Quý Khách có đang vướng mắc dòng TV giỏi máy tính của mình gồm size từng nào inch ko nhỉ? Hẳn là các bạn đã có lần nghe truyền hình 32 inch, màn hình laptop 14 inch,… tuy thế các bạn gồm biết cách tính inch thế nào không? Hãy thuộc VIETKING lưu lại ngay lập tức phương pháp tính inch nhanh cùng chính xác dưới nhé! 


1. Cách thay đổi đơn vị sang trọng inch

Quy ước:

1 inch = 2. 54 centimet, 1 inch = 25.4 mm, 1 inch = 0.0254 m

*
Cách tính screen đồ vật tính

2. Ứng dụng phương pháp tính inch như vậy nào?

hầu hết chúng ta có cân nhắc cách tính inch đang liên quan đến size chiều dài cùng chiều rộng của màn hình hiển thị. Tuy nhiên, các bạn chỉ việc dựa trên số đo đường chéo màn hình (theo đơn vị cm) thì và tính được số inch gấp rút.

Bạn đang xem: Cách đo inch của màn hình máy tính

– Tính inch tivi 

Nếu chúng ta vẫn chưa gắng được cách tính inch màn hình truyền ảnh thì nên vận dụng cách làm tính tức thì dưới đây nhé. Trước hết, chúng ta chỉ chuẩn bị một thước dùng để kẻ nhiều năm khoảng chừng 20 hoặc 30 cm. Sau đó, các bạn sử dụng thước đo chéo screen tivi nhằm biết được độ dài con đường chéo cánh là bao nhiêu centimet. Tiếp đến, bạn chỉ cần mang số vừa đo được phân tách đến 2.54 là sẽ hiểu rằng truyền hình đơn vị bản thân bao nhiêu inch.

Công thức tính inch màn hình: Độ nhiều năm mặt đường chéo cánh màn hình truyền ảnh / 2.54

*
Hướng dẫn tính inch màn hình hiển thị tivi

– Tính inch laptop

Tương từ như cách tính inch của màn hình vô tuyến, lúc mong mỏi biết máy tính xách tay của bản thân từng nào inch, chúng ta chỉ việc đo đường chéo cánh màn hình hiển thị với phân tách cho 2.54.

Ví dụ: Đường chéo máy tính xách tay bạn đo được là 39, 62 cm. Số inch laptop của công ty được tính: 39.62/ 2.54 = 15.6 inch.

*
Hướng dẫn tính inch screen laptop

– Tính inch màn hình LED 

Giống nlỗi màn hình hiển thị truyền họa và máy tính xách tay, nhằm tính inch màn hình hiển thị LED (màn hình amoled, super amoled, lcd…) bạn phải dựa trên số đo mặt đường chéo của màn hình (đơn vị cm), kế tiếp chia cho 2. 54.

*
Cách tính inch màn hình hiển thị led đơn giản dễ dàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Tính inch bởi phần mềm nkhô nóng nhất hiện nay

Cách tính screen inch bao nhiêu không quá phức hợp đúng không nào nào? Nhưng để tính nkhô cứng và chính xác hơn, nhất là so với những nắm hệ screen new, VIETKING đã bật mí cho mình ứng dụng Metric Conversions. Đây là phần mềm khiến cho bạn biến đổi mọi đơn vị chức năng khôn xiết nkhô cứng cùng chuẩn xác. Quý Khách chỉ cần tuân theo đều trả lời bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào trang web metric-conversations.org và chắt lọc biến đổi cơ mà mình ước muốn. Chằng hạn, bạn muốn thay đổi đơn vị cm sang trọng inch thì sẽ chọn cm lớn inch.

*
Lựa lựa chọn thay đổi nên thực hiện trên metric-conversations.org (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bước 2: Nhập số đơn vị chức năng nhưng mà bạn có nhu cầu biến hóa, công dụng đang nằm ngay mặt dưới

Ví dụ: Bạn nhtràn lên 50centimet, hiệu quả trả về là: 19 11/16 inch.

*
Chuyển thay đổi 50 centimet sang trọng đơn vị inch (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Chỉ với 2 bước dễ dàng mà chúng ta đang triển khai phương pháp tính hệ inch chẳng thể nhanh hơn. Phần mượt đổi đơn vị thuận tiện này sẽ giúp đỡ ích cho bạn khôn cùng đôi lúc có nhu cầu cần biến đổi đơn vị chức năng nkhô cứng, độc nhất vô nhị là khi mua truyền ảnh và điều hòa cassette âm trần

Bên cạnh bài toán chắt lọc chữ tín vô tuyến phù hợp với sở thích với túi tiền, bài toán tính toán thù form size inch mang đến vô tuyến cũng tương đối được chú trọng. Khi hiểu rằng số inch tivi, các bạn sẽ thuận tiện tính được khoảng cách tốt nhất có thể từ bỏ đôi mắt fan coi cho đến screen, nhằm thu xếp truyền ảnh ở vị trí phải chăng, bảo đảm an toàn hai con mắt. bởi vậy, bạn phải nuốm phương pháp tính inch nhằm linc hoạt giữa những tình huống quan trọng.

Xem thêm: Camera Dùng Thẻ Nhớ - Camera Ghi Hình Bằng Thẻ Nhớ

Trên đây là đầy đủ chia sẻ của VIETKING về phương pháp tính inch screen đúng đắn với nhanh tốt nhất. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp chúng ta xử lý được vấn nhằm về quy đổi đơn vị chức năng thông dụng này.


*

Nguyễn Minch Hoàng