Nếu PC của người sử dụng chạy chậm rãi, những khuyến cáo sau đây rất có thể giúp tăng tốc PC. Các mẹo được liệt kê theo lắp thêm từ, do vậy hãy bắt đầu cùng với mẹo thứ nhất, xem mẹo đó có khắc chế được sự gắng hay là không, ví như mẹo kia không khắc chế được sự cố thì hãy thường xuyên tới mẹo tiếp theo sau.


1. Đảm nói rằng chúng ta bao gồm các bản update tiên tiến nhất mang đến trình điều Windows và trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị

Một trong những cách tốt nhất có thể để tận dụng tối đa buổi tối đa PC của người sử dụng là bảo đảm an toàn các bạn đã cài đặt phiên phiên bản tiên tiến nhất của Windows 11. Lúc các bạn soát sổ bạn dạng cập nhật, PC của bạn cũng biến thành kiếm tìm tìm những trình tinh chỉnh và điều khiển sản phẩm tiên tiến nhất, điều này cũng rất có thể góp cải thiện hiệu suất của PC.

Bạn đang xem: Cải thiện hiệu suất windows 10

Để đánh giá bạn dạng cập nhật

Thực hiện một trong những cách sau:

Nếu tinh thần nói "quý khách đã làm được cập nhật", hãy liên tục và bình chọn các phiên bản cập nhật tùy chọn.

Nếu tâm lý gồm câu chữ là "Đã gồm bạn dạng cập nhật", hãy chọn Cài đặt ngay.

Chọn đa số bản cập nhật nhưng bạn muốn thiết lập, tiếp nối chọn Cài đặt.

Khởi đụng lại PC, kế tiếp coi PC có chạy nhanh khô rộng ko.

thường thì, Cửa Hàng chúng tôi đang hỗ trợ một bản update tùy chọn, chẳng hạn như trình tinh chỉnh không quan trọng mới.

Để đánh giá các phiên bản cập nhật tùy chọn

Chọn nút ít Bắt đầu, rồi chọn tùy Cài đặt > Windows cập nhật > tùy chọn Nâng > update tùy chọn.

Nếu tất cả các bản update bổ sung cập nhật sẵn dùng, hãy lựa chọn bọn chúng, rồi chọn Tải xuống & cài đặt đặt.

Khởi động lại PC, sau đó coi PC có chạy nhanh rộng không.

Để biết thêm biết tin về các bạn dạng cập nhật, bao gồm phương pháp auto setup bản update, hãy coi Câu hỏi hay gặp gỡ về Windows Update.

Để biết Windows cập nhật thông tin khắc chế sự cố kỉnh, hãy coi Cập nhật Windows hạn chế sự nạm về Windows.

Nếu PC của khách hàng vẫn chạy lừ đừ, hãy tiếp tục cho tới mẹo tiếp theo sau.


Việc msống đồng thời nhiều ứng dụng, lịch trình, trình phê chuẩn web, v.v... hoàn toàn có thể làm cho PC chạy lờ đờ. Việc msinh hoạt cùng lúc những tab trình chuẩn y cũng hoàn toàn có thể khiến cho hệ thống chạy đủng đỉnh một chút ít. Nếu chứng trạng này xẩy ra, hãy đóng góp tất cả ứng dụng, tab trình trông nom, v.v... nhưng bạn không cần và coi từ thời điểm cách đây gồm góp tăng speed PC hay là không. Nếu không công dụng, hãy khởi hễ lại PC và tiếp đến chỉ msinh sống hồ hết ứng dụng, công tác với hành lang cửa số trình chăm nom nhưng mà bạn phải.

Để khởi hễ lại PC của bạn

Chọn nút ít Bắt đầu, rồi lựa chọn Nguồn năng lượng điện >lại.

Sau Lúc PC khởi cồn lại, chỉ mlàm việc đa số ứng dụng mà bạn phải rồi đóng góp khi bạn vẫn áp dụng chấm dứt.

thường thì, áp dụng được làm cho phiên phiên bản Windows cũ rộng đang vẫn điều khiển xe trên Windows 11 nhưng chúng có thể làm cho chậm rãi PC của doanh nghiệp. Nếu vấn đề đó xảy ra sau khi bạn mtại 1 công tác một mực, hãy tìm kiếm phiên phiên bản cập nhật bên trên website của người sử dụng ứng dụng hoặc chạy Sở giải đáp giải quyết trục sái Tương đúng theo Chương thơm trình.

Để chạy Sở gợi ý giải quyết và xử lý trục trẹo Tương thích hợp Chương thơm trình

Chọn Tìm kiếm, nhập tương khắc phục sự cầm trong vỏ hộp search tìm, tiếp nối chọn Khắc phục sự thay thiết > những cỗ khuyên bảo giải quyết và xử lý trục sái khác.

Bên dưới Khác, chọn nút Chạy cạnh bên Sở lý giải giải quyết trục trẹo Tương ưa thích Chương trình.

Chọn chương trình cơ mà bạn gặp sự nuốm, rồi lựa chọn Tiếp theo với tiếp tục qua cỗ gợi ý giải quyết trục trặc.

PC vẫn chạy chậm? Tiếp tục đến mẹo tiếp sau.


ReadyBoost cho phép chúng ta sử dụng ổ đĩa di động, nlỗi ổ flash USB, để cải thiện công suất của PC mà lại chưa phải msinh hoạt PC với gắn thêm thêm bộ lưu trữ (RAM). Để thực hiện ReadyBoost, bạn phải một ổ flash USB hoặc thẻ lưu giữ có dung tích trống buổi tối tgọi 500 MB cùng vận tốc truyền dữ liệu cao.

Để sử dụng ReadyBoost

Lắp ổ flash USB vào USB bên trên PC của bạn.

Chọn File Explorer từ bỏ thanh hao tác vụ.

Nhấn cùng giữ (hoặc click chuột buộc phải vào) ổ flash USB (hoặc thẻ SD nếu khách hàng sử dụng thẻ này), kế tiếp lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab ReadyBoost, kế tiếp chọn Sử dụng thứ này.Windows xác minh xem trang bị có thể sử dụng ReadyBoost không. Nếu chẳng thể, Windows đang cho bạn biết.

Sau khi Windows xác định số dung tích trống phải thực hiện để về tối ưu hóa bộ nhớ lưu trữ, hãy chọn OK nhằm mục đích bảo toàn dung tích này để ReadyBoost rất có thể thực hiện.Khi chúng ta nhìn vào câu chữ của ổ đĩa flash USB trong File Explorer, bạn sẽ thấy một tệp có tên là ReadyBoost.sfcabịt trên ổ đĩa flash. Tệp này hiển thị dung lượng được dự trữ cho ReadyBoost.


Lưu ý: Không thể sử dụng ReadyBoost nếu như Windows được cài đặt đặt trên ổ đĩa cung cấp dẫn (SSD). Ổ đĩa SSD vốn hết sức nkhô cứng và ReadyBoost sẽ không thể nâng cấp thêm năng suất cho SSD.


Tệp phân trang là một trong khoanh vùng trên đĩa cứng của chúng ta nhưng mà Windows thực hiện nhỏng bộ nhớ lưu trữ. Có một thiết lập trong Windows 11 auto cai quản kích cỡ tệp trang, điều này hoàn toàn có thể giúp cải thiện năng suất của PC.

