Kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay là SSD hay HDD sẽ phần như thế nào giúp cho bạn dự đân oán được máy tất cả hoạt động bất biến, mềm mịn hay là không.


HDD là nhiều loại ổ cứng khá cũ mang đến vận tốc phát âm ghi chậm chạp, ảnh hưởng không ít tới hiệu năng của Windows 10. SSD Thành lập hạn chế và khắc phục được tất cả những nhược điểm của HDD với biến chuyển các loại ổ cứng phổ biến trong vài năm vừa mới đây. Tuy nhiên, cùng với điểm mạnh Chi tiêu phải chăng nên HDD vẫn còn đó được thực hiện tương đối nhiều bên trên máy tính nói tầm thường là máy vi tính nói riêng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng ssd

*

Vậy làm cố gắng như thế nào để kiểm soát ổ cứng SSD tuyệt HDD, FPT Shop xin giới thiệu mang đến các bạn 6 biện pháp cực thuận tiện, nhanh chóng nhằm soát sổ ổ cứng một giải pháp chính xác duy nhất.

1. Kiểm tra ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng Task Manager

Các bước thực hiện:

Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC nhằm mlàm việc Task Manager (hoặc con chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager nhằm mở)Nếu thứ 1 mlàm việc Task Manager, bạn chọn More details

Chuyển quý phái tab PerformanceChọn vào ô Disk 0 (trường hợp gồm rộng 1 ổ cứng trong máy hoặc bao gồm đính ổ cứng tránh bạn sẽ thấy thêm Disk 1, Disk 2…)

lấy ví dụ như máy bản thân tất cả 2 ổ cứng, ổ đầu tiên là Samsung SSD 860 EVO 2TB, nhìn vào mẫu mã thì đang biết ngay lập tức đó là một ổ SSD SATA 2.5 inch.

Ổ sản phẩm công nghệ nhị là WDC WDS240G2G0B-00EPW0, với cùng một con đường Google mình biết ngay lập tức đó là một ổ M.2 2280 SATA 3.

Ưu điểm của phương pháp này là các bạn dễ dãi khám nghiệm chưa đến kết nối internet, ko yêu cầu ghi nhớ câu lệnh và biết được đúng mực một số loại ổ cứng, dung lượng ổ cứng, mẫu ổ cứng đã sử dụng.

2. Kiểm tra ổ cứng SSD giỏi HDDbằng Defragment & Optimize Drives

Nếu buộc phải một chiếc gì đấy mang đến bài bản hơn, các bạn có thể thực hiện Defragment & Optimize Drives tích thích hợp sẵn trong hệ thống.

Các bước thực hiện:

Ấn tổng hợp phím Windows + S để mlàm việc ô kiếm tìm kiếm của Windows (hoặc bạn click chuột vào ô này trên tkhô hanh Taskbar cũng được)Gõ từ khóa OptimizeChọn Defragment and Optimize Drives sống đầu công dụng kiếm tìm kiếm

Cửa sổ Defragment & Optimize Drives hiện hữu, bạn tìm đến cột Media type:Solid state drive: Ổ SSDHard disk drive: Ổ HDD

3. Kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD bởi lao lý PowerShell

Các bước thực hiện:

Ấn tổng hợp phím Windows + S để msống ô tìm kiếm kiếm của Windows (hoặc chúng ta bấm vào vào ô này trên tkhô hanh Taskbar cũng được)Gõ tự khóa PowerShellChọn Run as Administrator

Nhập lệnh Get-PhysicalDisk rồi EnterTại cột Media Type vẫn hiển thị cho bạn đó là SSD giỏi HDD

4. Kiểm tra ổ cứng SSD tuyệt HDD bằngứng dụng CrystalDiskInfo

Cách này không chỉ là giúp cho bạn biết ổ cứng vẫn thực hiện mà còn giúp soát sổ chứng trạng sức mạnh ổ cứng, vận tốc cù ví như là ổ HDD cùng nhiều báo cáo trực quan lại không giống.

Các bước thực hiện:

Cài đặt ứng dụng cùng tiếp nối khởi chạy phần mềm

Tại ô Rotation Rate, ví như hiện một số lượng nlỗi 5400 RPM, 7200 RPM, 15000 RPM… thì đây đó là HDD cùng con số đó biểu hiện tốc độ vòng xoay. Nếu hiển thị ---- (SSD) thì đấy là ổ SSD.

Tại vị trí này chúng ta cũng có thể thấy một lên tiếng không giống là Total NAND Writescầm vìRotation Rate, vào ngôi trường thích hợp này thì đó cũng là ổ SSD.

5. Kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD bằngđiều khoản Windows System Information

Mnghỉ ngơi vỏ hộp thoạiRuncùng với tổ hợp phímWindows + Rrồi tiếp nối gõmsinfo32với bấm Enter.Tìm đến mụcComponents -> Storage -> Disksnghỉ ngơi cột bên trái.

*

Thông tin chúng ta cần phải biết sẽ nằm tại vị trí cột mặt đề nghị.

6. Dùng pháp luật Disk Fragmentation nhằm chất vấn ổ cứng SSD tuyệt HDD

VàoStart Menuvà gõdisk fragmentationrồi bnóng Enter.

*

Ở cột Media type các bạn sẽ thấy một số loại ổ cứng cần phải biết.

Xem thêm: Kết Nối 2 Màn Hình Máy Tính, Cách Để Lắp Đặt Hai Màn Hình Máy Tính

Với 6 cáchsoát sổ ổ cứng SSD tốt HDD vừa share trên, FPT Shop hi vọng bạn sẽ dễ ợt Kkểm tra ổ cứng máy vi tính của bản thân mình dự đoán thù được sản phẩm có chuyển động định hình, mềm mịn hay không.