Nếu các bạn là 1 dân technology chính hiệu, thường xuyên update và bắt trover đông đảo thủ thuật hay ho cùng xịn sò cho máy tính, thì tiếp theo sau phía trên Sforum sẽ méc chúng ta một tip rất là xuất xắc giành riêng cho máy tính chính là phương pháp tắt laptop bởi keyboard. Tường chừng đây là một mẹo nhỏ ít ai biết đến cơ mà nếu như bạn đã có thể áp dụng thành thạo thì có lẽ rằng sẽ tinh giảm được thao tác khi tắt vật dụng và giúp cho bạn tiết kiệm thêm thời gian.

Hãy quan sát và theo dõi tiếp nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!
Bạn đang xem: Cách tắt máy tính win 10 bằng bàn phím

Tắt máy tính bởi keyboard có lợi ích gì?

quý khách hàng có biết rằng đối với các phương pháp tắt laptop, máy tính truyền thống nlỗi bấm vào nút ít Start hoặc tắt trực tiếp bằng cách thừa nhận nút ít mối cung cấp trên trang bị thì giờ đây đang tất cả các cách tắt mà giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thêm được một ít thời hạn và giảm bớt được bài toán ảnh hưởng cho phần cứng sản phẩm nếu như tắt bất ngờ bằng nút mối cung cấp. Cách này sẽ tương đối phù hợp đối với đa số bạn liên tục dịch chuyển, biến hóa năng động vào Việc gập tắt đồ vật.

*

Tổng thích hợp 3 bí quyết tắt laptop bởi keyboard Win 10 đối chọi giản

Để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu trong Việc nkhô giòn cùng tiện lợi trong những khi cách xử trí các bước với phải duy gửi thường xuyên. Sforum điểm qua 3 biện pháp tắt máy vi tính bởi bàn phím rất đơn giản và dễ dàng theo những giải pháp sau đây: 

Cách tắt mối cung cấp máy vi tính bằng bàn phím Windows

Một trong các biện pháp dễ dàng và đơn giản cùng dễ dãi triển khai độc nhất chính là bạn hãy dấn tổng hợp phím Windows + D lúc này các bạn sẽ trngơi nghỉ về bối cảnh nền của máy. Sau đó hãy nhấn ALT + F4 cùng Enter.

Cách tắt mối cung cấp máy tính cùng với lệnh Comm& Prompt

Hình như, bạn cũng có thể dùng dòng lệnh trong Comm& Prompt để thực hiện tắt máy vi tính. 

Cách 1: Hãy thừa nhận tổng hợp phím Windows + R → Nhập cmdEnter.

Cách 2: Tiếp theo, hãy nhập cái lệnh: shutdown / s/f/t 0 với Enter. Máy tính của các bạn sẽ nhanh chóng Shutdown.

Cách tắt mối cung cấp máy vi tính bằng keyboard bằng tạo thành Shortcut 

Thêm một cách cũng cực kỳ khác biệt sẽ là tạo ra Shortcut trên desktop nhằm hoàn toàn có thể chế tạo bí quyết tắt máy tính bằng bàn phím rất thuận tiện khi dùng tổng hợp phím. Các các bạn tránh việc làm lơ biện pháp này đâu nhé: 

Bước 1: Tại Desktop hãy nhận chuột đề nghị cùng lựa chọn New → Shortcut.

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại được hiển thị hãy nhập: shutdown.exe -s -t 00 cùng nhấn Next → Finish.

*

Cách 3: Sau kia, sẽ sở hữu được một shortcut được hiển thị trên desktop, bạn hãy bấm chuột bắt buộc vào shortcut kia hoặc dìm tổng hợp phím ALT + Enter.

Cách 4: Tiếp theo bên trên hộp thoại Properties, hãy chọn Change Icon.

Cách 5: Hãy lựa chọn Icon Shutdown kế tiếp dìm OK.

Cách 6: Sau kia, vẫn làm việc trên vỏ hộp thoại Properties bạn hãy chọn vào ô Shortcut Key với nhấn S. Hiện giờ Shortcut Key đang hiển thị là Ctrl + Alt + S, đó cũng chính là tổng hợp phím để chúng ta sử dụng shortcut. Hãy ghi lưu giữ nó để tắt máy tính xách tay bởi bàn phím nhé!

Bước 7: Cuối thuộc bạn nên chọn theo lần lượt Apply → OK để hoàn chỉnh quy trình cài đặt shortcut cho lắp thêm.

Tạm kết về tắt máy tính xách tay bởi bàn phím

Qua 3 phương pháp tắt máy tính xách tay bởi bàn phím cực kỳ đơn giản và dễ dàng, lập cập.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Khi Bị Lỗi Bàn Phím Không Gõ Được Số Trên Bàn Phím Laptop

Hy vọng đây đang là mối cung cấp tham khảo bổ ích dành riêng cho bạn với bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước trên trên đây nhằm tiết kiệm được thời hạn cũng giống như sự năng động Khi tắt vật dụng nhé. Chúc chúng ta thành công!