Ổ cứng là nhân tố luôn luôn phải có của máy tính, được dùng để làm lưu trữ tài liệu với thông số kỹ thuật đặc trưng duy nhất nhưng người tiêu dùng quyên tâm đó là dung lượng của chính nó. Vậy chúng ta vẫn biết biện pháp bình chọn dung tích ổ cứng chưa? Nếu không hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 7

Hướng dẫn bí quyết đánh giá dung lượng ổ cứng SSD 

Cách 1: quý khách hàng bấm chuột yêu cầu vào My Computer và lựa chọn Manage

*

Như trên hình, sinh hoạt mục Disk 0, kia đó là tổng dung lượng ổ cứng của công ty. Trong ngôi trường thích hợp bên trên thì máy tính xách tay hiển thị 298.09 GB. Còn ngơi nghỉ mục Capađô thị biểu thị dung tích của các ổ máy vi tính của người sử dụng.

Sau khi chứng kiến tận mắt công dụng thì phần lớn gần như người chắc chắn vẫn vướng mắc tại sao Windows lại mô tả dung lượng ổ cứng bé dại hơn so với thông số mà lại bên cung ứng ghi bên trên ổ cứng. Ổ cứng của bản thân mình là 320GB, nhưng máy tính xách tay chỉ biểu hiện có 298.09 GB. Ngulặng nhân là vì biện pháp quy ước khái niệm GB của Windows không giống so những nhà sản xuất ổ cứng.Cách xem dung lượng trống của ổ cứng sản phẩm tính

khi đánh giá dung tích trống của ổ cứng, chúng ta có thể biết được cường độ tiêu hao của những lịch trình, ứng dụng, file thiết lập, cũng như dung lượng hình họa, video clip, v.v…

Cách 1: Cách dễ dàng độc nhất giúp xem dung lượng ổ cứng trên máy vi tính hoặc pc là mở My Computer, bấm vào nên vào ổ đĩa buộc phải xem, kế tiếp chọn Properties. Lúc bấy giờ dung tích ổ đĩa trống sẽ được hiển thị.

*

Cách 2: Bên cạnh phương thức cơ phiên bản nhắc bên trên, bạn có thể áp dụng trình Disk Manager nhằm quan liêu gần kề dung tích trống của ổ cứng bên trên máy tính xách tay.

Sử dụng tổng hợp phím Windows-R để msinh hoạt vỏ hộp thoại Run, sau đó gõ diskmgmt.msc nhằm mlàm việc.

Xem thêm: The Age Of Watteau, Chardin, And Fragonard: Masterpieces Of French Genre

*

Lưu ý rằng lúc ổ đĩa sắp không còn dung tích, chúng ta bắt buộc tất cả phương án mở rộng hoặc xóa bớt những tệp tin ko cần thiết nhằm nâng cao dung lượng. Đặc biệt là ổ đĩa C, lúc sắp đến không còn dung tích trống thường gây ra các trục trặc, khiến cho máy tính xách tay giảm hiệu năng trong quá trình chuyển động, các bạn cũng có thể có tác dụng tăng dung tích ổ cứng bằng nhiều mẹo nhỏ đối chọi giản

Trên đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ gợi ý các bạn biện pháp xem dung lượng ổ cứng cùng dung lượng còn trống với gần như thao tác hết sức hơi đơn giản và dễ dàng cơ mà ko nên bất kỳ phần mềm làm sao hỗ trợ. Việc có tác dụng này giúp cho bạn biết được dung tích ổ đĩa đã thực hiện hoặc còn dư bao nhiêu để áp dụng hợp lý.