Share mạng Lan (Mạng Nội Bộ) là giải pháp nhưng đa số các Cửa Hàng chúng tôi, Văn uống chống những áp dụng để tiện trao đổi, chia vẫn những Tài liệu, văn uống phiên bản, In ấn thân các Máy vi tính vào thuộc khối hệ thống mạng,… một bí quyết đơn giản. Vậy biện pháp Share mạng Lan như thế nào?

Dưới phía trên daipha.com đang chia sẻ cùng với những quý khách hàng bí quyết Share mạng nội bộ bên trên win 7 dễ dàng và đơn giản.

Bạn đang xem: Cách share mạng lan win 7

Crúc ý: Để share được mạng Lan ĐK quan trọng đặc biệt tốt nhất là những Máy vi tính cần thực hiện và một hệ thống mạng, Cùng lớp IP nhé.

Ví dụ: Máy tính 1 IP.. là 192.168.1.45 thì máy tính 2 đề nghị là 192.168.1.( Ba chnóng đỏ chính là các số tùy ý nhưng lại nên không giống với số 45)


Nội Dung

1 Hướng dẫn Cách Share mạng Lan trên win 71.1 Tắt tường lửa với thiết Lập hệ thống mạng Lan bên trên win 71.3 Cách Share mạng lan bên trên win 7

Hướng dẫn Cách Share mạng Lan trên win 7

Để share mạng Lan những Bạn làm cho tuần tự những Bước sau nhé:

Tắt tường lửa với thiết Lập khối hệ thống mạng Lan trên win 7

1. Tắt Tường Lửa của dòng sản phẩm tính

Các quý khách hàng vào Start (hình lá cờ phía góc trái nghỉ ngơi bên dưới màn hình). với lựa chọn Control nhỏng phần được khoanh đỏ. Hoặc các Bạn cũng hoàn toàn có thể vào tìm kiếm với bấm Control nhằm vào phần Control Panel nhé.

*

Trong phần Control Panel các Bạn lựa chọn Windows Firewall hộp thoại nlỗi hình dưới sẽ mở ra. Các quý khách hàng lựa chọn phần được khoanh đỏ Turn Windows Firewall on or off.

*

Lúc chọn Turn windows firewall on or off những Bạn sẽ tiến hành bối cảnh dưới. Cliông xã vào 2 phần được khoanh đỏ, tiếp nối thừa nhận OK nhằm tắt tường lửa của dòng sản phẩm tính nhé.

*

Lưu ý: Thực hiện nay cùng với những máy tính xách tay cơ mà các quý khách mong Share mạng Lan nhé.

2. Thiết lập Hê thống mạng Lan

Trước hết những Quý khách hàng cũng vào Control Panel nlỗi bước tắt tường lửa. Sau kia chọn Network and Sharing center, Lúc bấy giờ bối cảnh nlỗi hình sống bên dưới vẫn lộ diện. Các Quý Khách thực hiện lựa chọn Change advanced sharing settings nlỗi hình được khoanh đỏ nhé.

*

Hiện nay một đồ họa khác xuất hiện thêm, Các Quý Khách thực hiện chọn Turn on tất những những Mục. Riêng mục Password thì các Bạn chọn Turn off nlỗi hình bên dưới nhé. Sau kia Save sầu lại.

*

Lưu ý: Thực hiện tại với những máy tính xách tay nhưng các quý khách hàng mong mỏi Share mạng Lan nhé.

Kiểm tra 2 máy tính xách tay vẫn thông vào mạng Lan hay chưa

Để biết 2 máy tính vẫn thông trực tiếp với nhau tuyệt chưa các quý khách hàng tiến hành có tác dụng công việc sau nhé.

Các Bạn vào Start → Chọn Run → Gõ CMD

Bước 1: Gõ ipconfig để kiểm soát IPhường. máy tính xách tay của Quý Khách.Cách 2: Gõ Ping 192.168.20.159 (IP của dòng sản phẩm tính còn lại). Để coi IP.. của máy như thế nào những quý khách vào máy đó cùng CMD gõ ipconfig nhé.

Như hình bên dưới là nhì máy vẫn thông cùng nhau.

*

Cách Share mạng lan trên win 7

Share mạng Lan bao gồm có mô tả folder, ổ cứng, với Share sản phẩm công nghệ in. Mình vẫn thứu tự gợi ý các Quý khách hàng có tác dụng. Tùy theo yêu cầu của chính bản thân mình nhằm áp dụng nhé.

