Trong bài bác này, daipha.com vẫn gợi ý các bạn tất cả các giải pháp khác nhau để xóa tlỗi mục Windows.old bên trên Windows 11 khi đề xuất. Đây là thỏng mục được tạo nên tự động hóa sau khoản thời gian người tiêu dùng upgrade lên phiên phiên bản Windows không giống.


Thỏng mục Windows.old là khu vực tàng trữ những tập tin thiết đặt Windows cũ cùng khối hệ thống tài liệu không giống tự hệ quản lý và điều hành trước kia. Windows thực hiện thỏng mục này nhằm phục sinh upgrade và quay trở về phiên bản Windows trước này mà bạn sẽ nâng cấp. Nếu chúng ta Cảm Xúc cân xứng với Windows 11 với không thích quay trở lại phiên bạn dạng Windows trước kia thì bài toán xóa thỏng mục Windows.old là vấn đề nên làm cho.

Bạn đang xem: Cách xóa file windows.old

Một lý do cơ mà hầu như phần lớn fan mong muốn xóa thỏng mục ko áp dụng này bởi vì dung tích khá Khủng cùng Việc xóa tlỗi mục Windows.old vẫn sút đáng kể bộ nhớ vào của máy tính. Vì vậy nếu như cần phải xóa tlỗi mục này thì dưới đây là toàn bộ những giải pháp mà lại bạn có thể gạn lọc cùng triển khai.

Xóa bằng tay thủ công thỏng mục Windows.old

Windows sẽ tự động tạo nên thỏng mục Windows.old sau thời điểm người dùng nâng cấp thành công xuất sắc lên phiên bản khác với tlỗi mục này thường chiếm phần dung tích ổ cứng rất nhiều khiến tiêu tốn lãng phí. Nếu các bạn vẫn tăng cấp lên Windows 11, bạn cũng có thể sử dụng các bước dưới đây để xóa thỏng mục kia Theo phong cách thủ công.

Bước 1. Trước tiên, msinh hoạt File Explorer cùng chu đáo mang lại thư mục Windows.old.

Bước 2. Trong cửa sổ File Explorer hiển thị, duyệt y mang lại ổ đĩa Local Disk (C:) nghỉ ngơi size phía trái.

Bước 3. Quan gần kề khung mặt nên, các bạn sẽ thấy thư mục Windows.old với những thỏng phương châm chuẩn của Windows 11.

*

Bước 4. Kích loài chuột cần vào thỏng mục Windows.old vào File Explorer cùng chọn Delete.

Bước 5. Windows sẽ hiển thị vỏ hộp thoại cảnh báo rằng bạn sẽ buộc phải quyền quản ngại trị viên để xóa thỏng mục này. Nếu đã singin với tư biện pháp quản trị viên hoặc member của tập thể nhóm quản ngại trị viên, bạn chỉ việc bnóng nút ít Continue nhằm liên tiếp.

Bước 6. Thư mục Windows.old có khả năng sẽ bị xóa khỏi máy tính của người sử dụng.

Sử dụng Disk Cleanup

Quý khách hàng cũng rất có thể xóa tức thì tlỗi mục Windows.old bởi vẻ ngoài Disk Cleanup trong Windows 11.

Bước 1. Đầu tiên, truy vấn vào menu Start, tiếp nối nhập Disk Cleanup vào form tra cứu tìm và kích lựa chọn tác dụng Disk Cleanup bên dưới mục Best match như hình sau đây.

Cách 2. Trong cửa sổ Disk Cleanup hiển thị, bnóng nút Clean up system files ở dưới cùng. Công rứa Disk Cleanup có thể mất vài phút ít để quét máy tính nhằm search các tệp ko áp dụng tùy nằm trong vào tốc độ và dung tích ổ cứng của chúng ta.

Bước 3. khi hoàn tất quá trình quét ổ đĩa, Disk Cleanup vẫn hiển thị các mục bạn cũng có thể xóa một phương pháp bình yên khỏi ổ đĩa để giải pđợi dung lượng.

Trong danh sách, bạn sẽ thấy tùy chọn Previous Windows installation(s) tất cả dung lượng không hề nhỏ, đó là văn bản của thỏng mục Windows.old.

*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn toàn bộ những mục mong loại trừ ngoài hệ thống dưới mục Files khổng lồ delete. Sau kia bấm nút OK, trong vỏ hộp thoại xác nhận xóa các tệp, bấm nút Delete Files.

Cách 5. Một vỏ hộp thoại không giống hiển thị nhằm xác nhận rằng bạn muốn xóa tệp thiết lập Windows hoặc tệp cài đặt trong thời điểm tạm thời. Bnóng nút Yes và Windows 11 đang triển khai bài toán còn lại.

Sử dụng Windows Storage Cleaner

Cách 1. Truy cập lệ thực đơn Start > Settings.

Cách 2. Chọn tùy lựa chọn System nghỉ ngơi khung phía trái, sau đó chọn mục Storage sống khung mặt cần.

