Kiểm tra thẻ màn hình máy vi tính là 1 trong những thao tác làm việc bắt buộc làm lơ khi mới tậu máy tính xách tay hoặc vừa lắp thêm card screen tránh vào laptop. Việc này không chỉ giúp bạn tất cả vừa đủ ban bố về mẫu máy vi tính của chính mình mà còn khiến cho khám nghiệm coi thẻ screen bắt đầu có bị lỗi hay không, có chạy được hay là không. Nếu không tồn tại thẻ màn hình hiển thị đầy đủ dũng mạnh, chúng ta cần thiết đùa các tựa game nổi tiếng cùng với chính sách bối cảnh đẹp mắt hoặc có tác dụng những tác vụ giao diện nặng trĩu một cách suôn sẻ tru với phải cài đặt bối cảnh ở tầm mức phải chăng hơn. Vậy làm cho cố kỉnh như thế nào để bình chọn thẻ hình ảnh screen laptop? Hãy tham khảo các biện pháp soát sổ card màn hình mang lại máy tính Windows với Macbook trong bài viết dưới đây của Chợ Tốt Điện Tử nhé!

*
Card màn hình là 1 phần tử đặc biệt của laptop

Card màn hình là gì?

Card màn hình hiển thị còn được gọi là card đồ họa (tên giờ đồng hồ Anh là Video Graphics Adaptor – VGA). Bộ phận này còn có tác dụng giải pháp xử lý Màu sắc, độ tương bội phản, độ phân giải hình hình ảnh của máy tính, để hình hình ảnh hiển thị về tối ưu, giúp người tiêu dùng rất có thể cách xử lý tác vụ cùng thao tác làm việc mềm mại. Hình như, card màn hình hiển thị còn phối phù hợp với những phần khác của Hartware như GPU, CPU với RAM để cách xử trí hồ hết thiết bị tương quan cho giao diện. từ giải thuật video mang đến xuất hình ảnh trong game hoặc video.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

Trong máy tính xách tay có 2 loại thẻ màn hình hiển thị. Loại trước tiên là thẻ màn hình hiển thị onboard là card nối liền và tích đúng theo sẵn trong CPU của dòng sản phẩm, thường bắt gặp sinh hoạt những một số loại máy tính gồm cấu hình rẻ, chăm dùng đến dân vnạp năng lượng phòng. Loại trang bị nhị là thẻ screen rời có hiệu năng cao hơn, thường thấy sinh sống các cái máy tính thời thượng và máy tính xách tay gaming do thương hiệu AMD, NVIDIA cấp dưỡng. 

Vì sao buộc phải kiểm tra card hình ảnh màn hình?

Trong Lúc thực hiện máy tính, nhiều lúc chúng ta yêu cầu check card màn hình hiển thị vì chưng phần đông nguyên nhân sau:

Nếu thứ bạn đột ngột chạy chậm rãi, tốt nhất là khi thực hiện ứng dụng bối cảnh nlỗi Photoshop, Premier… hoặc chơi trò chơi không được mượt, bạn cần đánh giá card bối cảnh tất cả chạy hay bị lỗi hay không.Sau lúc cập nhật hệ quản lý điều hành, 1 vài driver, trong đó gồm driver màn hình bị lỗi, các bạn cần biết báo cáo card screen để thiết đặt đúng phiên phiên bản.lúc download game, nhất là các tựa game có bộ đồ họa nặng trĩu, chúng ta phải ghi nhận biết tin nhiều loại thẻ screen vẫn dùng làm coi tất cả tương xứng nhằm nghịch ko cùng có những điều chỉnh vào tùy chỉnh thiết lập game hợp lý và phải chăng, phù hợp cùng với card bối cảnh của máy tính.khi nên nâng cấp VGA cùng GPU, bạn phải ghi nhận chính xác thương hiệu với số Model nhằm gạn lọc sản phẩm tương thích.

