Lúc quý khách sử dụng máy tính xách tay sau một thời gian dài thì các quý khách sẽ không thể nào kị khỏi hiện tượng chai pin. Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra được tình trạng pin của người mua nlỗi thế nào, chính vì vậy bài viết dưới phía trên sẽ giải đáp cách xác định dung lượng pin laptop và mức độ chai pin máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng pin


1. Kiểm tra độ chai pin có sẵn trên hệ điều hành windows

*

Ngoài ra người dùng còn nữa thể tróc nã cập vào Comm& Prompt kích vào hình mẫu menu Start ở ngay lập tức dưới góc mặt trái rồi tiếp theo nhập vào ô tìm kiếm lệnh Cmd và kích vào chuột phải chọn mục Run as Administrator.

Còn nếu nlỗi người mua sử dụng hệ điều hành windows 8.1 hay windows 10 thì chỉ cần kích chuột phải vào hình tượng Start rồi tiếp đến chọn vào Command Prompt ( Admin ).

*

Bcầu 3 : Lúc có kết quả thì các người mua hàng sẽ tiếp tục copy file báo cáo ra bên ngoài Desktop. Sau đó bạn kéo vào thả tệp tin này vào trình duyệt vẫn được sử dụng và tìm tới mục Battery : Battery Information rồi tìm tới mục Installed batteries.

*

Để biết pin của các người mua bị chai bao nhiêu phần trăm thì thực hiện phép tính theo công thức nhỏng sau : 100 – (Full Charge Capacity/Design Capacity) * 100.

Ví dụ : 100 – (36800/37300) * 100 = 9.901%

Nlỗi vậy nếu giao động cách chênh lệch về dung lượng giữa 2 chỉ số này càng cao thì pin máy tính xách tay sẽ bị chai càng nhiều và nếu nhỏng chênh lệch vượt quá 10000mAh thì các người tiêu dùng buộc phải cầm cố pin cho máy tính để đảm bảo hiệu suất công việc.

Tsi khảo thêm biện pháp hồi sinh Sạc Pin Laptop Dell bị chai

2. Cách kiểm tra dung lượng pin laptop bằng phần mềm

– Phần mềm HWinfo

Bạn có thể tải ở đây

Lưu ý là tải phần mềm chứng thực pin máy vi tính với phiên bản 32 bit hoặc là 64 bit phù hợp với máy tính của mình. Để xem máy tính xách tay của người tiêu dùng cần tải phiên bản nào : Chuột phải ở bên trên My Computer -> Properties -> Tiếp đến chú ý dòng sơn đỏ như vào ảnh và tải về bản tương xứng

*

Nhấn đôi vào file vừa mới tải về rồi sau đó nhấp đôi tiếp vào mục HWiNFO64.exe. Hộp tlỗi thoại mới xuất hiện và tiếp tục chọn vào Run

*

Giao diện của phần mềm chứng thực pin máy tính xách tay sẽ có nhì cửa sổ hiện ra, thì chỉ là lưu giữ cửa sổ giống như vào hình họa, còn lại tắt hết hoàn toàn. Mở theo đường dẫn Smart Battery – Battery #0. Chú ý phần Wear Level thì trên đây sẽ là số % pin đã bị cnhị. Con số này càng cao nghĩa là pin của các khách hàng cnhị càng nhiều.

*

– Phần mềm HWMonitor

Là phần mềm hiển thị rất đầy đủ những thông tin của máy tính bao hàm như thể mainboard, CPU, thẻ đồ họa,… giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan tiền rộng về cấu hình máy tính máy tính xách tay của quý khách. Bên cạnh đó thì HWMonitor còn đến phép hiển thị tình trạng pin của máy tính. Tải phần mềm tại đây

*

Sau lúc cài đặt thì người mua hãy mở Battery Care. Tại thẻ Detailed Information các người dùng sẽ biết được mức độ pin hiện tại của máy tính xách tay từ thông số Wear Level.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Qua Mạng Wifi Trong Vòng 2 Phút Đơn Giản Dễ Hiểu

*

Hy vọng với những cách chỉ dẫn trên có thể giúp ích cho các người tiêu dùng để sử dụng laptop hiệu quả rộng. Ngoài ra các quý khách hàng cũng buộc phải tìm phát âm cách sử dụng pin máy tính máy tính xách tay để né gây cnhị pin cũng như thể tránh việc sử dụng song song cả pin và nguồn điện.