Làm cố kỉnh nào để đính thêm được card màn hình cho máy vi tính của bạn? Thông thường họ một chiếc máy tính xách tay có card screen tương đối mắc, buộc phải nhiều bạn sẽ lựa chọn cài đặt card riêng rẽ cùng gắn thêm vào thứ sau. Cùng Cửa Hàng Máy Tính theo dõi bài viết Hướng dẫn giải pháp gắn thẻ màn hình cho PC rất chuẩn chỉnh nhằm khám phá ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách lắp card màn hình cho pc

Card màn hình hiển thị máy tính là gì?

Để nói về thẻ màn hình tránh thì bạn chỉ cần hiểu đối chọi giản nlỗi sau:

Card screen tránh tốt còn còn là một card độ họa. Có thương hiệu giờ anh là VGA clip Graphics Adapter. Nhiệm vụ chính của đồ vật này là xử lý thông báo về hình hình ảnh trong máy vi tính như màu sắc, độ sắc nét. Thông qua các liên kết chặt chẽ cùng với màn hình hiển thị giúp tín đồ sử dụng sử lý hình ảnh qua máy tính xách tay. Nói phổ biến là số đông laptop đều không thể thiếu card màn hình máy vi tính.

Có nhì một số loại thẻ màn hình hiển thị trang bị tính đó là thẻ màn hình tích đúng theo (onboard) cùng card tách. trong các đó,

+Card onboard

Card onboard là thẻ màn hình được tích vừa lòng sẵn trên bo mạch chủ của máy tính.

+ Card rời:

Card tách cũng là 1 trong những thiết bị siêng về giải quyết hình ảnh tuy nhiên có phong cách thiết kế riêng biệt cùng chuyên biệt. Chính chính vì như vậy, các cái laptop nhằm bàn được lắp ráp thẻ màn hình hiển thị rời sẽ đã tạo ra hình hình họa sắc nét cùng chân thật rộng hẳn so với những chiếc máy tính xách tay nhằm bàn dùng card screen onboard.

Chọn card màn hình

Kiểm tra mối cung cấp điện

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng các bạn sẽ chọn được một dòng card màn hình hòa hợp lý cùng với máy tính của công ty sẽ. Do thẻ màn hình tiêu tốn cực kì những năng lượng, vì thế hãy kiểm tra coi công suất tiêu trúc điện của thiết bị là gồm từng nào. Nếu như năng lượng điện yếu thì phần cứng sẽ chẳng thể hoạt động định hình được và ko thể khởi cồn được máy tính.

*
Kiểm tra nguồn điện

Cam kết bo mạch chủ phù hợp cùng với thẻ màn hình

Trên những bo mạch công ty sẽ sở hữu các khe cắm thẻ màn hình PCI-E. Với bo mạch nhà đời cũ thì chỉ có khe AGP.. Vì lẽ đó, các bạn cần chọn lựa thẻ screen với bo mạch chủ tương thích cùng nhau.

Ước tính không khí trống

Card đồ họa hiện tại này có tương đối là nhiều size. Có nhiều loại kích thước hơi lớn có thể khi gắn thêm thẻ màn hình sẽ không còn vừa với khe trống. Do đó đề xuất tìm kiếm hiểu trước kích cỡ của card với địa chỉ thêm card xem chiều cao, rộng, dài là bao nhiêu thì phải chăng.

Nhu cầu của bạn sử dụng

Card màn hình hiển thị bên trên thị trường bao gồm khôn xiết nhiều loại. Thế bắt buộc, trước lúc mua card các bạn hãy kiếm tìm loại card như thế nào tốt và phù hợp nhất về cả giá tiền lẫn năng suất.

*
Nhu cầu của bạn sử dụng

Tháo đồ vật tính

Bước tiếp theo trong cách gắn thẻ màn hình hiển thị tách đến sản phẩm công nghệ tính đấy là cởi laptop. Đây cũng là một trong các các bước đặc biệt trong bí quyết thêm card màn hình tách đến máy tính xách tay. Chỉ phải xuất hiện sai sót sẽ tác động mang đến các thiết bị xung quanh. Để toá laptop đúng với yêu cầu bạn ứng dụng theo chu trình dưới đây.

Gỡ download đặt trình điều khiển cũ

Cách đính card màn hình rời đến laptop thì thao tác đầu tiên nên có tác dụng là gỡ thiết lập trình tinh chỉnh giao diện cũ.

Rút phích thiết bị tính

Một khi gỡ tải đặt xong xuôi các bạn rút toàn bộ phích cắn ngơi nghỉ sống lưng sản phẩm với tháo cáp điện. Crúc ý, hãy tắt mối cung cấp máy tính trước lúc rút ít phích để không tác động mang lại tuổi tchúng ta của dòng sản phẩm.

Tháo vỏ máy

Sử dụng tua-vkhông nhiều nhằm dỡ vỏ thiết bị, buộc phải tháo dỡ gỡ lỏng lẻo chính vì sau sườn lưng laptop đựng các cổng link chặt chẽ đặc trưng. Đồng thời, các cổng này lại gắn liền với bo mạch nhà. Do đó, để bảo đảm trong khi túa vỏ vật dụng ko làm ảnh hưởng cho những thiết bị quan liêu trọng không giống cần hành động thảnh thơi, dìu dịu cùng cảnh giác.

Tìm Zắc cắm mnghỉ ngơi rộng

Một khi tháo dỡ vỏ trang bị cần lựa chọn khe cắm mở rộng ở chỗ nào. Thông thường xuyên, so với card thiết bị họa thông minh chúng đã được links chặt chẽ qua khe PCI-E. nếu không có trên khe PCI-E thì khả năng có thể được tích phù hợp trên bo mạch công ty.

