Trong ngôi trường hợp không có Internet để chia sẻ dữ liệu, tài nguyên ổn thân sản phẩm này cùng với máy không giống, áp dụng cách tạo mạng LAN win 10 đã là giải pháp rất tốt. Hiện giờ, mạng lưới máy tính xách tay trong các cửa hàng, công ty lớn hồ hết được liên kết bằng mạng LAN, thuận tiện lên server để mang tài liệu cần thiết phục vụ đến công việc.


Kết nối mạng LAN được đọc dễ dàng và đơn giản là kết nối nhị tốt những máy tính vào một phạm vi bé dại thông qua trang bị switch. Quá trình kết nối sẽ giúp những máy vi tính có thể chia sẻ dữ liệu nội bộ cùng nhau một cách dễ dàng, tiện lợi cụ vì chưng cần áp dụng USB nhằm copy tài liệu tự thứ này rồi new paste sang trọng đồ vật không giống hoặc áp dụng Internet nhằm gửi lên các kênh Zalo, Facebook hay Drive sầu,...

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính với nhau win 10

*

Cách tạo nên mạng LAN win 10, chia sẻ thư mục qua mạng LAN

không chỉ tiện lợi với dễ dàng, liên kết mạng LAN còn hạn chế được lây nhiễm vi khuẩn rộng đối với bài toán áp dụng USB, sút tđọc được quá trình cài xuống, nén tệp tin đối với việc thực hiện Drive sầu hoặc những kênh kết nối thông tin.


2. Cách tạo thành mạng LAN win 10, kết nối mạng LAN

So với các phiên phiên bản Windows cũ, câu hỏi kết nối mạng LAN win 10 đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều bởi bên trên hệ điều hành và quản lý này đã có tích hòa hợp sẵn một số tính năng giúp người dùng có thể toàn quyền điều hành và kiểm soát.

Cách 1: Bạn phải tắt tường lửa

Để tắt tường lửa, chúng ta chọn vào biểu tượng Network trên máy tính xách tay, nhấn vào bắt buộc với chọn Properties -> Windows Firewall -> Change notification settings -> Turn off windows Firewall (not recommended) -> OK

*
*
*

Cách 2: Kết nối các đồ vật và một mạng

Để kết nối vào được mạng LAN, những laptop trong mạng LAN bắt buộc thông nhau. Để biết những laptop đã thông với nhau không, các bạn thực hiện công việc sau:

Bấm bên cạnh đó hình tượng Windows + R, nhập vào ô xuất hiện CMD. Sau đó, sử dụng lệnh ipconfig nhằm soát sổ IP của sản phẩm. Các các bạn hãy thử ping từ bỏ máy vi tính này mang lại laptop không giống thông qua tương tác IPhường.

*

Cách 3: Cài đặt nhằm vào mạng LAN

Cliông xã lựa chọn Start -> Control Panel -> View network status & tasks -> Password protected Sharing

Khi đó, các bạn sẽ thấy 2 mục:

Turn on password protected sharing

Turn off password protected sharing

*

Nếu bạn có nhu cầu chia sẻ tất cả mật khẩu, chúng ta lựa chọn mục “Turn on”, nếu muốn share công khai minh bạch, chúng ta lựa chọn mục “Turn off”. Sau Lúc lựa chọn ngừng, các bạn chọn mục “Save changes” nhằm giữ đổi khác.

Cách 4: Chia sẻ tài liệu trong mạng LAN

Sau khi triển khai cách sản xuất mạng LAN win 10 bên trên, các bạn có thể bước đầu chia sẻ tài liệu thông qua mạng LAN một phương pháp dễ ợt.

Kích chuột nên vào folder bạn muốn chia sẻ cùng chọn mục Properties, đưa lịch sự tab Sharing -> Advanced Sharing -> Tiông xã Share this folder -> Permissions

Nếu bạn có nhu cầu người tiêu dùng rất có thể copy hoặc sửa dữ liệu, các bạn có thể tích vào ô Full Control -> OK nhằm dứt.


