*
Nếu bạn ngơi nghỉ phạm vi hộ mái ấm gia đình với cùng một đường ineternet với 01 cỗ vạc wifi thì có lẽ rằng không sự việc gì vì phần nhiều những vật dụng được thiết kế với theo hướng Plug và Play Có nghĩa là cứ cắm là chạy. Tuy nhiên, đang lúc nào bạn buộc phải làm cho mạng cho công ty các bạn hay 1 nhà hàng quán ăn, hotel cùng với những hiểu biết 1 đường truyền Internet tuy nhiên phải chạy định hình bên trên đó các cỗ phát wifi ship hàng các tầng hay như là một phạm vi rộng?

Bài viết này www.cuongcong.com hướng dẫn các bạn đính thêm nhiều cỗ vạc wifi cùng chuyển động trên một con đường truyền Internet.

Bạn đang xem: Cách chia wifi

lúc nào đề xuất thêm các cỗ vạc wifi tầm thường 1 mặt đường Internet?

- Công trình những tầng (chủ thể, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ). 1 cỗ phát wifi ko lấp sóng hết những tầng bởi tính năng truyền trực tiếp và kĩ năng xuyên tường kỉm của tín hiệu tần số cao.

- Cần tạo ra những Khu Vực riêng cho những máy tính xách tay, điện thoại cảm ứng thông minh Khi tham mê gia vào mạng. (lấy một ví dụ những sản phẩm công nghệ vào công ty hoàn toàn có thể share tài ngulặng cho nhau qua mạng LAN nội bộ, những sản phẩm công nghệ của khách hàng đến thanh toán giao dịch thao tác làm việc chỉ được truy vấn Internet, không được tsay đắm gia vào mạng LAN nội cỗ, tránh sự cố nhỉ dữ liệu nội bộ)

- Giới hạn những cơ sở trong chủ thể ko truy cập nội cỗ lẫn nhau qua Việc chế tác những dải mạng khác biệt từ bỏ các cỗ phân phát wifi.

Tại sao yêu cầu thông số kỹ thuật trong những khi các sản phẩm cđọng gặm là chạy?

Cần yêu cầu nói tức thì rằng tác dụng Plug & Play (cắm là chạy) chỉ hữu ích khi tkhông còn bị vận động chủ quyền và riêng biệt. Khi mà lại khối hệ thống bước đầu có nhiều thứ thì chính phần đông nhân tố mặc định này lại là nguyên nhân gấy mất bình ổn của khối hệ thống. Đơn cử một ví dụ: những router TP-Link Khi thêm vào những đặt liên quan mang định là 192.168.1.1. Điều gì xẩy ra Khi trong một mạng bao gồm đến hàng chục router bao gồm thuộc thương hiệu wifi? Cùng tương tác IP?

Một lỗi khác cũng rất thường xuyên xẩy ra đối với hệ thống những router kia là: phần lớn lắp thêm chạy có vẻ OK, tuy vậy tình huống 1 vật dụng (kể cả đã được đặt IPhường tĩnh đàng hoàng) nhất thời ngủ, khối hệ thống DHCP cấp phép hệ trọng của đồ vật kia (đang trống) cho 1 máy vi tính của khách tsay mê gia vào mạng, bây giờ lắp thêm này được nhảy lên với gắng là… xung tự dưng IPhường cùng … mất mạng. Để xử lý triệt để vấn đề này chúng ta buộc lòng nên tất cả quy hướng từng Quanh Vùng xúc tiến IPhường cho các máy áp dụng liên tiếp cố định với DHCP cấp phát IPhường cho các vật dụng new tđê mê gia vào mạng vào một khoảng tầm IP. làm sao đó mà thôi.

Nói bình thường, một hệ thống bao hàm nhiều thiết bị hoạt động thì chúng đề nghị được tùy chỉnh những thông số kỹ thuật (cấu hình) cảnh giác, thậm chí còn tất cả quy hoạch hẳn hoi nhằm tính đến cthị xã không ngừng mở rộng, bổ sung về sau. Như vậy giúp cho hệ thống của khách hàng luôn luôn luôn chuyển động bình ổn trừ phi ko ngăn ngừa tốt tránh khỏi những cuộc tiến công ác ý từ những hacker trên mạng. Tuy nhiên chúng ta cũng tránh việc thừa băn khoăn lo lắng do trường hợp thế được kỹ thuật cùng tự chúng ta thông số kỹ thuật đúng những sản phẩm tức là bạn trọn vẹn có thể tự phục sinh khối hệ thống sau các thảm hại tấn công.

