Canon laze Shot LBPhường 2900/2900B là một trong lắp thêm in được thiết kế theo phong cách vô cùng cân xứng với một vnạp năng lượng phòng nhỏ tuổi, áp dụng cho mái ấm gia đình với đến cá nhân của chúng ta. Đồng thời nó được đồ vật vừa đủ những kỹ năng ưu việt tuyệt nhất, thành phầm này đem về sự tuyệt đối hoàn hảo ngơi nghỉ từng đưa ra tiết: từ bỏ kiến thiết, vỏ hộp mực in bự, cho ra bản in unique sống độ phân giải cao lên đến mức 2400 X 600 dpi, cùng với thời gian in cực nkhô hanh.Trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ khuyên bảo chi tiết cách tải driver mang lại từng hệ điều hành mà người dùng vẫn sử dụng cũng nhưcách cài để đến máy in Canon 2900của khách hàng một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách cài driver cho máy in

Mời bạn coi nhanh hao bài viết tại đây:

1. Hướng dẫn mua đặtđồ vật in Canon 2900

1.1 Xác định hệ điều hành vẫn sử dụng

Để thuận lợi đến câu hỏi setup chiếc thiết bị in Canon 2900 thì bài toán thứ nhất chúng ta phải là xác định được mình đang áp dụng là hệ điều hành quản lý gì? Phiên bản 32 bit (x86) tuyệt 64 bit (x64) bằng cách:

Trên screen Desktop, click chuột phải lên hình tượng This PC (so với Windows 8, Windows 10) hoặc My Computer (đối với Windows XPhường, Windows 7):

*

Sau kia lựa chọn Properties, hôm nay sẽ chỉ ra một cửa ngõ sổ:

*

Windows Edition: là phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Windows vẫn thực hiện.

System type: là phiên bạn dạng 32 bit (x86) tuyệt 64 bit (x64)

1.2 Chuẩn bị cỗ source thiết lập cho sản phẩm in Canon 2900

Việc xác định hệ quản lý điều hành giúp bọn họ lựa chọn source bộ thiết đặt cân xứng duy nhất, tối ưu độc nhất vô nhị nhằm thiết đặt tác dụng nhất:

1.2.1 Tải bộ setup bằng đĩa CD/DVD

Nếu máy tính của người sử dụng tất cả ổ đĩa quang đọc được DVD-Rom thì các bạn Chọn bỏ đĩa driver đương nhiên vật dụng vào cùng tiến hành thiết đặt.

*

1.2.2.Tải driver bên trên mạng (ko đề nghị đĩa driver)

Ngày ni, công nghệ sử dụng ổ đĩa quang quẻ không hề phổ biến nữa, các hãng laptop phần lớn đã lượt loại trừ hồ hết phụ khiếu nại không quan trọng, thì ổ sẽ quang đãng DVD-Rom cũng ko ngoại lệ. Vì thế nên, Lúc không tồn tại đĩa cài đặt thì người dùng cần tải/ tải về driver với cỗ thiết đặt / Sở phần mềm/ chương trình download đặt lên trên mạng.

Quý Khách msống trình trông nom Web Browser: Google Chrome/ Mozilla Firefox/ Internet Explorer(IE)/Cốc Cốc….vô Google.com - rồi nhtràn vào ô tra cứu kiếm chiếc chữ “canon 2900 driver”: chữ hoa, chữ thường xuyên đều được.

*
*

Dưới trên đây là 2 đường links download driver cho 2 phiên bản 32 bit và 64 bit, các quý khách hàng chú ý Khi bấm vào links này hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng, lúc đó các người dùng chỉ cần chọn đúng link là được.

*

Phiên bản dành mang đến Windows 64 bit

*

Phiên bản dành đến Windows 32 bit

Link download:

1.3. Lưu ý trcầu khi cài đặt

Đối với các dòng máy in canon thì các thao tác trên các hệ điều hành (win XP.., win 7, win 8, win 10) được thực hiện tương đương đồng nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện trên Win 10.

Đối cùng với hệ quản lý Windows 10, lúc cắn cáp in vào Output USB của dòng sản phẩm tính, thì hệ quản lý sẽ tự nhấn driver, công tác điều khiển của sản phẩm in bạn không cần thiết phải cài đặt do hệ hiều hành Windows 10 đã nhập vào sẵn một số driver của khá nhiều thương hiệu khác nhau.

