Windows Defender là công tác khử virus miễn chi phí được Microsoft setup sẵn trên Windows 10 (cùng Windows 8.1) để đảm bảo laptop của người sử dụng khỏi các cuộc tấn công của virut, rootkits, spyware (các ứng dụng con gián điệp), và những loại mã ô nhiễm và độc hại không giống.

Windows Defender đã tự động hóa chạy xe trên máy tính của doanh nghiệp, tuy nhiên lịch trình cũng sẽ tự động loại bỏ hóa bao gồm nó ví như phát hiện nay gồm bất kỳ 1 phần mượt bảo mật thông tin làm sao khác được mua bỏ lên máy vi tính. Và tương tự như Windows Defender được tích hòa hợp bên trên Windows 8.1, người tiêu dùng cần yếu vô hiệu hóa trọn vẹn công tác khử virut này trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách tắt defender win 10

Điểm tinh giảm của Windows Defender là công tác chỉ đảm bảo tại mức cơ bản chứ không cần chuyên được sự dụng nhỏng những phần mềm sản phẩm 3 không giống. Có lẽ chính vì như thế nhưng người tiêu dùng mong muốn vô hiệu hóa hóa lịch trình này đi dài lâu để thiết đặt 1 phần mềm khử virut của bên sản phẩm 3, tăng cường độ bảo mật thông tin cũng tương tự bình an mang lại máy vi tính trong suốt quy trình áp dụng.

Trong trong thời gian vừa rồi, thuộc với việc cải tiến và phát triển của hệ quản lý điều hành Windows, Windows Defender vẫn bao hàm sự trở nên tân tiến với được update tiếp tục để bảo đảm an toàn người tiêu dùng. Trên Windows 10, Windows Defender có thể đổi thay một sự chắt lọc để bảo vệ máy tính xách tay của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, người dùng có thể muốn tắt áp dụng này đi nhằm cài đặt một lịch trình khử vi khuẩn không giống, vậy tắt windows defender win 10 thế nào ?


*
Phần mềm diệt virus miễn phí

Cách tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Local Group Policy Editorlà 1 trong qui định có thể chấp nhận được bạn kiểm soát điều hành tất cả các loại thiết lậpWindows. Tuy nhiên, công cụ này hiện tại có thể sẽ ko có sẵn vào mọi phiên bản của Windows. Bạn xem xét phiên bản Windows đang sử dụng, nếu người mua hàng dùng Windows 10 Pro, Enterprise, Education đều có thể sử dụng được tính năng này với 5 bmong đối kháng giản.

Đây là biện pháp tắt Window Defender vận dụng mang lại rất nhiều hệ quản lý phải ai cũng thể triển khai được.

Cách 1: Msinh hoạt hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R. Sau đó, nhập lệnh gpedit.msc.
*

Cách 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra. Quý Khách lựa chọn phần Computer Configuration >> Administrative sầu Templates >> Windows Components.
*

Bước 3: Quý Khách kéo chuột xuống bên dưới với tìm tới Windows Defender
*

Cách 4: Chọn Turn off Windows Defender
*

*

Bên cạnh đó, người mua hàng muốn kích hoạt lại phần mềm diệt vi khuẩn trở lại, bạn chỉ là thực hiện tương đương 5 bước phía trên rồi chuyển tùy chọn Enabled về lại Not configured, sau đó khởi động lại máy tính để khôi phục lại phần mềm.

Tắt Windows Defender bằng Registry

Với người mua hàng sử dụng bản Windows 10 Home sẽ ko thể truy tìm cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên quý khách không cần quá lo lắng vì người mua vẫn sử vô hiệu hóa được phần mềm diệt virus Windows Defender bằng Registry.

Lưu ý: Trcầu lúc bạn thực hiện thao tác thì cần phải tiến hành sao giữ Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra. Thực hiện thao tác bằng cách mở tab File => Export. Lúc muốn khôi phục lại chỉ nên mở tab File => Import để tìm đến nới chứa file dự phòng tê và khôi phục lại.

Sau lúc thực hiện ngừng thao tác trên khách hàng tiến hành tiếp 5 bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, tiếp nối bạn nhập regedit vào đó rồi thừa nhận Enter (hoặc cliông chồng chọn OK) nhằm msinh hoạt Registry.
*
Nhấn chọn ok để chuyển sang bmong tiếp theo
Bước 2: Trên cửa sổ Registry, các bạn nhập đoạn từ khóa:

HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender

Bước 3: Nếu không kiếm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích con chuột đề nghị vào tầm trống ngẫu nhiên, sau đó lựa chọn New => DWORD (32-bit) Value.
*
Cách 4: Đặt tên cho key new này là DisableAntiSpyware.Cách 5: Kích đúp loài chuột vào key new cơ mà chúng ta vừa sinh sản, tùy chỉnh quý giá vào size Value Data từ bỏ 0 thành 1.
*
Thực hiện ngừng 5 bmong để hoàn thành việc tắt windows defender

Sau Lúc thực hiện ngừng bcầu 5 khách hàng thực hiện khởi động lại máy tính. Với 5 bcầu trên người mua đã biết cách tắt windows defender 1-1 giản. Trong trường vừa lòng bạn có nhu cầu nhảy lại Windows Defender, chúng ta chỉ bài toán làm lại các bước trên cùng thay đổi cực hiếm nghỉ ngơi bước 5 Value Data tự 1 thành 0, rồi remix máy.

Vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời bằng ứng dụng Settings

thường thì người dùng không muốn vô hiệu hóa luôn luôn phần mềm trên thì có thể sử dụng cách tắt Windows Defender tạm thời. Để thực hiện được tính năng bên trên người tiêu dùng thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấn Double click vào hình tượng Windows Defender trên tkhô hanh Taskbar.Cách 2: Trong tab Home => Nhấn clichồng vào biểu tượng có gần kề đảm bảo VirusThreat protection => Chọn Clichồng tiếp vào dòng xoáy VirusThreat protection settings.Cách 3: Chuyển tâm lý tùy lựa chọn Real-time protection sang trọng OFF.

Cách tắt Windows Security trong windows 10

Windows Security áp dụng Windows Security Service (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service), tiếp nối áp dụng service Security Center nhằm đảm bảo an toàn vận dụng cung cấp tin cập nhật nhất về tinh thần bảo vệ bên trên điểm cuối, bao gồm khả năng bảo đảm an toàn được hỗ trợ bởi những sản phẩm khử virut của mặt sản phẩm bố, Windows Defender Firewall, tường lửa của mặt trang bị cha với những biện pháp bảo mật thông tin không giống.

Việc tắt hoặc sửa thay đổi những service này sẽ không vô hiệu hóa hóa Windows Defender AV cùng dẫn đến trạng thái bảo vệ tốt ngay cả khi chúng ta đang thực hiện thành phầm khử virut của mặt máy bố.

Ngoài ra, loại bỏ hóa service Windows Security Center sẽ không tắt Windows Defender AV hoặc Windows Defender Firewall. Cách tắt vô cùng đối kháng giản với 4 bcầu sau:

Bmong 1: Mngơi nghỉ Cài đặt (Settings) => chọn Privacy Security => lựa chọn Windows SecurityBcầu 2: Chọn Virus threat protectionBước 3: Chọn Manage Settings trên mục Virus threat protection settingsBcầu 4: Tắt công tắc nguồn mục Real-time Protection để tắt Windows Security

Cách tắt Windows Defender bằng cách sử dụng ứng dụng khác

Một cách tắt windows defender cuối cùng là thông qua việc sử dụng một phần mềm khác để hỗ trợ. Cách này khá là solo giản, lúc người mua hàng cài đặt phần mềm diệt virus khác thì windows defender sẽ tự động dừng. Bạn thực hiện các thao tác sau để tắt windows defender nhanh cđợi.

Bcầu 1: Đầu tiên người dùng chọn mngơi nghỉ trang web của ứng dụng khử vi khuẩn nhưng bạn muốn cài đặt. Chọn được phần mềm và tải về.Bước 2: Nhấp Download để tải trình setup của ứng dụng diệt virus về máyBmong 3: Nhấp lưu ban con chuột vào trình thiết đặt để bước đầu quá trình download đặtBcầu 4: Kiểm tra và đồng ý với luật pháp sử dụngBcầu 5: Nhấp Install

Sau khi hoàn tất việc cài đặt phần mềm diệt vi khuẩn mới, trình diệt virut tích đúng theo của Windows 10 (Windows Defender) có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa. Windows 10 vẫn áp dụng phần mềm khử virut bạn vừa cài đặt làm cho mang định. Để đánh giá bạn triển khai các bước sau:

Bmong 1: Nhấn Windows để mngơi nghỉ Start menuBước 2: Tìm tìm Windows Security với nhấp vào tác dụng đầu tiênBcầu 3: Nhấp vào Settings trong hành lang cửa số Windows SecurityBmong 4: Tìm với nhấp vào Manage providers dưới Security providers

Các phần mềm diệt virut quý khách hàng có thể cầm cố thế Microsoft Defender Antivirus: Bitdefender, Kaspersky, Norton Antivirut Plus hoặc một số phần mềm khác bên dưới như:


Tuy nhiên, vẫn có một số bạn đánh giá trình khử virus tích hợp của Windows 10 là phần mềm diệt virut cực tốt cho Windows 10 tại thời điểm hiện thời.

Kết luận

Với 5 cách tắt bên trên khách hàng đã có thể may mắn tắt tạm thời phần mềm diệt vi khuẩn có sẵn bên trên windows. Dường như, chúng ta có thể thực hiện máy tính xách tay nhưng bạn có thể lựa chọn cho mình biện pháp tắt Windows Defender cân xứng.

Tuy nhiên bạn phải để ý rằng, dù Windows Defender không phải là ứng dụng khử virut mạnh khỏe nhưng lại nó cũng góp phát hiện nay cùng ngăn ngừa một trong những nhiều loại virus thông dụng. Do kia, bạn chỉ nên tắt Windows Defender tạm thời hoặc tải ứng dụng phần mềm khác để diệt virus rứa thế mang đến phần mềm sẵn có.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Qua Mạng Wifi Trong Vòng 2 Phút Đơn Giản Dễ Hiểu

Đừng quên theo dõi website của Phong Vũ và trang tin tức Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thêm những đọc tin về công nghệ hot nhất hoặc những thủ thuật công nghệ giỏi để áp dụng tức thì nhé! Bên cạnh đó, trong 5 cách tắt windows defender trên chúng ta cũng có thể chọn một cách đơn giản dễ dàng nhằm thao tác.