Chắc hẳn đã ít nhất 1 lần bạn chạm chán chứng trạng máy vi tính bị treo, đùng một cái ngừng hoạt động với Windows quan yếu bình luận vì chưng rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có một đội nhóm hòa hợp phím ít ai biết tới rất có thể giúp cho bạn đưa máy về trạng thái bình thường.

Bạn đang xem: Cách restart máy tính

Tổ hòa hợp phím khắc phục và hạn chế lỗi treo thiết bị tính

Windows tất cả một nhóm thích hợp phím chuẩn để khởi cồn lại driver video, có thể sử dụng vào bất cứ thời điểm như thế nào, đó là Win + Ctrl + Shift + B.

Sau lúc nhấn tổng hợp phím trên, màn hình vẫn đen một dịp, rồi chúng ta nghe thấy một giờ bíp lúc driver đoạn Clip khởi hễ lại. Sau 1 2 giây, màn hình hiển thị đã hiện tại quay trở về thông thường. Vì câu hỏi này chỉ ảnh hưởng cho tới driver giao diện đề nghị toàn bộ các ứng dụng khác sẽ làm việc ngulặng địa điểm như bạn đang cần sử dụng.


Lưu ý là tổng hợp phím này chỉ tất cả chức năng trên Windows 8 với Windows 10, người dùng Windows 7 siêu nuối tiếc thiết yếu tận dụng được. Cách này còn có công dụng cho dù các bạn sử dụng bất cứ driver bối cảnh như thế nào, từ bỏ Nvidia cho đến AMD và cả thiết bị hoạ tích đúng theo của Hãng sản xuất Intel.

Khởi động lại driver đồ họa hoàn toàn có thể góp hạn chế Khi thiết bị bị treo

Một vài mẹo nhỏ khác Khi treo ứng dụng

Tùy thuộc vào nguyên nhân tạo ra treo nhưng mà phím tắt này rất có thể giúp ích hoặc không. Nếu là do driver đồ họa, việc khởi hễ lại bọn chúng cơ mà ko buộc phải khởi cồn lại thứ, sẽ có tính năng.


Nhưng giả dụ giải pháp trên ko được, thử cần sử dụng Alt + Tab nhằm đưa sang trọng ứng dụng không giống. Nếu không được nữa, hãy thử Ctrl + Shift + Esc để msinh sống Task Manager cùng dứt áp dụng sẽ treo đó.

lúc toàn bộ những phương pháp bên trên ko tác dụng thì nên thử Ctrl + Alt + Del. Nếu các bạn như ý, Task Manager vẫn mở ra với thông tin rằng nó vẫn phát hiện ra một vận dụng không đánh giá. Task Manager liệt kê thương hiệu của những lịch trình hiện đang làm việc, bao hàm cả lịch trình ko bình luận.

Trên tab Processes, nhấp vào thương hiệu của công tác sẽ gây ra sự cố với tiếp đến nhấp vào nút End Task. Tất nhiên, bạn sẽ mất phần lớn các bước chưa được lưu lại vào công tác kia. (Nếu các bạn vô tình sử dụng tổng hợp Ctrl + Alt + Delete bằng cách như thế nào kia, hãy nhận Esc để thoát khỏi Task Manager với quay trở lại Windows).

Nếu sau đó 1 thời gian Windows vẫn không bình luận thì bạn chỉ từ giải pháp buộc tắt vật dụng bằng cách thừa nhận duy trì nút nguồn, Việc này tương tự như rút năng lượng điện và là phương án ở đầu cuối khi khối hệ thống bị treo.

1. Nhấn cùng giữ nút ít Power cho đến khi laptop tắt.

2. Chờ vào 60 giây và khởi cồn lại máy vi tính bằng cách dấn lại nút Power.

3. Nếu bạn được nhắc khởi hễ laptop sinh sống Safe Mode hoặc khởi cồn Windows bình thường. Chọn tùy lựa chọn Start Windows Normally.

Xem thêm: Đầu Ghi Vantech Vt-4800S - Đầu Ghi Camera Giám Sát Vantech Vt


Nlỗi đang nhắc ở trên, bài toán khởi đụng lại máy tính xách tay đã làm mất đi dữ liệu với bạn có thể mất tất cả công việc chưa giữ của chính mình.