Laptop của chúng ta áp dụng hàng ngày sẽ không rời ngoài những thời gian đề xuất dọn dẹp và sắp xếp, thay mới hay gặp gỡ vụ việc trục trặc về một thành phần làm sao kia cần phải tháo dỡ nhằm soát sổ. Đối cùng với những người dân thông hiểu về điện tử thì họ rất có thể toá lắp đánh giá thông thường. Còn so với một số trong những người không có kỹ năng và kiến thức trình độ thì Việc đó trsống yêu cầu cực kỳ khó khăn, trung trung khu để giúp đỡ chúng ta nạm ổ cứng laptop bình yên với thuận lợi độc nhất vô nhị. Bài viết hôm nay vẫn chỉ dẫn các bạn giải pháp dỡ ổ cứng, phím, pin, quạt, ram đúng cách và bình yên mang đến Laptop của khách hàng.

Bạn đang xem: Cách tháo ổ cứng laptop


*
1. Cách tháo dỡ ổ cứng

Ổ cứng là thành phần quan trọng đặc biệt của máy vi tính. Là địa điểm tàng trữ tất cả tài liệu của người tiêu dùng chính vì thế đòi hỏi chúng ta nên thiệt cảnh giác, sâu sắc trong Việc cởi ổ cứng.

Cách 1 : Bạn đề xuất sao lưu lại toàn bộ những tài liệu từ ổ cứng sang 1 sản phẩm không giống trước khi tháo dỡ ra. Có thể thực hiện những ứng dụng sao lưu như Acronis True Image, xuất xắc One Key Ghost để tiến hành tạo hình họa của ổ đĩa khối hệ thống và các ổ đĩa không giống. Bước 2: Tắt đồ vật cùng ngắt điện áp nguồn của Laptop, hóng khoảng 10- 15p nhằm Laptop sút nóng rồi toá pin ra khỏi trang bị. Bước 3: Trên phương diện bàn phẳng, xoay ngược Laptop xuống, dùng một tấm khăn không bẩn nhằm lót phía dưới để rời trầy và xước bề mặt. Bước 4: Xác xác định trí của ổ cứng và địa điểm của những ốc vít bao phủ. Cách 5: Tháo ốc vít xung quang đãng địa điểm ổ cứng, đặt chúng vào một hộp bé dại nhằm rời rơi mất. Cách 6: Tháo dồn phần vỏ cứng bảo đảm an toàn phía bên ngoài, toá những ốc vkhông nhiều cố định và thắt chặt ổ cứng ngơi nghỉ thân sản phẩm công nghệ và đàng hoàng toá ổ cứng ra.

2. Cách tháo pin

Tháo pin máy vi tính ko nặng nề mà lại tùy theo từng một số loại lắp thêm có kết cấu không giống nhau cần bạn cần mày mò địa điểm pin của dòng sản phẩm trước lúc thực hiện

Cách 1: Tắt laptop và đặt xuống mặt phẳng phiu với sạch sẽ. Cách 2: Tháo hết ốc vkhông nhiều để toá hẳn tấm nền lòng với khía cạnh sườn lưng của laptop. Phân biệt cùng để rời ra cẩn thận rời làm mất đi. Bước 3: Nhẹ nsản phẩm cởi tấm phương diện lưng từ bỏ đế của dòng sản phẩm tính xách tay. Sử dụng hình thức mỏng manh và cùn giữ nhẹ nhàng nsản phẩm nạy phần tnóng đế này. Ví dụ: Một bé dao rọc giấy hoặc tuốc nơ vít. Bước 4: Ngắt kết nối pin cap pin và dỡ pin nhẹ nhàng ra khỏi laptop.

*

3. Cách túa phím:

Để tháo phím máy tính xách tay bạn cần đồ vật cho chính mình những nguyên tắc như: tua vkhông nhiều đầu dẹt, tuốc nơ vkhông nhiều Phillips.

