Nhu cầu sử dụng laptop ko kể quá trình còn nhằm giải trí, xem phyên, nghe nhạc, tuy nhiên tự dưng một ngày máy tính xách tay bị mất âm tkhô cứng làm cho cho mình đề nghị trải nghiệm số đông “giai điệu” tuyệt vào tĩnh mịch. Vậy làm sao để giải quyết và xử lý vấn đề mất âm tkhô cứng trên windows 10 chúng ta cùng khám phá qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách sửa âm thanh máy tính

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm tkhô hanh trên windows 10

1. Kiểm tra các kết nối

Khi gặp sự cầm âm thanh vấn đề thứ nhất bạn phải làm cho là bình chọn lại tổng thể những jachồng cắm, nhiều lúc bởi lỏng chân hoặc đầu gặm không xúc tiếp. Nhớ khám nghiệm coi loa vẫn nhảy lên xuất xắc chưa nữa đó, coi nút ít Power vẫn sinh sống tâm lý On tốt Off. Dường như, cũng cần phải kiểm tra phần âm lượng bên trên loa xem bao gồm vô tình vặn vẹo về nút nhỏ độc nhất vô nhị hay là không. Nếu tất cả vẫn ổn nhưng không có âm thanh hao thì liên tiếp tiến hành các cách dưới.2. Sử dụng pháp luật Windows Audio Troubleshooter

Đây là một trong công dụng được Windows 10 tích đúng theo từ trên đầu giúp người tiêu dùng tiện lợi tìm kiếm và sửa lỗi gần như vấn đề tương quan cho tới âm tkhô cứng. Để msinh hoạt nhân tài này, người dùng nhấn vào đề nghị vào biểu tượng âm thanh bên trên tkhô hanh Taskbar, lựa chọn tiếp Troubleshoot sound problems nlỗi hình dưới.

*
Công vắt này sẽ giúp đỡ chúng ta tìm cùng phạt hiện lỗi, ngay tiếp nối để giúp các bạn sửa lỗi luôn luôn. Nếu nlỗi quy trình sửa lỗi thua cuộc thì khối hệ thống cũng thông tin cho những người sử dụng lỗi là gì để tiện thể hạn chế và khắc phục.

*

3. Vô hiệu quá trình tăng cấp âm thanh

Audio Enhancements là bản lĩnh tất cả sẵn bên trên Windows 10 dùng để cải thiện quality âm tkhô nóng với vật dụng loa liên kết phía bên ngoài. Tuy nhiên, nhân tài này nhiều khi cũng gây nên sự cố mất âm tkhô giòn.

Cách 1: Cũng tại biểu tượng âm thanh hao bên trên màn hình, nhấn vào đề nghị cùng chọn Playback devices. Sau đó tại hình ảnh vật dụng âm thanh hao sẽ áp dụng chọn Properties nlỗi bước 1 với 2 sinh sống bí quyết 3 trên.

*
Cách 2: Sang hình ảnh bắt đầu, nhấn lựa chọn vào tab Enhancements vứt tích trên Disable all enhancements nhằm ko sử dụng bản lĩnh cải thiện âm tkhô giòn trên Windows 10.

*

4. Cập nhật lại driver âm thanh khô nhằm sửa lỗi mất âm tkhô nóng trên windows

thường thì thì âm thanh hao trên hệ quản lý điều hành Windows 10 ko lên thì năng lực vày máy vi tính của người sử dụng hiện nay đang bị thiếu hụt driver hoặc driver quá cũ không tương hợp với lắp thêm.

Để cập nhật driver âm tkhô nóng cho Windows 10 chúng ta làm nhỏng sau :

Cách 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhận OK nhằm truy vấn vào Device Manager

*

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, bấm chuột gấp đôi vào mục Sound, đoạn phim và game controllers.

*
Cách 3: Lúc bấy giờ sẽ sở hữu được 2 phương pháp giúp đỡ bạn cập nhật driver âm thanh khô cho bạn.

1. Update driver trường đoản cú động

Quý khách hàng nhấp lưu ban con chuột vào mục Sound, Clip và game controllers mục driver âm tkhô hanh vẫn xuất hiện thêm, click chuột đề nghị vào driver, lựa chọn update driver software.

*
Tiếp đó chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để laptop từ kiếm tìm driver và update driver cho mình.

*
2. Cập nhật driver thủ công

Nếu update driver tự động hóa ko thành công thì bạn có thể dùng 1 cách sẽ là update driver bằng tay thủ công, làm công việc y như trên tuy vậy người tiêu dùng sẽ chọn vào mục Browse my computer for driver software.

*
Tiếp đó lựa chọn vào mục Let me piông xã from a danh sách of device drivers on my computer rồi lựa chọn tiếp vào Next.

*
Cuối thuộc là lựa chọn vào mục High Definition Audio Device với chọn Next để cập nhật driver bắt đầu.

5. Tiến hành khởi đụng lại Audio Service

Để khởi rượu cồn lại Audio Service thì các bạn làm nlỗi sau :

Cách 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi chọn OK.

*
Cách 2: Màn hình Services hiển thị, bạn hãy tìm kiếm mục Windows Audio, lúc tìm kiếm thấy bấm vào buộc phải vào mục này và lựa chọn Stop như hình bên dưới nhằm hoàn thành Audio Services. Sau đó nhận Start để khởi rượu cồn lại dịch vụ này nhé.

*

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mượt cập nhật Driver Booster tất cả một điều khoản nhỏ là Fix No Sound, khiến cho bạn sửa lỗi laptop bị mất âm thanh hao. Quý Khách mua Driver Booster về download để lên máy tính. Sau đó, nhấp vào hình tượng chính sách làm việc mặt tay trái > lựa chọn Fix No Sound.

*

Trong cửa sổ nhỏ dại chỉ ra, chúng ta lựa chọn Fix, hóng một lát để phương tiện soát sổ và sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính xách tay.

*

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win đề nghị cthị trấn máy tính bị mất âm thành cũng là vấn đề dễ hiểu. Để khắc chế sự việc này các bạn hãy update hệ điều hành quản lý mới nhất. Để có tác dụng được câu hỏi này chúng ta tiến hành các thao tác sau

Bước 1: Menu Start -> Settings -> chọn Update và Security

*
Cách 2: Chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

*
Sau kia chúng ta ngồi ngóng quá trình tự động update của windows.

Xem thêm: Top 20 Camera Ngoài Trời Siêu Nét, Giảm Sốc, Top 7 Camera Wifi Ngoài Trời Tốt Nhất, Giá Rẻ

Trên đây là toàn bộ các cách hay được vận dụng nhằm sửa lỗi máy tính xách tay bị mất âm tkhô cứng, ngôi trường hợp bạn đã từng toàn bộ những biện pháp bên trên mà lại vẫn không được thì tỉ lệ cao loa của khách hàng sẽ gặp mặt vấn đề về nên cứng cần phải bình chọn đúng đắn rộng.