hầu hết ngôi trường hợp bạn phải in tài liệu tuy nhiên trang bị in lại được kết nối với cùng 1 thứ không giống với việc đổi máy nhằm in gặp gỡ không hề ít phiền toái, bạn đề nghị làm rứa nào? Vấn đề này rất có thể được giải quyết một phương pháp lập cập bằng phương pháp mô tả trang bị in với liên kết sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN bên trên Windows 10. Hãy thuộc BCA Việt Nam quan sát và theo dõi bí quyết làm sống bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy in trong mạng lan


*

*

*

*

*

Hướng dẫn giải pháp nội dung thứ in qua mạng LAN Win 10

Tại máy tính kết nối cùng với thiết bị in, các bạn thao tác nlỗi sau:Cách 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mnghỉ ngơi hộp thoại Run -> sau đó nhập “control” -> nhận Enter để mở Control Panel.Cách 2: Tại hành lang cửa số vừa hiện ra, các bạn cliông xã vào mục “Devices and Printers”. Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm công nghệ đồ vật in mà lại máy tính xách tay đang cùng sẽ liên kết.
Cách 3: Cliông xã chuột cần vào sản phẩm in sẽ kết nối với máy tính xách tay, chọn “Set as mặc định printer” để cài đặt vật dụng in này có tác dụng thiết bị in khoác định. Sau đó, lại nhấp chuột đề xuất và lựa chọn vào mục “Printer properties” để msống vỏ hộp thoại cụ thể.
Cách 4: Tại cửa sổ bắt đầu mở ra chúng ta gửi sang tab Sharing với tiông xã lựa chọn vào ô vuông có loại chữ “Share this printer” để triển khai Share sản phẩm công nghệ in này với máy vi tính không giống -> bnóng OK sau khi bạn đã chọn xong.Cách 5: Quay lại hình ảnh Control Panel, bạn lựa chọn mục “Network and Sharing Center”.
Cách 6: Sau đó nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” sống danh mục bên trái tại cửa sổ mới tồn tại.Bước 7: Tiến hành nhảy các cài đặt sau tại hành lang cửa số mới:- Network discovery: tick chọn Turn on Network Discovery- File và printer sharing: tiông xã chọn Turn on file và printer sharing- HomeGroups connections: tick chọn Allow Windows to lớn manage homegroup connections
Cách 8: Sau kia bạn kéo xuống search mục “Password protecting sharing” với tiông chồng chọn Turn off password protected sharing rồi bnóng Save changes để bảo quản. (Nếu lựa chọn Turn on thì các trang bị không giống lúc truy vấn vào đồ vật này vẫn buộc phải nhập mật khẩu)Đến trên đây chúng ta sẽ dứt vấn đề nội dung sản phẩm in ở Windows 10, bọn họ hãy cho bước tiếp sau nhằm kết nối mang lại những sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN nhé.

Hướng dẫn giải pháp liên kết sản phẩm in qua mạng LAN Win 10

Để kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 chúng ta tiến hành truy vấn vào đồ vật in thông qua trung gian là sever vẫn giới thiệu tự trước nlỗi sinh sống bên trên.Bước 1: Truy ctràn lên Control Panel kế tiếp tìm với bấm chuột Devices và Printers.Bước 2: Tìm với lựa chọn mục “Add a printer” nhằm laptop quét các lắp thêm đã liên kết cùng với máy tính xách tay.
Bước 3: khi hành lang cửa số quét trang bị xuất hiện thêm các bạn click vào trong dòng “The printer that I want isn’t listed” dưới ô trống nhằm nhập sản phẩm công nghệ ở vật dụng không giống.
Cách 4: Tại cửa sổ tiếp sau, chúng ta nhấp vào mục “Select a shared printer by name” -> bấm vào và ô Browse để tìm kiếm những thứ vào mạng LAN.
Cách 5: Nhấp con chuột vào máy tính mà lại vẫn cốt truyện thứ in trên bước bên trên -> nhấp tiếp vào đồ vật in được share từ lắp thêm đó -> lựa chọn Next nhằm máy tính xách tay bước đầu quét và setup driver cho lắp thêm in kia ví như driver không được setup.
Bước 6: Sau Lúc đang setup driver sản phẩm in bạn bấm Next cùng Finish là vẫn dứt việc liên kết laptop với sản phẩm in thông qua mạng LAN vào Win 10.Đến đây bạn đã sở hữu thể in dễ chịu trên sản phẩm công nghệ của mình một phương pháp dễ ợt và gấp rút cơ mà không cần thiết phải thay đổi trang bị nữa. Chúng tôi hy vọng trải qua nội dung bài viết share quá trình chia sẻ và liên kết đồ vật in qua mạng LAN trong win 10 để giúp đỡ ích chúng ta tương đối nhiều vào quá trình.

Cách sửa lỗi ko kết nối được sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN Win 10

Đôi khi, khi bạn thêm sản phẩm công nghệ in vào thì thông thường đồ vật đang chạy suôn sẻ tru. Nhưng vày một nguyên nhân nào này mà các bạn chẳng thể liên kết được đồ vật in trong mạng LAN Win 10 thì rất có thể là do máy tính không sở hữu và nhận được sản phẩm công nghệ in sẽ liên kết. Để sửa lỗi ko kết nối được đồ vật in qua mạng LAN vào Win 10 này, bạn cũng có thể áp dụng trình auto fix lỗi trong Win 10.

Xem thêm: How We Test Graphics Cards, How To Check If Your Gpu Is Working Properly

Bước 1: Msống Start thực đơn lên bằng cách nhấp vào biểu tượng hình Windows ở góc cạnh trái trên tkhô nóng Task bar. Tại đây các bạn nhtràn vào "printer." với lựa chọn vào chương trình Printers và Scanners.Cách 2: Tại của sổ này, chúng ta lựa chọn “Add a printer or scanner”. Hiện giờ hoàn toàn có thể bạn sẽ không thấy được sản phẩm in mà lại bạn có nhu cầu liên kết chỉ ra ở đây. quý khách hãy chọn “The printer that I want isn"t listed” -> rồi tiếp tục lựa chọn “Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer”.Lúc bấy giờ laptop vẫn thực hiện tìm kiếm trang bị in của bạn để sửa lỗi không liên kết được thứ in qua mạng lan Win 10. Nếu cả 2 lắp thêm đa số đang kết nối phổ biến với cùng 1 mạng LAN thì chắc chắn chúng vẫn kết nối được cùng nhau.