Cách 1: Tắt mối cung cấp máy vi tính trước khi toá phím. Bước 2: Xác định vị trí của nắp keyboard. Đây là 1 trong những tnóng để che bít những đinc vít của keyboard. Nó thường nằm ở vị trí phía trên thuộc của keyboard và ngay bên dưới màn hình. Cách 3: Sử dụng một tua nơ vkhông nhiều đầu dẹp túa nắp ra. Đặt tuốc nơ vkhông nhiều vào đúng khe nắp sẽ xác định sinh sống bước 2. Sử dụng tua vít nlỗi một đòn bẩy để kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên, máy tính ngày nay được cố định từ là một cho 2 nhỏ ốc sống phía khía cạnh sau lắp thêm, cho nên vì vậy bạn cần tháo trong ốc ra để rất có thể dỡ tránh keyboard. Tháo từng ốc sống phía đằng sau máy tính trước, rồi tiếp nối bắt đầu dùng tua vít đầu dẹp đẩy nắp bàn phím lên theo viền. Bước 4: Nhấc bàn phím lên dìu dịu theo hướng màn hình laptop. Lúc cởi keyboard phải hết sức cảnh giác vị các phím được làm bằng nhựa mỏng dính. Thao tác làm cho thảnh thơi nhằm túa cáp bàn phím. Quý khách hàng đã thấy đằng sau keyboard vẫn là toàn bộ những dây cùng cáp kết nối keyboard với bảng hệ thống. Cách 5: Loại bỏ đúng cáp keyboard ngoài bo mạch nhà bằng phương pháp thanh thanh kéo chân cắm cáp theo phía thẳng đứng. Cách 6: Tách keyboard trọn vẹn trường đoản cú laptop. Hãy chắc chắn rằng rằng không thể dây liên kết như thế nào thân keyboard và bảng khối hệ thống trước lúc hoàn toàn lấy bàn phím ngoài laptop.

*

4. Cách tháo dỡ quạt:

Quạt là vị trí cân bằng ánh nắng mặt trời laptop. Nến chúng ta ko thường xuyên xuyên dọn dẹp và sắp xếp laptop thì rất dễ bị rét khi sử dụng lâu với hội tụ những những vết bụi. Tháo quạt bắt buộc thật cẩn thận vì rất có thể tác động cho máy tính.

Xem thêm: Camera Sony Chính Hãng - Camera Quan Sát Sony, Bảng Giá 10/2021

Cách 1: trước hết tắt máy tính xách tay, đặt lắp thêm cùng bề mặt phẳng lật nó lên cùng dỡ pin ra. Cách 2: Hãy search các lỗ vít bao gồm trên mặt sau của sản phẩm, căn vặn ra gỡ phần vỏ phương diện sau. Ngay mau chóng, bạn cũng có thể thấy ngay lập tức địa điểm của quạt. Cách 3: Nhẹ nsản phẩm mang quạt ra theo chiều máy tính xách tay.

5. Cách toá RAM:

Để hoàn toàn có thể dỡ RAM máy tính bạn phải chuẩn bị 1 tua vía 4 cạnh là đầy đủ. Cách 1: Đặt máy vi tính xuống khía cạnh phẳng với tắt mối cung cấp vật dụng. Cách 2: Tháo pin nhằm tách tình trạng máy tính xách tay bị sốc nhiệt. Bước 3: Lặp lại măt sau của máy vi tính xác định vị trí cất RAM Cách 4: Dùng sơn vkhông nhiều mở đoạn đựng RAM Cách 5: Lấy RAM ra bằng phương pháp sử dụng 2 ngón tay dòng đẩy vơi 2 lẫy cố định và thắt chặt RAM làm việc phía hai bên

Hi vọng qua bài xích giải đáp vừa rồi hoàn toàn có thể giúp ích cho chính mình vào bài toán nuốm ổ cứng máy tính tỉnh bình dương, dỡ những phần tử máy vi tính lúc quan trọng.Tuy nhiên, các thao tác làm việc tưởng như đơn giản và dễ dàng tuy nhiên duy nhất sơ ý nhỏ có thể ảnh hưởng xấu mang lại laptop của doanh nghiệp. Vì cố kỉnh bạn cần lắp thêm cho mình hồ hết kỹ năng cơ phiên bản về điện tử hoặc đê che chắn hơn có thể tới những cửa hàng sửa máy vi tính mang lập tức bình dương nhằm đảm bảo bình yên mang đến máy tính xách tay của chúng ta.