Biên tập vì Quan Minch Hiếu Đăng 2 năm trước 245.734 28

Để ngày càng tăng tính bảo mật thông tin cùng đem đến hầu hết công dụng mới thân thiết rộng với người dùng, Microsoft định kì tung ra mọi bạn dạng cập nhật đến Windows 10. Quý khách hàng cần biết rõ phương thức update cùng vá lỗi Lúc quan trọng. Bài viết tiếp sau đây vẫn giải đáp chúng ta làm điều này. 

1 Hướng dẫn giải pháp khám nghiệm phiên phiên bản hiện tại tại:

Việc hiểu ra ban bố phiên phiên bản cũng như những chức năng của phiên bản hiện  tại giúp cho tận hưởng của doanh nghiệp lúc sử dụng Windows được tăng thêm. Đồng thời, khiến cho bạn dễ dàng theo dõi và quan sát lúc Microsoft chỉ dẫn một phiên bạn dạng cập nhật mới. 

Để khám nghiệm phiên bạn dạng hiện tại của chúng ta, hãy triển khai theo các bước sau đây:

Bước 1: Đưa bé trỏ con chuột vào size tra cứu tìm của Cortana nhập "Windows version".

Bạn đang xem: Cách update win 10

*

Cách 2: Chọn System Information vào list hiệu quả.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số chỉ ra, bạn sẽ thấy rất đầy đủ đọc tin của hệ thống. tin tức phiên bạn dạng Version nằm ở bên dưới mục OS Name.

2 Cập nhật thủ công:

thường thì, Windows 10 sẽ auto cập nhật trong nền nhằm đảm bảo máy tính của người sử dụng vẫn làm việc phiên bản new nhất

 
Cách tắt tự động update mang đến Windows:Cách 1: Ấn tổng hợp phím Windows + R với nhập từ khoá "gpedit.msc" vào hộp thoại Run.

*

Cách 2: Chọn Local group policy.

Bước 3: Trong giao diện Local Group Policy Editor, tra cứu tìm theo tương tác Computer Configuration > Administrative sầu Templates > Windows Components > Windows Update.

*

Bước 4: Nháy lưu ban con chuột vào Configure Automatic Updates vào ô State mặt buộc phải.

Bước 5: Trong cửa sổ hiển thị, chọn Disable > Apply. Chọn Ok để hoàn thành cài đặt.

*

Nếu bạn muốn theo dõi và quan sát ngặt nghèo rộng quá trình cập nhật thì hãy triển khai theo 2 bí quyết sau đây:

Sử dụng Windows Update

Windows Update là luật có sẵn vào hệ quản lý và điều hành Windows, giúp cho câu hỏi cập nhật diễn ra dễ dàng dàng, bên cạnh đó người tiêu dùng cũng rất có thể xem lại lịch sử cập nhật nhằm triển khai vá lỗi Lúc quan trọng.

Những bước thực hiện:

Cách 1: Msống cửa sổ Start và nhấp vào hình tượng "răng cưa" Settings (Cài đặt) ở góc cạnh dưới phía trái screen.

*

Cách 2: Trong hành lang cửa số Settings, chọn Update & Security (Cập nhật và Bảo mật).

*

Bước 3: Cửa sổ Windows Update được xuất hiện thêm. Nhấn vào nút ít Chechồng for Updates (Kiểm tra bản cập nhật). Lúc kia, khối hệ thống vẫn bình chọn phiên bạn dạng ngày nay mà lại Microsoft giới thiệu cùng với phiên bản ngày nay trên laptop của khách hàng, đôi khi tự động hóa cài đặt về phiên bản update cần thiết.

*


Change active hours:Khi ai đang làm việc hoặc chơi game và ko muốn Windows cập nhật ngay lập tức hiện nay, bạn có thể chủ động thay đổi giờ cập nhật theo ý muốn. lúc kia, bạn chọn mốc giờ hoạt động của bản thân (về tối đa 18 tiếng) với Windows đang auto cập nhật phía bên ngoài khoảng chừng thời hạn kia, đảm bảo quá trình áp dụng laptop của khách hàng không biến thành gián đoạn.

*

Advanced options

Bên cạnh đó chúng ta có thể tiến hành setup nâng cao nhằm tạm bợ hoãn Việc cập nhật (tối đa 35 ngày), hoặc tuỳ lựa chọn dấn thông báo khởi động lại thiết bị nhằm hoàn chỉnh update.

*

Sử dụng Window Assistant

Windows Assistant là biện pháp thủ công bởi Microsoft cung ứng để giúp fan dùng trường đoản cú chọn lựa phiên bạn dạng Windows để cập nhật. Windows Assistant tương đối gần gũi với người dùng do hình ảnh trực quan, dễ sử dụng, mặt khác thực hiện luôn luôn vượt trình kiểm tra phiên bản Windows trước lúc cập nhật.

