Mặc dù Windows 10 hoàn toàn có thể là phiên bạn dạng Windows mới nhất, nhưng mà có nhiều phương pháp để bạn có thể buổi tối ưu hóa hiệu suất của hệ điều hành và quản lý này. Và vì máy tính gồm Xu thế bị tinh giảm tài nguim rộng đối với khối hệ thống máy vi tính nhằm bàn, điều đó đặc biệt hữu ích cho mục đích chơi trò chơi.

Bạn đang xem: Cách tăng hiệu suất cho laptop

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho mình các mẹo bạn phải để buổi tối đa hóa năng suất chơi trò giải trí trên máy vi tính của người tiêu dùng.

Một số mẹo góp tăng công suất cho máy tính chơi game

Sử dụng phần mềm tăng cường hiệu suất đến game

Một thành phầm phần mềm liên can trò nghịch đã buổi tối ưu hóa hệ thống Windows 10 của chúng ta bằng cách sút độ trễ.

*

Phần mượt tăng tốc trò đùa hoạt động bằng phương pháp ngăn uống các áp dụng nền chạy khi bạn mnghỉ ngơi trò đùa. Như vậy tức là nhiều tài nguim trên máy tính xách tay của bạn có thể được thực hiện để chạy trò chơi mà lại không xẩy ra lag. Điều đó cũng Tức là chúng ta chưa hẳn dành riêng thời hạn biến đổi thiết lập với thông số kỹ thuật bên trên laptop của chính mình.

Tắt auto update cùng cập nhật ngang mặt hàng (peer-to-peer)

Windows 10 thiết đặt các bạn dạng cập nhật auto theo khoác định và điều này hoàn toàn có thể có tác dụng lờ lững năng suất của sản phẩm tính khi chúng ta chơi trò chơi. Vô hiệu hóa cập nhật tự động là một trong quá trình đơn giản và dễ dàng.

Để làm vấn đề đó, bạn cần phải:

Nhấp loài chuột phải vào This PC. Nhấp vào Manage. Bấm vào Services. Nhấp vào Windows Update. Nhấp vào Disable. Nhấp vào Apply. Bấm vào OK.

Vô hiệu hóa update ngang mặt hàng là một điều tốt phải có tác dụng. Nó cũng sẽ nâng cấp tốc độ chạy của máy tính của người sử dụng và các bạn sẽ rất có thể chơi game mà lại không trở nên đứt quãng.

thay đổi máy tính của bạn mang đến năng suất xuất sắc nhất

*

thay đổi PC của khách hàng để sở hữu hiệu suất cực tốt là một phương pháp thuận tiện nhằm nâng cao kỹ năng chạy của chính nó. Thật thuận lợi nhằm thực hiện biến hóa này, các bạn chỉ cần làm nhỏng sau:

Chọn Control Panel Chọn System. Chọn Advanced System Settings. Nhấp vào tab Advanced trong System Properties. Chọn Performance Settings. Chọn Visual Effects. Chọn Adjust for Best Performance. Nhấp vào Apply.

Đặt thời hạn hoạt động

*

Đặt giờ đồng hồ vận động có thể chấp nhận được chúng ta chọn thời gian nhưng máy tính xách tay của bạn giành được đưa ra quyết định khởi rượu cồn lại hoặc bước đầu cập nhật. Giờ hoạt động thông tin mang đến Windows 10 lúc rất có thể cùng cấp thiết auto khởi cồn lại máy vi tính của khách hàng trong một khoảng tầm thời hạn một mực.

Tùy chọn khởi rượu cồn lại Có nghĩa là bạn cũng có thể đưa ra quyết định đúng đắn bao giờ bạn muốn khởi động lại máy tính của chính bản thân mình nhằm cài đặt những phiên bản update đã hóng xử trí.

Đặt giờ vận động và tùy lựa chọn khởi động lại đang ngăn uống vấn đề khởi đụng lại hoặc update xảy ra vào thời gian đặc biệt vào trò đùa của bạn! Để làm điều đó, bạn phải làm nhỏng sau:

Mngơi nghỉ vận dụng Your Settings. Chọn Update & Security. Xem trong Update Settings. quý khách hàng đang tìm thấy Change Active Hours với tùy chọn Restart Options. Nhấp vào cụ thể từng chiếc cùng đổi khác thời hạn đến tương xứng với định kỳ trình của khách hàng. Bạn cũng rất có thể soát sổ với thiết lập những phiên bản cập nhật tiên tiến nhất đến laptop của mình trường đoản cú menu Update Settings.

