Microsoft thường thời hạn sẽ giới thiệu Thị Phần các bản cập nhật windows 10 bắt đầu cùng với mục đích đưa tới số đông công dụng tốt hơn cho tất cả những người sử dụng cũng như tăng tính bảo mật đến khối hệ thống. Tuy nhiên, không hề ít bạn ngần ngừ windows 10 update như thế nào? Cách triển khai ra sao? Đó cũng chính là nguyên do công ty chúng tôi muốn share nội dung bài viết này!


*
Hướng dẫn bí quyết thực hiện windows 10 update

1.Có đề nghị update windows tiếp tục không?

1.1.Cập nhật windows hữu dụng ích gì?

Trước Khi tò mò về biện pháp update windows 10 hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu coi việc làm cho này đang đem đến gần như lợi ích gì. Có 3 tác dụng quan trọng đặc biệt cơ mà chúng ta nhận ra lúc update windows 10, đó là:

Máy tính vẫn nhận ra sự bảo đảm an toàn tốt nhất có thể vì vào phiên bản update mới nhất đã thường xuyên update những thuật tân oán bắt đầu mang đến công tác khử virus Windows Defender. Từ đó công dụng chống chống mã độ cùng các thủ thuật ăn cắp thông báo giỏi hơnQuý khách hàng sẽ không cần thiết phải tốn sức lực lao động, thời gian lúc thiết đặt bằng tay thủ công store bên phía ngoài mà lại có thể thoải mái truy cập cửa hàng vận dụng của MicrosoftCác bạn dạng update luôn tăng cấp, thay thế phần đa lỗ hổng bảo mật nhằm bảo đảm an ninh cho hệ thống

1.2.Tắt update windows có ích gì?

Việc tắt cập nhật windows 10 cũng đem về phần lớn tiện ích nhất mực, đó là:

Giúp máy vi tính của người tiêu dùng ra khỏi chứng trạng treo thứ, đơ vật dụng khi sản phẩm tiến hành quy trình update win 10Các nguy hại khiến cho máy vi tính lỗi, bị sút công suất sau thời điểm tăng cấp win 10 bị loại bỏTrường thích hợp sử dụng phiên bản win 10 ko bạn dạng quyền sẽ không thể bắt buộc lo ngại bị Microsoft phát hiện cùng thu hồi trong quy trình cập nhật
*
Tắt cập nhật windows 10 cũng có rất nhiều lợi ích

bởi thế rất có thể thấy rằng mặc dù nhảy hay tắt windows 10 update cũng có đông đảo tiện ích nhất mực. Do đó, câu hỏi quyết định update win 10 thường xuyên hay là không phụ thuộc vào yêu cầu, điều kiện cùng sở thích của mọi cá nhân dùng. Tuy nhiên, theo công ty chúng tôi, bạn nên update win 10 thường xuyên để có hưởng thụ xuất sắc hơn với bảo đảm an toàn bình yên mang lại thiết bị cũng tương tự lên tiếng cá thể của mình, rời ngoài những cuộc tấn công tự hacker.

Bạn đang xem: Cách vào window update win 10

2. Cách khám nghiệm phiên phiên bản windows hiện nay tại

Để bình chọn phiên bản windows hiện thời máy vi tính ai đang áp dụng có thể triển khai theo công việc sau đây:

Cách 1: Tìm cho tới form tìm kiếm tìm của Cortana -> Nhập vào form tra cứu kiếm này từ bỏ khóa “windows version”.

Tìm tìm từ bỏ khóa windows version trong Cortana

Bước 2: Trong danh sách hiệu quả cảm nhận chọn System Information.

Bước 3: Cửa sổ mới chỉ ra các bạn sẽ thấy tại phía trên tất cả đầy đủ đều công bố về khối hệ thống. Trong đó, ngay bên dưới mục OS Name là đọc tin phiên phiên bản version của windows máy tính xách tay vẫn sử dụng.

*
Thông tin version win 10 vẫn sử dụng

3.Cách update windows 10

3.1.Sử dụng Windows Update

Windows 10 update có không ít cách không giống nhau và một trong số sẽ là áp dụng Windows Update - chính sách đã nhập vào sẵn vào hệ quản lý điều hành Windows. Với nguyên lý này các bạn còn có thể coi được cả lịch sử dân tộc cập nhật win nhằm Khi quan trọng rất có thể triển khai vá lỗi.

Cách thực hiện Windows Update để update windows 10 như sau:

Cách 1: Msống hành lang cửa số Start -> Chọn Settings (hình tượng bao gồm hình răng cưa) nằm tại góc phía bên trái bên dưới thuộc của màn hình.

*
Chọn Settings trong mục Start

Cách 2: Cửa sổ Settings mở ra -> Chọn Update và Security.

*
Lựa chọn Update và Security tại cửa sổ Settings

Bước 3: Xuất hiện nay hành lang cửa số Windows Update -> Nhấn nút Check for Updates để hệ thống tự động khám nghiệm bản cập nhật mới nhất vày Microsoft reviews với phiên bản windows cơ mà máy vi tính ai đang áp dụng cũng tương tự cài về sản phẩm công nghệ phiên bản cập nhật cần thiết.