Để cập nhật bởi Windows Assistant, bạn hãy tiến hành theo phần đông bước dễ dàng bên dưới đây:

Bước 1: Download Windows Assistant về đồ vật.

Cách 2: Mngơi nghỉ tệp tin vừa mua về để vào hình ảnh Windows 10 Update Assistant.

Nếu phiên bản bây giờ sẽ là phiên bản mới nhất, thì các bạn sẽ nhận thấy thông tin là "Thank you for updating to lastest version of Windows 10" (Cảm ơn chúng ta sẽ cập nhật phiên phiên bản tiên tiến nhất của Windows 10).

*

Cách 3: Nếu chưa phải phiên bản tiên tiến nhất, bạn hãy theo dõi công bố phiên bản cơ mà Windows Assistant đưa ra và sàng lọc Update now để thực hiện cập nhật.

*

Quá trình cập nhật đã diễn ra trong nền, hoàn toàn không tác động đến quá trình thao tác làm việc của chúng ta trên máy vi tính. 

Bước 4: Sau Lúc cập nhật ngừng đang nhận thấy thông báo Restart (Khởi đụng lại). Lúc bấy giờ chúng ta hãy giữ tất cả các bước của bản thân và Restart, hoặc có thể tuỳ chọn Restart later

3 Sửa lỗi cập nhật

Quá trình cập nhật chưa hẳn dịp nào thì cũng diễn ra mạch lạc không gặp trở ngại. Một số phiên bản cập nhật không tương thích với phiên bản Windows hiện tại hoặc sự rứa phạt sinh vào quá trình thiết đặt vẫn vướng lại một vài lỗi tác động đến người dùng.

Để sửa lỗi cập nhật, những chúng ta có thể tiến hành bằng những cách dưới đây:

Uninstall updates

Sau lúc cập nhật rất đầy đủ, vào quá trình áp dụng giả dụ gây ra sự nắm, chúng ta cũng có thể gỡ thiết lập các cập nhật tạo lỗi bằng quá trình sau đây:

Cách 1: Msinh sống Start với chọn hình tượng "răng cưa" Settings (Cài đặt).

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, lựa chọn Update & Security (Cập nhật và Bảo mật).

Bước 3: Cửa sổ Windows Update được mở ra. Nhấn vào nút ít View update history (Xem lịch sử cập nhật). 

*

Chọn Uninstall updates (Gỡ thiết lập cập nhật) trong hành lang cửa số vừa chỉ ra.

Cách 4: Chọn phiên phiên bản cập nhật gần đây sẽ gây ra lỗi nhằm tiến hành gỡ cài đặt đặt. Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta sẽ khám phá kĩ về phiên bản đó trước lúc gỡ.

*

Reset your PC

Một cách thức khác là "Remix your PC", dễ hiểu hơn, nó sẽ giúp chúng ta trở lại tinh thần setup khoác định ban đầu. Phương thơm pháp này chất nhận được bạn xoá hoặc duy trì lại tài liệu cá nhân trên máy của chúng ta, tương tự như drivers cùng ứng dụng hệ thống.

Bước 1: Mở Start và chọn biểu tượng Settings (Cài đặt).

Bước 2: Chọn Update và Security (Cập nhật và Bảo mật) khi hành lang cửa số Settings chỉ ra.

Bước 3: Chọn mục Recovery (Khôi phục) ngơi nghỉ danh mục bên trái.

*

Chọn nút ít Get started làm việc bên dưới mục Rephối this PC.

Cách 4: Tuỳ chọn Keep my files (giữ giàng dữ liệu cá nhân) hoặc Remove sầu everything (xoá đa số thứ). Sau khi chọn ngừng, quy trình Reset sẽ auto ra mắt.

*


Trong Recovery, bạn cũng có thể tuỳ chọn mục Go back to the previous version of Windows 10. Chức năng này sẽ giữ nguyên tâm lý cài đặt và các tài liệu cũng giống như vận dụng hiện nay gồm, chỉ giúp trở lại phiên bạn dạng Windows trước lúc cập nhật.

Fresh start

Hiện nay, cùng với Creators Update, bạn sẽ bao gồm thêm một sàng lọc nữa mang đến việc sửa lỗi Windows, đó đó là Fresh start. Fresh start để giúp người dùng xoá hầu hết ứng dụng được cài đặt với bảo quản những tài liệu cá nhân, hơi giống cùng với "Rephối your PC", nhưng đối chọi giản và nhanh gọn hơn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấp con chuột đề xuất vào biểu tượng Windows Defender Security Center (Trung tâm Bảo mật của Sở bảo vệ Windows) sinh sống tkhô cứng Taskbar với lựa chọn mở cửa. Bạn cũng hoàn toàn có thể gõ vào thanh hao search kiếm của Cortana cùng với từ khóa Windows Security và msống nó lên.