*

Bước 3. Tiếp theo lựa chọn tùy chọn Temporary Files.

*

Cách 4. Kích tùy chọn Previous Windows Installation và bấm nút Remove Files.

Bây tiếng bạn chỉ việc chờ quy trình hoàn tất. Lúc quy trình hoàn chỉnh, thỏng mục Windows.old sẽ bị xóa khỏi khối hệ thống.

Sử dụng Storage Sense

Windows 11 tương tự nlỗi Windows 10 đi kèm với cùng 1 phép tắc tích hợp có tên Storage Sense. Khi quy định này được bật, Windows sẽ auto thực hiện quá trình trên cho chính mình bằng cách giải phóng dung tích, xóa những tệp ko cần thiết, dọn sạch sẽ thùng rác rưởi cùng các thao tác khác dựa vào tần suất các bạn đã lựa chọn nhằm chạy Storage sense.

Để cấu hình thiết lập Storage Sense bên trên Windows 11, hãy triển khai theo công việc sau:

Bước 1. Truy ctràn lên thực đơn Start > Settings.

*

Cách 2. Chọn tùy chọn System làm việc size phía trái, tiếp đến chọn mục Storage làm việc form bên đề nghị.

*

Tiếp theo nhảy tính năng Storage sense dưới mục Storage management. Sau kia lựa chọn tùy chọnAutomatic user Content Cleanup.

*

Cách 3. Cuối thuộc bnóng nút ít Run Storage Sense Now.

Trong ngôi trường thích hợp muốn truy vấn những thiết đặt chi tiết hơn, kích vào mũi tên bên buộc phải mục Storage sense nhằm tuyển lựa. Windows sẽ tự động vệ sinh các tệp tạm thời dựa trên cấu hình của công ty.

Sử dụng Comm& Prompt

Cách 1. Trước tiên, nhấn phím Windows với nhập cmd vào form Search.

Bước 2. Sau kia, kích loài chuột đề xuất vào tác dụng hiển thị Command Prompt cùng lựa chọn tùy lựa chọn Run as administrator trong thực đơn hiển thị để kích hoạt hành lang cửa số lệnh với quyền quản ngại trị.

Bước 3. Trong hành lang cửa số dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh tiếp sau đây cùng nhấn Enter nhằm chạy lệnh.

*


Hoặc cũng trong cửa sổ dòng lệnh, bạn theo lần lượt nhập những lệnh khớp ứng dưới đây, thừa nhận Enter khi chấm dứt mỗi lệnh để thực thi.


takeown /F C:Windows.old* /R /Acacls C:Windows.old*.* /T /grant administrators:Frmdir /S /Q C:Windows.old

Sau khi chấm dứt các lệnh trên, hãy đợi chờ cho quá trình hệ thống xóa hoàn toàn tlỗi mục Windows.old, tiếp nối tạm dừng hoạt động sổ lệnh để hoàn toàn.

Sử dụng tiện ích miễn mức giá TakeOwnershipPro

Nếu các bạn không thích thực hiện các bước dài loại tinh vi làm việc bên trên nhằm xóa thỏng mục Windows.old ngoài khối hệ thống. Vậy thì chỉ việc thực hiện phầm mềm miễn tổn phí TakeOwnershipPro, được cho phép các bạn xóa thư mục này chỉ cách nhị cú kích con chuột.

Bước 1. Tải xuống với thiết đặt phần mềm miễn giá thành TakeOwnershipPro cho máy tính chạy Windows 10/11.

*

Bước 2. Sau Khi setup chấm dứt, app đang tích hòa hợp thực đơn loài chuột buộc phải. Bây giờ bạn chỉ cần để ý đến vị trí chứa thỏng mục Windows.old rồi kích con chuột nên vào tlỗi mục này cùng chọn TakeOwnershipPro trường đoản cú menu xổ xuống.

*

Bước 3. Trong hành lang cửa số áp dụng TakeOwnershipPro lộ diện, các bạn sẽ thấy thư mục Windows.old đã làm được cấp dưỡng list.

Cách 4. Bnóng nút Take Ownership ngơi nghỉ bên dưới cùng ứng dụng vẫn ban đầu bao gồm quyền truy cập cũng giống như kiểm soát điều hành toàn bộ các tệp cùng thư mục bé vào thư mục Windows.old. Tùy thuộc vào số lượng tệp/thư mục với vận tốc laptop, phần mềm rất có thể mất xuất phát điểm từ 1 mang đến vài phút ít nhằm xóa tlỗi mục này.

Xem thêm: 5+ Cách Lấy Ip Wifi, Dò Địa Chỉ Wifi Trên Máy Tính, Cách Tìm Địa Chỉ Ip Của Modem Mạng Wifi, Mạng Lan

Lúc triển khai các bước trên, quyền chiếm được cấp cho mang đến tài khoản người dùng hiện giờ của doanh nghiệp với tiếp đến bạn có thể xóa thỏng mục Windows.old nhưng ko chạm mặt ngẫu nhiên sự việc gì.