Windows 10  vẫn giới thiệu được tương đối lâu rồi mặc dù rất nhiều vụ việc cơ mà người dùng gặp gỡ đề xuất lúc sử dụng Windows 10 vẫn còn đấy tương đối nhiều. Một lỗi cơ mà Chưa hẳn là lỗi chính là Tính năng tự động Update của Microsoft đã để cho rất nhiều bạn cảm giác bực bội với khó chịu. Vấn đề này nổi lên mong ước tắt hẳn anh tài update Windows 10 auto đi.

Bạn đang xem: Cách bật, tắt tính năng tự động update windows 10 trên máy tính

Vậy có những cách nào để tắt Update Win 10 vĩnh viễn, hãy cùng với daipha.com Computer khám phá về phần đa cách để bật – tắt cập nhật Window 10 nhé.


1. Tắt Update Win 10 bằng Services.msc

Cách trước tiên cũng chính là cách khá dễ dàng và đơn giản với những người ko uyên bác về chuyên môn máy tính xách tay đó là sử dụng nhân kiệt services.msc. Để thực hiển được, bạn làm theo lý giải tiếp sau đây.

Bước 1: Nhấn Window + R để mngơi nghỉ công tác Run lên.Cách 2: Gõ services.msc vào mục tìm kiếm kiếm khi popup Run hiện hữu và thừa nhận Enter.
*
Tắt Update Win 10 bằng Services.msc – Hình ảnh 1Cách 3: Cửa sổ Services.msc hiện hữu, kế tiếp tìm đến mục Window Update nghỉ ngơi cột Name. 
*
Tắt Update Win 10 bằng Services.msc – Ảnh 2Cách 4: Nhấn lưu ban vào Window Update, Popup hiện lên.

Ở phần Startup Type, chọn Disable để tắt update Window 10 hoặc chọn Manual để update bằng tay thủ công.

*
Tắt Update Win 10 bằng Services.msc – Hình ảnh 3Bước 5: Nhấn Apply nhằm vận dụng thay đổi và OK để hoàn chỉnh.

Xong! Vậy là bạn vẫn tắt Update Win 10 thành công. Nếu các bạn không áp theo được cách này thì có thể chuyển quý phái giải pháp 2.


Lưu ý: Nếu các bạn làm theo cách này thì Windows Defender cũng cấp thiết Update được nữa, sẽ khá gian nguy trường hợp máy vi tính của công ty ko sở hữu thêm ứng dụng diệt virus cho Windows làm sao.

Nếu chỉ ao ước trì hoãn cập nhật Windows 10, hóng đến khi tất cả bản cập nhật hoàn hảo, thì vào phần Startup Type bạn lựa chọn Automatic (Delayed Start) nhé. Khi đó Windows 10 vẫn được cho phép hoãn update 3 ngày 1, cứ đọng sau 3 ngày các bạn lại lựa chọn hoãn tiếp.

2. Tắt cập nhật Windows 10 bởi Group Policy Editor

Cách thứ 2 này cũng khá dễ dàng và đơn giản nhỏng biện pháp 1 áp dụng Services. Cách làm cũng như luôn luôn.

Cách 1: Để mở được Group Policy Editor, chúng ta thực hiện tổ hợp phím Windows + R để mở ra popup Run.Bước 2: Nhập gpedit.msc vào ô tìm tìm cùng nhân Enter
*
Tắt cập nhật Windows 10 bằng Group Policy Editor – Ảnh 1Cách 3: Cửa số Group Policy Editor tồn tại. quý khách điều hướng đến thỏng mục Window Update theo dãy Folder sau:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

*
Tắt cập nhật Windows 10 bằng Group Policy Editor – Ảnh 2
*
Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor – Hình ảnh 3

3. Tắt Update Win 10, 7 theo phía dẫn từ Microsoft

Nhà gây ra Windows đang trả lời cách tắt update Windows cho tất cả những người sử dụng sử dụng sản phẩm của mình. Ưu điểm nổi bật của giải pháp này là hơi đơn giản dễ dàng, vấn đề này Tức là ko tốn rất nhiều thời gian thực hiện.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhận thấy những thông báo liên quan tới anh tài update khi sử dụng PC. Để thực hiển, bạn tuân theo lí giải sao:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Và nhập Regedit với thừa nhận Enter nhằm mở của số Registry
*
Tắt Update Win 10, 7 theo phía dẫn tự Microsoft – Hình ảnh 1Bước 2: Truy cập vào theo đường truyền bên dưới đây
HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate > AU
Bước 3: Sau Lúc đã vào thư mục AU rồi, bạn tra cứu kiếm mục NoAutoUpdate mặt tay phải. Nhấn đúp vào tệp tin nhằm mlàm việc Popup Setting lên.Cách 4: Nhập giá trị 1 vào ô Value date với dấn OK.
*
Tắt Update Win 10, 7 theo phía dẫn từ Microsoft – Hình ảnh 2

4. Tắt Update Windows 10 bằng cách tùy chỉnh kết nội Wifi

Nếu bạn có nhu cầu trì hoãn xuất xắc làm cho lờ đờ quá trình cập nhật auto bên trên Windows 10 thì có thể tận dụng tối đa tính anwng Metered Connection.