Nhưng các bạn xem xét, driver mang định của Windows chỉ chất nhận được họ in trên dạng bản in nháp (draft), buộc phải bản in có khả năng sẽ bị mờ rộng so với driver cội của hãng với tinh giảm một trong những tùy chỉnh. Vì vậy bạn nên download cùng cài đặt driver của bao gồm hãng để bản in đạt unique in cực tốt và đang tùy chỉnh cấu hình được một trong những nhân tài tác dụng.

1.4. Bắt đầu cài đặt

1.4.1 Cài bên trên hệ điều hành Win Xp 1.4.2Cài trên hệ điều hành và quản lý Win7 32/64 bit 1.4.3Cài trên hệ điều hành quản lý Win 8 32/64 bit 1.4.4Cài bên trên hệ quản lý và điều hành Win 10 64 bit

Lưu ý: bí quyết mua trên những HDH Win XP, Win 7, Win8, Win 10, cũng như phiên bản 32 bit xuất xắc 64bit trọn vẹn giống nhau!

Chỉ không giống nhau sinh sống cỗ drivers và cỗ cài đặt! Giao diện cửa sổ cũng hoàn toàn tương đương nhau, chúng ta cứ đọng xem phần đông hình bên dưới nhưng thao tác làm việc nhé!

Bây giờ bạn msinh hoạt thư mục chứa file setup Driver vừa sở hữu về. Cliông chồng lưu ban con chuột vào tệp tin “Setup.exe” để ban đầu quá trình thiết lập nhé.

Bmong 1: lúc các bước setup bước đầu ra mắt, chúng ta chỉ Việc bnóng lựa chọn Next để tiếp tục.

*

Bcầu 2: Chọn vào Yes nhằm gật đầu các pháp luật áp dụng của phòng chế tạo.

*

Bmong 3: Cửa sổ CAPT Printer Driver nhỏng nghỉ ngơi trên, loại thứ 2 là Install with USB Connection đã có lựa chọn. Bạn cliông xã tiếp vào Next để liên tục.

*

Bước 4: Hộp thoại thông báo Warning msinh hoạt lên chúng ta click chọn tiếp vào Yes như hình trên nhằm thường xuyên nhé.

*

Bước 5: Tại quy trình này, các bạn đề nghị chắc hẳn rằng là dây USB trường đoản cú sản phẩm in đã làm được liên kết cùng với máy vi tính. Hiện giờ quá trình setup vẫn đang tiếp tục.

*

Và Khi quá trình thiết đặt dứt, vỏ hộp thoại nhỏng hình bên trên mlàm việc lên.

*

quý khách nhấp lựa chọn vào Restart My Computer Now với click Exit, máy vi tính đang auto khởi cồn lại.

Sau khi chấm dứt quá trình thiết lập Driver cho Canon 2900 chúng ta chỉ cần khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của bản thân mình để hoàn tất quá trình thiết lập thành công thứ in.

Bây tiếng chúng ta có thể in ấn và dán số đông loại tư liệu của bản thân mình sử dụng máy in vừa mới được thiết đặt dứt rồi. Công vấn đề còn lại của chúng ta chỉ việc dìm tổng hợp phím Ctrl + P.. để bắt đầu in vnạp năng lượng bạn dạng ra giấy thôi.

2.Cách khắc chế lỗi không download được driver máy in Canon 2900

Lúc sở hữu trang bị in canon 2900 phát sinh lỗi ko thiết lập được nguyên nhân có thể trường đoản cú cỗ source thiết đặt, sản phẩm công nghệ in không bật, sản phẩm công nghệ in chưa cắn cáp USB liên kết giữa thứ in và laptop, Cáp in USB lỗi, hư. Máy tính bị giới hạn quyền cài đặt, hệ quản lý và điều hành lỗi, nhiễu virut, và còn rất nhiều nguim nhân, chúng ta từng bước đánh giá và sa thải đều tài năng xảy ra với khắc phục và hạn chế thuận tiện.

Cách 1: Bạn nhập từ khóa services trong hình ảnh tkhô nóng tìm tìm để truy vấn phần quản lý hình thức dịch vụ trên máy tính.

*

Bước 2: Giao diện new hiện ra, bạn gửi thanh lịch tinh thần Start trong services Windows Installer hoặc nếu vẫn ở cơ chế Start thì chúng ta gửi lịch sự Restart để khởi hễ lại. quý khách hàng click và lựa chọn Start.

*

quý khách tiến hành khám nghiệm Service Print Spooler cùng thực hiện gửi lịch sự chế độ Start.

