UEFI là chuẩn mới nhất được các bên cung ứng và Microsoft xây cất nhằm sửa chữa thay thế mang lại chuẩn chỉnh cũ mà lại bọn họ vẫn hay cần sử dụng sẽ là Legacy (CMS).

Bạn đang xem: Cách ghost ổ ssd

Do là ” sinh sau đẻ muộn ” đề xuất tất yếu là nó gồm có cải thiện xuất sắc rộng đối với chuẩn chỉnh cũ, với theo nlỗi bản thân đã dùng cùng theo chủ kiến của khá nhiều bạn thì nó tất cả vận tốc khởi động cùng tắt trang bị nkhô nóng hơn không ít đối với chuẩn cũ (Legacy). Và đa số vật dụng Laptop cài từ thời điểm năm 2011 đều sở hữu cung cấp UEFI.

Nhưng bởi còn một số trong những khía cạnh hạn chế nên nó vẫn chưa được áp dụng thông dụng, ví dụ giống như những đồ vật có cung ứng UEFI thì đã download Windows 7/8/8.1… phiên bản 64bit.

Mà những vật dụng cảm thấy không được thông số kỹ thuật để thiết lập bạn dạng 64bit hoặc không mê say bản 64bit. Chính do vậy ngơi nghỉ bài viết này bản thân đã lí giải các bạn cách ghost win theo chuẩn chỉnh UEFI với ổ cứng format GPT.

Hướng dẫn ghost máy tính ngơi nghỉ chuẩn UEFI cùng ổ cứng GPT

Công rứa đề nghị chuẩn chỉnh bị:


Nội dung này đã biết thành khoá vày một số trong những nguyên do, sung sướng msinh hoạt khóa để thấy nội dung

Để áp dụng bản Ghost Windows 10 chuẩn thì chúng ta cũng có thể vào bài viết này nhằm download (Link vào phần chính sách nên chuẩn bị nhé, pass lúc ghost cũng là songngoc)

Note: Mấy phiên bản Ghost này đã tương đối cũ so với năm 20đôi mươi rồi. Nên rất tốt các bạn hãy lên mạng cùng tra cứu kiếm một phiên bản ghost UEFI được xã hội Đánh Giá cao nhằm cài đặt về cùng áp dụng nhé. Cách chế biến thì những giống như như bài bác giải đáp dưới thôi ha.


*

Sau lúc sẽ sẵn sàng đủ thì bắt tay vào làm nào:

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần vào Bgame ios cùng kích hoạt chuẩn UEFI, nếu mới sắm máy vi tính cùng không chỉnh lần làm sao thì thường xuyên nó đang lựa chọn sẵn chuẩn kia mang lại bọn họ rồi.

Nhưng chúng ta cđọng vào xem xét lại đến chắc hẳn, tìm một chút là ra à, thấy ở đâu là UEFI thì Enable lên và Disable mục Legacy (CSM) đi.

+ Bước 2: Sau đó chúng ta cắn USB BOOT đã tạo thành vào máy tính và vào Win 8 PE 64bit với phân tách lại ổ cứng giả dụ như thể lắp thêm mới tậu. (Xem bí quyết vào Mini Windows nếu khách hàng không biết)

*

+ Bước 3: Sau Khi đã truy vấn vào Windows PE 8 thì bạn mngơi nghỉ chương thơm trình Partition Wizard lên để bọn họ thực hiện biến đổi ổ cứng từ bỏ MBR lịch sự GPT.

*

Nếu chưa chắc chắn bí quyết chia ổ cứng bởi phần mềm Partition Wizard thì xem thêm nội dung bài viết này:

Tiếp theo bạn làm cho như trong hình để chuyển ổ cứng trường đoản cú format MBR quý phái GPT (Convert MBR disk to GPT Disk) => hãy nhớ là nhận Apply để áp dụng đổi khác nha chúng ta.