3. Cách vào máy tính xách tay trong mạng LAN

Để truy cập máy vi tính khác để mang dữ liệu vào cùng hệ thống, bạn có thể vào máy tính xách tay trong mạng LAN trải qua câu hỏi nhập thương hiệu đồ vật trên vỏ hộp Run.

Cách 1: Bấm đồng thời hình tượng Windows + R để msinh sống hộp Run trên Windows 10

Bước 2: Trên vỏ hộp, nhập biểu tượng Tên máy rồi bấm Enter

*

Khi kia, các bạn sẽ thấy những thỏng mục cơ mà thứ các bạn vừa nhập có chia sẻ. Tùy theo tính bảo mật đã có được thiết đặt trước đó mà những thư mục đó rất có thể đòi mật khẩu đăng nhập hoặc để chế độ công khai.

Ngoài cách truy cập trực tiếp bằng vỏ hộp Run, các bạn có thể truy vấn trực tiếp từ bỏ Desktop.

*

Bước 1: Kích lưu ban con chuột vào biểu tượng Network ngoài screen sản phẩm công nghệ tính

Trong trường hợp nếu như khách hàng chưa thấy hình tượng Network hiển thị, chúng ta để con chuột ở trong phần trống ngoại trừ screen, kích con chuột yêu cầu, chọn Personalize -> change Desktop icons -> Tiông chồng Network -> OK

Cách 2: Sau Lúc clichồng vào hình tượng Network, giao diện đã hiển thị toàn máy bộ tính được kết nối cùng nhau bởi mạng LAN, bạn cũng có thể bnóng lựa chọn truy vấn vào vật dụng bất kỳ


4. Một số để ý lúc chế tạo mạng LAN Win 10

Việc liên kết mạng LAN để giúp đỡ các máy tính cùng các thiết bị được kết nối cùng truy vấn internet thuận tiện hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên để ý một số nội dung sau.

Xác định con số máy vi tính nên kết nối

Trước Lúc sinh sản mạng LAN Win 10, những bạn cần phải biết đúng mực con số máy vi tính đề nghị kết nối mạng qua Ethernet để khẳng định số cổng đề nghị cần sử dụng. Trong số đó, trường hợp số máy tính xách tay cần liên kết là 4 hoặc thấp hơn, chúng ta chỉ việc dùng cỗ định tuyến, nếu có trên 4 máy, chúng ta nên sử dụng thêm bộ chuyển mạch để msinh sống cổng lúc yêu cầu sử dụng.

Quyết định chế tác mạng ko dây giỏi không

Nếu ước ao các máy có thể kết nối không dây, chúng ta buộc phải thêm bộ định tuyến đường phát mạng không dây được cho phép kết nối sản phẩm công nghệ không dây.

Quyết định các trang bị trong mạng LAN dành được truy vấn Internet hay không

Nếu không cần liên kết Internet, chúng ta chỉ cần thực hiện bộ gửi mạch, trường hợp bắt buộc, chúng ta nên máy thêm bộ định con đường.

Cân nhắc yêu cầu tương lai

Nếu hy vọng không ngừng mở rộng số lượng liên kết mạng LAN sau này, chúng ta cần suy nghĩ đến việc mở rộng thêm cổng bằng phương pháp chuẩn bị thêm các vật dụng Hartware, cỗ định tuyến đường, cấu hình thiết lập một máy tính quản lý DHCPhường,...

Xem thêm: Buy Caddy Bay Collection Black Wood Watch Box Holds 10 Large

bởi thế, https://daipha.com đã lí giải bí quyết sinh sản mạng LAN win 10, chia sẻ tlỗi mục qua mạng LAN giúp câu hỏi chia sẻ dữ liệu vào nội bộ công ty, doanh nghiệp lớn được dễ dàng, thuận tiện hơn. Nếu buộc phải hỗ trợ về các hình thức dịch vụ máy chủ, thương hiệu miền, hosting, bảo mật web,..., những chúng ta cũng có thể Điện thoại tư vấn điện trực tiếp nối HOTLINE 1900 6680 để được đội hình nghệ thuật viên hỗ trợ tư vấn cùng giới thiệu phương án phù hợp duy nhất với nhu cầu.

Bài viết thuộc công ty đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem vớ cả

Web4stepXem vớ cả