Nếu quý khách hàng sẽ tìm kiếm cách gởi dữ liệu có dung lượng cao qua một máy tính khác ở ngay lập tức gần đó thì cách giới thiệu dữ liệu qua mạng LAN là một giải pháp giỏi ở vào trường hợp này. Chính vì vậy bài viết hôm nay gợi ý người tiêu dùng share dữ liệu từ máy tính này quý phái máy tính khác trải qua mạng cục bộ solo giản nhất.

Bạn đang xem: Cách share file win 7


1. Khái niệm về mạng Lan

LAN được viết tắt mang đến cụm từ Local Area Network ( tuyệt còn phát âm là mạng máy tính cục bộ ) nó là một hệ thống mạng giúp cho người tiêu dùng có thể kết nối hai hay là nhiều máy tính với nhau ở trong phạm vi nhỏ và thường được sử dụng vào những ban ngành, trường học, công ty…

Nói một cách dễ phát âm đó là : Mạng LAN là khi nhì hay nhiều máy tính cùng cắm vào một modem hoặc phân chia bộ và có thể là đang cùng tầm thường với một mạng wifi

Hoặc là đối chọi giản là các khách hàng chỉ là một đoạn dây mạng có bấm sẵn hạt mạng nhì đầu, sau đó kết nối trực tiếp nhị máy tính với nhau để có thể copy dữ liệu với tốc độ cao

Ưu điểm của mạng Lan

Chia sẻ tài nguyên ổn giữa những máy tính cực kỳ nhanh cđợi, nếu như các bạn vẫn thường xuyên sử dụng Usb để có thể di chuyển và mang lại rằng nó là tiện nhất thì cũng ko phải. Việc di chuyển một file có dữ liệu lớn thì không phải lúc nào cũng phải dùng đến USB được bởi nó sẽ có thể mất rất nhiều thời gian và tốc độ lại không được ổn định, mà sử dụng ổ cứng để bạn di chuyển dữ liệu thì ko phải ai cũng có điều kiện để sở hữu bởi nó khá max. Chính vì thế giải pháp giỏi nhất lúc này đó là người mua hàng đem lại một mạng LAN để có thể copy dữ liệu nhanh hao cchờ hoặc là các quý khách có thể sử dụng dữ liệu ở bên trên máy tính của người khác luôn nếu ko muốn copy

2. Chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hệ điều hành windows 7

*

Sau kia nhấn vào Save changes nhằm có thể lưu giữ thiết đặt.

*

Bước 5: Tại cửa sổ File Sharing thì các bạn nhấn con chuột vào hình tượng mũi thương hiệu cạnh bên chữ Add cùng lựa chọn Everyone. Sau đó thì nhận Add nhằm sản xuất danh sách dưới.

*

Sau Lúc xong xuôi chúng ta thừa nhận vào nút Done.

do vậy chúng ta đã xong được xong xuôi câu hỏi giới thiệu thư mục vào hệ điều hành Windows 7. Máy tính không giống mong muốn rước tài liệu ngơi nghỉ sản phẩm tính các bạn vừa mô tả thì triển khai nlỗi sau:

Tại trang bị tính ước ao thừa nhận tài liệu các bạn dìm vào tổng hợp Windows + R (chọn Start -> sau đó tìm kiếm và chọn Run) nhằm mlàm việc hộp thoại Run.

*

Bmong 1 : Kích chuột đề xuất vào tlỗi mục mà lại các bạn có nhu cầu share rồi tiếp đến cliông chồng lựa chọn Properties.

*

Cách 3: Nhập thương hiệu fan nhưng mà các bạn muốn chia sẻ thư mục. Tiếp theo sau khoản thời gian vẫn thêm dứt thương hiệu vào bảng danh sách thì các bạn cliông chồng lựa chọn Share.

*

Bước 5: Đánh tích tùy chọn Share this folder và clichồng chọn mục Permissions.

Cách 7: Click lựa chọn thẻ Security. Để thay đổi quyền chất nhận được thì các bạn cliông xã lựa chọn Edit.

Cách 9: Nhập Everyone vào trong khung Enter the object names lớn select rồi sau đó click lựa chọn OK.

*

Bước 10: Trong mục Username thì các chúng ta chọn Everyone, tiếp đến tấn công tích lựa chọn Full Control.

Cuối cùng cliông chồng lựa chọn vào OK để có thể hoàn toàn cục bộ quy trình.

Xem thêm: Gigabyte Geforce 210 Chơi Được Game Gì, Card Vga Gigabyte Gv

Ttê mê khảo bí quyết sửa lỗi windows cannot access vào mạng lan khi máy tính gặp phải tình trạng này

Mình đã chỉ dẫn các người dùng cách trình bày dữ liệu qua mạng Lan của hệ điều hành windows 7 và windows 10 một cách đối chọi giản và đưa ra tiết. Chúc các bản thành công.

Hệ thống Laptop cũ Thành Phố Đà Nẵng daipha.com