*

+ Cách 4: Tiếp theo là bạn xóa luôn luôn phân vùng định mua Win vào (thường xuyên là ổ C ) và xóa không còn những phân vùng khối hệ thống Acronis True Image bao gồm trong Win PE 8 lên với có tác dụng nlỗi sau:

Note: Đã tất cả một bài viết bổ sung cập nhật đến công đoạn này, cụ thể rộng, dễ hiểu hơn. Nếu như bạn đọc nội dung bài viết này mà lại không hiểu thì hãy đọc thêm nội dung bài viết này nhé: Hướng dẫn cách ghost máy tính xách tay bởi file *.tib (chuẩn chỉnh UEFI)

*

Chọn My Disk (dưới chữ Recovery) => lựa chọn Browse => kế tiếp tìm cho file *.TIB mà chúng ta vừa thiết lập về lúc nãy.

*

Nhấn Next => lựa chọn Recover whole disk và partition trong phần Recover Method

*

Chọn 3 phân vùng (không lựa chọn phân vùng MBR và Trachồng 0 – vẫn mất hết dữ liệu ổ cứng).

*

Chọn New locate vào Setting of Parrtition đơn, lựa chọn vùng Unloccate (vùng đang đựng Windows), làm giống như so với Partiotion 1-2 với Partition C (cũng lựa chọn vùng đích để recover vào là vùng Unloccate).

*

Chọn Finish với dấn Progress nhằm ban đầu quá trình bung file ghost (recover image file) .

+ Cách 6: Sau Khi ghost chấm dứt, một số bản ghost đang làm phân vùng bao gồm của bạn sẽ bị thu nhỏ dại lại, bạn liên tiếp vào lại Win 8 PE nhằm mở rộng lại phân vùng đến ổ chính bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard hoặc tìm hiểu thêm bí quyết phân chia ổ cứng không đề xuất phần mềm.

OK! điều này là chúng ta đã xong xuôi quá trình ghost cùng với chuẩn UEFI với ổ cứng format GPT rồi đó.

Và sau đấy là một vài hình hình họa mà lại mình đã thực hiện phiên bản ghost này. Rất tuyệt vời cùng xin cảm ơn tác giả meigyoku một đợt nữa vì đang góp sức cho xã hội một bạn dạng ghost tuyệt vời và hoàn hảo nhất này.

*

Update thêm Clip phía dẫn 

Mình update thêm đoạn Clip chỉ dẫn đến chúng ta dễ hình dung hơn nhé, thực tế thì chỉ dẫn bằng hình ảnh trên vẫn khôn xiết cụ thể với chi tiết rồi, nhưng nhiều bạn vẫn bị lúng túng vào câu hỏi triển khai bởi vì thế bản thân đã quyết định update thêm video trả lời mang đến đa số bạn muốn.

Xem/ Tải đoạn Clip về / Link dự phòng

Note: Video này bản thân sưu tầm được cơ mà phương pháp làm cho thì trọn vẹn như thể cùng với lý giải bên trên nhé.

Lời Kết

Nếu bạn có nhu cầu đề xuất thì đây là phương thức nhanh chóng duy nhất cho mình, trên mạng có nhiều chỉ dẫn nhưng lại nhiều phần là hơi lằng ngoằng cùng cạnh tranh phát âm.

Với nội dung bài viết của mình bạn chỉ việc làm cho 2 bước cơ bản sẽ là tạo usb boot chuẩn UEFI với giải nén ghost bằng phần mềm Acronis True Image là kết thúc.

Xem thêm: Cách Gỡ Avast Free Antivirus Trên Máy Tính Nhanh Chóng, Cách Gỡ Avast Free Antivirus Trên Máy Tính

Bản ghost này bản thân vẫn đang sử dụng với không thấy dấu hiệu lỗi gì, buộc phải những chúng ta có thể yên ổn vai trung phong nhưng sử dụng, phiên bản này khá đầy đủ ứng dụng rồi đề xuất thiết lập vào là chiến thôi, khỏi đề nghị suy nghĩ.

À quên chúng ta nên lưu ý đến nếu như cấu hình của chúng ta thấp thì tránh việc áp dụng phiên bản này nhé. Chúc chúng ta thành công !!!