(daipha.com)- Nhiệt độ cao đang khiến cho máy tính xách tay dễ bị treo, những ứng dụng hoạt độngkém bất biến và ảnh hưởng rất lớn mang đến tuổi tchúng ta của các linh phụ kiện.

Bạn đang xem: Cách hạ nhiệt cpu


Hôm nay, daipha.com đã reviews cùng với bạn đọc 2 bí quyết khám nghiệm ánh nắng mặt trời trên máy vi tính và số đông phương án để tránh triệu chứng quá sức nóng.

*

1. Open Hardware Monitor

trước hết, bạn hãy mua về phần mềm xuất hiện Hardware Monitor tại địa chỉ http://openhardwaremonitor.org/downloads/, tương xứng cùng với các trang bị chạy Windows. Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tổng thể báo cáo về ánh nắng mặt trời với các phần không giống tương quan mang đến CPU.

*

*
Danh sách đông đảo trang web làm cho chậm rì rì máy tính
(daipha.com)- Theo những Chuyên Viên bảo mật thông tin của 360NetLab, có khoảng 628 trang web thực hiện mã đào bitcoin cùng làm chậm máy tính xách tay người tiêu dùng.

2. Core Temp

Chip Core Temp là một trong những ứng dụng đơn giản dễ dàng, hoàn toàn có thể chạy ngầm bên trên hệ thống để giám sát ánh sáng của CPU. Tất nhiên, nó sẽ không tiêu tốn vô số tài nguim cùng kèm theo với cùng 1 vài ba lựa chọn để tùy đổi mới.

trước hết, bạn tải với setup phần mềm Core Temp mang đến máy tính ở khu vực http://www.alcpu.com/CoreTemp/, tương hợp với các thứ chạy Windows XPhường. hoặc cao hơn. Trong quá trình cài đặt, hãy chắc chắn là rằng chúng ta vẫn loại trừ những biện pháp ko cần thiết kèm theo với ứng dụng.

*

lúc khởi chạy, ứng dụng sẽ tự động phân phát hiện CPU cùng hiển thị Mã Sản Phẩm, ánh nắng mặt trời các lõi tương ứng. Để biến đổi một số tùy chỉnh, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Options > Settings > Display. Tại phía trên, người dùng rất có thể biến đổi màu sắc nhiệt độ theo ý muốn.

*

Khi thu gọn gàng công tác, Chip Core Temp sẽ chạy ngầm và hiển thị ở góc phải đồng hồ đeo tay, nghỉ ngơi đó bạn sẽ theo dõi được nhiệt độ CPU theo thời hạn thực.

*

3. Cách giảm nhiệt độ sản phẩm công nghệ tính

- Nâng cung cấp quạt tản nhiệt: Fan (tốt còn gọi là quạt tản nhiệt) sẽ giúp điều hòa các luồng không khí với có tác dụng non hệ thống máy tính. thường thì quạt tản nhiệt độ đi kèm theo thùng thiết bị hoặc CPU thông thường sẽ có unique kha khá kém nhẹm, giá thành phải chăng với năng suất vận động không cao. Do kia trường hợp có ĐK, người tiêu dùng đề nghị thay thế quạt tản nhiệt độ mang đến CPU, thùng sản phẩm nhằm giảm nhiệt cùng góp không khí lưu lại thông tốt hơn.

*

- Làm gọn dây cắm: Không khí sẽ ảnh hưởng ngăn cản nếu như thùng sản phẩm công nghệ cất quá nhiều lắp thêm hoặc dây gặm được đính thêm ltinh tinh. Vấn đề này đồng nghĩa cùng với vấn đề máy vi tính đã dễ bị nóng dần lên với quạt phải thao tác hết năng suất, gây ra tiếng ồn ào tức giận. Để giảm bớt chứng trạng trên, người dùng buộc phải làm gọn phần nhiều sản phẩm công nghệ trong thùng trang bị, đặt vật dụng nghỉ ngơi Quanh Vùng thoáng mát. Thêm vào kia, không khí mát sẽ được hút vô từ mặt trước và xả hơi nóng ra vùng sau, vì vậy các bạn không nên được sắp xếp thùng vật dụng quá cạnh bên tường khiến cho bầu không khí lạnh bắt buộc bay ra phía bên ngoài.

*

- Vệ sinh lắp thêm tính: Bụi đó là nguim nhân khiến cho máy vi tính nóng lên, làm sút công suất và gây nên ồn ào. Do đó sau một thời gian dài thực hiện, người tiêu dùng cần gỡ thùng sản phẩm với làm sạch mát các nguyên tố bởi dòng rửa nhỏ, chai xịt khí nén hoặc quạt, tách thực hiện nước và các dung dịch dọn dẹp.

*

- Tắt giảm các các bước ko cần thiết: Khi máy tính thừa lạnh, quạt tản sức nóng đang phát ra giờ kêu ù ù với tảo nkhô giòn hơn đối với thông thường. Để xử lý sự việc trên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete nhằm msống Task Manager (Windows), tương tự như nếu đang sử dụng macOS, người tiêu dùng chỉ việc nhấn cmd + Space, gõ từ khóa activity monitor. Tiếp theo, bạn hãy tìm những quá trình vẫn sở hữu nhiều RAM và CPU, tiếp đến dìm End Process để loại bỏ.

*

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng bắt buộc loại bỏ hóa giảm các ứng dụng khởi rượu cồn thuộc khối hệ thống bằng phương pháp mlàm việc Task Manager và chuyển lịch sự thẻ Startup. Đối với macOS, bạn vào System Preferences > Users & Groups > Login Items.

*

- Tắt bớt những lắp thêm nước ngoài vi: Các trang bị nước ngoài vi đôi lúc cũng chính là nguyên nhân khiến cho khối hệ thống chuyển động vượt thiết lập. Trong phần Device Manager, bạn hãy tìm tới mục Universal Serial Bus controllers và vô hiệu hóa mục Root Hub USB (có nghĩa là các thứ ngoại vi liên kết thông qua cổng USB).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đảo Giấy Khi In 2 Mặt, Mới Nhất 2020

*

Nếu cảm giác có lợi, chúng ta hãy nhớ là share bài viết mang đến đa số người thuộc biết hoặc vướng lại phản hồi Khi gặp mặt vấn đề vào quy trình sử dụng.

*
Khắc phục lỗi máy tính không sở hữu và nhận diện được iPhone
(daipha.com)- Trong quá trình áp dụng, hẳn là sẽ sở hữu được song lần bạn chạm chán đề xuất triệu chứng máy tính xách tay quan trọng dấn diện iPhone hoặc ipad. Làm cầm như thế nào nhằm khắc chế triệu chứng trên?