Trước Khi sở hữu laptop cho tới trung vai trung phong sửa chữa thay thế, chúng ta hoàn toàn có thể trường đoản cú hạn chế và khắc phục 12 sự cụ cơ bạn dạng theo phía dẫn sau:

*

Lỗi cơ bạn dạng của máy tính xách tay

1. Máy bị treo

- Do phần mềm: Xung bỗng nhiên phần mềm, chạy nhiều phần mềm nặng nề khiến RAM quá download. Cũng tất cả khi do driver của dòng sản phẩm bị lỗi hoặc lắp thêm bị truyền nhiễm virut.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính bị lỗi

- Do phần cứng: CPU vượt lạnh, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bặm. CPU vượt lạnh bởi vì quạt tản nhiệt độ và vật dụng tản nhiệt gồm vấn đề, bạn cần gỡ CPU ra, lắp keo làm cho mát chuyên được sự dụng, tra dầu chuyên sử dụng vào quạt, lau chùi vật dụng, đánh giá RAM. Có Khi nguim nhân là thứ bị va đập vào quy trình di chuyển khiến ổ cứng bị lỗi. Quý Khách cần gửi tài liệu sang ổ lưu trữ khác nhằm phòng ngừa ổ lỗi mất hết tài liệu.

2. Quá nóng

Triệu chứng: sản phẩm bị xung bỗng, treo máy.

Cách giải quyết: có tác dụng không bẩn cửa ngõ thông gió, sử dụng trang bị thanh lọc cửa gió, nâng cấp BIOS. Các máy vi tính liên tục tỏa các nhiệt, nhưng lại máy tính xách tay lại quan trọng đặc biệt dễ bị lạnh rộng vày kích thước hệ thống thông gió hơi nhỏ. Bụi không sạch cũng trở nên có tác dụng cản ngăn sự giữ thông không khí với làm cho sản phẩm công nghệ ko cung cấp được bầu không khí để gia công non CPU. Quý Khách hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc này bằng phương pháp làm cho sạch mát những cửa gió cùng phần tử lan nhiệt của máy với vải vóc tốt thanh hao quét bàn phím. Để tách mang lại lớp bụi kết lại ngơi nghỉ những cửa gió, hãy thực hiện những miếng vải lọc sinh sống cửa ngõ thông gió. Tuy nhiên cần để ý để không bịt trọn vẹn cửa ngõ thông gió vì chưng chính là vị trí mà bầu không khí bay ra ngoài để làm mát khối hệ thống nkhô giòn.

Nếu nlỗi giải pháp áp dụng bộ thanh lọc không kết quả, bạn có thể sẽ nâng cấp BIOS của hệ thống (tinh chỉnh Hartware của máy). Thường thì hầu như các công ty sản xuất phần lớn nâng cấp những tệp tin BIOS tự động hóa nhằm giải quyết và xử lý vụ việc lan nhiệt độ.

3. Ổ đĩa chạy chậm

Triệu chứng: thời hạn nạp các lịch trình vượt lâu, truyền cài đặt tệp tin lâu

Giải pháp: dồn đĩa Các thông báo ko được tổ chức trên ổ cứng của các bạn sẽ làm cho sút hào kiệt của sản phẩm vị laptop tốn những thời gian nhằm đối chiếu qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này rất có thể thải trừ dễ dàng bằng 1 quy định có sẵn trong Windows - Disk Defragmenter. Người thực hiện hoàn toàn có thể vào Programs lựa chọn Accessories rồi vào thỏng mục System Tools. Rất dễ dàng và đơn giản người dùng chỉ việc lựa chọn ổ đĩa ước ao dồn cùng nhấn vào phím Analyze.

Trong khi cũng còn có 1 số áp dụng khác ví như Diskeeper 2007 với tương đối nhiều cách làm nhằm auto dồn đĩa, giỏi dồn đĩa thời hạn thực, cùng quan trọng đặc biệt Diskeeper bao gồm sử dụng công nghệ InvisiTasking hỗ trợ cho máy tính không biến thành cạn tài nguyên ổn.

