Số serial xuất xắc service tag laptop là 1 mã số độc nhất để phân biệt sản phẩm máy tính xách tay của chúng ta, nhằm chống tải yêu cầu hàng nhái, sản phẩm nhái hoặc sử dụng vào trường hợp người dùng muốn tìm hiểu báo cáo từ nhà sản xuất trải qua số serial này. Mỗi một máy tính xách tay sẽ có một mã số serial trơ tráo. Trong ngôi trường hòa hợp buộc phải sở hữu Driver hoặc cung cấp thông tin mang lại nhân viên Bảo hành, các bạn sẽ cần


Hướng dẫn xem số serial service tag laptop

Serial service tag laptop là gì?

Số serial hay service tag máy tính xách tay là 1 trong những mã số duy nhất để nhận ra lắp thêm laptop của bạn, nhằm mục đích kháng mua phải hàng nhái, hàng nhái hoặc thực hiện trong ngôi trường vừa lòng người tiêu dùng mong tìm hiểu thông báo tự nhà sản xuất thông qua số serial này. Mỗi một máy tính sẽ có một mã số serial cá biệt. Trong trường vừa lòng cần cài Driver hoặc tin báo mang đến nhân viên cấp dưới BH, bạn sẽ cần mang đến số serial này. Tuy nhiên, một số tín đồ chưa biết giải pháp tra cứu kiếm số serial bên trên máy tính thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách xem service tag dell

Lưu ý các cách soát sổ số serial dưới đây hoàn toàn có thể cân xứng cùng với từng chiếc laptop khác nhau.

Cách xem số serial service tag laptop

1. Xem số serial và service tag trên thân Laptop
*

Số service tag ở phương diện bên dưới Laptop Dell

Với một số cái laptop, bạn có thể thuận lợi kiểm soát số serial ngay bên trên thân đồ vật, lúc được in bên trên miếng dán nhỏ tuổi nghỉ ngơi khía cạnh dưới của dòng sản phẩm. Một số mẫu máy tính không giống, thông tin đó lại được ấn thẳng trên vỏ của lắp thêm. Trong ngôi trường đúng theo pin sản phẩm hoàn toàn có thể tháo dỡ tách, số serial rất có thể được ấn trên tấm dán nhỏ dại bên trong ngnạp năng lượng đựng pin, dưới viên pin.2. Xem số serial bởi loại lệnh CMD:

Nếu trường hợp dán nhãn đã bị mờ với quan yếu nhận thấy số serial, có một giải pháp cũng tương đối đơn giản sẽ là áp dụng chiếc lệnh CMD.

Cách 1:Trước không còn, chúng ta mởvỏ hộp thoại Runcùng tiếp đến nhập tự khóacmdrồi nhấnOKđể truy cập.

*

Cách 2:Tại giao diện hành lang cửa số Command Prompt, người dùng hãy gõ dòng lệnh dưới đây với nhấnOKnhằm truy vấn.

wmic bquả táo get serialnumber

Ngay tiếp đến, bọn họ vẫn nhận thấy cái mã số serial của sản phẩm tính sinh sống phía bên dưới dòngSerialNumber. Số serial này bao gồm cả chữ cùng số. Dường như, chúng ta cũng có thể gõ chiếc lệnh tiếp sau đây đểbình chọn thương hiệu mẫu laptopđang sử dụng.

wmic cssản phẩm get name

Dòng lệnh này áp dụng điều khoản Windows Management Instrumentation Command-line (WMIC) để lấy số serial của máy tính trường đoản cú BIOS bên trên thứ.Lưu ý với người dùng, khi chúng ta bình chọn trải qua dòng lệnh cmd sẽ sở hữu được ngôi trường thích hợp không lộ diện số serial của máy tính. Đây là thiết kế ở trong nhà phân phối nên những khi triển khai nhập lệnh, tác dụng trả về có thể là số 0 hoặc dòng thông báo To be filled by O.E.M nlỗi hình sau đây.Với một số trong những mẫu máy tính để bàn tự lắp ráp vị máy vi tính không có số serial cũng sẽ xuất hiện ngôi trường hòa hợp này.

*

3. Xem số serial qua BIOSTrong ngôi trường vừa lòng Lúc người dùng nhập lệnh bên trên cmd không cho kết qua thì rất có thể tra cứu số serial trong screen thiết lập firmware BIOS hoặc UEFI.Tùy từng mẫu máy vi tính mà phương pháp truy vấn vào BIOS đang không giống nhau. cũng có thể là thừa nhận phím ESC, F2, F8 hoặc F12. Quý Khách phát âm xem thêm bàiHướng đưa vào BIOS bên trên các chiếc máy tính xách tay không giống nhaunhằm biết cách truy vấn vào BIOS laptop đã sử dụng.Sau đó, họ đang tìm về phầnSerial Numbernghỉ ngơi biết tin hệ thống vào màn hình Main hoặc System.

Xem thêm: Game Gumball Nhảy Cầu - Game Gumball Nhay Cau, Chơi

*

4. Xem số serial qua dịch vụ bảo hànhNếu người dùng đang đăng ký máy tính xách tay cùng với công ty phân phối, hoặc áp dụng dịch vụ BH như thế nào đó, số serial hoàn toàn có thể tất cả vào hóa đối chọi hình thức dịch vụ bảo hành, tin nhắn chứng thực hình thức dịch vụ hoặc tư liệu ĐK hóa đối kháng.Trong ngôi trường hợp download laptop online hoặc trên siêu thị, số serial hoàn toàn có thể được in trên chứng từ hóa đối chọi hoặc gmail nhưng bọn họ nhận được tự đại lý phân phối bán hàng.

*

Kiểm tra số serial service tag những dònglaptop

Sau Khi sẽ có số serial service tag máy tính xách tay bạn cũng có thể thực hiện chất vấn được thời hạn bảo hành hãng sản xuất cùng thông số kỹ thuật xuất xưởng của Laptop một bí quyết cực kỳ tiện lợi bằng cách vào con đường link các thương hiệu khớp ứng mà COHOTECH liệt kê tiếp sau đây kế tiếp nhập số serial service tag đồ vật của người tiêu dùng vào nhằm kiểm tra: