Đôi lúc bạn cần in tư liệu bên trên máy tính xách tay của bản thân mình tuy nhiên thiết bị in trên nơi chúng ta thao tác đã có kết nối với cùng 1 máy cố định và thắt chặt trong những khi Việc đổi máy nhằm in chạm mặt nhiều phiền toái, hôm nay chúng ta đề nghị làm như thế nào? phía trên chắc hẳn rằng là vấn đề của khá nhiều tín đồ hiện thời chạm mặt cần quan trọng trên những văn uống chống đông người sử dụng đồ vật in. việc này hoàn toàn có thể thuận tiện được giải quyết và xử lý nhanh lẹ bằng cách cần sử dụng thiết bị in giới thiệu. Dưới đây là cách cốt truyện thiết bị in qua mạng LAN Win 10 đến chúng ta xem thêm.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan win 10

Hướng dẫn tóm tắt thiết bị in qua mạng LAN windows 10

Tại máy tính được liên kết với đồ vật in chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+ R nhằm msinh hoạt vỏ hộp thoại Run bởi => kế tiếp nhập “control” => cùng dìm Enter để truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel chỉ ra, bạn kiếm tìm tìm cùng lựa chọn vào mục “Devices và Printers”. Hiện giờ chúng ta đang thấy đa số máy sản phẩm in nhưng mà bạn đã cùng sẽ liên kết ngơi nghỉ cửa sổ new đó.

*

Bước 3: Cliông xã con chuột nên vào thiết bị in sẽ liên kết cùng với máy tính xách tay của người tiêu dùng tiếp đến chọn mục “Set as mặc định printer” nhằm setup vật dụng in này thành trang bị in mang định. Sau kia, các bạn lại thường xuyên bấm vào đề xuất vào vật dụng in cùng lựa chọn vào mục Printer properties nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại chia sẻ.

*

Cách 4: Tại cửa sổ mới hiện lên này chúng ta đưa từ bỏ tab General sang tab Sharing cùng tích lựa chọn vào ô vuông có dòng chữ "Share this printer" để bắt đầu Chia sẻ (Share) thứ in này cùng với thiết bị khác => bấm OK khi bạn sẽ setup ngừng.

Cách 5: Tiếp tục trở lại đồ họa Control Panel, kế tiếp lựa chọn mục "Network & Sharing Center"

*

Cách 6: Tại đây các bạn nhấp vào "Change advanced sharing settings" sống danh mục phía trái trên cửa sổ bắt đầu.

Bước 7: Tiến hành sửa đổi tùy chỉnh cấu hình sau trên cửa sổ mới:

Network discovery: tick lựa chọn Turn onFile và printer sharing: tichồng lựa chọn Turn onHomeGroups connections: tichồng lựa chọn Allow Windows to manage

*

Cách 8: Tiếp tục kéo xuống bên dưới cùng tra cứu mục Password protecting sharing và tick chọn vào trong dòng Turn off password protected sharing => bấm Save sầu changes để tắt password share. ( Các trang bị truy cập vào sản phẩm công nghệ in được mô tả vẫn chưa hẳn nhập mật khẩu)

Đến trên đây chúng ta đã xong xuôi việc nội dung thứ in lên trên Windows 10 rồi, và tiếp theo sau họ sẽ tới bước tiếp theo cho các trang bị con không giống nhé.

Cách liên kết đồ vật in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết đồ vật in qua mạng LAN các bạn đề xuất triển khai sử dụng sản phẩm cần in tư liệu nhằm truy vấn vào trang bị in đã có share qua trung gian là laptop sẽ kết nối từ trước nlỗi ngơi nghỉ trên nhé.

Cách 1: Truy ctràn vào Control Panel tiếp đến kiếm tìm và chọn vào Devices & Printers.

*

Bước 2: Tìm với chọn vào mục Add a printer

*

Bước 3: Khi hành lang cửa số quét vật dụng xuất hiện thêm các bạn cliông chồng vào trong dòng "The printer that I want isn’t listed" dưới ô trống để tìm kiếm kiếm máy làm việc sản phẩm công nghệ khác.

*

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo các bạn nhấn vào vào mục Select a shared printer by name tiếp đến nhấp chuột với ô Browse nhằm kiếm tìm những đồ vật trong mạng LAN.

*

Cách 5: Nhấp con chuột vào laptop nào có giới thiệu lắp thêm in => liên tục nhấp tiếp vào sản phẩm công nghệ in được share từ bỏ sản phẩm đó rồi lựa chọn Next để máy tính bắt đầu quét cùng thiết lập driver mang đến thiết bị in kia trường hợp đồ vật không được cài đặt.

Bước 6: Sau khi đang setup driver trang bị in cho laptop của bản thân mình dứt chúng ta bnóng "Next với Finish" là có thể ngừng Việc liên kết máy tính với trang bị in trải qua mạng LAN win 10 rồi đấy.

Giờ đây với cái máy in sẽ chia sẻ này bạn đã có thể thoải mái và dễ chịu in tư liệu bên trên máy một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng rồi đấy. Rất tiện nghi đúng không nhỉ nào?

Lời kết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Trên Laptop Không Cần Phần Mềm Nên Dùng

Hi vọng cách nội dung lắp thêm in qua mạng LAN Win 10 trên đây cũng như luôn luôn góp chúng ta cũng có thể in dán tài liệu một cách nkhô cứng độc nhất vô nhị ko bắt buộc dùng đên cáp đồ vật in. Chúc các bạn thành công xuất sắc.