Để đảm bảo bật thống trị tệp phân trang tự động

Chọn Tìm kiếm bên trên thanh khô tác vụ, nhập khối hệ thống nâng cấp vào vỏ hộp search kiếm, rồi lựa chọn Xem thiết lập khối hệ thống nâng cao ,trong số đó tất cả Panel điều khiển được liệt kê dưới.

Trong Thuộc tính Hệ thống, chọn tab Nâng cao, rồi lựa chọn Cài đặt vào khu vực Hiệu suất.

Trong Tùy chọn Hiệu năng, lựa chọn tab Nâng cao, rồi chọn Ttuyệt thay đổi trong vùng bộ lưu trữ Ảo.

Đảm bảo chọn hộp kiểm Tự động làm chủ size tệp phân trang mang đến toàn bộ ổ đĩa. Nếu tất cả, hãy thường xuyên cho tới mẹo tiếp theo sau. Nếu không, hãy chọn PC, rồi khởi động lại PC của người tiêu dùng bằng phương pháp chọn nút Bắt > Power>lại.

Sử dụng PC của người tiêu dùng cùng coi PC bao gồm chạy xuất sắc hơn không. Nếu ko kết quả, hãy thử mẹo tiếp sau.


Quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện nhân tài Nhận biết Lưu trữ nhằm xóa những tệp không cần thiết hoặc tệp trong thời điểm tạm thời ngoài vật dụng của bản thân mình, quá trình này cũng hoàn toàn có thể giải pngóng dung lượng. 

Nếu chúng ta nhảy Nhận biết Lưu trữ, Windows sẽ tự động hóa giải pngóng dung lượng bằng phương pháp xóa các tệp không quan trọng, bao hàm cả những tệp trong thùng rác rến khi chúng ta sắp đến không còn dung tích đĩa hoặc tại những khoảng chừng thời gian nhưng mà các bạn hướng đẫn. Các hướng dẫn dưới hướng dẫn bạn biện pháp xóa các tệp tạm thời cùng biện pháp bật tương tự như đặt thông số kỹ thuật Nhận biết Lưu trữ.

Nếu các bạn không thể kiếm tìm thấy Nhận biết Lưu trữ trên trang bị của bản thân bởi công việc sau, hãy xem phần "Giải pchờ dung lượng bởi dụng cụ Dọn dẹp Ổ đĩa" dưới nhằm thay thế. 


Lưu ý: Quý Khách hoàn toàn có thể không thích xóa các tệp trong thời điểm tạm thời nhằm cải thiện hiệu suất. Mặc dù hiện giờ các tệp này sẽ không được áp dụng, nhưng mà bọn chúng giúp những vận dụng của khách hàng mua cùng chạy nhanh hơn.


Để xóa các tệp tạm thời bởi Nhận biết Lưu trữ

Chọn Tệp tạm thời trong biết tin cụ thể về bộ lưu trữ. Lưu ý: Nếu chúng ta ko thấy Tệp trong thời điểm tạm thời trong list, hãy lựa chọn Hiển thị những hạng mục khác.

Windows sẽ mất vài ba giây để xác minh xem các tệp với áp dụng như thế nào vẫn chiếm những dung lượng độc nhất vô nhị bên trên PC.

Chọn những mục bạn có nhu cầu xóa, rồi lựa chọn Xóa tệp.

Để xem phần đông ngôn từ trong Thùng Rác trước lúc dọn sạch, hãy mở Thùng Rác trường đoản cú screen nền. Nếu chúng ta không nhận thấy hình tượng Thùng Rác bên trên màn hình hiển thị nền, trong tkhô hanh kiếm tìm kiếm bên trên tkhô hanh tác vụ, hãy nhập thùng rác rưởi ,tiếp nối chọn Thùng Rác từ bỏ list kết quả. 


Lưu ý: Windows đã gửi các tệp chúng ta xóa vào Thùng Rác chống trường thích hợp chúng ta đổi khác ý muốn với nên sử dụng lại những tệp kia sau đây. quý khách hoàn toàn có thể giải pngóng một trong những dung tích đáng kể bằng phương pháp xóa các tệp trong Thùng Rác để xóa dài lâu các tệp nhưng mà bạn đang xóa trước đó.


Để bật cùng đặt cấu hình Nhận biết Lưu trữ

Trong Quanh Vùng Quản lý lưu trữ, bật Nhận biết Lưu trữ.

Chọn hộp search > dấn biết lưu trữ để đặt thông số kỹ thuật mang lại nhận ra kia.

Trong mục Dọn dẹp tệp tạm thời,hãy bảo vệ duy trì đến Windows hoạt hễ trơn tru tru bằng phương pháp tự động hóa dọn dẹp hệ thống trong thời điểm tạm thời và tệp áp dụng được ghi lại.

Bên dưới Đặt thông số kỹ thuật kế hoạch dọnsạch mát , chọn tần suất bạn muốn Chạy Nhận biết Lưu trữ.

Đối cùng với những tệp bạn muốn Xóa Nhận biết Lưu trữ (chọn lựa của chúng ta là các tệp trong Thùng Rác với trong thỏng mục Tải xuống), nên chọn lựa khoảng chừng thời gian thương yêu hoặc chọn Không khi nào nếu bạn có nhu cầu Nhận biết Lưu trữ để lưu lại rất nhiều nhiều loại tệp này đơn lẻ.

Cuộn xuống, rồi chọn Chạy Nhận biết Lưu trữ ngay.

Windows đang mất vài ba phút để lau chùi tệp của người sử dụng, tiếp đến các bạn sẽ thấy thông báo cho thấy thêm dung tích đĩa đã có giải pđợi.

Nếu hệ thống không tồn tại bản lĩnh Nhận biết Lưu trữ, chúng ta cũng có thể sử dụng chính sách Dọn dẹp Ổ đĩa nhằm xóa những tệp trong thời điểm tạm thời cùng tệp khối hệ thống khỏi lắp thêm.

Để chạy Dọn dẹp Ổ đĩa

Chọn Tìmkiếm , nhập lau chùi và vệ sinh ổđĩa , tiếp đến lựa chọn Dọn đĩa trường đoản cú danh sách công dụng.

Chọn hộp kiểm lân cận loại tệp bạn muốn xóa. (Để coi diễn đạt về từng loại tệp, hãy chọn tên.) Theo mặc định, Tệp Chương trình đã Tải xuống, Tệp Internet Tạm thời với Hình thu nhỏ được chọn. Hãy bảo đảm an toàn quăng quật lựa chọn các vỏ hộp kiểm đó nếu bạn không muốn xóa các tệp đó.

Để giải pđợi thêm các dung lượng không dừng lại ở đó, nên chọn lựa Dọn dẹp tệp hệ thống. Dọn Dẹp Ổ đĩa đang mất một lúc để tính toán thù dung tích mà một khoảng không rất có thể được giải pngóng. 


Lưu ý: Nếu cách đó không đến 10 ngày kể từ thời điểm chúng ta nâng cấp lên Windows 11, phiên bạn dạng trước của Windows sẽ tiến hành liệt kê bên dưới dạng tệp hệ thống nhưng chúng ta cũng có thể xóa. Nếu đề xuất giải pchờ dung tích ổ đĩa, bạn có thể xóa tệp này, nhưng để ý rằng các bạn sẽ xóa thỏng mục Windows.old. Tlỗi mục này đựng những tệp hỗ trợ cho chính mình tùy chọn quay trở về phiên phiên bản Windows trước đó. Nếu bạn xóa phiên phiên bản Windows trước kia thì sẽ không còn thể hoàn tác. (Bạn sẽ không còn thể xoay lại phiên bản Windows trước đó.)


