Tại mẹo áp dụng máy tính xách tay dưới đây, Sforum.vn vẫn lí giải chúng ta giải pháp bật/tắt auto liên kết mạng ko dây vào Windows 10 hết sức đơn giản. Mời chúng ta thuộc đón đọc thủ pháp technology này nhé!


Lúc bạn kết nối cùng với mạng ko dây bắt đầu, Windows trên laptop sẽ tạo nên một protệp tin mang lại mạng ko dây kia. Protệp tin mạng không dây (WiFi) cất SSID (thương hiệu mạng), password và báo cáo bảo mật để rất có thể kết nối với mạng không dây. Và bên dưới đây là một vài ba giải pháp chúng ta cũng có thể tiến hành để bật/tắt auto mạng trong Windows 10! Hãy chăm chú quan sát và theo dõi nhé!


Bật auto kết nối với mạng ko dây

Để triển khai điều đó, trong lúc liên kết cùng với mạng không dây, hãy lựa chọn hộp Connect automatically.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng không dây cho máy tính

Tắt tự động hóa kết nối với mạng ko dây bằng cách ngắt kết nối

Hãy ngắt kết nối mạng ko dây. Bạn sẽ bắt buộc liên kết thủ công bằng tay với mạng không dây này lúc ước ao liên kết lại cùng với mạng kia.

Bật/tắt liên kết tự động hóa với mạng ko dây trong Settings

Bước 1: Msinh sống Settings và nhấp vào biểu tượng Network & Internet.

Cùng mày mò thêm ban bố bài xích viết:

*

Bước 2: Nhấp vào Wi-Fi làm việc phía trái với nhấp vào mạng không dây đang rất được liên kết.

*

Bước 3: Bật hoặc tắt tùy chọn Connect automatically when in range, tùy theo phần đông gì bạn có nhu cầu đến mạng không dây này.

*

Sau kia hãy đóng Settings nếu còn muốn.

Bật/tắt liên kết tự động cùng với mạng ko dây trong vào Network Connections

Bước 1: Nhấn những phím Win + R để msinh sống Run, nhập ncpage authority.cpl vào Run cùng nhấp OK để mở Network Connections.

*

Cách 2: Nhấp vào mạng ko dây.

*
Cách 3: Nhấp vào nút Wireless Properties

*

Cách 4: Chọn (để bật) hoặc vứt chọn (để tắt) Connect automatically when this network is in range, tùy ở trong vào rất nhiều gì bạn muốn và nhấn OK. Nhấp vào Cthua kém và bạn có thể đóng góp Network Connections nếu còn muốn.

*

Bật/tắt kết nối tự động với mạng không dây vào vào Comm& Prompt

Cách 1: Quý khách hàng phải đăng nhập vào đồ vật Windows 10 bởi tài khoản quản ngại trị viên (admin) khởi chạy cmd.exe với quyền quản trị viên bằng cách nhập cmd vào form Seach bên trên Start Menu hoặc trên tkhô giòn Taskbar, sau đó kích loài chuột đề nghị vào Commvà Prompt chọn Run as administratorNếu các bạn dùng Windows 10 với những phiên bản mới nhất thì nút ít Run as administrator đang hiện nay tức thì khi chúng ta tìm kiếm ra Comm& Prompt như sau:

*

Cách 2: Sao chép và dán lệnh netsh wlan show profiles vào Command Prompt, nhấn Enter và ghi chụ thương hiệu profile mạng không dây nhưng mà bạn có nhu cầu bật hoặc tắt tự động liên kết. Nhập lệnh bên dưới vào Command Prompt, thừa nhận Enter cùng coi Connection mode của mạng ko dây này hiện nay được đặt thành Connect automatically hay Connect manually.

*

Cách 3: Nhập lệnh bạn có nhu cầu sử dụng bên dưới vào Command Prompt với nhận Enter.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Bộ Kích Sóng Wifi Totolink Ex200 Bằng Smart Phone

Để nhảy kết nối tự động với mạng không dây:

netsh wlan phối profileparameter name=”name” connectionmode=auto

*

Để tắt kết nối tự động với mạng ko dây:

netsh wlan phối profileparameter name=”name” connectionmode=manual

*

Thay thay name trong các lệnh bên trên bằng tên thực tế của profile mạng không dây từ bỏ bước 2 với chúng ta có thể đóng Comm& Prompt nếu như muốn.

Trên đó là khuyên bảo biện pháp bật/tắt auto kết nối mạng ko dây vào Windows 10. Chúc các bạn thành công và hãy nhớ là chia sẻ nội dung bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!