Dịch vụ di động Internet / Truyền hình Viettel++ Thương Mại Dịch Vụ công ty Giải pháp CNTT Giải pháp Viễn Thông Giải pháp IoT Hỗ trợ người tiêu dùng

Kết nối 2 modem wifi không phải dây đang dần sửa chữa cho biện pháp kết nối 2 wifi bằng dây truyền thống. Kiểu liên kết ko cần sử dụng dây này tối ưu được ngân sách lắp đặt với có tính thẩm mỹ và làm đẹp cao. Hãy theo dõi và quan sát bài viết dưới đây nhằm biết phương pháp liên kết 2 modem không dây qua hào kiệt WDS, Repeater cùng WISP.


1. Kết nối 2 modem wifi không dây theo anh tài WDS

WDS là chức năng được tích vừa lòng trên các modem/ router góp các sản phẩm công nghệ rất có thể liên kết với nhau qua bộc lộ sóng vô đường (ko dây).Tính năng liên kết không dây WDS có không ít công dụng như tiết kiệm chi phí ngân sách kiến tạo, thời gian xây dựng. Tuy nhiên, bí quyết nối sóng wifi này lại có rất nhiều khuyết điểm nhất quyết nhỏng khó setup, cấu hình modem wifi i buộc phải đồng bộ hoặc cùng 1 nhà sản xuất. Chính do các kngày tiết điểm đó mà khả năng WDS càng ngày bị quên béng.

Bạn đang xem: Cài đặt 2 modem wifi

Nhưng nếu khách hàng vẫn rất cần được gợi ý nhằm sử dụng thì hãy sẵn sàng 2 modem/router Wifi bao gồm hào kiệt WDS. Sau đó thiết lập báo cáo wifi của 2 modem này đến nhất quán cùng nhau (channel, tên wifi, chính sách mã hoá của password wifi). Cuối thuộc, chúng ta chỉ việc vào mục WDS và chọn lựa tên wifi của 2 modem để thực hiện kết nối là hoàn chỉnh. Nếu các bạn vẫn chưa rứa có thể được phương pháp thực hiện tự phần giải đáp tổng quan trên thì hãy đọc kỹ công việc lý giải thiết đặt cụ thể tức thì dưới đây.

*

Mô hình kết nối 2 modem wifi không buộc phải dây thực hiện chức năng WDS

Bước 1: Thiết lập mạng wifi mang lại modem wifi chính

Thiết lập tên wifi với mật khẩu đăng nhập wifi cho modem chủ yếu trong thẻ Basic Setting của mục Wireless với lựa chọn một kênh truyền cố định và thắt chặt cho modem bao gồm.

*

Cài đặt wifi bên trên Router chính.

Bước 2: Thiết lập tác động IPhường. cố định mang lại modem phụ

Đặt đến modem phụ một can dự IPhường truy cập cố định và thắt chặt để giúp đỡ bạn dễ dàng quản lý lắp thêm sau thời điểm liên kết 2 modem wifi thành công xuất sắc.Địa chỉ IP.. được đặt cho modem wifi prúc sẽ phải thuộc list hàng liên quan IPhường cơ mà modem thiết yếu cấp phát. Ví dụ: Dãy IPhường mà lại modem thiết yếu cấp phát là 192.168.0.2 - 192.168.0.255 thì cửa hàng IPhường đặt mang đến modem phụ đang là 192.168.0.5.

*

Đặt mang đến Router phú một tác động IP cố định và thắt chặt.

Cách 3: Thiết lập mạng Wifi mang lại modem wifi phụ

Truy cập mục Wireless Setting để thiết đặt các thông số quan trọng mang lại mạng nhỏng tên mạng wifi (SSID), mật khẩu đăng nhập. Đặc biệt, các bạn quan trọng lập kênh truyền wifi (Channel) của modem prúc như thể cùng với kênh truyền của modem chính.

Bước 4: Kích hoạt nhân kiệt WDS bên trên modem phụ

quý khách hàng tích lựa chọn Enable WDS vào phần thiết lập các báo cáo mạng wifi nhằm kích hoạt kỹ năng WDS trên modem phú.

*

Kích hoạt tuấn kiệt WDS bên trên router prúc.