Chọn các một số loại tệp nhưng mà bạn có nhu cầu xóa, chọn OK, rồi chọn Xóa tệp trong hành lang cửa số chứng thực nhằm bắt đầu quá trình lau chùi.

Nếu PC của người sử dụng vẫn chạy chậm, hãy thử gỡ thiết đặt các ứng dụng nhưng các bạn không áp dụng nữa.

Để gỡ thiết đặt những ứng dụng các bạn ko áp dụng nữa

Tìm tìm ứng dụng cụ thể hoặc sắp xếp các áp dụng giúp xem vận dụng làm sao đã thực hiện nhiều dung tích nhất.

Khởi cồn lại PC của chúng ta và coi hiệu suất đã đạt được cải thiện hay là không.

Nếu PC của khách hàng vẫn chạy lừ đừ, hãy thử đưa các tệp sang trọng ổ đĩa khác.

Nếu bạn có nhu cầu bảo quản hình ảnh, nhạc hoặc tệp không giống Tuy ko sử dụng liên tục, hãy cân nhắc lưu giữ chúng nó vào phương tiện đi lại rời, như ổ đĩa USB chẳng hạn. Bạn vẫn rất có thể thực hiện chúng Lúc kết nối ổ đĩa đó tuy vậy chúng sẽ không chiếm phần dung tích bên trên PC của doanh nghiệp.

Để di chuyển tệp lịch sự ổ đĩa khác

Kết nối phương tiện rất có thể xóa với PC.

Chọn File Explorer từ tkhô giòn tác vụ và tra cứu tệp bạn có nhu cầu dịch chuyển.

Chọn tệp, đưa đến Trang chủ, rồi lựa chọn Di chuyển mang lại > Chọn vị trí.

Chọn phương tiện đi lại rời từ bỏ danh sách địa điểm, rồi chọn Di chuyển.

Khởi rượu cồn lại PC của chúng ta và xem hiệu suất đạt được nâng cấp hay không.

Nhận thêm ban bố về Việc giải pchờ dung lượng ổ đĩa Windows.

Nếu PC của người tiêu dùng vẫn chạy chậm rãi, hãy thử mẹo tiếp theo sau.


Windows 11 bao hàm nhiều cảm giác trực quan, chẳng hạn như hoạt hình với cảm giác đổ láng. Những cảm giác này trông rất đẹp nhất, tuy vậy bọn chúng cũng có thể áp dụng thêm các tài ngulặng khối hệ thống cùng rất có thể làm cho đủng đỉnh PC của người tiêu dùng. Như vậy đặc trưng đúng, nhất là khi bạn cài PC bao gồm dung tích bộ nhớ (RAM) nhỏ rộng.

Để kiểm soát và điều chỉnh cảm giác trực quan lại trong Windows

Chọn Tìm kiếm, nhập hiệusuất , tiếp nối chọn Điều chỉnh hình thức cùng hiệu suất của Windows trong list công dụng.

Trên tab Hiệu ứng Trực quan, lựa chọn Điều chỉnh để sở hữu công suất tốt nhất > Áp dụng.

Khởi hễ lại PC với xem mẹo đó gồm giúp tăng speed PC hay không.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm rì rì, hãy thường xuyên tới mẹo tiếp theo.


Cài đặt PC cho phép bạn chọn vị trí lưu lại tệp mặc định. Bạn rất có thể lưu lại tệp bên trên PC hoặc lưu lại vào OneDrive theo mặc định với nhất quán những tệp thân nhì địa chỉ. Vấn đề này có thể chấp nhận được chúng ta truy vấn nhập tệp của bản thân từ đầy đủ đồ vật có thể liên kết cùng với mạng internet, bên cạnh đó góp đảm bảo tệp được sao lưu vào ngôi trường vừa lòng hỏng hoặc mất PC. Tuy nhiên, những tệp đề xuất đồng hóa thân PC và OneDrive sầu, câu hỏi đồng điệu này hoàn toàn có thể làm chậm trễ PC của người sử dụng. quý khách hàng hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời giới hạn đụng bộ hóa OneDrive với coi liệu bài toán kia gồm giúp nâng cấp hiệu suất của PC không.

Để ngừng đồng điệu cùng với OneDrive

Trên thanh hao tác vụ, hãy search một OneDrive gần Quanh Vùng thông báo.

Chọn OneDrive> góp & Cài đặt > bạn Tạm ngừng đồng hóa ,rồi chọn khoảng tầm thời hạn bạn muốn tạm ngưng đồng hóa   tệp.

Khởi hễ lại PC và coi liệu câu hỏi tạm ngưng nhất quán hóa bao gồm góp cải thiện sự việc hiệu suất của bạn không. 

Để liên tục đồng nhất những tệp của công ty, nên chọn OneDrive > Giúp và Cài đặt>liên tục đồng bộ.

quý khách hàng cũng rất có thể truy vấn khắc phục và hạn chế Đồng bộ OneDrive sầu cố kỉnh nhằm chất vấn phần nhiều sự thay về đồng hóa. 


lúc chúng ta nhảy PC, một số công tác sẽ trường đoản cú khởi rượu cồn cùng chạy vào nền. Quý Khách rất có thể tắt các chương trình này để chúng ko khởi hễ với PC.

Nhiều công tác được thiết kế để từ khởi cồn cùng với Windows. Bạn ko nhận ra những chương trình này đang chạy, nhưng mà chúng sẽ lập cập khởi động khi bạn áp dụng. Việc này bổ ích đối với các công tác bạn áp dụng những tuy vậy ko hữu ích cùng với rất nhiều chương trình các bạn không áp dụng tiếp tục vày làm tăng thời hạn khởi đụng của Windows.

Tìm các công tác trường đoản cú khởi động

Đôi khi, chúng ta có thể xác định phần đa công tác tự khởi hễ bằng phương pháp coi hình tượng công tác trong Khu Vực thông báo nghỉ ngơi ko kể thuộc bên bắt buộc của tkhô cứng tác vụ. Đầu tiên, hãy khám nghiệm khoanh vùng thông tin để thấy bao gồm chương trình nào nhưng mà các bạn không thích từ bỏ khởi động đang làm việc hay không. Để đưa ra thương hiệu của lịch trình, hãy trỏ chuột vào hình tượng. Đảm bảo các bạn chọn Hiển thị biểu tượng ẩn , nhằm ko bỏ lỡ bất kỳ công tác làm sao.

Ngay cả sau thời điểm soát sổ Khu Vực thông báo, chúng ta vẫn rất có thể thải hồi một số trong những công tác trường đoản cú chạy Khi khởi hễ. Dưới đấy là giải pháp giúp đỡ bạn tìm thấy toàn bộ các chương trình trường đoản cú khởi hễ với giới hạn phần đa công tác các bạn không thích trường đoản cú khởi động với Windows.

Để ngăn một chương trình trường đoản cú khởi động

Trong khoanh vùng Ứng dụng Khởi đụng , hãy tra cứu chương trình bạn muốn ngừng từ khởi hễ cùng đặt thành Tắt.


Lưu ý: Nếu đã tắt một chương trình và chương trình đó vẫn thường xuyên tự khởi đụng cùng rất Windows, bạn cần phải quét tìm vi rút với ứng dụng ăn hại. Hãy xem phần tiếp theo sau để hiểu thêm biết tin.


Vi rút hoặc phần mềm có hại rất có thể khiến PC của chúng ta chạy chậm trễ. Các dấu hiệu không giống bao gồm thông báo bất thần bật lên, lịch trình bất ngờ trường đoản cú khởi rượu cồn hoặc âm thanh hao của đĩa cứng ko ngừng vạc ra.

Cách xử trí vi rút với ứng dụng bất lợi tốt nhất có thể là cố gắng ngnạp năng lượng chúng chạy bằng phương pháp chạy ứng dụng phòng phần mềm có hại với phần mềm kháng vi rút ít cũng tương tự luôn luôn update phần mềm này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn phòng phòng ngừa thì PC vẫn có thể bị lây truyền các phần mềm có hại.

Bạn rất có thể quét PC của chính mình nhằm search vi-rút hoặc ứng dụng ô nhiễm và độc hại không giống bằng cách sử dụng Bảo mật Windows (trước đây là Trung trọng tâm Bảo mật Bộ đảm bảo an toàn Windows), được tích hòa hợp trong Windows 11. Để hiểu thêm công bố, hãy xem Cách đảm bảo an toàn lắp thêm Windows PC của bạn.


Lưu ý: 

Nếu ai đang sử dụng một phần mềm chống vi rút ít hoặc ứng dụng phòng ứng dụng ăn hại khác, hãy coi trả lời áp dụng giành riêng cho công tác đó để biết cách quét vi rút. Dường như, hãy bảo đảm rằng chúng ta ko chạy đồng thời nhiều phần mượt kháng vi rút. Nếu gặp ngôi trường vừa lòng này, hãy chọn phần mềm bạn có nhu cầu chạy, tiếp nối tắt hoặc gỡ setup những phần mềm phòng vi rút không giống.

Nếu các bạn đã thiết lập và nhảy lịch trình chống vi rút ít khác, Bảo mật Windows có khả năng sẽ bị tắt theo khoác định.


Để quét vi-rút ít bằng phương pháp sử Bảo mật Windows

Chọn V chống mốidoạ & mối đedọa, tiếp đến lựa chọn Bảo vệ update trong Cập nhật chống mối bắt nạt dọa & vi-rút.

Trên screen Bản cập nhật bảo vệ, chọn Kiểm tra bạn dạng cập nhật để bảo vệ rằng chúng ta sẽ thiết lập phiên bản cập nhật tiên tiến nhất.

Chọn Bảo vệ khỏi hiểm họa cùng vi rút, rồi chọn Quét nhanh.Chờ cho đến Bảo mật Windows hoàn tất Việc quét vi-rút với phần mềm xấu.

Thực hiện một giữa những thao tác làm việc sau, tùy ở trong vào kết quả quét:

Chạy quét cải thiện được khuyến cáo. Chế độ quét này mất nhiều thời hạn rộng nhưng vẫn search tìm rộng rộng các mối đe dọa trên PC của người sử dụng.

Nếu không tìm thấy vi rút, hãy khởi động lại PC của công ty và nỗ lực tế bào rộp sự gắng công suất mà các bạn vẫn chạm chán nên với PC của bản thân.


Lưu ý: Nếu Bảo mật Windows ko msinh hoạt, thiết yếu update tệp định nghĩa hoặc quan yếu hoàn toàn Việc quét tìm kiếm vi-rút ít, hãy thử chạy Sở bảo đảm an toàn daipha.com nước ngoài tuyến, vấn đề đó được lý giải dưới đây.


Để quét tìm kiếm ứng dụng xấu với vi-rút ít gồm Bộ bảo đảm an toàn daipha.com ngoại tuyến

Lưu phần đa tài liệu hoặc câu chữ khác nhưng bạn cũng có thể vẫn mở trên PC của chính mình.

Chọn Bảo vệ khỏi & mọt bắt nạt dọacủa vi-rút , sau đó vào Các tác hại hiện giờ ,chọn Tùy lựa chọn quét > Sở bảo vệ daipha.com nước ngoài con đường quét > Quét ngay.PC đang khởi cồn lại với PC Bộ bảo đảm daipha.com ngoại đường đang chạy với quét vi-rút cùng phần mềm xấu. Quá trình quét có thể mất khoảng chừng hơn 15 phút, tiếp nối PC của các bạn sẽ khởi đụng lại một lần nữa.

Cố nạm mô rộp sự cố công suất.

Nếu PC của công ty vẫn chạy chậm rãi, hãy liên tiếp tới mẹo tiếp theo sau.


Để phục sinh PC tự điểm khôi phục

Chọn Tìm kiếm trên tkhô hanh tác vụ, nhập hệ thống nâng cao, tiếp đến lựa chọn Xem thiết đặt khối hệ thống nâng cao từ bỏ list hiệu quả.

Trên tab Bảo vệ Hệ thống lựa chọn Khôi phục Hệ thống.

Chọn Khôi phục được lời khuyên nhằm đi kèm theo cùng với điểm Phục hồi cách đây không lâu duy nhất Windows được tiến hành auto hoặc Chọn một điểm khôi phục khác để từ chọn, rồi lựa chọn Tiếp theo.

Nếu chúng ta đã lựa chọn lựa chọn 1 điểm phục sinh khác, hãy chọn 1 điểm phục sinh, rồi chọn Tiếp theo. Dù Theo phong cách như thế nào, hãy chọn Kết thúc nhằm bắt đầu khôi phục.

Sau khi phục sinh xong, khởi cồn lại PC của chúng ta và coi liệu hiệu suất đã có được nâng cấp ko.

Nếu bạn không thấy ngẫu nhiên điểm phục sinh như thế nào thì rất có thể là do tùy lựa chọn bảo đảm khối hệ thống chưa được bật.

Để nhảy tùy lựa chọn bảo đảm hệ thống

Trong hộp kiếm tìm tìm trên tkhô cứng tác vụ, nhập tạođiểm Phục hồi , tiếp nối chọn Tạo điểm khôi phục từ bỏ list hiệu quả.

Trên tab Bảo vệ Hệ thống, lựa chọn Đặt cấu hình.

Chọn Bật đảm bảo an toàn hệ thống > OK.


trong những biện pháp công dụng duy nhất để khai thác tối đa PC của người sử dụng là đảm bảo bạn đang thiết đặt phiên bản Windows 10 tiên tiến nhất. Khi chúng ta soát sổ bạn dạng update, PC của người tiêu dùng cũng biến thành tìm tìm những trình điều khiển và tinh chỉnh sản phẩm mới nhất, vấn đề đó cũng rất có thể giúp nâng cao hiệu suất của PC.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật

Thực hiện một trong số phương pháp sau:

Nếu tâm trạng tất cả văn bản là "quý khách hàng vẫn cập nhật", hãy đưa lịch sự mẹo tiếp theo.

Nếu tinh thần có ngôn từ là "Đã có bạn dạng cập nhật", hãy chọn Cài đặt ngay.

Chọn rất nhiều bạn dạng cập nhật mà bạn có nhu cầu thiết lập, tiếp đến chọn Cài đặt.