4. Không hấp thụ được pin

Triệu chứng: thứ máy vi tính của người tiêu dùng chạy được một vài phút ít với tắt khi không cắm nguồn

Giải pháp: cố pin Quá chu kỳ sinh sống, những pin lithium-ion hoàn toàn có thể mất tài năng để hấp thụ điên (cnhị pin). Sau một vài ba năm, sẽ chỉ với hấp thụ được năng lượng điện trên một vài ba phần của pin. Chính vì vậy cố kỉnh pin là bí quyết đơn giản dễ dàng cùng hiệu tuyệt nhất. Tuy nhiên cài đặt pin bắt đầu cũng không hẳn là sự việc đơn giản và dễ dàng vày nhiều phần pin buôn bán hiếm hoi là khá mắc, nếu như được bạn có thể tìm hiểu thêm cùng tò mò thông tin ở khu vực www.batteries.com chăm chào bán các nhiều loại pin máy vi tính bớt giá

5. Cần thêm cỗ nhớ

Triệu chứng: bản lĩnh chậm chạp Khi sử dụng các ứng dụng, treo đồ vật, thời gian khởi rượu cồn lâu.

Giải pháp: tăng cấp RAM, thực hiện ổ USB gồm anh tài Ready Boost. Nếu máy tính của doanh nghiệp có thời hạn khởi rượu cồn hơi lâu, bạn phải bình chọn các công tác startup của dòng sản phẩm. Để có tác dụng vấn đề đó, bạn hãy chuyển nhỏ trỏ loài chuột vào những hình tượng ở góc cạnh cuối mặt yêu cầu màn hình hiển thị, nếu như công tác làm sao không nhiều sử dụng hãy ngắt (disable) chúng. Để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều hành tốt rộng các lịch trình nạp lúc khởi động sản phẩm bạn cũng có thể áp dụng chương trình System Suite 7 Professional, 1 cỗ chương trình với trên 60 phầm mềm để cai quản startup cùng tối ưu hóa máy vi tính. Quý Khách cũng nên mua thêm RAM mới, bây giờ có nhiều hãng như Kingston, KingMax để chọn lựa.

6. Lỗi ổ cứng

Triệu chứng: Nghe thấy tiếng click bất cứ lúc nào máy tính xách tay truy vấn tài liệu vào ổ cứng

Giải pháp: vào những trang backup online, cố kỉnh ổ cứng Rõ ràng là giải pháp rất tốt nhằm đảm bảo an toàn ổ cứng rời tránh bị hỏng chính là áp dụng phương án backup. Ngày nay, có nhiều lựa chọn về vấn đề này, trong các số ấy gồm giải pháp về ứng dụng, nlỗi Norton Save sầu và Restore 2.0 rất dễ thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu backup online thì tất cả một trang web siêu hiệu quả sẽ là www.Mozy.com (miễn chi phí 2 GB với 4.95 USD hàng tháng ko giới hạn), góp baông chồng up dữ liệu của bạn auto.

Dường như, bây giờ có tương đối nhiều dụng cụ để kiểm soát lỗi ổ cứng, ví dụ như Hitachi hỗ trợ một vài ba biện pháp trên trang của hãng sản xuất nhằm hỗ trợ người tiêu dùng (www.hitađưa ra.com). Nếu ổ cứng của doanh nghiệp bắt buộc vậy, hãy bảo đảm rằng chúng ta backup được càng các càng tốt cùng gửi dữ liệu sang trọng ổ mới. Và bạn có thể triển khai theo các chỉ dẫn từng bước từngbước có sẵn trên những trang hỗ trợ của các đơn vị sản xuất. lấy ví dụ như nlỗi Lenovo còn biểu hiện cả 1 đoạn Clip clip về vấn đề thay thế ổ cứng bên trên trang www.lenovo.com.