1. Share ổ cứng vào mạng Lan trên win 7

Các Quý Khách mở My Computer ra, Chọn ổ mà lại Quý Khách ý muốn chia đang với Cliông xã chuột Phải lựa chọn Properties nhỏng hình bên dưới.

*

Sau lúc cliông chồng vào Properties các Quý khách hàng sẽ thấy xuất hiện thêm một giao diện. Sau đó những quý khách làm theo các 4 bước dưới


Chọn tab SharingNhấn vào Advanced SharingCheông chồng vào mục Share this FolderCliông chồng vào Permission

*

Lúc cliông chồng vào Permission, Ngoài ra sống bên dưới đang xuất hiện. Trước hết chúng ta Chọn Everyoner → Cheông chồng vào cả 3 mục nlỗi ở vị trí số 2. Sau kia thừa nhận Apply. Trong đó

Full Control là quý khách cho phép vật dụng khác toàn quyền sử dụng Ổ cứng mình.Change: Cho phxay biến đổi, sửa đổi các fileRead: Chỉ có phnghiền hiểu, không được sửa chữa thay thế.

*

Sau Lúc Apply là Quý Khách đã cốt truyện xong xuôi. Chỉ việc qua thứ tê rước dữ liệu. Cách mang thế nào mình sẽ trình diễn tiếp sống phía bên dưới.

2. Share folder vào mạng Lan trên win 7

Cũng như share ổ cứng. Các Quý khách hàng mnghỉ ngơi My Computer vào đúng thư mục (Thỏng mục) ao ước mô tả, Clichồng con chuột đề nghị lựa chọn Share With → Chọn Specific People. Một đồ họa khác hiện ra. Quý khách hàng click vào phần sổ xuống ở phần số 3 cùng chọn Everyone.

*

lúc Quý khách hàng lựa chọn Everyone dứt thì Nhấn vào Chữ Add. Tại phía dưới những Cliông xã con chuột trái vào phần sổ xuống mở mục 2 với chọn Read/Write. Sau kia thừa nhận Share.

*

khi nhấn Share cùng ngóng một dịp bạn sẽ được bối cảnh như hình dưới. Nhấn vào Done để chấm dứt.

*

3. Share lắp thêm in trong mạng Lan trên Win 7

Để Share trang bị in thì các Quý Khách vào Nút Start → Chọn Devices and Printer nhằm mlàm việc trình quản ngại trị vật dụng in.

*

Vào trình quản trị máy in. Các Bạn lựa chọn lắp thêm in mong mỏi giới thiệu mạng Lan. Cliông chồng loài chuột đề xuất lựa chọn Printer Properties. Lúc một giao diện khác hiển thị. Bạn chọn tab Sharing → sau đó check vào mục Share this Printer → Nhấn Apply. Là vẫn share sản phẩm in vào mạng Lan xong xuôi.

Cách vào laptop vẫn Share mạng Lan 

Để vào máy tính đã chia sẻ vào mạng Lan. Các bạn cũng có thể vào bằng 3 giải pháp.

Mlàm việc hành lang cửa số Run với gõ \thương hiệu máy vi tính sẽ share
*
Cũng Open sổ Run nhưng lại thay tên thành can hệ IPhường (Cách này không nên áp dụng khi cốt truyện đồ vật in nhé.)Cliông chồng double để Mở Network trên đồ họa Desktop. Sau kia mlàm việc máy tính đang chia sẻ mà lại Bạn ý muốn mang dữ liệu.
*
Nếu liên kết lắp thêm in thì Quý khách hàng Cliông chồng con chuột nên chọn Connect. Còn giả dụ mang dữ liệu thì chúng ta mnghỉ ngơi các thư mục thông thường.

Xem thêm: Máy Chủ Là Gì? Các Loại Máy Chủ Nào Phổ Biến Hiện Nay? Tổng Hợp Từ A

Việc share mạng Lan cũng thường sảy ra các lỗi ko kết nối được. Nếu Khi cốt truyện mạng Lan trên win 7 gồm vấn đề gì. Các Quý Khách hoàn toàn có thể nêu các lỗi mình vẫn khuyên bảo cách không giống phục.