Khởi động lại PC, tiếp đến coi PC bao gồm chạy nkhô cứng rộng không.

Để hiểu biết thêm công bố về những bản update, bao gồm phương pháp tự động cài đặt phiên bản cập nhật, hãy coi Câu hỏi hay chạm chán về Windows Update.

Để biết biết tin về kiểu cách khắc phục sự vắt Windows Update, hãy coi Cập nhật Windows 10 cùng Khắc phục sự thay Lúc cập nhật Windows 10.

Nếu PC của người tiêu dùng vẫn chạy lừ đừ, hãy liên tục tới mẹo tiếp theo sau.


Việc msinh sống cùng lúc nhiều áp dụng, chương trình, trình lưu ý website, v.v... có thể làm cho PC chạy chậm. Việc mở cùng lúc nhiều tab trình để ý cũng rất có thể làm cho hệ thống chạy lờ đờ một ít. Nếu triệu chứng này xẩy ra, hãy đóng góp tất cả ứng dụng, tab trình ưng chuẩn, v.v... mà lại chúng ta ko đề nghị cùng coi từ thời điểm cách đó bao gồm giúp tăng tốc PC hay không. Nếu không kết quả, hãy khởi cồn lại PC cùng tiếp đến chỉ msinh sống phần lớn vận dụng, công tác cùng hành lang cửa số trình chăm chút mà bạn cần.

Để khởi động lại PC của bạn

Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Nguồn  > Khởi đụng lại.

Sau Khi PC khởi đụng lại, chỉ msinh sống hầu như vận dụng mà lại bạn phải rồi đóng góp khi chúng ta đã áp dụng xong.

Đôi khi các áp dụng được kiến tạo cho phiên bạn dạng Windows trước vẫn vẫn điều khiển xe trên Windows 10 nhưng lại có thể có tác dụng chậm PC của người tiêu dùng. Nếu điều đó xẩy ra sau khi bạn mtại 1 công tác khăng khăng, hãy kiếm tìm phiên bạn dạng update trên website của khách hàng phần mềm hoặc chạy Sở hướng dẫn giải quyết và xử lý trục sái Tương hòa hợp Chương trình.

Để chạy Bộ khuyên bảo giải quyết và xử lý trục sái Tương thích hợp Cmùi hương trình

Trong hộp kiếm tìm tìm trên tkhô hanh tác vụ, nhập khắc phục và hạn chế sự cố, rồi lựa chọn Cài đặt khắc chế sự cố, là mục gồm các Cài đặt hệ thống được liệt kê bên dưới.

Trong list bộ chỉ dẫn giải quyết và xử lý trục trẹo, nên chọn lựa Bộ lí giải giải quyết và xử lý trục trệu Tương đúng theo Chương thơm trình > Chạy cỗ trả lời giải quyết trục trặc.

Chọn công tác mà các bạn gặp mặt sự vắt, rồi chọn Tiếp theo cùng liên tục qua bộ gợi ý giải quyết trục trẹo.

PC vẫn chạy chậm? Tiếp tục mang lại mẹo tiếp theo.


ReadyBoost chất nhận được các bạn sử dụng ổ đĩa di động cầm tay, như ổ flash USB, để nâng cấp hiệu suất của PC mà lại chưa hẳn mlàm việc PC và gắn thêm thêm bộ lưu trữ (RAM). Để thực hiện ReadyBoost, bạn phải một ổ flash USB hoặc thẻ lưu giữ tất cả dung tích trống buổi tối tđọc 500 MB cùng tốc độ truyền dữ liệu cao. 

Để áp dụng ReadyBoost

Lắp ổ flash USB vào cổng tiếp nối USB trên PC của doanh nghiệp.

Chọn File Explorer  trường đoản cú tkhô cứng tác vụ.

Nhấn và duy trì (hoặc nhấp chuột đề xuất vào) ổ flash USB (hoặc thẻ SD nếu bạn sử dụng thẻ này), sau đó lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab ReadyBoost, tiếp nối chọn Sử dụng sản phẩm công nghệ này.Windows xác định coi thiết bị có thể thực hiện ReadyBoost không. Nếu thiết yếu, Windows vẫn cho chính mình biết.

Sau Lúc Windows xác minh số dung tích trống cần sử dụng nhằm buổi tối ưu hóa bộ lưu trữ, hãy lựa chọn OK nhằm bảo toàn dung tích này nhằm ReadyBoost có thể thực hiện.khi bạn nhìn vào câu chữ của ổ đĩa flash USB vào File Explorer, các bạn sẽ thấy một tệp mang tên là ReadyBoost.sfcabít bên trên ổ đĩa flash. Tệp này hiển thị dung tích được dự trữ mang lại ReadyBoost.


Lưu ý: Không thể áp dụng ReadyBoost nếu Windows được cài để lên ổ đĩa phân phối dẫn (SSD). Ổ đĩa SSD vốn hết sức nkhô giòn cùng ReadyBoost sẽ không thể nâng cấp thêm hiệu suất đến SSD.


Tệp phân trang là 1 khoanh vùng trên đĩa cứng của người sử dụng mà lại Windows áp dụng nlỗi bộ nhớ lưu trữ. Có một thiết lập vào Windows 10 tự động hóa cai quản form size tệp phân trang, thiết đặt này có thể giúp nâng cấp hiệu suất PC của doanh nghiệp. 

Để bảo vệ bật cai quản tệp phân trang tự động

Trong vỏ hộp tra cứu tìm bên trên thanh tác vụ, nhập khối hệ thống nâng cao, tiếp đến lựa chọn Xem thiết đặt hệ thống nâng cao, là mục tất cả Panel Điều khiển được liệt kê bên dưới.

Trong Thuộc tính Hệ thống, chọn tab Nâng cao, rồi chọn Cài đặt trong khu vực Hiệu suất.

Trong Tùy lựa chọn Hiệu năng, lựa chọn tab Nâng cao, rồi lựa chọn Thay thay đổi vào vùng bộ nhớ Ảo.

Đảm bảo lựa chọn hộp kiểm Tự rượu cồn làm chủ kích cỡ tệp phân trang cho tất cả ổ đĩa. Nếu có, hãy tiếp tục cho tới mẹo tiếp sau. Nếu ko, hãy lựa chọn rồi khởi cồn lại PC của người sử dụng bằng phương pháp lựa chọn nút ít Bắt đầu  > Nguồn  >Khởi động lại.

Sử dụng PC của doanh nghiệp với xem PC bao gồm chạy giỏi rộng không. Nếu không công dụng, thử mẹo tiếp sau.


quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện khả năng Nhận biết Lưu trữ để xóa các tệp ko quan trọng hoặc tệp trong thời điểm tạm thời khỏi thiết bị của bản thân, quy trình này cũng rất có thể giải pchờ dung lượng. 

Nếu chúng ta nhảy Nhận biết Lưu trữ, Windows vẫn tự động giải pchờ dung lượng bằng cách xóa các tệp ko cần thiết, bao gồm cả các tệp vào thùng rác rến khi chúng ta chuẩn bị hết dung tích đĩa hoặc trên các khoảng thời gian mà lại bạn chỉ định và hướng dẫn. Các lí giải bên dưới chỉ dẫn chúng ta bí quyết xóa những tệp trong thời điểm tạm thời với biện pháp nhảy tương tự như đặt cấu hình Nhận biết Lưu trữ.

