Hôm ni, công ty chúng tôi đang hướng dẫn chúng ta cách kiểm soát tốc độ mạng. Trong quá trình áp dụng mạng Wifi tại nhà, có không ít tín đồ luôn luôn thắc mắc rằng tốc độ Wifi vẫn thực hiện là bao nhiêu. Có quả như nhà cung cấp mạng sẽ giới thiệu trong gói cước của chính bản thân mình áp dụng tốt không? Để rất có thể hiểu rằng vấn đề đó thì công ty chúng tôi đã chia sẻ cho mình biện pháp kiểm tra vận tốc mạng Wi-Fi tận nơi dễ dàng và đơn giản duy nhất. Vậy nên đang thuận lợi cho bạn vào bài toán kiểm soát vận tốc mạng wifi tốt, đo tốc độ wifi và điều chỉnh một bí quyết hợp lí rộng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tốc độ wifi

Tại sao phải kiểm tra tốc độ internet thường xuyên ?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn phải chất vấn tốc độ mạng internet liên tiếp là vì ý muốn hiểu rằng tốc độ truy cập tất cả hệt như gói cước mình ĐK hay không. Trên thực tiễn sau khi ĐK thực hiện mạng internet thì người tiêu dùng cần biết tốc độ con đường truyền mình đang thực hiện có đúng với giá trị mình đã chi ra đăng ký hay là không. Như vậy khôn cùng quan trọng nhằm hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng.

*

Các vận dụng khám nghiệm, đo, test tốc độ mạng wifi hay được sử dụng

Hiện nay có không ít ứng dụng nhằm có thể khám nghiệm, tính toán tốc độ mạng wifi. Trong số đó nên nói nhằm một số trong những áp dụng hay được thực hiện như:

Internet Speed Meter Lite: Là vận dụng đánh giá vận tốc mạng wifi dễ dàng và đơn giản dễ thực hiện, chỉ cần thiết đặt vài bước thì đã quan sát và theo dõi, kiểm soát điều hành dung lượng internet sẽ áp dụng ngày ngày thuận tiện độc nhất. Cũng y hệt như Speedchạy thử.net thì Internet Speed Meter Lite đã hỗ trợ vừa đủ tốc độ mạng internet với còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh phương pháp theo dõi vận tốc internet theo những vẻ ngoài liên kết khác biệt.

Internet Speed Test: Kiểm tra tốc độ Download/Upload, tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh tđam mê số kinh nghiệm, cung ứng các đọc tin cơ bạn dạng về liên kết, tương xứng với khá nhiều sản phẩm công nghệ....

4Gmark (3G/4G Speed Test): đánh giá vận tốc tải về, upload bằng cách phụ thuộc tác dụng một số bài bác test.

*

Kiểm tra vận tốc mạng bởi Speedtest

Đây là giải pháp chất vấn tốc độ mạng ko bắt buộc ứng dụng nhưng ứng dụng này được triển khai dựa trên tài liệu nền website của Ookla. Với SpeedTest, chúng ta có thể khám nghiệm vận tốc đường truyền một cách thuận lợi và đúng mực độc nhất vô nhị. Chắc chắn giúp bạn có thể xác minh được gói cước bạn đang thực hiện của những công ty cung cấp các dịch vụ là bao gồm đúng hay là không.

Speedkiểm tra đang giữ giàng dữ liệu của các lần đo khác nhau nhằm người dùng hoàn toàn có thể so sánh cường độ định hình mạng sẽ dùng như thế nào. Đây cũng là cách nhiều người dân áp dụng, chỉ việc chúng ta truy vấn Speedthử nghiệm.net cùng thuận tiện khám nghiệm tốc độ mạng ở trong phòng bản thân.

*

Làm gì sau khoản thời gian đánh giá vận tốc mạng?