Trong mô hình bài xích LAB này, tôi giả thiết có 1 Modem wifi tổng sinh hoạt nguồn vào Internet có tương tác IPhường là 192.168.1.1 DHCPhường on nhằm cấp phát can hệ IP cho những thứ khác tđắm đuối gia vào mạng; 04 router wifi vẫn tùy chỉnh thiết lập ngơi nghỉ các thúc đẩy IPhường. cùng DHCPhường. on/off phụ thuộc vào từng giải pháp cụ thể.

Pmùi hương án 1: thực hiện cổng WAN

Nối Dây sạc cáp mạng:

Tại phương pháp này, ta vẫn nối cáp mạng trường đoản cú cổng LAN (màu rubi trong hình) của modem cho cổng WAN trên router wifi. Vì modem gồm 4 cổng LAN yêu cầu ta đã thực hiện luôn luôn 4 cổng LAN này nhằm nối đến cổng WAN của các router (mỗi router có 1 cổng WAN).

Cấu hình thiết bị:

Quý khách hàng thực hiện cấu hình địa chỉ IPhường cùng mix DHCP mang đến modem cùng từng router theo bảng sau (bí quyết phối cấu hình từng các loại router ví dụ các bạn xem ở trong phòng cung ứng hoặc Google nhé). Lưu ý khi phối modem bạn nên cấp phép DHCP. từ 192.168.1.10 trlàm việc đi, có nghĩa là dành 8 địa chỉ từ 192.168.1.2 cho 192.168.1.9 không cấp phát (nguyên do đã nói nghỉ ngơi cuối bài).

Thiết bịIPDHCPDải IP cấp cho phát
Modem192.168.1.1On192.168.1.x
Router 01192.168.2.1On192.168.2.x
Router 02192.168.3.1On192.168.3.x
Router 03192.168.4.1On192.168.4.x
Router 04192.168.5.1On192.168.5.x

Nhận xét:

- Nhìn vào bảng bên trên chúng ta thấy ngay từng router chạy tại một dải mạng khác nhau (ví dụ router 2 có IP. 192.168.3.1 với cấp phát DHCP yêu cầu những thứ không giống bắt sóng của viên phạt wifi này sẽ được cấp cho IPhường chạy ở dải mạng 192.168.3.x với x là một trong con số từ là 1 mang đến 254 phụ thuộc vào chúng ta ấn định Khi thiết lập cấp phép DHCP).

- Các lắp thêm bắt wifi sống những dải mạng khác biệt sẽ không còn thấy được nhau, do thế tăng tính bảo mật thông tin giữa những máy vì chưng ít bị nhòm ngó.

- Khó chia sẻ, không truyền dữ liệu giỏi sử dụng chung máy in từ vật dụng nọ qua trang bị kia bởi giải pháp chuyển hẳn qua mạng LAN được.

Pmùi hương án 2: sử dụng cổng LAN

Nối Dây sạc cáp mạng:

*
*

LAN TO LAN

Phương thơm án này tiến hành nối dây cable mạng từ cổng LAN của Modem cho cổng LAN của Router wifi (trên mỗi đồ vật tất cả 04 cổng LAN đặt số từ là 1 mang đến 4 tất cả mục đích, công suất đồng nhất cho nên bạn cũng có thể cắn ngẫu nhiên cổng nào). Hình trên chứng thực những con đường cable kết nối trường đoản cú modem đến các router.