7. Bàn phím kỉm (Bad keyboard)

Triệu chứng: những phím bnóng lung lay, với thiếu phím (vì bị bong ra)

Giải pháp: cố keyboard Bàn phím hay bắt buộc chịu đựng nhiều "áp lực" nặng nề. Các keyboard hay bị long ra hoặc bị mòn đi. Nhờ đông đảo chỉ dẫn trực con đường trên mạng, bằng phương pháp nhtràn lên trường đoản cú khóa "keyboard replacement" là người tiêu dùng hoàn toàn có thể tầm nã nhtràn vào CSDL của phòng tiếp tế để tìm hiểu nội dung.

lấy một ví dụ nlỗi DataBase "Ask Iris" của Toshicha cung ứng vô vàn đông đảo lí giải về thay thế sửa chữa Hartware.

8. Không kết nối được cùng với mạng không dây

Triệu chứng: không có kết nối Internet, vào trình chuẩn y web tương đối lâu cơ mà không có nội dung

Giải pháp: khám nghiệm chức năng không dây đã bật chưa, sử dụng các công cụ hợp lý, soát sổ router (modem) đã vạc bộc lộ quảng bá tên mạng (SSID) Nếu bạn có nhu cầu tránh khỏi các sự việc mạng thì bạn cần một vẻ ngoài sẽ giúp các bạn xử trí vụ việc nhưng không đề xuất mang lại bất kỳ một biệt ngữ như thế nào, hãy tải về ứng dụng Network Magic (bao gồm cả bạn dạng miễn giá tiền với thương mại). Phần mềm này sẽ giúp đỡ chúng ta tùy chỉnh và bảo mật mạng dễ ợt. Hoàn toàn theo một hướng mạng rất tốt, đồng thời cũng sửa đầy đủ link mạng không dây bị cách biệt.

Còn đối với những người tuyệt dịch chuyển thì nên thực hiện Hotspot Helper của hãng JiWire, không chỉ giúp cho bạn ở đâu rất có thể singin qua Wi-Fi ngoài ra bảo vệ các bạn trước đầy đủ nguy nan Khi lướt mạng. Ứng dụng này cũng bảo mật cả e-mail khi bạn sống cơ quan.

9. Các điểm hình họa bị cắt (điểm hình ảnh chết)

Triệu chứng: gồm có chnóng đỏ hoặc xanh lá cây bên trên màn hình

Giải pháp: loại bỏ các điểm hình ảnh chết Những điểm hình họa ko mời nhưng mang lại là vấn đề phiền đức toái đối với tính năng của màn hình hiển thị LCD. Các điểm ảnh này hay giữ lại greed color hoặc đỏ nhưng ko sáng như các điểm hình ảnh không giống trên màn hình hiển thị. Và chắc chắn là là những công ty cung cấp cần yếu nào sửa chữa màn hình hiển thị LCD chỉ vày một vài điểm hình họa như vậy mở ra. Có một phương án là áp dụng vật liệu mượt giống như vải vóc nỉ với chà theo hoạt động hình tròn trụ bao bọc điểm ảnh bị cắt kia. Thực hiện tại biện pháp này liên tiếp đang tạo nên điểm hình họa sáng lên.

10. Hệ thống hỏng

Triệu chứng: đồ vật không khởi cồn vào khối hệ thống được

Giải pháp: Tháo ổ cứng và nhằm nó thành ổ phú của máy không giống, chạy Checkdisk. Hầu không còn các fan các rơi vào tình thế tâm trạng tá hỏa, run sợ Lúc máy tính xách tay ko vào được hệ thống. Nhưng thỉnh thoảng vấn đề khôn cùng đơn giản dễ dàng chỉ với thiếu hụt 1 file khối hệ thống hoặc có 1 sector bị lỗi vào ổ cứng. Trong ngôi trường vừa lòng đó, nhằm xác minh điều ấy, bạn phải tháo dỡ ổ cứng ra theo phía dẫn của nhà sử dụng với chuyển ổ cứng đó vào trong 1 vỏ hộp USB (Có nghĩa là một giao diện nhằm phát triển thành ổ cứng thành 1 ổ USB).

