe pháo color, hãy chọn Chọn màu sắc nhỏ trỏ của khách hàng hàng.

Khiến bé trỏ văn phiên bản của chúng ta dễ dàng nhìn hơn

Windows 10 cho phép bạn thay đổi độ dày của nhỏ trỏ văn uống bạn dạng cùng thêm 1 chỉ báo đầy Color để làm cho nó dễ chú ý hơn.

Ttuyệt thay đổi độ dày nhỏ trỏ vnạp năng lượng phiên bản

Chọn Bắt > Cài đặt > Dễ Truy nhập và > trỏ Văn phiên bản.

thay đổi con trượt Txuất xắc đổi độ dày con trỏ văn bản cho tới khi có vẻ như nhỏng bạn muốn trong bạn dạng xem trước.

Sử dụng chỉ báo trong trỏ vnạp năng lượng bản

Chọn Bắt > Cài đặt > Dễ Truy nhập cùng > trỏ Văn bản.

Chọn Bật chỉ báo trong trỏ văn uống bản.

Điều chỉnh bé trượt Ttuyệt đổi form size chỉ báo con trỏ văn phiên bản cho đến lúc có vẻ như bạn có nhu cầu vào bạn dạng coi trước.

Chọn một trong những Màu chỉ báo lót trỏ vnạp năng lượng phiên bản được đề xuấthoặc chọn Chọn một màu tùy chỉnh nhằm lựa chọn color của riêng biệt chúng ta.

*

Thiết đặt nhỏ chạy văn bản 

Làm đến keyboard dễ sử dụng hơn

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng bàn phím dễ dàng rộng, nên chọn lựa Cài đặt keyboard bên dưới hoặc chọn nút ít Bắt đầu, rồi lựa chọn Cài đặt > Trợ năng > Bàn phím , rồi demo một vài trong các tùy lựa chọn sau:

Bật nút ít bật tắt trong Sử dụng Bàn phím Ảo nhằm lựa chọn phím bằng cách thực hiện chuột hoặc một thứ trỏ không giống (như đề xuất điều khiển) hoặc nhằm sử dụng khóa đưa đơn nhằm đổi khác những phím bên trên màn hình.

Bật nút bật tắt vào Phím Dính nếu bạn gặp gỡ sự vậy Khi nhấn nhị phím và một cơ hội. Phím Dính được cho phép bạn dấn những lệnh áp dụng những phím (nlỗi Ctrl + S) bằng phương pháp dìm từng phím.

Bật nút tắt bật vào Phím Bật Tắt nhằm phát âm tkhô hanh mỗi khi bạn nhấn những phím Caps lock, Num lochồng hoặc Scroll loông xã.

Bật nút ít bật tắt vào Phím Lọc để đặt độ tinh tế của bàn phím để keyboard có thể bỏ lỡ các thao tác dìm phím nkhô hanh hoặc lặp lại.

Xem thêm: Cách Bật, Tắt Tính Năng Tự Động Update Windows 10 Trên Máy Tính

Bật nút ít tắt bật trong Txuất xắc đổi bí quyết phím tắt hoạt động nhằm gạch ốp dưới những phím tróc nã nhập nếu bao gồm.