Cách kiểm tra thẻ màn hình hiển thị máy tính xách tay Windows

Cách 1: Dùng Directx Diagnostic Tool nhằm check card màn hình hiển thị lắp thêm tính

Cheông xã thẻ màn hình hiển thị bởi Directx Diagnostic ToolBước 1: quý khách nhấn tổng hợp Windows+R hoặc nhập kiếm tìm Run trong thực đơn Start để msống vỏ hộp thoại Run.Cách 2: Gõ vào chữ “dxdiag” => dìm OK để msinh hoạt nguyên tắc DirectX Diagnostic Tool.Bước 3: Chọn tab Display và xem những thông số kỹ thuật cụ thể của card màn hình.

Trong đó có vài thông số đáng lưu ý như sau:

Thông tin sản phẩm công nghệ (Device) nằm sát trái, thông báo Driver màn hình hiển thị nằm cạnh sát buộc phải.

Ở phần Name của Device, Nếu máy tính chúng ta hiển thị tên Intel(R) HD Graphics … thì tức thị sản phẩm bạn đang thực hiện thẻ onboard gồm sẵn trong máy tính. Còn ví như thương hiệu hiển thị là AMD, NVIDIA thì sản phẩm công nghệ bạn đang thực hiện thẻ màn hình tách. Bình thường xuyên trang bị chỉ chạy thẻ onboard, nếu như gồm thực hiện card tách thì nó chỉ hiện lúc chạy ứng dụng nặng trĩu.

Cách 2: Kiểm tra thẻ màn hình máy vi tính trải qua Device Manager

Cách 1: Nhấn Start => nhập tự khóa “Device Manager” hoặc thừa nhận tổng hợp phím Windows + X so với các laptop thực hiện Win 10.Cách 2: Lúc hành lang cửa số Device Manager hiển thị, chúng ta nhấp vào Display Adapter.Cách 3: Kiểm tra báo cáo sống Display Adapter. Card màn hình hiển thị dưới dạng mục con ở bên dưới Display Adapter.

Quý Khách bắt buộc chọn cách này để kiểm tra ứng dụng hỗ trợ thẻ màn hình hiển thị và update driver màn hình hiển thị giả dụ bắt buộc.

Cách 3: Xem báo cáo về màn hình hiển thị trên vỏ laptop

Với những dòng máy tính đời bắt đầu, lên tiếng cụ thể về Hartware nlỗi RAM, chip giải pháp xử lý, dung tích pin tương tự như thẻ màn hình thường xuyên được dán trực tiếp trên vỏ máy để người dùng dễ dàng xem được. Các thông số này hay được dán ngơi nghỉ mặt dưới của laptop (sau pin) hoặc dán nghỉ ngơi phía bên dưới góc trái hoặc yêu cầu của bàn phím.

Xem thông tin về card màn hình hiển thị ngay trên vỏ máy

Cách 4: Kiểm tra card screen bằng phần mềm của mặt sản phẩm 3 GPU-Z

Ngoài những bí quyết trên, chúng ta có thể kiểm tra thẻ giao diện màn hình bằng ứng dụng mặt sản phẩm công nghệ 3 nhỏng GPU-Z. Ngoài các thông số kỹ thuật nhưng mà bạn cũng có thể thuận lợi coi được bằng các biện pháp không giống, GPU-Z còn biểu đạt những thông số kỹ thuật không giống nhau về tình trạng hoạt động của card screen.

*
Check thẻ screen bằng phần mềm chuyên dụng

Cách kiểm soát thẻ màn hình hiển thị Macbook

Cách 1: Tại màn hình hiển thị chính, nhấp chuột vào biểu tượng logo Apple ở góc trên bên trái (Apple Menu).

Xem thêm: Cahs Chụp Màn Hình Máy Tính, Laptop Win 7/10 Đơn Giản, Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính

Cách 2: Tìm dòng About this Mac cùng dấn vàoBước 3: Cliông xã vào mục System Report sinh hoạt dưới thuộc của hành lang cửa số About this Mac.