Các bạn thiết đặt xong xuôi Windows 10 bao gồm thấy sản phẩm công nghệ chạy chậm chạp không? Nếu lấy so sánh cùng với các hệ quản lý trước như Windows XP/7/8 thì vận tốc của Windows 10 đã đạt được cải thiện không? Vậy tất cả biện pháp nào để nâng cấp tốc độ khởi rượu cồn của Windows 10 không nhỉ? Hãy phát âm bài viết dưới đây cùng thực hiện luôn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cho win 10 chạy mượt hơn

Tắt System Restore

Vô hiệu hóa System Restore là biện pháp giỏi để giải pngóng bộ lưu trữ, tiến trình dưới nền của khối hệ thống. Để tắt System Restore trên Win 10, chúng ta tiến hành nlỗi sau : vào tkhô cứng công cụ tìm kiếm từ khóa Advanced system settings, sau đó chọn tab System Protection, ngơi nghỉ chế độ mặc định thì chế độ này đã có kích hoạt (Protection = On). Nhấn nút ít Configure, cửa sổ tiếp theo sau chỉ ra chúng ta chọn Disable system protection nhằm tắt tính năng System Restore nhé, rồi nhấn OK là ngừng.

Tắt các chương trình Startup

Các chương thơm trình startup này sẽ khởi động cùng với máy của quý khách. Hãy tắt những ứng dụng không cần thiết để máy người dùng khởi động nkhô hanh rộng. Hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Task manager, sau đó chọn tab Startup. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows rồi chọn Disable để chúng ko được kích hoạt.

Tắt Windows Defender

Windows Defender là trình antivirus bình ổn và miễn phí, tuy nhiên rất có thể sẽ gây nên những phiền toái cho những người sử dụng thương yêu sự thoải mái và dễ chịu và tự do thoải mái. hơn nữa, Windows Defender luôn chạy bên dưới nền với tạo tiêu tốn tài nguyên khối hệ thống. Vì ráng, để tăng speed Win 10 trọn vẹn bạn phải chú ý vấn đề này.

Nếu chưa chắc chắn phương pháp tắt Windows Defender, những bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây

Tắt tường lửa - Windows Firewall

Tính năng Firewall trên laptop cá nhân hầu hết... không có bất kì ai sử dụng cả. Vậy thì chúng ta nhảy Firewall lên làm cho vật gì nhỉ? Hãy tắt nó đi nhé. Msinh sống Control Panel > Windows Firewall. Trong phần cấu hình thiết lập Turn Windows Firewall on or off, chúng ta chọn Turn Off, rồi nhận OK.

Nâng cấp cho, chũm ổ cứng HDD thường xuyên bằng ổ SSD

Lúc này công nghệ ổ cứng vẫn chuyển đổi không hề ít, với mức giá cực rẻ so với trước đây mà lại chúng ta vẫn có thể được sử dụng cái ổ cứng SSD mới nhất cùng với dung tích tàng trữ hơi hơn trước đây tương đối nhiều (tối thiểu là so với thời khắc SSD bắt đầu xuất hiện), nhưng mà vận tốc truy nã xuất dữ liệu lại nkhô nóng rộng HDD không ít, vì thế Windows 10 trên laptop của chúng ta cũng có thể có cảm giác nkhô cứng hơn hẳn.

Tắt cảm giác đồ họa, hình tượng trong veo bên trên Windows 10

Hiệu ứng hình ảnh là 1 trong sự biến hóa khá mạnh mẽ tự thời Windows XPhường trnghỉ ngơi lên, so với máy tính cấu hình khỏe khoắn thì OK, vô cùng đẹp mắt, tuy vậy với các vật dụng bình thường, vừa đủ yếu thì thật là một trong những rất hình. Trên Windows 10 chúng ta bấm chuột cần vào nền Desktop, chọn Personalize > chọn đến phần Colors. Tắt hết tùy chọn Transparency effects, và bỏ tích 2 ô Start, taskbar, & action center và Title bars.

Ưu tiên chính sách hoạt động theo hiệu suất

Để tăng hiệu suất hoạt động vui chơi của hệ điều hành Windows 10, các bạn mlàm việc Advanced system settings nlỗi biện pháp tắt System Restore thứ nhất, sau đó chọn Setting của phần Performance. Chọn Adjust for best performance rồi nhấn OK là xong xuôi.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Bảng Bị Ngắt Khi Chưa Hết Trang, Sửa Lỗi Bảng Bị Tự Động Ngắt Trang Trong Word

Hy vọng rằng với một trong những bước trên, Windows 10 của khách hàng đã khởi đụng và chạy nkhô giòn rộng so với hôm trước. Nếu người mua hàng thấy xuất xắc thì hãy ra mắt để mọi người cùng biết nhé.