Cách 5: Cách kết nối 2 wifi cùng nhau qua modem chính

Trên giao diện của khả năng WDS, chúng ta cliông xã nút ít Scan nhằm search tìm với chọn mạng wifi của modem bao gồm. Sau kia cấu hình thiết lập một vài thông số nlỗi mật khẩu kết nối, chế độ mã hoá… để bảo vệ kết nối được bình yên rộng. Cuối cùng thì bạn bấm Save sầu nhằm đợi 2 modem từ hoàn chỉnh quy trình liên kết.

Cách 6: Kích hoạt tài năng WDS bên trên modem chính

quý khách hàng tiếp tục tiến hành lại quy trình kích hoạt tuấn kiệt WDS trên router phụ (bước 4 và bước 5) trên modem thiết yếu.

Cách 7: Vô hiệu hóa DHCPhường Server trên modem phụ

Bạn quay lại trang thiết lập của modem phú nhờ vào can dự IP cố định và thắt chặt đang đặt trước kia. Sau đó, chúng ta vào mục DHCP Setting → chọn Disable DHCP.. để loại bỏ hoá kỹ năng cấp phép IP trên modem phụ.

*

Vô hiệu hóa DHCP.. Server.

2. Kết nối 2 modem wifi ko dây cùng lớp mạng theo công dụng Repeater

Repeater là nhân kiệt góp 2 router/ modem liên kết với nhau bằng sóng wifi. Hệ thống lúc kết nối sẽ sở hữu chung 1 con đường mạng, modem chủ yếu sẽ vào vai trò cai quản cùng Chịu thiết lập tổng thể những kết nối.

Khi thực hiện bí quyết tiếp sóng 2 wifi với nhau không nên dây bằng nhân tài Repeater người tiêu dùng rất có thể phân biệt cụ thể những ưu thế nhỏng dễ thiết lập, tiết kiệm ngân sách đi dây, ko yên cầu modem wifi prúc có cấu hình mạnh mẽ hoặc cần thuộc bên sản xuất với modem bao gồm. Tuy nhiên, thiên tài Repeater tất cả một vài khuyết điểm cơ mà người tiêu dùng cần lưu ý nlỗi kết nối 2 modem dễ dẫn đến tác động vày các yếu tố môi trường thiên nhiên, modem chính cần có tài năng chịu mua cùng thông số kỹ thuật phần cứng cao một chút.

*

Mô hình giải pháp tiếp sóng 2 wifi cùng nhau không buộc phải dây bằng tính năng Repeater.

Để hoàn toàn có thể liên kết 2 modem wifi cùng nhau bằng nhân tài Repeater bạn chỉ cần xác định được tên cùng mật khẩu wifi của modem wifi bao gồm. Modem wifi phú cần có tính năng Repeater. Sau đó, ngơi nghỉ modem phụ tiến hành quét sóng wifi, bạn lựa chọn với điền thông tin wifi của modem wifi thiết yếu rồi bnóng liên kết là hoàn tất. Quý khách hàng hãy đọc kỹ lý giải dưới để biết rõ rộng về cách liên kết 2 wifi cùng nhau qua chế độ Repeater:

Bước 1: Truy cập vào trang thiết đặt của modem phụ

Đầu tiên, các bạn mngơi nghỉ trình xem xét website và nhập vào ảnh hưởng của modem wifi phú (ban bố coi trên tem được dán nghỉ ngơi khía cạnh sau thiết bị) trên tkhô giòn address. lấy ví dụ nhỏng hình dưới đây, can dự IPhường. của modem phú là 192.168.0.1. Sau lúc vào được trang thiết lập, các bạn điền biết tin singin của modem với dìm Login.

*

Đăng nhtràn vào trang thiết đặt của Router prúc.

Cách 2: Lựa lựa chọn chính sách hoạt động

Tiếp theo, các bạn vào Advanced Setup → chọn thẻ Operation Mode → Chọn chế độ vận động cho modem prúc là Repeater → bnóng Next.

*

Lựa lựa chọn cơ chế Repeater Mode.

Bước 3: Tìm sóng wifi chính

Lúc bấy giờ, sống đồ họa tìm kiếm kiếm sóng wifi chủ yếu, các bạn bấm Scan. Nếu modem chủ yếu và phụ cơ mà chúng ta dùng là nhiều loại 2 băng tần thì bạn phải gạn lọc một số loại băng tần wifi bạn muốn Repeater. Ví dụ như bạn muốn Repeater sóng Wifi nghỉ ngơi băng tần 2.4GHz của modem thiết yếu, chúng ta nên bấm lựa chọn Scan 2.4GHz. Danh sách sóng wifi chỉ ra thì chúng ta lựa chọn tên wifi của modem chính cùng bấm Next.