Nếu các bạn chẳng thể tìm kiếm thấy Nhận biết Lưu trữ trên trang bị của chính mình bằng công việc sau, hãy coi phần "Giải pđợi dung tích bằng lao lý Dọn dẹp Ổ đĩa" bên dưới để thay thế sửa chữa. 


Lưu ý: Quý khách hàng rất có thể không muốn xóa những tệp trong thời điểm tạm thời để nâng cấp năng suất. Mặc cho dù hiện thời những tệp này sẽ không được thực hiện, tuy thế chúng giúp các áp dụng của doanh nghiệp tải với chạy nkhô cứng hơn.


Để xóa các tệp trong thời điểm tạm thời bởi Nhận biết Lưu trữ

Chọn Tệp trong thời điểm tạm thời vào lên tiếng cụ thể về bộ nhớ lưu trữ. Lưu ý: Nếu các bạn không thấy Tệp tạm thời trong list, hãy lựa chọn Hiển thị những hạng mục khác.

Windows vẫn mất vài ba giây nhằm khẳng định coi các tệp cùng áp dụng làm sao sẽ chiếm những dung lượng tuyệt nhất bên trên PC.

Chọn những mục bạn có nhu cầu xóa, rồi chọn Xóa tệp.

Để coi phần đa văn bản trong Thùng Rác trước khi dọn sạch, hãy mngơi nghỉ Thùng Rác tự màn hình nền. Nếu chúng ta ko thấy biểu tượng Thùng Rác  trên màn hình hiển thị nền, trong thanh tìm kiếm tìm bên trên tkhô cứng tác vụ, hãy nhập thùng rác, rồi chọn Thùng Rác từ bỏ danh sách hiệu quả. 


Lưu ý: Windows sẽ chuyển những tệp bạn xóa vào Thùng Rác phòng ngôi trường đúng theo bạn đổi khác dự định cùng đề nghị sử dụng lại những tệp đó sau đây. quý khách hàng hoàn toàn có thể giải phóng một vài dung lượng đáng kể bằng cách xóa các tệp trong Thùng Rác để xóa dài lâu những tệp mà lại chúng ta vẫn xóa trước đó.


Để nhảy và đặt cấu hình Nhận biết Lưu trữ

Trong khoanh vùng Lưu trữ, hãy bật Nhận biết Lưu trữ.

Chọn Đặt thông số kỹ thuật Nhận biết Lưu trữ hoặc chạy tài năng này ngay.

TrongQuanh Vùng Nhận biết Lưu trữ, lựa chọn tần suất bạn muốn chạy Nhận biết Lưu trữ.

Trong khu vực Tệp Tạm thời, lựa chọn Xóa các tệp tạm thời mà lại ứng dụng của tớ hiện ko sử dụng.

Chọn các tệp bạn có nhu cầu Nhận biết Lưu trữ thực hiện lệnh xóa (bạn có thể chọn các tệp trong Thùng Rác và vào thư mục Tải xuống), sau đó lựa chọn khoảng thời gian tương xứng.

Cuộn xuống với lựa chọn Dọn dẹp ngay.

Windows vẫn mất vài phút ít nhằm lau chùi và vệ sinh tệp của bạn, tiếp nối bạn sẽ thấy thông tin cho biết thêm dung lượng đĩa đã có giải phóng.

Nếu hệ thống không tồn tại chức năng Nhận biết Lưu trữ, bạn cũng có thể thực hiện lý lẽ Dọn dẹp Ổ đĩa để xóa các tệp trong thời điểm tạm thời cùng tệp hệ thống khỏi sản phẩm.

Để chạy Dọn dẹp Ổ đĩa

Trong hộp search kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập lau chùi và vệ sinh ổ đĩa, rồi lựa chọn Dọn dẹp Ổ đĩa từ bỏ list kết quả.

Chọn vỏ hộp kiểm cạnh bên nhiều loại tệp bạn muốn xóa. (Để coi biểu đạt về từng các loại tệp, nên chọn lựa thương hiệu.) Theo mặc định, Tệp Chương thơm trình đang Tải xuống, Tệp Internet Tạm thời cùng Hình thu nhỏ được lựa chọn. Hãy bảo đảm vứt lựa chọn các hộp kiểm đó nếu như bạn không muốn xóa các tệp đó.

Để giải pđợi thêm nhiều dung tích không chỉ có vậy, hãy chọn Dọn dẹp tệp hệ thống. Dọn Dẹp Ổ đĩa đã mất một lúc để tính toán dung lượng mà một khoảng trống hoàn toàn có thể được giải pngóng. 


Lưu ý: Nếu chưa đến 10 ngày Tính từ lúc ngày các bạn nâng cấp lên Windows 10, phiên bản Windows trước kia sẽ tiến hành liệt kê dưới dạng tệp hệ thống mà bạn cũng có thể xóa. Nếu đề nghị giải phóng dung tích ổ đĩa, bạn có thể xóa tệp này, tuy vậy lưu ý rằng các bạn sẽ xóa thư mục Windows.old. Tlỗi mục này đựng những tệp cung cấp cho mình tùy lựa chọn quay trở lại phiên phiên bản Windows trước đó. Nếu bạn xóa phiên phiên bản Windows trước đó thì sẽ không thể hoàn tác. (Bạn sẽ không thể con quay lại phiên phiên bản Windows trước đó.)


Chọn những các loại tệp cơ mà bạn có nhu cầu xóa, chọn OK, rồi lựa chọn Xóa tệp vào cửa sổ xác nhận để bước đầu quy trình dọn dẹp vệ sinh.

Nếu PC của bạn vẫn chạy chậm chạp, thử gỡ cài đặt những vận dụng nhưng các bạn ko sử dụng nữa.

Để gỡ thiết đặt các ứng dụng chúng ta không sử dụng nữa

Tìm kiếm ứng dụng rõ ràng hoặc sắp xếp những áp dụng giúp xem ứng dụng như thế nào đang áp dụng nhiều dung tích duy nhất.

Lúc tra cứu thấy vận dụng nên xóa, hãy chọn vận dụng kia từ list với lựa chọn Gỡ sở hữu đặt.

Khởi cồn lại PC của khách hàng và coi hiệu suất đã có được nâng cấp hay không.

Nếu PC của công ty vẫn chạy đủng đỉnh, hãy thử gửi các tệp sang trọng ổ đĩa không giống.

Nếu bạn có nhu cầu lưu giữ hình ảnh, nhạc hoặc tệp khác mặc dù ko áp dụng liên tục, hãy Để ý đến lưu lại nó vào phương tiện tách, nlỗi ổ đĩa USB chẳng hạn. Quý Khách vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng Lúc liên kết ổ đĩa này nhưng lại bọn chúng sẽ không chiếm dung tích trên PC của khách hàng.

Để dịch chuyển tệp thanh lịch ổ đĩa khác

Kết nối phương tiện đi lại rất có thể xóa với PC.

Chọn File Explorer tự thanh khô tác vụ rồi tìm kiếm tệp nhưng mà bạn muốn dịch chuyển.

Chọn tệp, chuyển đến Trang chủ, rồi chọn Di chuyển mang lại > Chọn vị trí.

Chọn phương tiện tách từ list địa chỉ, rồi lựa chọn Di chuyển.