Tắt wi-fi sense

Tính năng khoác định này là 1 phần của Windows 10 Tức là máy vi tính của bạn sẽ nỗ lực liên kết tự động với ngẫu nhiên mạng Wi-Fi bên gần đó. Wi-Fi Sense tiềm ẩn đã kết nối bạn cùng với những mạng được thừa nhận hoặc an toàn ngơi nghỉ hầu như địa điểm chỗ đông người.

Tuy nhiên, kỹ năng này còn có sự việc về bảo mật và thậm chí còn hoàn toàn có thể khiến cho bạn mất tiền. Điều kia đang rất được nói, Wi-Fi Sense khôn xiết đơn giản nhằm bật tắt. quý khách hàng chỉ cần tuân theo các bước sau:

Msinh hoạt vận dụng Your Settings.Nhấp vào Networks và the Internet.Chọn Wi-Fi.Vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn vào Wi-Fi Sense.

Vô hiệu hóa thuật toán nagle

*

Thuật tân oán Nagle, được đặt theo tên của bạn tạo thành John Nagle, là 1 trong công dụng làm tăng hiệu quả của ứng dụng mạng. Nó links những thông điệp bộ đệm nhỏ dại cùng nhau và giảm số lượng những gói đề nghị gửi.

Thuật tân oán Nagle trường đoản cú được tạo nên vào khoảng thời gian 1984, lúc đầu với mục đích giảm sút ùn tắc mang lại mạng IPhường. riêng. Nó tiếp đến đã làm được sử dụng thoáng rộng bởi vì một trong những lý do khác nhau.

Trong Khi Thuật tân oán Nagle trường đoản cú đó góp truyền dữ liệu hiệu quả hơn các, nó gồm yếu điểm là làm cho lờ đờ vận tốc liên kết internet. Điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng xấu đi mang đến trò chơi trực con đường.

Để tắt chức năng này, các bạn sẽ nên tiến hành các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Nhtràn vào Regedit. Tìm HKEY_LOCAL_MACHINE HỆ THỐNG CurrentControlset Services Tcpip Parameters Interfaces. Xác định vị trí cất tương tác IP của công ty. Nhấp con chuột buộc phải vào khoảng trống và sinh sản nhị DWORD new. Đặt tên đầu tiên là TcpAckFrequency. Đặt tên cho TcpNoDelay lắp thêm nhị. Nhấp lưu ban vào cả hai và đặt parameters của bọn chúng là một.

Đảm bảo các bạn vẫn setup đúng drivers

*

Trình tinh chỉnh và điều khiển trang bị là 1 phần mượt cung ứng cho chỗ cứng của khách hàng khả năng giao tiếp thành công xuất sắc cùng với Windows 10. Trình tinh chỉnh và điều khiển được thực hiện cùng với toàn bộ những loại phần cứng, chẳng hạn như bàn phím và con chuột và thậm chí là cả bo mạch chủ của doanh nghiệp. Chúng là một phần quan trọng của ngẫu nhiên tùy chỉnh cấu hình máy tính xách tay.

Nhiều trình điều khiển của các bạn sẽ sống đó nhằm cung ứng những chức năng bo mạch nhà đúng đắn. Chúng bao hàm tác dụng USB, liên kết mạng, kỹ năng âm tkhô giòn tương tự như những tác vụ khác. Trình điều khiển và tinh chỉnh cũng có tác dụng mang lại card bối cảnh. Những đồ vật này được cho phép bạn áp dụng một thẻ hình ảnh tách với tiềm năng về tối đa của nó.

Nếu bạn không có trình điều khiển và tinh chỉnh mang đến thẻ hình ảnh của chính mình, có chức năng các bạn sẽ bớt tốc độ cơ thể. Quý khách hàng thậm chí hoàn toàn có thể chạm chán phải những sự việc nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như cần thiết mlàm việc trò nghịch.

