Với những người dân liên tiếp đàm thoại trực tuyến, hội thảo chiến lược, đo lường, chuyện trò cùng với đồng đội xuất xắc thậm chí quay đoạn phim trả lời kèm hình ảnh của chính bản thân mình, thì webcam trên laptop luôn là sản phẩm công nghệ quan trọng. Webcam đã triển khai thu hình video clip, rồi cách xử trí và tàng trữ bên trên máy tính xách tay nhằm truyền sang số đông máy khác, thông qua kết nối Internet. Và vào quy trình thực hiện sẽ không còn rời khỏi Việc webcam tất cả vấn đề, làm cho cách biệt quy trình thủ thỉ của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Camera laptop không lên

Bài viết dưới đây đang tổng hợp lại đầy đủ lỗi liên tục xẩy ra bên trên webcam latpop, tương tự như giải pháp sửa lỗi trên webcam laptop.


1. Lỗi webcam máy tính bị mờ:

Nguim nhân:

Do chỉnh độ phân giải Khủng mang đến hình hình ảnh bị mờ.Webcam bị bụi bẩn dính vào hoặc screen laptop bị lớp bụi.Chất lượng webcam không đảm bảo.Lỗi cài đặt webcam.

Cách xung khắc phục:

quý khách lau không bẩn webcam với screen máy tính nhằm đảm bảo an toàn vật dụng không thể bụi bẩn. Sau đó tắt bật lại webcam trên máy tính.


2. Lỗi No webcam detected:

Để sửa lỗi bên trên đang có rất nhiều bí quyết hạn chế và khắc phục không giống nhau. Người sử dụng đang buộc phải đánh giá tình trạng ví dụ của webcam, sau đó demo các cách hạn chế ngơi nghỉ dưới đây.

Cách 1: Cài đặt driver đến webcam

Chúng ta có thể áp dụng đĩa driver tất cả sẵn lúc mua sản phẩm công nghệ rồi tiến hành download driver không đủ, trong số đó bao gồm driver của webcam.

Trong ngôi trường phù hợp không có đĩa cài driver thì hoàn toàn có thể sử dụng anh tài search tìm driver tất cả sẵn bên trên máy vi tính, hoặc áp dụng các phần mềm tra cứu kiếm driver tự động. quý khách hàng hiểu tham khảo các phương pháp cài đặt driver đến webcam theo bài viết sau đây.

Sau Khi mua driver đến webcam chúng ta thực hiện kích hoạt driver mang lại webcam laptop. Nhấn loài chuột buộc phải vào hình tượng Start trên màn hình hiển thị rồi chọn Device Manager.

Với Windows 7 chúng ta truy vấn theo Control Panel > Hardware and Sound > Device Manager.


Tìm tới Imaging devices, cliông chồng vào mũi thương hiệu nhằm mở rộng danh sách rồi lựa chọn chuột đề nghị vào driver webcam rồi chọn Enable để kích hoạt driver đến webcam máy tính.

Cách 2: Lỗi bật và tắt webcam

Một số máy tính xách tay thực hiện phím tắt để nhảy hoặc tắt webcam bên trên máy tính xách tay. quý khách hãy đánh giá lại tổng hợp phím kia để kích hoạt lại webcam trên laptop.

3. Lỗi Webcam Đen screen, ko mnghỉ ngơi được, không gọi được video

Với rất nhiều lỗi này thì chúng ta cũng có thể sử dụng System restore để sửa lỗi hệ quản lý điều hành, đưa hệ điều hành về với thiết lập lúc đầu sinh hoạt 1 thời điểm làm sao kia. khi lựa chọn thời gian để lấy trang bị về thiết lập thuở đầu, hãy lựa chọn thời gian cách 2 ngày trước lúc webcam bị lỗi.

Nếu biện pháp này không tiến hành được thì các bạn buộc phải setup lại driver mang đến webcam.


4. Một số lỗi webcam thường chạm mặt khác:

Webcam ko hiển thị hình hình họa, sản phẩm không sở hữu và nhận webcam là vì cài đặt driver không đúng hoặc lỗi bởi vì hệ điều hành và quản lý Windows.Webcam bị khóa bởi xung chợt ứng dụng.Webcam không chuyển động hoàn toàn có thể webcam bị lỗi. quý khách bắt buộc nhờ cho tới thợ sửa máy tính nhằm xử lý trường hợp này.Camera ko vận động, không hiển thị hình hình họa, máy tính xách tay không sở hữu và nhận webcam, webcam không sở hữu và nhận driver.

Với hồ hết lỗi tương quan cho tới driver thì chúng ta cũng có thể cài lại driver. Tuy nhiên, trường hợp lỗi trường đoản cú hệ quản lý và điều hành thì đề xuất setup lại hệ quản lý và điều hành.

Xem thêm: 5+ Cách Khắc Phục Laptop Không Nhận Bàn Phím Rời Hiệu Quả, Máy Tính Không Nhận Bàn Phím

Trên đó là tổng vừa lòng một số lỗi liên tiếp chạm chán bắt buộc bên trên webcam laptop. Trong ngôi trường hòa hợp bạn không tìm ra được nguim nhân cùng bí quyết sửa lỗi, thì cực tốt bắt buộc mang tới chuyên môn viên technology để sửa chữa.

Hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng cùng với bạn!


3,1 ★ 22