Khởi đụng lại PC của người tiêu dùng và coi năng suất giành được nâng cấp hay không.

Nếu PC của khách hàng vẫn chạy lừ đừ, hãy thử mẹo tiếp theo sau.


Windows 10 có tương đối nhiều hiệu ứng trực quan lại, chẳng hạn như hiệu ứng đổ bóng với hình ảnh cồn. Những hiệu ứng này trông hết sức đẹp nhất, cơ mà chúng cũng hoàn toàn có thể thực hiện thêm các tài nguyên hệ thống cùng hoàn toàn có thể có tác dụng lờ đờ PC của khách hàng. Điều này đặc biệt đúng, độc nhất là khi chúng ta cài PC có dung lượng bộ nhớ (RAM) nhỏ dại rộng.

Để điều chỉnh hiệu ứng trực quan tiền trong Windows

Trong vỏ hộp tìm tìm trên tkhô giòn tác vụ, nhập hiệu suất, tiếp nối lựa chọn thay đổi hình ảnh và công suất của Windows vào danh sách công dụng.

Trên tab Hiệu ứng Trực quan, chọn thay đổi để sở hữu năng suất giỏi nhất > Áp dụng.

Khởi hễ lại PC và coi mẹo kia tất cả giúp tăng tốc độ PC hay là không.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm, hãy thường xuyên cho tới mẹo tiếp theo sau.


Cài đặt PC được cho phép các bạn lựa chọn địa điểm lưu lại tệp mang định. Quý khách hàng rất có thể lưu lại tệp trên PC hoặc lưu vào OneDrive sầu theo mang định cùng đồng hóa các tệp thân nhị địa điểm. Vấn đề này được cho phép chúng ta truy hỏi nhập tệp của bản thân mình từ bỏ đều thiết bị hoàn toàn có thể liên kết với mạng internet, đồng thời giúp bảo đảm tệp được sao lưu lại vào ngôi trường hòa hợp hỏng hoặc mất PC. Tuy nhiên, những tệp nên đồng hóa thân PC và OneDrive, vấn đề đồng nhất này hoàn toàn có thể có tác dụng đủng đỉnh PC của công ty. Quý Khách có thể tạm thời dừng đụng bộ hóa OneDrive sầu và xem liệu Việc kia có góp nâng cao công suất của PC ko. 

Để ngừng đồng nhất cùng với OneDrive

Trên tkhô cứng tác vụ, hãy tìm OneDrive sầu  ngay sát khu vực thông báo.

Khởi cồn lại PC với coi liệu câu hỏi tạm dừng đồng hóa hóa tất cả giúp cải thiện vụ việc hiệu suất của bạn ko. 

Để liên tiếp đồng điệu hóa các tệp của công ty, hãy lựa chọn OneDriveThêm  > Tiếp tục đồng bộ hóa.

quý khách hàng cũng rất có thể truy vấn hạn chế Đồng cỗ OneDrive cầm cố nhằm đánh giá phần lớn sự nắm về nhất quán. 


Lưu ý: 


Lúc bạn nhảy PC, một số trong những lịch trình đang từ khởi hễ cùng chạy vào nền. Quý Khách hoàn toàn có thể tắt những lịch trình này nhằm bọn chúng không khởi động cùng với PC.

phần lớn chương trình có phong cách thiết kế nhằm từ khởi hễ cùng rất Windows. quý khách hàng ko phân biệt những chương trình này đang chạy, mà lại bọn chúng đang gấp rút khởi cồn khi bạn áp dụng. Việc này hữu ích so với đông đảo chương trình bạn thực hiện nhiều dẫu vậy không bổ ích với mọi công tác bạn không sử dụng liên tiếp bởi vì có tác dụng tăng thời gian khởi đụng của Windows.

Tìm các lịch trình trường đoản cú khởi động

thường thì, chúng ta có thể xác định các công tác tự khởi động bằng cách coi biểu tượng chương trình vào Khu Vực thông báo làm việc ko kể thuộc bên cần của thanh tác vụ. Trước hết, hãy bình chọn Quanh Vùng thông tin để thấy tất cả lịch trình làm sao mà lại các bạn không thích trường đoản cú khởi rượu cồn đang chạy hay là không. Để đưa ra thương hiệu của chương trình, hãy trỏ loài chuột vào hình tượng. Đảm bảo chúng ta chọn Hiển thị hình tượng ẩn , để ko bỏ lỡ bất kỳ lịch trình nào.

*

Khu vực thông báo có trỏ con chuột mang đến hiển thị những hình tượng ẩn

Ngay cả sau thời điểm kiểm soát khoanh vùng thông báo, chúng ta vẫn có thể vứt bỏ một trong những lịch trình trường đoản cú chạy Lúc khởi cồn. Dưới đấy là bí quyết giúp đỡ bạn kiếm tìm thấy toàn bộ các công tác từ khởi cồn cùng dừng phần đa lịch trình chúng ta không thích từ khởi hễ cùng với Windows.

Để ngăn một công tác tự khởi động

Trong khoanh vùng Ứng dụng Khởi động , hãy tìm kiếm công tác bạn muốn giới hạn tự khởi rượu cồn với đặt thành Tắt.


Lưu ý: 

Nếu sẽ tắt một công tác cùng lịch trình đó vẫn tiếp tục từ bỏ khởi hễ với Windows, bạn phải quét tra cứu vi rút cùng phần mềm có hại. Hãy coi phần tiếp theo sau để biết thêm biết tin.

Nếu bạn sẽ thiết đặt Windows 10 (Phiên phiên bản 1709 trsinh hoạt xuống), hãy nhấn Ctrl + Alt + Delete, chọn Trình cai quản Tác vụ, lựa chọn Khởi động, lựa chọn chương trình nhưng bạn có nhu cầu ngừng tự khởi đụng, rồi lựa chọn Tắt.


Vi rút ít hoặc phần mềm có hại hoàn toàn có thể khiến PC của doanh nghiệp chạy chậm trễ. Các dấu hiệu không giống bao gồm thông báo bất thần nhảy lên, lịch trình bất thần tự khởi đụng hoặc âm tkhô cứng của đĩa cứng ko ngừng vạc ra.

Cách cách xử lý vi rút với ứng dụng vô ích tốt nhất là cố gắng ngăn uống chúng chạy bằng phương pháp chạy phần mềm kháng phần mềm ăn hại và ứng dụng chống vi rút cũng như luôn update phần mềm này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chống ngừa thì PC vẫn hoàn toàn có thể bị lây truyền những phần mềm ăn hại.

Quý Khách hoàn toàn có thể quét PC để kiếm tìm vi rút hoặc ứng dụng có hại khác bằng cách áp dụng Bảo mật Windows (trước đó là Trung vai trung phong Bảo mật của Bộ bảo đảm an toàn Windows) gồm sẵn vào Windows 10. Để hiểu biết thêm lên tiếng, hãy xem Cách bảo vệ PC chạy Windows 10.


Lưu ý: 

Nếu nhiều người đang áp dụng một trong những phần mềm phòng vi rút ít hoặc phần mềm chống ứng dụng có hại khác, hãy xem lí giải thực hiện dành riêng cho công tác kia để biết phương pháp quét vi rút ít. Ngoài ra, hãy bảo đảm an toàn rằng bạn ko chạy bên cạnh đó phần lớn mềm chống vi rút ít. Nếu chạm chán ngôi trường thích hợp này, nên lựa chọn ứng dụng bạn muốn chạy, tiếp đến tắt hoặc gỡ thiết đặt rất nhiều phần mềm phòng vi rút không giống.