*

Bước 3: Quý khách hàng clichồng tệp tin thiết lập.exe cộ cùng với quyền Administrator để thiết lập driver Canon LBPhường. 2900 trên Windows.

*

Chỉ cần hướng theo 3 bcầu theo trả lời trên là chúng ta vẫn có thể khắc phục và hạn chế lỗi thiết lập sản phẩm in Canon LBP 2900/2900B trên Windows thành công xuất sắc rồi. Trường hòa hợp cài đặt driver trang bị in lại nhưng chẳng thể sử dụng được sản phẩm công nghệ in thì bạn cần triển khai remix máy tính xách tay rồi cài đặt lại driver.

3.Cách cài đặt sản phẩm in Canon 2900 in qua mạng (share in qua mạng)

3.1 Phải tắt bản lĩnh tường lửa (firewall)

Trcầu Lúc thực hiện thao tác ra mắt in qua mạng người mua hàng cần giữ ý phải chú ý tắt tường lửa theo quá trình sau.

Cách 1: Trên tkhô nóng taskbar, nhấn con chuột buộc phải vào hình tượng search tìm cùng gõ "Firewall.cpl" như ảnh minc hoạ bên dưới.

*

*

Bước 2: Sau kia lựa chọn tiếp" Turn off windows Firewall (not recommended) => OK.

*

Bcầu 3: Trên tkhô hanh taskbar, nhận con chuột đề xuất vào hình tượng mạng chọn Network and Sharing Center chọn Change Advanced sharing settings.

*

*

Bước 4: Sau đó, chúng ta nhấp vào tùy chọn Turn off password protected sharing vào mục Password protected sharing rồi nhấn vào Save changes để lưu giữ cấu hình. Việc làm này đang loại trừ bước singin user lúc thiết bị trạm khác ước ao liên kết cùng với sản phẩm in.

3.2 Tiến hành thiết lập share qua mạng mang đến sản phẩm in Canon 2900

Sau khi triển khai quá trình tắt tường lửa nlỗi trên thì chúng ta đang thực hiện setup chia sẻ in qua mạng theo quá trình sau.

Bmong 1: Trong cửa sổ Devices & Printers, nhấn vào yêu cầu vào lắp thêm in đề xuất chia sẻ chọn Printer properties.

*

Bước 2: Lúc này hộp thoại bắt đầu lộ diện, các bạn chọn tab Sharing rồi check vệt kiểm vào dòng Share this printer kế tiếp bấm Apply => OK.

*

Bcầu 3: Trong hệ thống mạng LAN, nhiều máy tính sẽ sử dụng nhiều phiên bản hệ điều hành sự khác biệt. khi máy bé kết nối qua máy chủ sẽ bắt add driver đúng phiên bản của hệ điều hành đã sử dụng, đề xuất người mua phải thao tác việc này ở từng máy nhỏ. Bmong này chỉ thao tác 1 lần trên máy chủ, thì máy con cài đặt sẽ tự add driver trong nghiệp vụ kết nối.

*

*

3.3 Truy cập laptop khác để lấy tài liệu phải in:

Để truy vấn máy tính không giống để mang dữ liệu vào cùng hệ thống, bạn có thể vào máy tính trong mạng LAN thông qua vấn đề nhập tên lắp thêm bên trên hộp Run.

Bước 1: Bnóng đồng thời biểu tượng Windows + R để mlàm việc vỏ hộp Run trên Windows 10.

Cách 2: Trên hộp, nhập hình tượng “Tên máy” rồi bnóng Enter.

*

Lúc đó, bạn sẽ thấy các thỏng mục mà lại vật dụng các bạn vừa nhập có chia sẻ. Tùy theo tính bảo mật đã được cài đặt trước đó mà các tlỗi mục kia có thể đòi mật khẩu hoặc nhằm cơ chế công khai minh bạch.

*

Bài viết này, Toàn Nhân hướng dẫn cụ thể quy trình thiết đặt, khắc phục các lỗi thường gặp cũng nhỏng cách share in qua mạng của Máy in Canon Toàn Nhân LBP2900/2900B bên trên Windown. Đối cùng với các Driver của tất cả những loại sản phẩm in không giống được thiết đặt tựa như.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính Cùng Lúc Như Nào?

Lưu ý một điều đối với chúng ta là mỗi hệ điều hành quản lý chỉ cân xứng cùng với Driver lắp thêm in một mực. Hy vọng bài viết này để giúp chúng ta trường đoản cú thiết đặt Driver đồ vật in trên laptop của bản thân dễ ợt.