Cách tắt phím Fn trên máy tính Dell win 10 là một trong những trong những công bố hữu ích trong quy trình thực hiện laptop nhưng mà chưa hẳn bạn nào cũng biết. Cùng quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau để đọc thêm về sản phẩm bản thân sẽ áp dụng bạn nhé!

1. Phím Fn là gì? Công dụng của phím Fn

Trước lúc tới cùng với cáchtắt bật phím Fn trên máy tính xách tay Dell, mời chúng ta cho cùng với khái niệm phím Fn là gì cùng tác dụng của phím này nhé!

1.1. Phím Fn là gì

- Phím Fn bên trên bàn phím Laptop có tên vừa đủ là Function. Chúng ta vẫn thường xuyên call là phím công dụng. Phím thường được sử dụng kết hợp với các phím từ bỏ F1 => F12. Một số mẫu Laptop bắt đầu thường xuyên phối kết hợp thêm với cùng một vài phím khác nữa.

Bạn đang xem: Cách tắt phím fn trên laptop lenovo

- Ví dụ như trên laptop Dell mà bản thân đang sử dụng thì phím "Fn + F1" là tắt tiếng, Phím "Fn + F2" là bớt âm lượng, "Fn + F3" là tăng âm thanh,... Chúng thường sẽ có inhỏ hình tượng bên trên các phím từ bỏ F1 cho F12 đại diện mang đến kỹ năng cùng với phím đó.

*

1.2. Công dụng của phím Fn

- Phím được cài đặt mang định cơ chế "Multitruyền thông media Key" bên trên hệ điều hành và quản lý. Do kia, các bạn chỉ việc bấm "F1" là từ tắt tiếng, "F2" là nó sẽ giảm âm thanh luôn mà không cần phải kết hợp với phím Fn.

2. Tại sao nên tắt bật phím Fn

- Với tính năng nêu bên trên, mặc dù điều này khó khăn trong một trong những trường phù hợp, ví dụ như bạn muốn vào vào BIOS nhằm cứu nạn máy tính, vắt vày bấm "F2" để vào BIOS thì hiện giờ bạn bắt buộc nhận phím "Fn + F2" thì mới có thể vào BIOS được. Vì vậy hãy theo dõi và quan sát khuyên bảo chi tiết giải pháp điều khiển và tinh chỉnh bật/tắt phím tính năng Fn này để hoàn toàn có thể thuận tiện rộng trong quá trình thao tác bạn nhé.

3. Cách tắt phím Fn trên máy vi tính Dell win 10 nhỏng nào

Có 3 cách để thao tác này hơi đối chọi giản:

- Cách 1: Sử dụng chức năng khóa phím Fn.

- Cách 2: Sử dụng ứng dụng QuickSet vì hãng sản xuất Dell cung cấp

- Cách 3: Thiết lập trong BIOS.

Cùng theo dõi và quan sát giải pháp triển khai chi tiết tiếp sau đây nhé!

3.1. Cáchtắt bật phím Fn bên trên máy tính xách tay Dellbằngtác dụng khóa phím Fn trên bàn phím

- Đây là cách dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất, vì chưng phần lớn keyboard laptop luôn bao gồm cung cấp chức năng này. Đôi khi phím khóa Fn là phím ESC. Nếu gồm biểu tượng này thì chúng ta chỉ cần bnóng tổ hợp phím Fn + ESC là được.

*

3.2. Cách tắt phím Fn bên trên máy tính xách tay Dell win 10 bằng vận dụng Dell QuickSet để bật và tắt phím Fn

Bước 1: Hãy thiết lập áp dụng Dell Quickset về và setup vào laptop. (Lưu ý bấm vào Change OS để chọn đúng hệ điều hành quản lý cơ mà nhiều người đang sử dụng)

Cách 2: Quá trình cài đặt xong, bây chừ bạn có thể áp dụng vận dụng này bằng cách:

- Truy cập lệ "Control Panel" (msống vỏ hộp thoại "Run" (Windows + R) => nhập lệnh "control" => thừa nhận "Enter").

- Tiếp theo tại đoạn "View by" chúng ta lựa chọn dạng hình coi là "Large icons" => cùng tìm đến phần "Windows Mobility Center".

Xuất hiện nay bảng điều khiển siêu tương đối đầy đủ sau đây:

*

Tại trên đây để quản lý, tùy chỉnh đến phím Fn thì bạn hãy chọn 1 vào 2 tuyển lựa nlỗi trong hình bên trên là được:

+ Function key: Đôi khi họ sẽ sử dụng tính năng này. Tức là bạn đề nghị dìm phím tác dụng Fn + với cùng một phím (từ F1 => F12) thì mới có thể thực hiện được.

+ Miltitruyền thông key: Nếu bạn áp dụng sàng lọc này thì các bạn sẽ không buộc phải dìm phím Fn kết hợp với các phím trường đoản cú F1 => F12 nữa. tức là khi bạn nhận F2 nó sẽ giảm âm thanh khô luôn, Hay là khi bạn nhấn phím F3 thì nó vẫn tăng âm thanh luôn.

vì thế cho đây bạn sẽ xong bí quyết tắt phím Fn trên máy tính Dell win 10bằng áp dụng Dell QuickSet rồi. Hãy cho với bí quyết tiếp sau nhé!

3.3. Cách nhảy hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Cách này thường dành riêng cho chúng ta chuyên môn viên về cứu hộ laptop. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện cần gọi kỹ lý giải nhé!

Bước 1: Trước hết, bạn cần phải viết biện pháp vào Bquả táo trước sẽ.

Bước 2: Sau Khi đã vào được "BIOS" thì các bạn hãy chuyển hẳn sang tab "Advanced" => tìm tới phần "Function Key Behavior" lựa chọn "Function Key" (nhảy phím Fn) hoặc "Multitruyền thông media Key" (tắt phím Fn).

*

Cách 3: Nhấn phím "F10" nhằm lưu và thoát khỏi BIOS. Bây giờ đồng hồ thì chúng ta có thể khởi hễ vào máy tính để bình chọn rồi.

Xem thêm: Lướt Web Chậm, Đơ: Khắc Phục Với 6 Cách Hiệu Quả Nhất, Khắc Phục Duyệt Web Chậm

Với phần nhiều đọc tin trên, chúc các bạn tiến hành giải pháp tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dell win 10 thành công.