Chuột máy tính là một công cụ không thể nào thiếu đối với bất kỳ một người nào điển hình là chuột không dây thì được nhiều người sử dụng hơn. Tuy vậy thì đây cũng là một trong những bộ phận của máy tính rất hay xảy ra hỏng hóc. Dĩ nhiên trcầu Lúc nghĩ đến việc chũm mới thì tại sao các quý khách lại không thử qua một vài cách sửa chuột ko dây không di chuyển được phải ko nào?


Hầu hết các loại chuột máy tính không dây tầm trung hoặc là hơn đều có thiết kế đèn tín hiệu ở dưới hoặc là bên trên thân chuột. Điều này sẽ đến người tiêu dùng xác định được chuột đã được kết nối thành công với máy tính tuyệt không, mặt cạnh việc thông báo qua việc kết nối với thiết bị USB trên máy tính. Theo nguyên ổn tắc, nếu chuột sáng đèn nghĩa là bạn đã có thể sử dụng chuột ở bên trên máy tính thông thường. Tuy nhiên, một số khách hàng phản ánh về tình trạng lỗi chuột dù có đèn cơ mà lại ko hoạt động được. Vậy đâu là ngulặng nhân dẫn đến lỗi này và cách sửa chuột ko dây không di chuyển được là gì?

1. Chuyển cổng USB khác

Rất có thể việc chuột ko dây ko sáng đèn xuất xắc là chuột sáng nhưng lại không di chuyển được là bởi vì cổng USB. Có thể là vì cổng USB của chuột máy tính của khách hàng bị lỏng hoặc cũng có thể cổng USB mà người mua hàng đã cắm ở bên trên máy tính bị lỗi.

Bạn đang xem: Cách sửa chuột không di chuyển được

*

Một điều nữa là chúng ta ko thể loại trừ kỹ năng cổng USB bị bụi bẩn bám tích tụ thọ ngày dẫn tới việc tiếp xúc kém đi. Hãy thử thổi bụi, cũng giống như dùng chổi để vệ sinc cổng USB ở trên máy tính máy tính của quý khách hàng. Bên cạnh đó, các người tiêu dùng cũng có thể thử chuyển quý phái cắm ở các cổng USB khác để xác định xem có phải vị cổng USB của máy tính người dùng có vấn đề hay là không. Hãy luôn luôn nhớ vệ sinc máy tính máy tính định kỳ, kể cả mang lại dù có phải vì chưng chuột không dây ko di chuyển lên xuống được hay là không. Vì một chiếc máy vi tính ko được vệ sinc sạch sẽ tiềm ẩn rất là nhiều các nguy cơ tiềm ẩn hỏng hóc khác.

*

Một vào những cách khắc phục chuột máy tính xách tay bị giật đó là tiến hành khởi động lại máy tính. Đây có thể được xem là một phương thơm pháp khá quen thuộc và tương đối an toàn để giải quyết toàn bộ các lỗi cơ bản ở bên trên máy tính. Rất có thể ở trong trường hợp này, laptop của các bạn đã xảy ra xung đột giữa các phần mềm làm cho driver chuột của máy tính không chạy.

*

3. Gỡ cài đặt Driver chuột máy tính

Nếu đã từng cả nhì cách bên trên mà tình trạng chuột vẫn ko dịch chuyển lên xuống được thì hãy thử gỡ bỏ Driver của chuột ở trên máy tính

*

Bước 2 : Sau khi hộp thỏng thoại Run xuất hiện bên trên màn hình bạn nhập vào lệnh devmgmt.msc, tiếp đến nhấn vào Ok hoặc là Enter

*

Bước 4 : Tiếp theo bạn tìm đến thương hiệu chuột ko dây mà người tiêu dùng sử dụng và chọn vào HID-compliant mouse rồi sau đó nhấn chuột phải vào Unistall

*

Bmong 5 : Khởi động lại máy tính của bạn

Có một lưu lại ý nhỏ đó là vào quy trình sử dụng máy tính phối hợp với chuột không dây ở mặt ngoài, hay nhất là các người dùng phải vô hiệu hóa touchpad để thuận tiện hơn vào công việc. Ngay bản thân người dùng đã gặp không ít phiền toái khi để tuy vậy tuy nhiên cả touchpad lẫn chuột ko dây dẫn tới việc bị chạm vào chuột cảm ứng. Thường thì sẽ không có nhiều người quá chú ý tới đưa ra tiết này mà lại nếu như các người mua lưu tâm sẽ là một cách sử dụng máy tính xách tay được hiệu quả rộng rất là nhiều.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Card Màn Hình, Bạn Cần Lưu Ý Gì? Cách Nâng Cấp Card Màn Hình Win 7, 8, 10

Các người tiêu dùng tham mê khảo thêm biện pháp khắc phục và hạn chế lỗi chuột cảm ứng Laptop Asus không nhận touchpad

Trên trên đây là 3 cách khắc phục tình trạng chuột không dây không di chuyển được. Nếu nhỏng đã trải theo khuyên bảo của daipha.com Đà Nẵng mà chuột máy tính vẫn không thể hoạt động thì khả năng rất lớn là thiết bị chuột của người mua đã bị hỏng. Chúc các người mua hàng may mắn.