Command Prompt là một trong những trong những chương trình bối cảnh loại lệnh được thực hiện nhằm xúc tiến các lệnh trong hệ điều hành Windows. Một số lệnh phổ biến Commvà Prompt rất có thể các bạn sẽ tìm đến nhỏng ping, netstat, tracert, shutdown, attrib với những lệnh không giống.

Bạn đang xem: Cách mở command prompt win 8


Mặc cho dù Comm& Prompt chưa phải là mức sử dụng thực hiện liên tục dẫu vậy nó siêu có ích vào việc hạn chế một trong những vấn đề Windows hoặc tự động hóa hóa một số trách nhiệm như thế nào kia. Bài viết vẫn lý giải các bạn giải pháp mlàm việc Comm& Prompt trên Windows 10, 8, 7, Vista cùng XP..

Cách msinh hoạt Command Prompt vào Windows 10

Cách msinh hoạt Comm& Prompt trong Windows 8 hoặc 8.1

Cách 1:Vuốt lên để hiển thị màn hìnhAppshoặc cliông chồng vào icon mũi tên xuống nghỉ ngơi dưới thuộc của screen.Lưu ý:Trước Lúc update Windows 8.1, chúng ta có thể truy vấn màn hình Apps trường đoản cú màn hình Start bằng cách vuốt từ thời điểm cuối màn hình hiển thị lên hoặc nhấp chuột phải vào bất kể nơi nào cùng tiếp nối chọnAll apps.

Mẹo:Nếu áp dụng bàn phím hoặc con chuột, giải pháp mở cửa sổ Command Prompt nkhô giòn nhất trong Windows 8 là trải qua thực đơn Power User, chỉ việc thừa nhận tổng hợp phímWinXhoặc nhấp chuột phải vào nútStartvà chọnComm& Prompt.

Cách 2:Trên màn hình hiển thị Apps, vuốt hoặc di chuyển thanh lịch đề nghị và search phần có title Windows System.

Cách 3:Trong Windows System, va hoặc clichồng vàoComm& Prompt. Cửa sổ Commvà Prompt mới đang mở ra trên Desktop.

Bước 4:Bây giờ đồng hồ chúng ta cũng có thể triển khai bất kể lệnh như thế nào cùng với Comm& Prompt.

*

Cách msinh sống Command Prompt vào Windows 7, Vista hoặc XP

Bước 1:Nhấp vàoStart(Windows XP) hoặc nútStart(Windows 7 hoặc Vista).Mẹo:Trong Windows 7 với Windows Vista, bao gồm một bí quyết nhanh hơn nhằm msống Commvà Prompt là nhập lệnh trong vỏ hộp tìm kiếm sống dưới thuộc của menu Start với tiếp nối nhấp vàoCommand Promptvào tác dụng.

Cách 2:Nhấp vàoAll Programstiếp đến làAccessories.

Bước 3: ChọnCommand Prompttừ danh sách các lịch trình.

Cách 4:Command Prompt được xuất hiện cùng sẵn sàng tiến hành lệnh.

Lệnh CMD,Elevated Command PromptvàWindows 98 và 95

Trong toàn bộ những phiên bản của Windows, Commvà Prompt phần lớn được mnghỉ ngơi bằng cách chạy lệnhcmdtrong các trường tìm tìm hoặc Cortana vào Windows hoặc thông qua vỏ hộp thoại Run (thực hiện phím tắtWin + Rnhằm msinh sống hộp thoại Run).

Xem thêm: Top Phần Mềm Giải Nén Miễn Phí 2021 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua, 4 Phần Mềm Nén & Giải Nén File

*

Trong các phiên bạn dạng Windows được xây cất trước Windows XPhường, nhỏng Windows 98 cùng Windows 95, không tồn tại Command Prompt. Tuy nhiên, tất cả một chương trình cũ hơn tuy thế hết sức giống như Comm& Prompt là MS-DOS Prompt, lịch trình này phía trong Start Menu cùng cũng rất được mlàm việc bằnglệnh run

Một số lệnh, như lệnh sfc được thực hiện để sửa những tệp Windows, những hiểu biết mlàm việc Command Prompt với tứ bí quyết admin trước lúc thực hiện lệnh. Người cần sử dụng biết cần phải mngơi nghỉ Command Prompt với tư bí quyết admin Lúc nhận thấy thông tin "kiểm tra that you have sầu administrative sầu rights" hoặc "... comm& can only be executed from an elevated command prompt" sau khi xúc tiến lệnh.