Nếu các bạn đã thiết lập với bật công tác kháng vi rút không giống, Bảo mật Windows sẽ bị tắt theo mang định.


Để quét vi rút ít bởi Bảo mật Windows (Windows 10 Phiên phiên bản 1809 trngơi nghỉ lên)

Chọn V chống mốibắt nạt và mọt ăn hiếp dọa, tiếp đến lựa chọn Kiểm tra phiên bản cập nhật vào Cập Nhật phòng mối đe dọa & vi-rút.

Trên screen Bản update bảo vệ, chọn Kiểm tra phiên bản cập nhật để bảo vệ rằng bạn sẽ thiết lập phiên bản update mới nhất.

Chọn Bảo vệ khỏi tai hại cùng vi rút, rồi lựa chọn Quét nhanh.Chờ cho tới Bảo mật Windows hoàn tất Việc quét vi-rút ít và phần mềm xấu.

Thực hiện một trong những làm việc sau, tùy nằm trong vào hiệu quả quét:

Chạy quét nâng cấp được khuyến nghị. Chế độ quét này mất nhiều thời hạn hơn tuy vậy vẫn search kiếm rộng rộng những hiểm họa trên PC của chúng ta.

Nếu không tìm kiếm thấy vi rút, hãy khởi đụng lại PC của doanh nghiệp với cố gắng tế bào phỏng sự nạm công suất nhưng chúng ta sẽ gặp mặt buộc phải cùng với PC của chính bản thân mình.


Lưu ý: 

Nếu Bảo mật Windows ko mlàm việc, không thể cập nhật tệp tư tưởng hoặc thiết yếu hoàn chỉnh quy trình quét vi rút, thử chạy Sở bảo đảm an toàn Windows Ngoại tuyến, qui định này được phân tích và lý giải dưới đây trong Để quét phần mềm ăn hại và vi rút ít bởi Bộ bảo đảm an toàn Windows ngoại đường (Windows 10 Phiên bản 1809 trnghỉ ngơi lên).


Để quét vi rút ít bởi Trung chổ chính giữa Bảo mật của Sở bảo đảm Windows (Windows 10 Phiên bản 1803)

Chọn Bảo vệ ngoài mối đe dọa và vi-rút, rồi chọn Các phiên bản update Bảo vệ ngoài tai hại cùng vi-rút > Kiểm tra bản cập nhật nhằm bảo đảm các bạn tất cả tệp khái niệm mới nhất.

Chọn tab Bảo vệ khỏi tác hại cùng vi rút, rồi lựa chọn Quét ngay.Hãy ngóng Trung Bộ bảo vệ Windows mật Hoàn tất bài toán quét vi-rút ít và phần mềm xấu.

Thực hiện một Một trong những thao tác sau, tùy thuộc vào tác dụng quét:

Chạy quét nâng cấp được khuyến nghị. Chế độ quét này mất không ít thời gian hơn tuy nhiên đang tìm tìm rộng rộng các tác hại trên PC của doanh nghiệp.

Nếu không tìm kiếm thấy vi rút ít, hãy khởi cồn lại PC của doanh nghiệp với nỗ lực mô phỏng sự cụ công suất mà bạn đã gặp phải với PC của chính bản thân mình.


Lưu ý: 

Nếu Trung trung ương Bảo mật của Sở đảm bảo Windows ko msinh hoạt, cần yếu cập nhật tệp định nghĩa hoặc không thể hoàn chỉnh câu hỏi quét vi rút, hãy thử chạy Sở bảo đảm Windows vào Chế độ Ngoại con đường, phần này được giải thích dưới đây trong Để quét phần mềm có hại cùng vi rút bằng Bộ bảo đảm Windows nước ngoài tuyến đường (Windows 10 Phiên phiên bản 1803).


Để quét ứng dụng vô ích với vi rút ít bằng Sở đảm bảo an toàn Windows nước ngoài tuyến (Windows 10 Phiên bạn dạng 1809 trlàm việc lên)

Lưu số đông tài liệu hoặc câu chữ không giống cơ mà chúng ta cũng có thể đã msinh hoạt bên trên PC của bản thân.

Chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa cùng vi-rút, kế tiếp vào Mối đe dọa hiện tại tại, chọn Tùy chọn quét > Quét bởi Sở bảo đảm an toàn Windows nước ngoài tuyến > Quét ngay.PC sẽ khởi động lại, rồi Bộ bảo đảm an toàn Windows Ngoại tuyến đang chạy cùng quét vi-rút và phần mềm xấu. Quá trình quét có thể mất khoảng tầm rộng 15 phút, kế tiếp PC của các bạn sẽ khởi cồn lại một đợt nữa.

Cố thay tế bào bỏng sự thay công suất.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy chậm, hãy tiếp tục tới mẹo tiếp sau.

Để quét ứng dụng ăn hại với vi rút ít bằng Sở bảo vệ Windows nước ngoài tuyến (Windows 10 Phiên bản 1803)

Lưu phần đông tài liệu hoặc câu chữ khác mà chúng ta có thể vẫn mnghỉ ngơi bên trên PC của bản thân mình.

Chọn Bảo vệ ngoài tác hại với vi-rút, rồi chọn Chạy quét nâng cao mới > Quét bởi Sở bảo vệ Windows ngoại tuyến > Quét ngay.PC đang khởi hễ lại, rồi Bộ bảo đảm Windows Ngoại tuyến đường đang chạy và quét vi-rút và ứng dụng xấu. Quá trình quét có thể mất khoảng hơn 15 phút ít, tiếp nối PC của các bạn sẽ khởi động lại một lần tiếp nữa.

Cố cầm cố tế bào phỏng sự nuốm công suất.

Nếu PC của doanh nghiệp vẫn chạy lờ lững, hãy liên tục cho tới mẹo tiếp sau.


Để phục sinh PC tự điểm khôi phục

Trong hộp kiếm tìm tìm trên tkhô nóng tác vụ, nhập điểm khôi phục, kế tiếp chọn Tạo điểm khôi phục trường đoản cú danh sách hiệu quả.

Trên tab Bảo vệ Hệ thống chọn Khôi phục Hệ thống.

Chọn Tiếp theo, rồi lựa chọn điểm phục sinh tương quan đến ứng dụng, trình tinh chỉnh hoặc phiên bản cập nhật có thể sẽ gây nên sự vậy. Sau kia, chọn Tiếp theo > Hoàn tất.

Khởi động lại PC của doanh nghiệp với coi năng suất có được cải thiện hay là không.

Nếu bạn ko thấy ngẫu nhiên điểm khôi phục như thế nào thì rất có thể là do tùy lựa chọn đảm bảo an toàn khối hệ thống không được bật.

Xem thêm: Tải Game Phuc Kich - Phục Kích Apk Download For Android

Để bật tùy lựa chọn đảm bảo an toàn hệ thống

Trong vỏ hộp tìm kiếm tìm bên trên thanh tác vụ, nhập điểm khôi phục, tiếp đến lựa chọn Tạo điểm khôi phục trường đoản cú list kết quả.