*

Tìm cùng chọn đúng thương hiệu Wifi chính yêu cầu liên kết.

Cách 4: Kết nối với sóng wifi chính

Sau khi lựa chọn được wifi bao gồm, bạn phải điền lên tiếng mật khẩu đăng nhập wifi chủ yếu vào và bấm kết nối. Tiếp đến, chúng ta chờ một thời điểm để thông số kỹ thuật được lưu lại và 2 modem kết nối cùng nhau.

*

Nhập password mang đến Wifi thiết yếu nhằm hoàn tất liên kết.

3. Cách kết nối 2 modem wifi ko dây khác lớp mạng theo anh tài WISP

WISP về cơ phiên bản thì tựa như nlỗi nhân tài Repeater, chỉ không giống sinh sống điểm là kĩ năng này để giúp đỡ modem prúc có tác dụng đổi mới một DHCP.. Server và dữ thế chủ động hỗ trợ IP cho các máy liên kết. Hai modem chủ yếu với phú sẽ có được lớp mạng trọn vẹn không giống nhau. Lúc lắp đặt kết nối này, sóng wifi để truyền dẫn cần kết nối của 2 lắp thêm thiết yếu với prúc đôi khi đang xảy ra những vấn đề nhỏng sóng yếu ớt, chấp chới vị bởi các nguyên tố môi trường tác động. Bù lại, thủ tục kết nối đó lại dễ ợt thiết lập, hoạt động bất biến cùng đơn giản dễ dàng trong khâu cai quản vật dụng.

*

Mô hình phương pháp kết nối 2 Router wifi không dây bằng nhân kiệt WISP.

Cách kết nối 2 modem r wifi được tiến hành hối hả bằng phương pháp truy cập trang setup của modem phú → Lựa chọn chế độ vận động là WISPhường → Chọn sóng Wifi của modem chủ yếu → Điền công bố cho mạng wifi thiết yếu và dấn kết nối hoặc chúng ta cũng có thể triển khai thiết đặt theo những trả lời cụ thể sinh hoạt đây:

Bước 1: Vào trang cài đặt của modem phụ

Quý Khách truy cập vào trang thiết lập của modem phú cùng đăng nhtràn lên tđảo qua lửa trình coi xét web ngẫu nhiên. tin tức singin bạn có thể coi tại tem được dán sinh sống khía cạnh sau trang bị.

Bước 2: Chọn cơ chế hoạt động phù hợp

Quý Khách liên tiếp vào trang Advanced Setup → lựa chọn thẻ Operation Mode → Chọn chế độ WISPhường và bnóng Next.

*

Lựa lựa chọn WISPhường. mode.

Cách 3: Lựa lựa chọn phong cách WAN

Ở phía trên, bạn chọn lựa giao diện WAN là DHCPhường để modem phú có tác dụng phát wifi khác lớp mạng cùng với modem chính cùng bấm Next.

Cách 4: Chọn wifi đề xuất mở rộng sóng

Quý khách hàng thực hiện tra cứu kiếm danh sách wifi bao bọc bằng phương pháp bấm Scan. Sau kia, bạn chọn tên wifi của modem bao gồm cùng bấm Next. Tiếp tục, bạn điền password wifi của modem wifi chủ yếu cùng bnóng Next.

*

Tìm tìm và chọn lựa Wifi của Router Wifi chính phân phát ra.

Cách 5: Thiết lập mạng Wifi

Ở bước này, các bạn đặt tên wifi, password wifi mang đến mạng wifi của modem phụ. Cuối thuộc bnóng Connect nhằm triển khai liên kết modem phụ cùng với modem chính..

*

Thiết lập những báo cáo quan trọng mang lại mạng Wifi của Router Prúc.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Eagleeyes Cho May Tinh, Cài Đặt Eagleeyes

Vậy là Viettel sẽ giải đáp dứt 3 bí quyết kết nối 2 modem wifi ko đề xuất dây bao hàm kết nối qua hào kiệt WDS dành riêng cho những modem đời cũ với liên kết qua công dụng Repeater tuyệt WISPhường. cho những modem đời bắt đầu. Chúc những các bạn sẽ thông số kỹ thuật kết nối 2 modem/router wifi qua mạng không dây thành công. Nếu có thêm bất kỳ vướng mắc cùng chủ kiến góp phần như thế nào những chúng ta cũng có thể liên hệ số Hotline 1800 8168 và để được hỗ trợ.