Cấu hình thiết bị:

Thiết bịIPDHCPDải IPhường cấp phát
Modem192.168.1.1On

Từ 192.168.1.10 đến 192.168.1.150

Router 01192.168.1.2On

Từ 192.168.1.151 mang đến 192.168.1.254

Router 02192.168.1.3Off
Router 03192.168.1.4Off
Router 04192.168.1.5Off

Nhận xét:

khi bạn triển khai theo giải pháp liên kết bằng những cổng LAN này tức là các bạn trọn vẹn bỏ không sử dụng mang lại những cổng WAN trên vật dụng cho nên tất cả các thiết bị hiện nay gồm trong mạng và những thiết bị bắt sóng wifi cũng tương tự cắm qua mạng LAN đông đảo chuyển động trong và một dải IP.. (từ bỏ 192.168.1.1 cho đến 192.168.1.254)Vì chuyển động trong và một dải IPhường nên việc share tài liệu giữa các đồ vật, dùng thông thường lắp thêm như máy in, ổ đĩa mạng khá thuận lợi.Vì tất cả các thiết bị chạy bình thường 1 dải IP.. bắt buộc sản phẩm công nghệ nọ có thể “ncỗ ván ngó” được mang lại thiết bị cơ nếu biết tài khoản và password do vậy tính bảo mật thông tin thấp hơn so với phương pháp LANTOWAN.

Các chăm chú quan lại trọng

quý khách hoàn toàn có thể tắt DHCPhường làm việc những router và chỉ còn bật làm việc modem, như vậy chỉ duy nhất modem tất cả quyền cấp phép IP.. Kiểu này dễ làm, mặc dù giả dụ do ngulặng nhân làm sao này mà kĩ năng DHCP bên trên modem trục trặc (lạnh, thừa tải, lỗi phần cứng, firmwarre) thì các vật dụng nghỉ ngơi không còn. Để tăng tính chịu sở hữu của khối hệ thống tôi dùng thêm router 01 nhằm tsay đắm gia cấp phép IP, tuy nhiên phải ngắt dải IP. thành 2 nửa nhằm không cấp phép trùng IP.. Modem đã cấp cho dải tự 10 đến 150 còn router vẫn cấp từ 151 mang lại 254.

Tại sao ở 2 phương án hầu như chừa lại khoảng chừng can hệ IPhường tự 192.168.1.2 cho 192.168.1.9? Giữ lại từng nào là tùy bạn, mục đích của bài toán này để tách “va hàng” mà thôi. Quý khách hàng tưởng tượng nếu không chừa lại 1 khoảng tầm IP thì đã xảy ra tình huống: đưa sử router tầng 4 (địa chỉ 192.168.1.5) vẫn tắt nghỉ ngơi vì giảm điện tầng 4 thay thế sửa chữa. Một máy tính nào đó của khách tham gia vào mạng cùng được modem cung cấp thúc đẩy 192.168.1.5 (vị IP.. này vẫn trống) cùng lúc router wifi tầng 4 chạy lại thì thiết yếu được nữa bởi vì IP của nó đã làm được cấp cho cho máy tính của khách. Kết quả là cả tầng 4 bao gồm sóng wifi nhưng lại khách hàng kêu “mất mạng”. Như vậy tất cả những router cùng các thứ của người sử dụng vận động liên tục cùng nhằm Giao hàng khối hệ thống thì buộc phải được cung cấp IP. tĩnh và nằm trong khoảng loại bỏ ko cấp phát vào DHCPhường.

Cả nhì giải pháp Default Gateware cùng Preferred DNS Server hầu như đặt là 192.168.1.1 Có nghĩa là hướng đến tác động modem, riêng biệt Anternate DNS Server hoàn toàn có thể dùng ở trong phòng hỗ trợ mạng VNPT, Viettel, FPT xuất xắc Google là tùy các bạn.

Xem thêm: Kiểm Tra Card Màn Hình Win 7, Cách Xem Card Màn Hình Máy Tính Win 7, 8, 10

Sau lúc thiết lập cấu hình khối hệ thống chấm dứt các bạn lưu ý rằng laptop bắt wifi hoàn toàn có thể login vào trang setup của modem giỏi router để chuyển đổi cấu hình của hệ thống cho nên chúng ta duy nhất thiết buộc phải thay tên truy hỏi nhập và đặt mật khẩu phức tạp (phối kết hợp cả chữ hoa thường xuyên cùng ký từ bỏ số). Bảo mật luôn là yếu tố cực kì đặc trưng, bạn chỉ ý thức được nó đặc trưng cỡ nào khi thiết yếu chúng ta phải đối mặt với tồi tệ từ bỏ nó nhưng ra.