*
Nhấn Cheông xã for Updates để đánh giá cập nhật

Change active hours:

Nếu ai đang bắt buộc sử dụng máy tính và không thích update windows tức thì hôm nay thì có thể từ kiểm soát và điều chỉnh lại giờ update. Quý khách hàng được chọn lọc khung giờ hoạt động của bản thân cùng với thời hạn tối đa là 18 giờ đồng hồ cùng sau khoảng chừng thời gian đó windows đã tự động update.

Advanced options:

Hoặc bạn cũng có thể lâm thời hoãn lại Việc update cùng với thời gian về tối nhiều là 35 giờ bằng cách chọn lựa thiết đặt nâng cấp. Hoàn vớ cập nhật bằng phương pháp chọn nhấn thông tin khởi động lại thứ.

3.2.Sử dụng Windows Assistant

Một giải pháp update windows 10 nữa đấy đó là áp dụng luật thủ công được hỗ trợ do bao gồm Microsoft - Windows Assistant. Với phương pháp này chúng ta cũng có thể trường đoản cú gạn lọc phiên bạn dạng windows update. Ưu điểm của chính sách Windows Assistant chính là thiết kế hình ảnh trực quan liêu, thân thiết, dễ dàng sử dụng và bao gồm chất vấn phiên bạn dạng windows trước lúc tiến hành cập nhật.

Các bước update windows 10 bằng Windows Assistant nlỗi sau:

Cách 1: Lên mạng với download về máy tính xách tay Windows Assistant.

Bước 2: Chờ mang lại điều khoản được tải về dứt thì mnghỉ ngơi file -> Vào bối cảnh Windows 10 update Assistant. Trường hợp là phiên phiên bản mới nhất sẽ có một thông tin mở ra với văn bản "Thank you for updating to lakiểm tra version of Windows 10".

*
Sử dụng Windows Assistant để update win 10

Bước 3: Ngược lại, giả dụ chưa phải là phiên bạn dạng tiên tiến nhất thì bạn cần phải theo dõi và quan sát biết tin về phiên bản mà lại pháp luật này hỗ trợ -> Chọn Update now nhằm update phiên bạn dạng mới nhất. Quá trình cập nhật được diễn ra vào nền phải chúng ta có thể vừa update vừa thao tác làm việc.

*
Chọn Update Now nhằm triển khai update

Cách 4: khi cập nhật ngừng bạn sẽ cảm nhận thông báo khởi hễ lại máy vi tính - Restart. Trước khi Restart hãy lưu lại những các bước của bản thân. Nếu ai đang làm cho dnghỉ ngơi dang hoàn toàn có thể chọn Restart later (khởi động lại sau).

2.3.Sử dụng Media Creation Tool

Nếu sử dụng Media Creation Tool nhằm thực hiện windows 10 update thì nên làm theo công việc sau:

Cách 1: Truy cập website https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 -> Nhấn vào nút ít Download tool now để sở hữu về máy Windows 10 Media Creation Tool.

*
Cập nhật windows 10 cùng với Media Creation Tool

Cách 2: Chờ Windows 10 Media Creation Tool mua xong xuôi clichồng vào áp dụng -> Nhấn nút ít Accept.

Bước 3: Chọn Upgrade this PC now tại màn hình hiển thị “What do you want to do?” -> Nhấn Next -> Chờ đến Media Creation Tool thiết lập xuống tệp tin cập nhật windows tiên tiến nhất.

*
Màn hình “What vì you want khổng lồ do?”

Cách 4: Công chũm Media Creation Tool vẫn hỏi chúng ta cũng muốn gìn giữ các tài liệu của bản thân ko sau thời điểm file update đã có cài xong. Nếu bạn muốn lưu lại dữ liệu thì đánh dấu vào ô Keep all apps & files cùng thường xuyên.

Bước 5: Nhấn nút ít Install làm cho quá trình update windows 10 được thực hiện. Chờ cho tới khi cập nhật xong xuôi chúng ta khởi hễ lại máy tính xách tay là được.

3. Cách sửa lỗi update windows 10

Không phải các quá trình windows 10 update đa số ra mắt một phương pháp dễ dàng. Có một trong những ngôi trường phù hợp vẫn mở ra sự rứa hoặc phiên bản update không tương xứng cùng với phiên bản windows hiện giờ của máy. Do đó, bạn cần phải triển khai một trong những cách sửa lỗi sau:

3.1.Uninstall updates

Bước 1: Vào mục Start -> Chọn Settings - biểu tượng gồm hình răng cưa.

Cách 2: Chọn Update & Security.

Cách 3: Tại hành lang cửa số Windows Update được mlàm việc chọn View update history giúp thấy lịch sử dân tộc update windows của máy tính -> Chọn Uninstall update nhằm gỡ thiết đặt.

