Có thể các bạn thân quen cùng với giao diện của những phiên bản trước đây nên lúc đưa lịch sự sử dụng phiên phiên bản Window 10 chúng ta vẫn không biết giải pháp tắt máy tính xách tay. Dưới đây chúng tôi vẫn tổng đúng theo rất nhiều bí quyết tắt laptop Windows 10 dễ dàng cùng hối hả để chúng ta cũng có thể áp dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt laptop win 10

Việc hiểu rằng những cách tắt laptop nhanh lẹ giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít thời hạn chờ đợi máy vi tính tắt từng áp dụng một trước. Rất phù hợp cần sử dụng trong các trường phù hợp bạn không có thời gian chờ đợi, phải tắt luôn luôn để sở hữu thiết bị đi quá trình nào kia.


Table of Contents


1. Cách Shutdown Win 10 khoác định

Đây là bí quyết dễ dàng nhất để shutdown laptop Windows 10. Bạn nhấp chuột lên Menu Start (góc dưới cùng phía bên trái màn hình) => chọn Power nguồn => thừa nhận lựa chọn Shutdown để tắt thiết bị.

*
Sử dụng Shutdown nhằm tắt máy

2. Nhấn con chuột nên vào Menu Start

Đây cũng chính là bí quyết đơn giản vật dụng nhị mà lại chúng ta có thể áp dụng để tắt máy vi tính Windows 10. Bạn dấn con chuột cần vào Menu Start => tìm với nhấn chọn “Shut down or sign out” => nhấn Shutdown để tắt trang bị.

*
Sử dụng Menu Start để tắt máy tính xách tay nhanh

3. Tắt đồ vật hình dáng truyền thống

Đây là bí quyết tắt máy vi tính cổ xưa cùng rất dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị . quý khách chỉ cần ra phía bên ngoài screen thiết yếu Desk của sản phẩm tính => thừa nhận tổng hợp phím Alt + F4 => Tại đây có các tùy lựa chọn cho mình, các bạn chọn Shutdown nhằm tắt máy => Ok là máy tính được tắt.

*
Tắt máy theo phong cách truyền thống

4. Sử dụng lệnh Shutdown

quý khách thừa nhận Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run => gõ lệnh shutdown /s => nhấn Enter để tắt máy tính xách tay của người sử dụng.

Hoặc bạn nếu còn muốn khởi rượu cồn lại máy tính thì các bạn thực hiện tựa như những điều đó nhưng chúng ta sửa chữa thay thế bởi lệnh “shutdown /r” => Enter

5. Sử dụng lệnh Slidetoshutdown nhằm tắt laptop Windows 10

Slidetoshutdown là hào kiệt được siêu không nhiều người dùng biết đến tuy vậy bạn có thể áp dụng chức năng này nhằm tắt laptop Windows 10.

Trước hết xuất hiện sổ lệnh Run => nhập “slidetoshutdown.exe” => dấn Enter / Chọn OK. Hiện giờ lộ diện một phần màn hình hiển thị khóa Lochồng Screen, các bạn chỉ trượt màn hình xuống dưới nhằm tắt laptop window 10 của chúng ta.

*
Sử dụng lệnh Slidetoshutdown nhằm tắt sản phẩm công nghệ tính

6. Dùng Cortana nhằm tắt máy

Đây được coi là một cách để chúng ta tắt đồ vật window 10 một giải pháp chuyên nghiệp hóa, độc nhất là với đa số ai xuất xắc sử dụng Cortamãng cầu để gia công câu hỏi.

Cách 1. Trước hết chúng ta mở cửa sổ lệnh Run => nhập chiếc lệnh:

“%userprofile%AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuPrograms”

Bước 2. Trong tlỗi mục Programs của hành lang cửa số bắt đầu, các bạn chế tạo ra Shortcut mới

Để tắt máy vi tính win 10: Quý khách hàng thiết lập cấu hình shutdown -s -t 0 để tắt sản phẩm chớp nhoáng sau khoản thời gian nhấn vào shortcut ( Hoặc bật lại đồ vật bằng phương pháp tùy chỉnh cấu hình shutdown -r -t 0 để Restart).

Sau Lúc tiến hành số đông bước trên thì bạn chỉ cần hô “hey cortana” để kích hoạt

=> call “shutdown” hoặc “restart” để tắt hoặc nhảy máy tính. Cách này tương đối chuyên nghiệp bạn có thể demo nhé.

7. Thiết lập nút ít Power nguồn vật dụng lý nhằm tắt sản phẩm công nghệ nhanh

Đây là bí quyết tương đối hay mà ít bạn biết đến cung cấp tắt máy tính Windows 10 hối hả. Cách này lưu ý là chỉ sử dụng được trên máy tính bảng hoặc máy tính xách tay thôi nhé.

Các bước triển khai nhỏng sau:

Cách 1. Trước hết bạn mngơi nghỉ nguồn Options lên bằng phương pháp nhấn vào tùy lựa chọn này dưới thanh hao Taskbar ( khu vực hiển thị pin sản phẩm công nghệ tính)

Cách 2. Tại bối cảnh Power nguồn Options các bạn nhận chọn “Choose what the power buttons do”

Cách 3. Tại đây, có khá nhiều tùy chọn không giống nhau cùng ví như bạn có nhu cầu tắt sản phẩm công nghệ thì lựa chọn “When I press the power button” => lựa chọn Shutdown => nhấn Save changes.

8. Shutdown máy vi tính bằng cách tạo nên Shortcut

Đây là giải pháp chuyên nghiệp hóa cơ mà bạn có thể thử với các bước nhỏng sau:

Bước 1. Quý Khách hãy bấm vào đề xuất bên trên màn hình hiển thị Desktop của sản phẩm tính => chọn New => thừa nhận lựa chọn Shortcut

Bước 2. Lúc bấy giờ hành lang cửa số bắt đầu hiện ra chúng ta nhập lệnh: “%windir%System32shutdown.exe /s /t 0” => thừa nhận Next. Đây là lệnh tắt thiết bị bên trên Win 10 thực hiện mau lẹ nhưng chưa phải ngóng các ứng dụng đóng lại.

Cách 3. Tiếp tục trong đồ họa mới các bạn viết tên mang lại Shortcut

Cách 4. Sau đó bạn cũng có thể chế tạo ibé mang lại công tác Shutdown bằng phương pháp nhấn chuột cần vào thương hiệu các bạn đặt mang lại Shortcut => chọn Properties

Cách 5. Nhấn lựa chọn tab Shortcut ở hành lang cửa số new => chọn Change Icon…

Cách 6. Lúc này các bạn tùy ý chọn lựa inhỏ => dìm OK => Apply => Ok nhằm chấm dứt thao tác làm việc thiết lập.

Sau Lúc có tác dụng dứt bạn khởi động lại laptop của mình và chỉ cần kích loài chuột vào inhỏ vừa chế tạo nhằm tắt thứ.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ổ Cứng Trong Bios ? 6 Cách Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trên Windows 10

Trên đây là hầu hết bí quyết tắt máy tính win 10 nhanh chóng bạn có thể vận dụng. Nếu bạn hiểu biết thêm những phương pháp không giống rất có thể chia sẻ cùng với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.