Tự nối đất

Có nghĩa là các bạn từ bỏ nối khu đất cùng với bạn dạng thân để hạn chế hiện tượng kỳ lạ phóng tĩnh năng lượng điện gây hư lỗi thiết bị điện tử và gây nguy khốn cho bạn. Tối ưu, hãy đi giầy cao su và link chặt chẽ vòng đeo tay tĩnh năng lượng điện với vỏ kim loại của sản phẩm tính hoặc bất kỳ kim loại như thế nào để xả tĩnh năng lượng điện.

Gỡ vứt thẻ giao diện cũ nếu như cần

Trước Khi gắn card mới hãy toá quăng quật card hình ảnh cũ. Ngay đằng sau dắc cắm các bạn túa vkhông nhiều bảo đảm an toàn và gỡ tab phía vào cùng thẻ. Lưu ý, trong lúc tháo không được rung lắc mà lại kéo trực tiếp ra ngoài có tác dụng giảm làm lỗi lỗi dắc cắm.

Lắp card màn hình

Cách 1: Làm sạch bụi

– Việc làm sạch sẽ da vết mờ do bụi sẽ giúp đỡ máy vi tính của bạn đối chọi giản tản nhiệt rộng.

– Có thể dùng lý lẽ hút khí hoặc vật dụng hút ít bụi nhỏ để có tác dụng sạch da những vết bụi bên trong.

*

Bước 2: Lắp đặt thẻ màn hình mới

– Lấy card bắt đầu thoát ra khỏi túi phòng tĩnh điện và cẩn thận gắn vào dắc cắm.

– quý khách hàng nên hạn chế đụng vào những điểm tiếp xúc trước khi thẻ va đáy.

– Quý khách hàng cần cởi lớp kim loại đến đậy phần size thêm cùng với khe PCI-E nếu như như trước đó máy tính xách tay chúng ta chưa xuất hiện thẻ màn hình hiển thị.

– Lắp trực tiếp card bắt đầu vào khe PCIe rồi ấn nhẹ. quý khách đang nghe thấy tiếng cách lúc card vào đúng địa chỉ. Nhớ xoáy vkhông nhiều vào khung phía ngoài một khi thêm thẻ.

– Bạn gồm thể đề nghị tháo dỡ bảng bao quanh, ngay đằng sau vỏ máy nếu như thẻ mới đòi hỏi hai form.

-Chắc chắn không thể có ngẫu nhiên cáp tốt trang bị nào được link chặt chẽ khi thêm thẻ. Bạn cần phải tháo toàn bộ cáp rồi đính thêm lại một khi lắp thẻ xong.

*

Cách 3: Bảo vệ thẻ vật dụng họa

– Sau khi thêm ngừng, hãy dùng vkhông nhiều nhằm gắn thêm chặt chard vào khung.

– Hãy bảo đảm gắn thêm đủ số ốc vít ở trong nhà tạo đã kèm theo trong card màn hình hiển thị.

*

Cách 4: Cắm mối cung cấp điện

– Đa phần các kiểu thẻ đều phải có một đến xuất xắc nối nguồn bạn đề xuất cần kết nối chúng trải qua cổng PCI-E.

– Một số card dùng bộ chuyển đổi Molex sang trọng PCI-E thì không thể có nối nguồn.

*

Bước 5: Đóng vỏ đồ vật tính

– Một khi hoàn toàn cần đóng vỏ máy vi tính với gắn lại hết toàn bộ gần như nhỏ ốc trong vỏ để bảo đảm không gây hại khi cần sử dụng.

– Gắn lại những thứ vừa tháo trước đây nhằm chế tác không khí mang đến card đồ họa.

*

Cách 6: Liên kết chặt chẽ màn hình

– Hãy liên kết chặt chẽ screen với cổng hiển thị trên thẻ để tận dụng tối đa ưu điểm nhưng mà thẻ vật họa mang lại.

– Sử dụng cổng HDXiaoMI hoặc DisplayPort (ví như có) để hợp lý lẫn cả về lượng cùng chất buổi tối ưu.

– Nếu màn hình không còn có cáp DVI, card bối cảnh sẽ dùng cỗ đổi khác VGA-sang-DVI.

*

Bước 7: Thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển mới

– Cắm lại toàn bộ các cáp mà lại chúng ta đã cởi rời lúc nảy và khởi cồn lại đồ vật.

– Hệ quản lý và điều hành đã auto phạt hiện nay thẻ đồ họa với từ bỏ cấu hình lại laptop cho mình.

– Nếu như mong muốn muốn khai thác buổi tối đa hiệu năng của thẻ màn hình hiển thị, bạn phải phải sở hữu trình tinh chỉnh và điều khiển, Tuy nhiên điều này đã băn khoăn rộng nhiều kia.

Xem thêm: Cung Cấp Thiết Bị Tin Học, Máy Tính Laptop, Thiết Bị Văn Phòng

*

Bước 8: Chạy thử

Một khi hoàn tất vớ cả chu trình, bạn cần phải sử dụng thử thử một clip độ sắc nét cao, game giao diện cao hoặc thử một phần mềm nắm đổi clip nhằm kiểm thử độ “xịn” của thẻ bối cảnh mới.

Trên đây là bí quyết thêm card màn hình đến PC rất chuẩn chỉnh. Nếu nhỏng trong quy trình coi nội dung bài viết gồm bất kể vướng mắc như thế nào thì đừng xấu hổ vướng lại phía dưới bài viết một comment để thuộc mình đáp án nhé!