*
Lựa lựa chọn Uninstall updates để gỡ mua đặt

Cách 4: Gỡ quăng quật thiết đặt của phiên phiên bản cập nhật gần nhất cùng ghi nhớ mày mò kỹ trước lúc gỡ.

*
Gỡ cài đặt phiên bản update win 10 tiên tiến nhất bên trên máy

3.2.Rephối your PC

Cách sửa lỗi update windows 10 thứ 2 là remix your PC, có nghĩa là đưa về tinh thần thiết lập khoác định lúc đầu. lúc thực hiện phương pháp sửa lỗi này các tài liệu cá thể bên trên trang bị cũng như bên trên drive, phần mềm khối hệ thống của bạn có thể bị xóa hoặc giữ gìn, tùy các bạn chọn lọc. Cách tiến hành bao gồm những bước:

Cách 1: Vào Start -> Chọn Settings - biểu tượng bao gồm hình răng cưa.

Cách 2: Chọn Update và Security -> Chọn Recovery tại danh mục phía trái -> Chọn Get started nằm dưới mục Reset this PC.

*
Chọn Get started để Rephối your PC

Bước 3: Nếu ước ao lưu giữ tài liệu cá thể chọn Keep my files hoặc ngược lại chọn Remove everything -> Bắt đầu remix.

*
Chọn giữ gìn dữ liệu cá nhân hoặc không

Dường như, chúng ta có thể chọn Go baông chồng khổng lồ the previous version of Windows 10 trong Recovery nhằm giữ nguyên những tài liệu, áp dụng hiện bao gồm cùng trạng trái cài đặt. Tùy lựa chọn này chỉ giúp máy tính xách tay của người tiêu dùng trở lại phiên bản windows trước khi tiến hành cập nhật.

2.3.Fresh start

Fresh start cũng là 1 cách để sửa lỗi windows 10 update. Cách này hoàn toàn có thể khiến cho bạn xóa đi những phần mềm đang cài đặt mà vẫn lưu giữ mọi tài liệu cá thể. Về cơ phiên bản, Fresh start khá như là cùng với Reset your PC mà lại giải pháp thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn.

Bước 1: Nhấn vào hình tượng Windows Defender Security Center trên tkhô hanh Taskbar của máy tính -> Chọn mở cửa hoặc gõ từ khóa Windows Security vào thanh khô tra cứu tìm Cortamãng cầu rồi msinh hoạt lên.

Sửa lỗi update win 10 bằng Fresh start

Bước 2: Chọn Device performance & health trên hình ảnh của Windows Defender Security -> Tìm tới phần Fresh start -> Chọn Additional information.

*
Chọn Additional information để thực hiện

Bước 3: quý khách đã cảm nhận lời lý giải cụ thể sau thời điểm quá trình Fresh start hoàn chỉnh sẽ ra sao. Cụ thể, triển khai Fresh start dứt thì windows 10 sẽ được thiết đặt lại và update phiên phiên bản tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, khối hệ thống cũng trở thành xóa bỏ những tài liệu cá nhân, phần mềm, vận dụng thuộc một số trong những setup hệ thống đi kèm theo. Nếu các bạn chấp nhận thì bấm nút Get Started.

*
Bắt đầu thực hiện Fresh start

Cách 4: Nhấn Next lúc cửa sổ Fresh start xuất hiện -> Xuất hiện nay list những ứng dụng, phần mềm bị xóa cùng sau khi Fresh start kết thúc danh sách này đang lưu nghỉ ngơi Desktop. quý khách hàng có thể msống list này ra giúp xem cùng sở hữu lại hồ hết vận dụng quan trọng.

*
Thông báo danh sách vận dụng, ứng dụng bị xóa

Cách 5: Bnóng Next -> Start để thực hiện Fresh start.

Bạn vẫn rất có thể sử dụng Fresh start nhằm sửa lỗi update win 10 ngay cả lúc chưa cập nhật lên phiên phiên bản Creators Update. Cụ thể, hoàn toàn có thể thực hiện theo các bước:

Cách 1: Download Refresh Windows Tools.

Cách 2: Chờ thiết lập dứt thì msống Refresh Windows Tools -> Nhấn Accept.

Xem thêm: Mua Bàn Phím Rời Cho Điện Thoại Chính Hãng, Mua Khỏi Nhìn Giá

Bước 3: Chọn Keep personal files only nếu muốn lưu giữ tài liệu cá thể hoặc Nothing nếu muốn xóa tổng thể -> Chọn mục quan trọng -> Nhấn Start.

Trên đây là giải đáp cụ thể về kiểu cách triển khai windows 10 update. Việc update windows 10 tiếp tục là quan trọng. Tuy nhiên, vào quy trình update hoàn toàn có thể xuất hiện lỗi cùng nếu như gặp mặt buộc phải ngôi trường đúng theo này bạn cũng có thể áp dụng 1 trong 3 biện pháp sửa lỗi Shop chúng tôi đang chia sẻ.