Trình điều khiển được thiết kế với riêng biệt đến hệ quản lý và điều hành của công ty, trong trường vừa lòng này là Windows 10. Chúng cũng dành riêng đến dạng hình máy của từng phần cứng mà lại bạn download. Như vậy gây khó khăn đến việc giới thiệu trình tinh chỉnh và điều khiển rõ ràng bởi chúng đề nghị tương hợp với phần cứng tương tự như Windows 10 của chúng ta.

trong những biện pháp tốt nhất có thể nhằm tùy chỉnh thiết lập trình điều khiển làm sao bạn cần là tìm tìm trực con đường mô hình của mục phần cứng của chúng ta, cùng rất trình tinh chỉnh hoặc cung ứng từ bỏ. Tốt độc nhất vô nhị là kiểm tra với bên cung ứng ngẫu nhiên card bối cảnh như thế nào nhiều người đang sử dụng, nhằm tùy chỉnh thiết lập các tùy chọn rất tốt của chúng ta.

quý khách hàng cũng rất có thể đánh giá trình điều khiển như thế nào bị thiếu trong laptop của bản thân, bằng phương pháp triển khai như sau:

Mnghỉ ngơi Control Panel. Nhấp vào Device Manager. Như vậy đã hiển thị toàn bộ những thiết bị và Hartware được liên kết cùng với máy tính xách tay của bạn. Bất kỳ vật dụng làm sao không có trình điều khiển và tinh chỉnh sẽ tiến hành hiển thị vào Other Devices. Bạn bắt buộc cố gắng không tồn tại vật dụng làm sao của chính bản thân mình xuất hiện thêm cùng với vệt chấm hỏi color rubi sát bên tên.

Nhỏng vẫn đề cập sinh sống bên trên, bạn có thể tìm kiếm những trình tinh chỉnh và điều khiển tốt nhất giành cho phần cứng của doanh nghiệp. Các trình tinh chỉnh chính mà bạn phải để buổi tối ưu hóa Windows 10 nhằm chơi game là:

Một trình tinh chỉnh và điều khiển chipphối bo mạch nhà. Một trình điều khiển âm tkhô nóng bo mạch công ty. Một trình điều khiển và tinh chỉnh USB bo mạch công ty. Một mạng bo mạch nhà hoặc trình điều khiển LAN. Một trình tinh chỉnh và điều khiển thẻ hình ảnh. Cập nhật vận dụng Windows của công ty.

Cập nhật những ứng dụng windows

*

Sau Lúc update hệ quản lý và điều hành Windows 10, các bạn cũng đề xuất cập nhật những áp dụng siêu thị ứng dụng Windows 10 của chính mình.

Để làm cho điều đó, các bạn sẽ cần:

Mlàm việc áp dụng Windows Store. Bnóng vào hình hình ảnh làm hồ sơ của doanh nghiệp kề bên hộp kiếm tìm kiếm. Chọn Tải xuống và Cập nhật. Trên trang này, các bạn sẽ hoàn toàn có thể kiểm soát mọi cập nhật vận dụng của shop vận dụng. Tải xuống các phiên bản update cần thiết bao gồm tương quan cho các vận dụng cửa hàng ứng dụng Windows 10.

Đảm bảo nhỏ con chuột được setup đúng

Một con loài chuột chuyển động tốt là một thiết bị cực kỳ đặc biệt quan trọng lúc chơi game. Thật rủi ro, Windows 10 bao gồm thiết lập Trợ giúp chuột cơ mà thực tế không giúp ích những. Tuy nhiên, rất dễ vô hiệu hóa, bằng cách lựa chọn Mouse tự menu Properties bên trên Control Panel.

Các thiết lập khác cần điều chỉnh để về tối ưu hóa khối hệ thống Windows 10 của người sử dụng bao gồm độ đúng chuẩn của con trỏ. Để điều chỉnh điều này, lựa chọn Tùy chọn Pointer từ bỏ cửa sổ Mouse Settings.

Đảm nói rằng độ đúng chuẩn của nhỏ trỏ nâng cấp bị vô hiệu hóa. Kiểm tra coi vận tốc nhỏ trỏ của người tiêu dùng được định vị tại chính giữa của phạm vi. Điều này ngăn cản sự tăng tốc độ của chuột với nó cũng ngăn uống Windows 10 biến đổi nguồn vào con chuột của khách hàng.

Đổi tuỳ chọn tích điện của bạn

*

Windows 10 tất cả những tùy lựa chọn nguồn khoác định, tuy vậy bài toán thay đổi chúng hoàn toàn có thể về tối ưu hóa hiệu suất của những trò nghịch của bạn. Nó cũng ngăn ngừa những vấn đề ẩn chứa tạo ra vào trò nghịch, nhỏng trình tiết kiệm tích điện tự động hóa kích hoạt chủ yếu nó.