Ưu điểm vượt trội của kỹ năng này là sẽ giúp chúng ta ngnạp năng lượng HĐH update trong một thời hạn ngắn mang đến tận khi chúng ta đích thực ao ước cập nhật, tăng cấp Windows 10.

Còn yếu điểm của này lại là chỉ được thực hiện với Wifi vày mang đến lúc này Windows 10 không thể thiết lập cấu hình những kết nối Ethernet không giống thành Metered Connection.

Để áp dụng chúng ta tiến hành các bước sau:

Cách 1: Mở Start Menu với lựa chọn Settings.
*
Tắt Update Windows 10 bằng cách tùy chỉnh kết nội Wifi – Ảnh 1Bước 2: Cửa số Settings chỉ ra, các bạn tìm tới phần cài đặt Network & Internet
*
Tắt Update Windows 10 bằng cách thiết lập kết nội Wifi – Hình ảnh 2Cách 3: Chọn tab Wifi, vào phần này lựa chọn Manage Known Networks 
*
Tắt Update Windows 10 bằng cách thiết lập cấu hình kết nội Wifi – Ảnh 3Cách 4: Danh sách những Wifi đang có sóng hiện lên, các bạn lựa chọn mạng Wifi làm sao nhưng mà nhiều người đang sử dụng bằng phương pháp bấm vào trái vào thương hiệu Wifi đó. Rồi chọn Properties.Cách 5: Để bật anh tài Metered Connection, các bạn click vào Set as metered connection nhằm gửi button switch thành màu xanh lá cây. 
*
Tắt Update Windows 10 bằng cách tùy chỉnh thiết lập kết nội Wifi – Ảnh 4

5. Phần mềm cung cấp tắt Update Win 10 vĩnh viễn 2021

Sử dụng phần mềm đã cực kì cân xứng cùng với những người không thích sử dụng không ít các làm việc cùng với đa số các trên. Ngoài ra, Việc đề nghị ghi lưu giữ vô số bước đang khiến các bạn mau quên và đa số người những lần muốn tắt hoặc nhảy Windows Update thì lại nên lên Google để tìm kiếm phương pháp thực hiện nỗ lực như thế nào.

Chính vị vậy, 1 phần mềm nhỏ gọn với có ích vẫn là một trong những cách thức không thể kết quả rộng.

Dưới đây là phần đông ứng dụng để giúp các bạn tắt cập nhật Win 10 một cách dễ dàng độc nhất vô nhị. 

1. Sử dụng Windows Update Blocker nhằm tắt update Windows 10

Windows Update Blocker gồm ưu thế là đã cho người thực hiện một giải pháp hoàn toàn miễn tổn phí. Cùng cùng với bài toán chỉ việc một vài ba thao tác làm việc nhỏ tuổi, gọn là chúng ta có thể bật và tắt mau lẹ cùng dễ dàng.

*
Sử dụng Windows Update Blocker nhằm tắt update Windows 10

Cách 1: Tải phần mềm Windows Update Blocker tại đây

Bước 2: Cài đặt phần mềm bằng phương pháp nháy lưu ban vào file: Windows Update Blocker.exe

Cách 3: Cửa số phần mềm hiện lên ngay lập tức tức khắc. Có 2 tùy lựa chọn là:

Enable Service / Bật dịch vu: Dùng để nhảy Windows Update

Disbale Service / Tắt dịch vụ: Dùng nhằm tắt cật nhật Windows

Cách 4: Apply Now nhằm hoàn tất gắng đổi

2. Tắt Windows Update bởi ứng dụng Stopupdate10

Tính năng của StopUpdates phong phú hơn so với Phần mêm top 1. Quý Khách có thể sử với những công dụng sua

Chặn thông báo cập nhật gây phiền lành nhiễuDễ dàng tắt / bật Window Update chỉ bởi 1 cú nhấp chuộtDừng xay buộc Win 7 thổi lên Win 10….

Và nhằm tắt lâu dài Window Update bên trên Windows 10, thì trước tiên bạn phải download ứng dụng nó ở đây: www.greatissoftware.com/stopupdates10portable.zip

*
Tắt Windows Update bằng ứng dụng Stopupdate10

Có 2 tùy chọn rất có thể thấy dễ dàng Khi bật phần mềm lên:

Stop Windows Update: Sử dụng nó nhằm ngăn cập nhật Windows Update vĩnh viểnPause Update: Sử dụng nhằm tạm ngưng hoặc trì hoãn update Windows 7, 10,…

Trên đây là 6 cách để tắt Update Win 10, Win 7. Phương thơm pháp áp dụng bởi ứng dụng sẽ hữu rộng so với những người không chuyên cùng không có thời hạn để từ bỏ khám phá, tuy nhiên ứng dụng tương đối dịu bắt buộc sở hữu dễ chịu vẫn không lo nặng nề thứ. Còn gần như ai không say mê sử dụng phần mềm thì 4 phương pháp đầu là hoàn toàn rất có thể vận dụng được.

Xem thêm: Mách Bạn 5 Ứng Dụng Sạc Pin Nhanh Và Tiết Kiệm Thời Gian Cho Smartphone

Hy vọng với nội dung bài viết này đã mang đến cho chính mình những kiến thức có lợi về Window 10. Những mẹo giỏi, chia sẻ thú vui sẽ tiến hành daipha.com Computer update liên tiếp bên trên phân mục công nghệ của Shop chúng tôi.