Cách cập nhật driver thẻ màn hình mang đến hiệu suất chơi game tối đa. Bạn có từng cập nhật driver card màn hình hiển thị. Bạn bao gồm biết Lúc cập nhật, hiệu suất sẽ tăng lên?

Diver thẻ màn hình là phần mềm chất nhận được hệ điều hành với những chương trình của bạn sử dụng phần cứng đồ họa của laptop.

Bạn đang xem: Cách up driver card màn hình

Nếu bạn chơi trò chơi trên PC. Bạn đề nghị cập nhật driver thẻ màn hình hiển thị của máy tính xách tay để bao gồm hiệu suất tốt nhất vho phần cứng của bạn.


*

cập nhật driver thẻ màn hình


Trước đây công ty chúng tôi đã khuyên bạn phải không bắt buộc cập nhật driverthẻ màn hình hiển thị của bạn. Phần lớn các trình điều khiển phần cứng đi kèm với máy vi tính của bạn hoặc được mua đặt thông qua Windows Update là tốt nhất. Tuy nhiên, các Diver thẻ màn hình hiển thị cho NVIDIA, AMD hoặc thậm chí thẻ screen củaIntel cũng là một ngoại lệ .


Nội dung

1 Cập nhật Diver card màn hình của bạn tất cả đề nghị hay không ?

Cập nhật Diver thẻ màn hình hiển thị của bạn có buộc phải hay không ?

Cập nhật driver đến bo mạch chủ, card âm tkhô cứng với thẻ mạng của máy tính thường ko cải tiến tốc độ. Chúng thường sửa những lỗi hiếm gặp ( chỉ khi nào bạn gặp những lỗi này). Và thậm chí gồm thể đưa ra những lỗi mới.

Tuy nhiên, đây ko phải là trường hợp với việc cập nhật driver card màn hình hiển thị của bạn, còn được gọi là GPU hoặc thẻ screen. NVIDIA và AMD đều thường xuyên ổn xây dựng những driver đồ hoạ mới, thường đưa ra những cải tiến hiệu suất lớn, đặc biệt đối với những trò chơi mới hơn. Với Hãng Intel, rất tráng lệ và trang nghiêm về hiệu suất đồ họa tích hợp với kiến ​​trúc đồ họa Haswell sắp tới của họ, họ cũng bắt đầu phát hành các bản cập nhật driver card màn hình hiển thị thường xuyên ổn hơn.

Dưới đây là bản chụp của changelog từ gói trình điều khiển đồ hoạ gần đây nhất của NVIDIA, thành lập vào ngày 5 tháng 1 năm 2017:


*

Hiệu suất tăng lên


Những loại hiệu suất tăng vào trình điều khiển đồ họa cập nhật không phải là hiếm.

NVIDIA có thể pngóng đại thừa mức tăng hiệu suất nhưng mà bạn nhận được, cùng bao gồm lẽ nó sẽ ko được phân phát hiện trên thẻ đồ họa cũ hơn. Mặc mặc dù vậy, đây vẫn là những cải tiến đáng kể. Một số trò chơi mới hơn gồm thể từ chối chạy với cácdriver đồ hoạ cũ, chưa được tối ưu hóa được sở hữu đặt.

Tất nhiên, nếu bạn không bao giờ chơi những trò chơi trên máy vi tính và không quan tâm đến hiệu năng đồ hoạ 3D, bạn không cần phải cập nhậtdriver card màn hình hiển thị.

Cách coi đọc tin thẻ đồ hoạ của bạn

Có nhiều cách để xem thông tin phần cứng như ccard đồ họa của máy vi tính. Bao gồm những tiện ích công bố hệ thống của mặt thứ ba như cpu-z . Tuy nhiên, bạn gồm thể lấy công bố này ngay từ Windows Device Manager.

Để mở Device Manager, bấm phím Windows để mở Menu Start của bạn. Gõ “Device Manager” vào phần kiếm tìm kiếm trong “Menu Start”. Và nhấp chuột vào shortcut của “Device Manager”. (Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, nhấn phím Windows. Đánh Device Manager ở màn hình hiển thị Start, chọn mục Settings. Và bấm phím tắt“Device Manager”.)


*

device manager trong windows 8


Mở rộng phần “Display adapters” để coi công ty sản xuất và “tên” của card đồ họa máy vi tính của bạn.


*

device manager


Nếu bạn thấy cả hai phần của Intel với NVIDIA bên trên một máy tính xách tay. Máy tính xách tay của bạn đang sử dụng công nghệ Optimus của NVIDIA. Công nghệ này để chuyển đổi giữa đồ họa Hãng Intel (đồ họa tốt hơn đến pin). Và đồ họa NVIDIA (tốt hơn cho hiệu suất chơi game). Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn cập nhật driver thẻ màn hình hiển thị NVIDIA để tăng hiệu năng chơi game.

Cập nhật driver card màn hình mới nhất

Đối với một số loại phần cứng đồ họa tích hợp vào máy tính xách tay. (còn gọi là GPU laptop). Bạn bao gồm thể không có được trình điều khiển trực tiếp từ bên sản xuất. Bạn bao gồm thể phải cập nhật driver thẻ màn hìnhtừ nhà sản xuất máy tính xách tay của mình. Và họ ko thường xuyên ổn tạo bản cập nhật.

Tuy nhiên, bạn vẫn thường gồm thể cập nhật driver thẻ screen. Từ trang web của bên sản xuất phần cứng đồ họa của bạn:

Tải về Trình điều khiển đồ họa NVIDIA: nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-usTải các trình điều khiển đồ họa AMD: support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspxTải về trình điều khiển đồ họa Intel: downloadcenter.intel.com/

Bạn sẽ phải xem đúng chuẩn tên của thẻ đồ họa máy tính xách tay của bạn. Nó được hiển thị vào cửa sổ Device Manager.

Một số bên sản xuất tất cả thể có các công cụ kiểm tra cập nhật tự động. Kiểm tra các phiên bản driverđồ hoạ mới cùng cảnh báo với bạn. Chẳn hạn như tiện ích cập nhật NVIDIA. Bạn có thể truy hỏi cập từ ứng dụng ‘Control Panel” NVIDIA. (chọn “Help” > “Updates”) nếu bạn bao gồm thẻ đồ họa NVIDIA.


*

Nvidia update


Lưu ý:

Nếu bạn gồm cardđồ họa cũ hơn, hãy nhớ rằng nó sẽ ko được hỗ trợ trường thọ. Các nhà sản xuất cuối cùng đã chuyển phần cứng cũ lịch sự trình điều khiển ổn định. Cái nhưng họ ngừng tối ưu hóa và cập nhật. Nếu cardđồ họa của bạn đã sử dụng được 5 năm. Rất bao gồm khả năng trình điều khiển được tối ưu hóa mang lại nó không hề được thiết kế. Phần cứng của bạn được hỗ trợ bao thọ tùy thuộc vào trong nhà sản xuất của nó.

Cảm ơn những bạn đã đọc bài viết. Cách cập nhật driver thẻ màn hình mang đến hiệu suất chơi game tối đa.

Xem thêm: Mẹo Hay Công Nghệ 8 Cách Dùng Pin Laptop Hiệu Quả, Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Laptop Đúng Cách Nhất

Nếu bao gồm ý kiến thắc mắc, xin phấn kích để lại phản hồi ở ô bình luận.