Trong thời điểm này có khá nhiều vật dụng kiểu này với hoàn toàn có thể tìm mua 1 hộp ổ cứng USB ở ngẫu nhiên một cửa hàng cung cấp sản phẩm máy tính như thế nào. Tiếp đó, hãy nối cáp ổ cứng nhưng mà các bạn vừa đính với cùng 1 trang bị PC. Nếu khối hệ thống file vẫn còn đó nguim, thì các bạn hãy test truyền cài file dữ liệu tự máy PC lịch sự ổ USB cùng ngược lại. Sau đó hãy chạy Checkdisk trên trang bị PC bên dưới dạng mẫu lệnh DOS (Start/Programs/Accessories/Comm& Prompt) cùng gõ X: (X là vần âm của ổ cứng ngoại trừ - ổ USB) với gõ Enter. Sau kia gõ tiếp "chkdsk /f.". Hệ thống đã hỏi các bạn dismount ổ đĩa và các bạn lựa chọn Y và dìm Enter. Máy tính vẫn hiển thị thông báo về ổ cứng của người sử dụng (các loại hệ thống, số serial) cùng tiếp nối sẽ quét ổ cứng, sửa bất kể lỗi như thế nào gồm. Một bạn dạng thông báo đang chỉ ra với bạn có thể thấy những chuyển đổi đã làm được thực hiện với ổ cứng. Nếu toàn bộ đã giỏi, bạn đính thêm ổ cứng sống lại đồ vật xách tay và thử nghiệm.

11. Trường hợp đồ vật lên hình được tuy nhiên bao gồm màu xanh với thông tin Dumping RAM rồi tắt ngay.

khi kia, ta phải toá RAM để vệ sinh các chân cắn đến sạch sẽ vày rất có thể do xúc tiếp ko được giỏi nên lắp thêm không nhận được RAM. Bạn hãy: Msống vỏ hộp chứa RAM -> túa RAM -> dọn dẹp thanh thanh các chấu gặm -> Gắn cảnh giác vào với bình chọn lại. Máy có nhị hộp RAM cũng vậy, lau chùi và vệ sinh tựa như. Nhớ là khi toá hộp RAM thứ nhị ra thì gắn thêm vỏ hộp RAM trước tiên vào. Thao tác đính thêm RAM phải hết sức cẩn thận vày đính bất ổn đang để cho màn hình hiển thị DOS (screen Đen mặt ngoài) bị thu bé dại cùng màn hình hiển thị khởi động Win cũng thế.

12. Màn hình con quay ngược 180 độ.

Phần đầu bị đảo xuống dưới cùng trở lại. Chuột gặm vào cũng chạy ltinh tinh cả lên. quý khách hàng chỉ vấn đề nhấp chuột Ctrl+ Alt+ phím mũi tên chỉ lên, xuống, trái, đề xuất. Hoặc nhấn vào cần vào Properties ->Setting-> Advance -> Hãng sản xuất Intel Graphic -> thường xuyên vào Properties của Intel Graphic với bỏ lốt cliông chồng ở vị trí Enable Rotation.

Xem thêm: Mua Prynt Case Giá Bao Nhiêu ? Mua Ở Đâu Prynt Case Mua Ở Đâu

Lưu ý: máy vi tính bao gồm nhiều linh kiện nhỏ, khi tháo trang bị để chất vấn hoặc lau chùi bạn cần cận thận nếu không đã làm lỗi đồ vật. khi vẫn biết được ngulặng nhân sản phẩm công nghệ bị trục trệu thì bạn cần chắc hẳn rằng rằng lỗi kia mình có thể từ xử lý được hoặc xuất sắc hơn là chúng ta nên đem đến trung chổ chính giữa Bảo hành, sữa trị chính thương hiệu (so với hãng sản xuất máy tính của bạn) hoặc cửa hàng sửa chữa thay thế uy tín, bao gồm bh để chúng ta thay thế sửa chữa mang lại.