Sau khi bạn kiểm soát tốc độ mạng công ty mình vẫn sử dụng. Sẽ không tồn tại vấn đề gì nếu như tốc độ bình ổn và quả như gói cước cơ mà nhà mạng mobile đang cung ứng. Tuy nhiên ví như nlỗi các thông số kỹ thuật hiển thị cho rằng vận tốc mạng không ổn đối với hầu hết gì các bạn đang đề nghị trút tiền ra để nhấn lại. Ngay hôm nay bạn hãy demo đánh giá lại thêm những lần khác. Vì chưa chắc hẳn 1 lần thử nghiệm sẽ vội vàng tóm lại ra điều gì.

Sau khi chúng ta tiến hành khám nghiệm không ít lần nhưng mà vẫn kết quả như vậy, vẫn ko quả thật hòa hợp đồng vẫn khẳng định thì nên mau lẹ liên hệ ngay lập tức cùng với đơn vị chức năng cung cấp mạng thử khám phá chúng ta giải quyết ngôi trường hợp này.

Phương thơm pháp bình chọn vận tốc Wi-Fi ra mắt như vậy nào?

Phương pháp bình chọn vận tốc Wi-Fi dựa trên 3 yếu tố tính toán đó là:

Tốc độ Ping Rate: Là khoảng chừng thời gian để 1 gói tài liệu tiến hành vấn đề gửi công bố mang lại 1 máy khách hàng hay là nhận bình luận lại.

Tốc độ Download: Tốc độ cài xuống tài liệu về máy tính của chúng ta nkhô hanh như vậy nào

Tốc độ Upload: Tốc độ thiết lập tài liệu lên mạng thế nào, thông thường nó sẽ nhỏ rộng vận tốc Download.

Một số sai lầm thịnh hành Khi đánh giá tốc độ mạng

Không buộc phải soát sổ tốc độ mạng một lượt mà hãy thực hiện tối thiểu 3 lần nhằm bảo vệ có kết quả đúng đắn độc nhất.

Không đánh giá vận tốc mạng vào khung giờ du lịch.

Không đề nghị kiểm tra vận tốc mạng khi chúng ta sẽ đứng sai địa chỉ, sai vùng lấp sóng.

*

Cách tăng tốc độ mạng wifi đơn giản nhất

Ngoài bài toán áp dụng những ứng dụng, áp dụng nhằm rất có thể góp mạng wifi mạnh dạn hơn nữa thì sau đây đang là những biện pháp tăng vận tốc mạng wifi đơn giản và dễ dàng duy nhất bạn cũng có thể từ làm cho trên nhà:

Khởi cồn lại bộ định tuyến – Router: Giúp tinh giảm mạng bị trễ, lag... vào quy trình sử dụng.

Txuất xắc thay đổi vị trí Router nhằm cân xứng cùng với không khí cùng không biến thành những vật dụng, trang bị không giống ngăn trở.

Kiểm tra các con đường truyền mạng gồm gặp mặt sự vậy tốt những đồ vật bạn đang áp dụng tất cả sử dụng phần mềm nào ngốn rất nhiều đường truyền mạng hay không.

Hãy đổi kênh Wifi để có đường truyền mạng bất biến rộng.

Kiểm tra các thiết bị ko dây khác có tác động mang lại mặt đường truyền mạng hay không.

Xem thêm: 10 Lỗi Wifi Lúc Vào Được Lúc Không Vào Được Mạng, Wifi Bị Chậm, Yếu Sóng

Sử dụng thêm các lắp thêm kích sóng

Liên hệ với bên cung cấp hình thức mạng để kiểm tra lại con đường truyền.

Với những phương pháp đánh giá vận tốc mạng như bên trên đã khiến cho bạn thuận tiện biết được mạng công ty mình vẫn sử dụng gồm đúng cùng với nhà mạng di động hỗ trợ hay là không. Ngoài ra bạn hãy sử dụng Speedchạy thử nhằm chất vấn mạng bình yên, tác dụng độc nhất nhé!