Để kiếm tìm thực đơn nguồn Options, chỉ việc nhập nó vào Menu Start với nhận enter. Chọn Change Plan Settings cùng tiếp đến lựa chọn Change Advanced nguồn Settings.

Cho dù bạn tất cả máy tính xách tay tốt PC, bạn sẽ mong muốn suy nghĩ về Việc bật chính sách hiệu suất cao trên bất kỳ máy vi tính chơi trò giải trí nào. Như vậy đang đảm bảo rằng thiết bị của chúng ta có thể truy vấn toàn thể CPU với GPU của nó.

Cài đặt ứng dụng backup trên lắp thêm tính

Sao lưu các tập tin và khối hệ thống của doanh nghiệp dường như nhỏng là một biện pháp đảm bảo cụ thể, tuy thế thiệt đáng kinh ngạc Khi có không ít bạn bỏ bễ bài toán này.

Điều thứ nhất bạn nên làm là sao giữ khối hệ thống tệp của mình. Phần mềm mang đến mục tiêu này hoạt động bằng phương pháp giữ lại một bạn dạng sao bổ sung của ngẫu nhiên tài liệu như thế nào cơ mà bạn sẽ thu thập.

Phần mềm sao lưu giữ hình họa hệ thống cung ứng cho bạn tài năng Phục hồi trọn vẹn toàn cỗ máy tính của khách hàng về thời gian trong thừa khứ.

Đặt những chương trình mặc định

*

Hệ quản lý và điều hành Windows 10 đã tự động từng trải bạn hướng dẫn và chỉ định công tác như thế nào bạn muốn áp dụng mang đến các hành vi. Chúng bao gồm phê duyệt web, nghe nhạc với xem hình ảnh.

Để biến hóa các thiết đặt này, bạn sẽ bắt buộc truy vấn vào trong 1 thực đơn cố định cố gắng vày lưu giữ những chương trình mang định sẽ lựa chọn. Chỉ đề nghị nhập các lịch trình mang định vào thực đơn bước đầu và thừa nhận enter. Sau đó, bạn sẽ có thời cơ thay đổi thiết đặt khoác định của chính mình thành các vận dụng bạn muốn.

Txuất xắc thay đổi thỏng mục phương tiện đi lại mặc định của người sử dụng để giữ trữ

Mẹo này giành riêng cho những gamer laptop có rất nhiều ổ lưu trữ, nlỗi ổ SSD (ổ cứng thể rắn) và phối hợp ổ cứng. Vấn đề này Tức là các bạn có chức năng ao ước di chuyển một số trong những tệp vào một trong những ổ đĩa riêng rẽ. Số lượng phệ những tập tin tiêu hao không ít không gian, nhất là hình hình ảnh, đoạn Clip và âm nhạc.

Việc dịch rời các tệp thừa sang vị trí không giống tương đối đơn giản dễ dàng nếu bạn có nhu cầu tránh làm ùn tắc ổ SSD hoặc ổ cứng. quý khách hàng cũng rất có thể mong mỏi xem xét một ổ cứng kế bên cho những tệp nhưng bạn không truy vấn liên tục.

Để kết thúc quá trình này, các bạn sẽ cần được làm theo quá trình sau:

Msinh sống Explorer lên. Chọn This PC và kế tiếp bấm chuột phải vào những thư mục bạn muốn dịch rời. Chọn Properties. Tìm tab Location. Chọn một tlỗi mục mới bằng cách lựa chọn một ổ đĩa hoặc tlỗi mục ổ đĩa. Tất cả những biến hóa bạn thực hiện đã hiển thị vào Explorer cùng thực đơn Start. Tất cả những chuyển đổi được tiến hành ở chỗ này đã hiển thị ở sát bên Explorer cũng tương tự trong thực đơn Start.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Lại Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Nhanh Nhất, Cách Thay Đổi Mật Khẩu Trên Máy Tính

Xóa các tệp không thực hiện có tác dụng ùn tắc máy tính xách tay của bạn

Bloatware là tất cả các tệp với công tác không áp dụng đã được thiết lập với Windows 10. Nhiều ứng dụng cũng rất có thể tàng trữ các tệp được lưu giữ trong bộ nhớ lưu trữ cache chỉ chiếm các không khí cực hiếm của công ty. Để làm cho sạch mát phần dư vượt này, hãy thực hiện một trong những ứng dụng tốt nhất có thể để làm sạch sẽ máy tính của công ty.