*

Bước 2: Tại đồ họa Windows Defender Security, lựa chọn "Device perfomance & health" (Hiệu năng và Sức khoẻ của thiết bị).

*

Trong Device performance và health, tìm đến phần Fresh start cùng chọn Additional information.

Bước 3: Cửa sổ này đang phân tích và lý giải rõ ràng hồ hết gì đang xẩy ra sau khoản thời gian khởi chạy công dụng Fresh start.

Cụ thể, Windows 10 sẽ tiến hành setup lại cùng update lên phiên bạn dạng mới nhất. Các dữ liệu cá nhân cùng một trong những các setup khối hệ thống, cũng giống như phần mềm và những vận dụng kèm theo sẽ bị xóa bỏ. Khi vẫn xem kết thúc, hãy thừa nhận Get Started.

*

Cách 4: Cửa sổ Fresh start vẫn xuất hiện, dấn Next nhằm bắt đầu quy trình kiểm soát phiên bản.

Sau lúc đánh giá, danh sách ứng dụng cùng phần mềm bị xoá vẫn mở ra. Danh sách này đã được gìn giữ vào Desktop sau khi Fresh start hoàn tất. Bạn hoàn toàn có thể phụ thuộc vào danh sách này nhằm thực hiện thiết đặt lại một trong những vận dụng quan trọng.

*

khi đã sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị hầu như sản phẩm công nghệ, nhấn Next Start để ban đầu.


Nếu chúng ta không cập nhật lên phiên bản Creators Update thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tác dụng Fresh start bằng cách sau:Cách 1: Truy ctràn lên link sau để download Refresh Windows Tools.

Bước 2: Mngơi nghỉ áp dụng lên, sau thời điểm vẫn đọc kĩ lao lý áp dụng, nhấn vào Accept để xác thực.

*

Cách 3: Ở hình ảnh tiếp theo, các bạn sẽ tất cả tuỳ lựa chọn Keep personal files only (chỉ gìn giữ dữ liệu cá nhân) hoặc Nothing (xoá toàn bộ dữ liệu). Chọn mục cần thiết cùng tiếp đến dấn Start để bước đầu.

*

Mẹo lau chùi ổ đĩa để có đầy đủ dung tích cho quy trình setup cập nhật:Nếu PC sắp hết dung lượng trống, các bạn sẽ cần yếu triển khai quá trình update thông thường và hoàn toàn có thể gây nên lỗi bởi update bị cách biệt. Lúc đó sẽ sở hữu được một thông báo trong hành lang cửa số nhảy lên nhằm nhắc nhở bạn rằng hệ thống vẫn buộc phải thêm dung lượng để thiết đặt bản cập nhật.

Quý Khách sẽ sở hữu tuỳ chọn Free up space (giải pđợi dung lượng) trên ổ đĩa C: hoặc Connect an external storage device (kết nối sản phẩm công nghệ lưu trữ ngoài).

*

Nếu các bạn chọn giải pchờ dung lượng, hãy nhẫn vào nút Free Up Space, thao tác làm việc này đang dẫn các bạn đến cửa ngõ sổ Storage của Settings với cho biết thêm cường độ trống của ổ địa của bạn.

Chọn ổ C: và Clean now nhằm xoá bớt những tệp tin ko cần thiết.

*

Nếu ổ đĩa của bạn thực sự không được dung tích để update mặc dù đang giải phóng giảm file rác, thì bạn cũng có thể lựa chọn liên kết vật dụng tàng trữ ngoài.

Hiện giờ bạn cần một thiết bị chẳng hạn như USB, thẻ SD, hoặc ổ cứng di động,... và kết nối cùng với máy vi tính. Sau đó, 1 list đã chỉ ra, lựa chọn sản phẩm công nghệ lưu trữ phù hợp với lựa chọn Continue nhằm liên tiếp quy trình update.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Chỉnh Chuột Laptop Dễ Chưa Từng Thấy, Cách Kích Hoạt Touchpad Cho Laptop Đơn Giản Nhất

Crúc ý, vật dụng lưu trữ bên cạnh yêu cầu tất cả ít nhất 4 GB (khuyến khích 16 GB) trống nhằm sẵn sàng chuẩn bị mang đến Việc thiết lập với setup update.
Xem thêm: Root Android là gì? Hướng dẫn phương pháp root điện thoại cảm ứng thông minh Android bằng Windows 10 Khắc phục lỗi Windows 10 chối đủ RAM 6 phương pháp tắt update win 10, ngăn cập nhật trên win 10 tác dụng

Hi vọng cùng với nội dung bài viết này, các bạn sẽ biết phương pháp update Windows 10 cũng tương tự hạn chế và khắc phục các sự thay sau khoản thời gian cập nhật nhé!